Chó Phú Quốc là linh hồn của Đảo Ngọc

By achocanh / 5 years ago

Người dân trên hòn Đảo Ngọc luôn dành cho những chú chó Phú Quốc một tình yêu đặc biệt. Họ cho rằng những chú chó xoáy khi được sinh ra trong hang thì mới đúng là loài chó xoáy Phú Quốc. Khi đi săn, những người dân thường mang 1 hoặc 2 chú chó Phú Quốc theo có thể mang về trên 5 con chồn hương trong 1 đêm vì loài chó này có biệt tài đi săn vô cùng giỏi.

Chỉ cần nghe tên chó xoáy Phú Quốc các bạn chắc hẳn cũng đã biết được điều đặc biệt của loài chó này chính là chòm xoáy trên lưng. Không chỉ có những chòm xoáy mà loài chó này có mô số điểm khác biệt mà không loài chó nào có đó là việc đào hang để đẻ. Chân của chúng còn có màng như chân vịt giúp chúng bơi lội một cách dễ dàng. Bộ lông tuy ngắn nhưng rất mượt mà và không thấm nước nên khi dưới nước lên những chú chó Phú Quốc chỉ cần lắc mình vài lượt là lông chúng đã khô.
Khi đi săn loài chó này vô cùng thông minh và nhanh nhạy. Chúng có thể lần theo dấu vết của con mồi dù chúng đã đi qua từ rất lâu. Nếu như săn hăng quá, những chú chó xoáy Phú Quốc có thể bị lạc vài ngày mới tìm đường về. Khi phát hiện ra con mồi chúng thường dồn con mồi vào đường cùng rồi sủa lên để gọi chủ.

Ngoài biệt tài đi săn thì loài chó Phú Quốc còn được biết đến với khả năng trông giữ nhà rất giỏi và có khả năng chiến đấu với rắn độc. Theo những người dân trên đảo kể lại, những chú chó Phú Quốc đen tuyền có chiếc lưỡi chống được nọc độc rắn. Và nhiều chú rắn đã cứu chủ của mìn thoát khỏi những con rắn độc trong lúc đi săn.

Hiện nay chó xoáy Phú Quốc đã nổi tiếng khắp thế giới và đã được nuôi thành công tại một số nước trên thế giới.

Vì có nhiều nguy cơ bị tuyệt chủng nên chính quyền địa phương đã thành lập các khu bảo tồn để phát triển cũng như bảo vệ loài chó Phú Quốc này.

Tại đảo Phú Quốc hiện nay, ngoài việc nổi tiếng với các cơ sở sản xuất nước mắm, các cơ sở sản xuất nuôi cấy ngọc trai thì hiện nay trên đảo ngọc còn nổi tiếng với các khu bảo tồn và các trường đua địa hình chó xoáy Phú Quốc  Thanh Nga tại ấp Cây Thông Ngoài, xã Cửa Dương của ông Lê Quốc Tuấn xây dựng. Mô hình độc đáo này đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng và thu hút rất nhiều khách du lịch. Khi đến với khu bảo tồn và trường đua này, những khách du lịch đã được tận mắt chứng kiến tái năng của loài chó đặc biệt này khiến cho người xem có một cảm giác thú vị, hấp dẫn và vô cùng lạ mắt.

Nếu như bạn là mọt người yêu động vật nói chung và đặc biệt là người yêu chó nói riêng thì khi đến với đảo Phú Quốc thì hãy mang về cho mình 1 chú chó Phú Quốc ,đừng quên kinh nghiệm chọn chó phú quốc chúng tôi đã hướng dẫn ở bài trước. Với vẻ đẹp ngoại hình cũng như tính cách nổi bật của chúng sẽ khiến cho bạn vô cùng hài lòng.

Related Posts

Xem Thêm  top 7 giống chó mặt xệ được yêu thích nhất 2020
About the author

    achocanh

    Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

    Leave a comment: