• Home  / 
  • Giống Chó
  •  /  Chó Boo thuộc giống nào? Tại Sao Chó Boo Lại Nổi Tiếng Như Thế?

Chó Boo thuộc giống nào? Tại Sao Chó Boo Lại Nổi Tiếng Như Thế?

By dola dola / a couple of years ago

Chó Boo – Dogily Petshop, có nguồn gốc xa xưa từ một giống chó kéo xe trượt tuyết lớn, chó Phốc sóc (tên tiếng Anh là chó Pomeranian, Pom) ngày nay có một quá trình phát triển rất thú vị. Với thân hình nhỏ nhắn, năng động và rất biết vâng lời. Pomeranian sẽ là người bạn nhỏ tuyệt vời trong gia đình. Hãy cùng Dogily tìm hiểu những thông tin hấp dẫn về giống chó Boo.

Trong khoảng time trở lại đây, trên social có xuất hiện ảnh ảnh một chú chó với tên gọi là Boo có ngoại hình siêu dễ thương. Boo được xem như là chú chó nổi tiếng nhất trên Thế Giới, khi trang Facebook chính của chú đã có hơn 17 triệu lượt theo dõi.

Chắc hẳn sẽ sở hữu được rất nhiều thắc mắc liên quan đến bé cún dễ thương này như: Boo là giống chó gì?, Giá của chúng là bao nhiêu?… Để tìm ra câu giải đáp, mời bạn theo dõi nội dung bài viết trong tương lai

Cỗi nguồn của chú chó Boo

Thực ra, Boo là tên gọi gọi của một chú chó Phốc Sóc (Pomeranian) mặt gấu. Chủ của Boo là chị Irene Ahn hiện đang sống và làm việc tại San Francisco, Mỹ. Irene Ahn đã lập cho Boo một trang Facebook riêng, chuyên đăng chuyên chở những hình ảnh siêu đơn giản dễ dàng thương trong cuộc sống hàng ngày của bé.

Boolà tên gọi của một chú chó Pom mặt gấu thuộc vào dòng chó Phốc sóc

Cỗi nguồn của chó Boo

Boo ban sơ cũng có thể có bộ lông dài y chang những người dân bạn hữu thuộc họ Phốc Sóc kia. Nhưng bé đã được chủ cắt tỉa lông (Grooming) để tạo cho khuôn mặt to, tròn và thân hình bậm bạp cùng dễ thương như một chú gấu Teddy.

Vì sao chó Boo lại nổi tiếng như vậy?

Chó Boo đơn giản dễ dàng thương sinh ra vào trong ngày 16-3-2006 tại San Francisco, Hoa Kỳ. Ban sơ, Boo cũng chỉ là một chú cún Pomeranian rất thông thường, ngoại hình đúng tiêu chuẩn của Phốc Sóc. Nhờ cách tạo kiểu lông đặc biệt quan trọng nên bé cún Boo trở nên nổi tiếng trong họ Phốc Sóc nói riêng và của cảnh khuyển tổng thể.

Xem Thêm  Mua Bán Chó Chihuahua Mini ở đâu rẻ nhất giá bao nhiêu tiền?

Vào thời điểm đầu năm 2010, khi những hình ảnh đầu tiên của Boo được đưa lên facebook, không có quá nhiều người quan hoài đến chú. Bé cún dễ thương này chỉ thực sự nổi tiếng khi được nữ ca sĩ người Mỹ Kesha chia sẻ trên trang Twitter của cô link fanpage của Boo và gọi chú là Kesha’s Husband (Chồng của Kesha).

Boo ngay ngay tức thì được cộng đồng Fan của nữ ca sĩ truy tìm ráo riết. Họ rất thích thú lúc biết Boo chỉ là một chú chó Pom với ngoại hình dễ thương. Boo trở nên hiện tượng lạ trên social và là chú chó nổi tiếng nhất Thế Giới cho tới thời khắc hiện tại.

Boo nổi tiếng

Sự nổi tiếng của Boo

Tháng 7/2012, Boo được hãng hàng không nổi tiếng tại Mỹ Virgin America chọn làm hình ảnh đại diện thay mặt.

Đến 5/2017, fanpage của Boo đã thu hút hơn 17 triệu người theo dõi. Do đó, độ nổi tiếng của Boo là chẳng thể tranh cãi.

Cách tạo kiểu lông của Phốc Sóc trông giống chú chó mặt gấu Boo

Chú cún Boo thuộc dòng Phốc Sóc mặt gấu: Những chú có mặt tròn, mõm ngắn, lông dài thay vì Phốc Sóc mặt cáo, mõm nhọn. Để giúp bé cún Pom sở hữu kiểu tóc như Boo,Siêu Pet khuyên bạn nên không nên chọn Phốc Sóc có khuôn mặt giống cáo vì chúng không thích hợp để cắt tỉa kiểu lông này.

Xem Thêm  Nguyên do và cách xử lý Chó bị nôn bỏ ăn mà người nuôi cún cưng nên biết

Bộ lông giống chó Boo giúp chó Phốc sóc dễ thương hơn

Cách tạo kiểu lông của chó Phốc như chó Boo

Để tạo được kiểu lông giống Boo, bạn nên đưa bé cún của mình đến những Spa làm đẹp chăm sóc thú nuôi. Bạn chỉ có nói ra là muốn tạo kiểu giống Boo là họ sẽ giúp cún cưng của bạn cắt tỉa với kiểu tóc đặc biệt quan trọng này. Mức giá cho kiểu tóc mặt gấu này không thật đắt, chỉ từ 200-300k cho một lần tạo kiểu.

Nếu như khách hàng muốn giữ kiểu tạo hình này lâu dài, bạn không có cách nào khác ngoài việc cắt tỉa cho cún thường xuyên, tránh để lông của chúng mọc không đều.

Việc cắt ngắn lông cho Phốc Sóc khiến ngoại hình chúng trông dễ thương vô cùng. Đồng thời, bạn cũng không phải mất quá nhiều thời kì để chăm sóc, chải chuốt và tháo gỡ so với bộ lông tự nhiên. Bộ lông ngắn của chó Boo sẽ thật sạch hơn rất nhiều và cũng không yên cầu bạn phải tắm gội thường xuyên.

Những chú chó Boo giá bao nhiêu tại Việt Nam?

Giá chó Boo không không quá đắt

Chó Phốc Sóc mặt gấu giống Boo có mức giá bao nhiêu?

Siêu Pet hiện nay nhận được nhiều sự quan hoài của khách hàng về vấn đề: “Giá chó Boo bao nhiêu tiền?”

Hiện nay, phong cách chó Boonie đã trở nên xu vị trí hướng của hồ hết của những chú Pomeranian mặt gấu. Tại Việt Nam, cũng có thể có nhiều nơi rao bán Pom mặt gấu với mức giá được chia ra như sau:

  • Giá từ 8-10 triệu VND: Đây là mức giá của những chú cún Pom mặt gấu sinh ra tại Việt Nam.
  • Giá từ 15-20 triệu VND: Giá của Phốc Sóc mặt gấu nhập khẩu từ Thái Lan.
  • Giá từ 2000-3000$: Mức giá cho những bé Pom mặt gấu nhập khẩu từ Châu Âu.
Xem Thêm  Chó ngao Tây Tạng – Chúa tể của thảo nguyên

Mức giá trên còn tồn tại một đôi sự thay đổi do liên quan từ ngoại hình của từng bé cún: Bé Phốc Sóc mặt gấu nào mõm càng ngắn, mặt càng tròn thì giá sẽ càng cao.

Khi đã sở hữu một em Pom mặt gấu, các bạn sẽ phải tốn từ 300-500k để cắt tỉa ngoại hình cho chú cún nhà của bạn sao cho chúng y chang Boo. Tuy nhiên, bạn phải chi thêm 100-200k để lấy Pom đi cắt tỉa lông hàng tháng.

Siêu Pet nhắc bạn một lưu ý khi chọn mua Pom mặt gấu: Không phải Pomeranian nào thì cũng cắt tỉa lông kiểu đó là giống chó Boo. Những chú Phốc Sóc truyền thống: Mặt nhỏ, má hóp, mõm nhọn, chẳng thể cắt tỉa để giống Boo được.

Có thể mua chó Boo ở đâu?

Tại thị trường thú cảnh nước ta, số lượng Phốc Sóc được rao bán không thấp chút nào trên thị trường. Tuy nhiên, số lượng của Pom mặt gấu lại khá hiếm. Để tìm mua được Pom mặt gấu, bạn phải tìm về những cơ sở uy tín.

Mua chó Boo ở đâu uy tín

About the author

    dola dola

    Leave a comment: