• Home  / 
  • Giống Chó
  •  /  Cuộc chiến với rắn độc của chó Phú Quốc

Cuộc chiến với rắn độc của chó Phú Quốc

By achocanh / 6 years ago

Khi nhắc đến loài chó Phú Quốc, mọi người đều biết đây là loài vật vừa trung thành, thông minh, nhanh nhẹn và có biệt tài đi săn rất giỏi, nhưng không phải ai cũng biết được loài chó Phú Quốc này đã làm lên biết bao điều phi thường. Một trong những điều đó là cuộc chiến đấu với rắn độc hung dữ. Vì thế mà loài chó này đã được người dân trên đảo Phú Quốc yêu quý và coi như linh hồn hòn Đảo Ngọc này.

Cuộc chiến giữa chó Phú Quốc với rắn độc diễn ra như thế nào, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Theo lời kể lại của người dân địa phương, trước đây đảo Phú Quốc còn rất nhiều rừng rậm và các loại động vật hoang dã. Một trong số đó chính là loài rắn độc được nhiều thợ săn lùng bắt. Nhờ khả năng săn mồi cực giỏi, những chú chó xoáy có thể phát hiện ra con mồi cách xa hàng cây số, vì vậy khi đi săn, người thợ săn luôn mang theo những chú chó Phú Quốc bên mình như một cộng sự đắc lực.

Vào một buổi chiều, một người thợ săn mang theo đàn chó xoáy gồm 6 con đi vào rừng tại khu vực suối Tranh thì bất ngờ 6 chú chó bỗng dừng lại gần tảng đá gầm gừ, chúng lùi lại dần không dám tiến lại sau đó sủa inh ỏi gọi chủ. Anh thợ săn nghe tiếng đàn chó của mình sủa lại tưởng chó gặp phải cọp, nên a đã vác khẩu súng lại gần. Đến nơi, anh ta dường như chết đứng, tay ôm súng nhưng không thể đưa lên bắn. Mắt anh ta trợn tròn hướng về phía tảng đá. Thì ra tại tảng đá này là một con rắn hổ mang chúa đang cuộn tròn trên tảng đá to lớn khiến cho anh ta sợ hãi chỉ biết đứng chết lặng. Nhưng may sao con rắn hổ mang chúa người to như cái phích nước, thân dài thườn thượt không làm gì người thợ săn cả. Sau một hồi đứng chôn chân không nhúc nhích thì thần trí anh ta tỉnh lại và chạy tức tốc về làng để báo tin cho dân làng biết. Khi về đến làng thì mặt anh ta cắt không còn giọt máu, dân làng cũng đoán được anh ta gặp phải sát thủ rừng xanh rồi.

Khi được báo tin, dân làn đã tức tốc họp lại và cử hơn chục thanh niên trai tráng vác súng và nỏ vào khu vực suối Tranh để tiêu diệt mãng xà. Vì suối Tranh là khu vực đông người qua lại, nếu cứ để con mãng xà  tồn tại ở đó thì sẽ làm hại tới mọi người. Nhưng tật bất ngờ, khi đoàn trai tráng tới tảng đá thì con mãng xà đã không còn ở đó nữa. Một lúc sau, những thanh niên này nghe thấy tiếng gầm gừ của 6 chú chó của người thợ săn tại 1 cái cây. Đúng lúc đó con mãng xà khổng lồ đã sà xuống tấn công đàn chó xoáy, với mục đích vào rừng tiêu diệt con mãng xà nhưng khi thấy rắn thì đám thanh niên đã mất hết dũng khí không giám lại gần, chỉ biết đứng nhìn đàn chó chiến đấu với con rắn hổ mang chúa. Sau một hồi chiến đấu, 2 chú chó xoáy đã thiệt mạng vì dính phải nọc độc và con rắn đã bị đàn chó cắn gãy sống lưng nằm yên bất động.

Khi thấy đàn chó của mình anh dũng, không ngần ngại chiến đấu với con rắn hổ mang chú to lớn. Người chủ không khỏi bất ngờ và khâm phục những chú chó xoáy này. Nhưng anh cũng không cầm được nước mắt khi 2 chú chó thân yêu của mình đã phải bỏ mạng tại đây. Kể từ đó anh thợ săn đã quyết định bỏ nghề.đi săn.
Các cán bộ kiểm lâm tại vườn quốc gia Phú Quốc cho hay, chuyện về loài rắn hổ mang là có thật vì năm 1991, lực lượng kiểm lâm đã gặp 1 con rắn hổ mang thân cũng to bằng cái phích, trọng lượng tầm khoảng 30kg. Nhưng bây giờ không gặp phải những con rắn to như thế nữa mà chỉ gặp phải những rắn hổ mang dài khoảng 5- 6m, thân to bằng khoảng cái ống bơ sữa, nặng tầm 20kg là chuyện thường ngày.

=> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn chó phú quốc

Xem Thêm  Chó Pug Bị Nấm Da, Cách Chăm Sóc Và Điều Trị Hiệu Qủa

Related Posts

Xem Thêm  Phân biệt giống chó Husky và chó Alaska
About the author

    achocanh

    Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

    Leave a comment: