• Home  / 
  • Giống Chó
  •  /  Những loài chó giữ nhà tốt nhất và nghe lời nhất

Những loài chó giữ nhà tốt nhất và nghe lời nhất

Anh Em muốn nuôi được chó thì anh Em cùng cần phải chọn được những chú chó giữ nhà tốt nhất cho nhà mình, nên bữa nay mình chia sẻ chút Kinh nghiệm nhỏ mong anh Em chọn được một chú chó tốt cho mình.

Đã từ lâu chó đã trở nên người bạn trung thành với chủ với con người. Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại chó được ưa thích để giữ nhà. Cùng xem 10 chú chó giữ nhà được thẩm định là trung thành với chủ và tốt nhất trên thế giới.

12

Chó Phú Quốc

Được mệnh danh là “Vương Khuyển”, chó Phú Quốc là giống chó quý ở nước ta. Loài chó này rất thông minh, không kém cạnh các giống chó nước ngoài. Khi chúng ta nhẫn nại huấn luyện chó Phú Quốc đều đặn, loài chó này sẽ không chỉ canh phòng và bảo vệ tốt theo bản năng, phát hiện được những hiểm nguy mà còn thân thiện với con người, yêu thương đồng loại và sống thực sự có ích cho gia đình bạn.

Hai em chó Phú QuốcHai em chó Phú Quốc

Ảnh minh họa - nguồn: internetẢnh minh họa – nguồn: internet

11

Chó Staffordshire Bull Terrier

Chó sục lai bò Staffordshire hay Chó sục Bun Staffordshire (Staffordshire Bull Terrier) hay còn gọi là bécgiê mõm ngắn là một giống chó được lai tạo từ giống chó sục và giống chó Bun, có cỗi nguồn từ Anh. Này cũng được xem như là một trong những giống chó hiểm nguy. Loài bécgiê mõm ngắn nổi tiếng là loài “gần gụi con người” trong hai thế kỷ nay và là loài thú nuôi dữ nhất nước Mỹ. Giống chó Staffordshire Bull Terrier thường lầm lẫn với giống chó Pitbull, loài chó này còn có kích tấc nhỏ hơn nhưng vô cùng mạnh mẽ và linh hoạt. Muốn nuôi Staffordshire Bull Terrier, bạn phải nuôi dưỡng và thuần chủng được bản chất hung hãn của nó. Tuy thế, xu hướng chung của chúng là trở nên những con thú nuôi trung thành với chủ và chúng thường tỏ ra là những lính gác quả cảm, sẵn sàng xả thân bảo vệ tài sản cho chủ mình.

loài Staffordshire Bull Terrier khá hung dữ nhưng rất trung thànhloài Staffordshire Bull Terrier khá hung hãn nhưng rất trung thành với chủ

Ảnh minh họa - nguồn: internetẢnh minh họa – nguồn: internet

10

Chó Kuvasz

Kuvasz là một giống chó cổ của một con chó chăn nuôi có cỗi nguồn Hungary. Đề cập đến giống có thể được tìm thấy trong các văn bản Hungary cũ. Nó đã từng được sử dụng như một con chó bảo vệ hoàng gia, hoặc để bảo vệ vật nuôi, nhưng ngày một được tìm thấy trong nhà như một vật nuôi trong bảy mươi năm qua. Kuvasz là một con chó thông minh và thường được mô tả là có một cảm giác hí hước đáng sợ có thể nối dài suốt thời niên thiếu và trưởng thành. Chúng là những vật nuôi trung thành với chủ và nhẫn nại, bản chất hơi độc lập và cảnh giác với những người lạ.

Chó KuvaszChó Kuvasz

Ảnh minh họa - nguồn: internetẢnh minh họa – nguồn: internet

9

Chó lông xoáy Nam Phi

Chó lông xoáy Nam Phi hay còn tồn tại biệt danh là chó săn sư tử Phi châu, là một giống chó xoăn có xoáy có cỗi nguồn từ Nam Phi, giống chó xoáy Phi Châu có những dị biệt rõ hơn như khá lớn con (30 –39 kg), tai lớn và cụp và do tính hung hãn. Chúng là một trong ba giống chó lông xoáy sót lại trên thế giới gồm chó Phú Quốc của Việt Nam, chó lông xoáy Thái Lan. Chó lông xoáy Nam Phi được xem như là giống chó dai sức, nhưng nếu không được tập luyện tốt cũng tiện lợi bị mỏi mệt và khó bảo. Chúng là loài chó săn, chó canh gác tốt, hiền lành, thông minh, thích sống ngoài trời hơn trong nhà, nhưng thỉnh thoảng không nên cho con trẻ chơi cùng vì tiện lợi bị chúng vật ngã.

Xem Thêm  Đặc Điểm Chó Poodle Thuần Chủng, Nhận Biết Để Không Bị Nhầm Nhé

Chó lông xoáy Nam Phi là Chó lông xoáy Nam Phi là “họ hàng” với Chó Phú Quốc Việt Nam

Ảnh minh họa - nguồn: internetẢnh minh họa – nguồn: internet

8

Chó Becgie Đức

Chó chăn cừu Đức (còn gọi là chó Alsace) là một giống chó kích cỡ trung bình, xuất xứ từ Đức. Tại Việt Nam, giống chó này được gọi là chó Berger (béc giê hay bẹc giê). Chó chăn cừu Đức thuộc nhóm chó chăn gia súc, ban sơ được gây giống để chăn cừu. Do có sức lực, thông minh và có khả năng tuân thủ mệnh lệnh trong huấn luyện, chúng thường được sử dụng trong lực lượng công an và quân sự chiến lược. Vì chúng rất trung thành với chủ và có bản năng bảo vệ chủ, chó chăn cừu Đức là một trong các nòi chó được đăng ký nhiều nhất. Chó chăn cừu Đức rất ưa hoạt động, và được mô tả là tự chủ. Giống chó này đặc biệt quan trọng rất ham học và thích nhiệm vụ. Chó chăn cừu có bản chất trung thành với chủ, và gắn bó với những người quen của chúng.

Một con chó nghiệp vụ thuộc giống Chó chăn cừu ĐứcMột con chó nghiệp vụ thuộc giống Chó chăn cừu Đức

Ảnh minh họa - nguồn: internetẢnh minh họa – nguồn: internet

7

Chó Giant SChnauzer

Miniature Schnauzer là giống chó cảnh và chó sục có cỗi nguồn từ Đức, tên Schnauzer có tức là cái rọ mõm, bắt nguồn từ việc lông mặt của chó rất dài, và bọc quanh mõm chó giống như cái rọ. Này cũng là nét đặc trưng của chó Schnauzer. Các giống chó Schnauzer đều tỏ ra năng động, thích chơi đùa. chúng rất thân thiện với mọi người trong gia đình, đặc biệt quan trọng rất cảnh giác với những người lạ. nó giữ nhà rất giỏi, phát hiện và báo động kẻ lạ xâm nhập vào trong nhà nhanh và chính xác. Giống chó này bé và khi phối giống chó Pug sẽ cho ra những chú chó rất thích sống ngoài trời. Tuy nhiên nó cũng chấp nhận với cuộc sống trong nhà ở thành thị. Là giống chó thông minh và lanh lẹ, là bạn trung thành với chủ và là thú nuôi cho gia đình.

chó giant schnauzer có vẻ ngoài khá lạ nhưng cũng là một nét đặc trưng của nóchó giant schnauzer có vẻ ngoài khá lạ nhưng cũng là một nét đặc trưng của nó

Ảnh minh họa - nguồn: internetẢnh minh họa – nguồn: internet

6

Chó lông xù Puli

Chó Puli là loài chó chăn cừu có xuất xứ từ Hungary với loại lông xù bờm và sắc tố đen, xám. chúng thuộc loại chó săn có bản chất trung thành với chủ, thông minh. Giống chó Puli nổi tiếng với bộ lông dài, cuộn thành từng lọn. Loài chó Puli độc đáo ở những cuộn lông tự nhiên bện chặt vào nhau khiến chú chó trông như một chiếc chổi lau nhà. Các cuộn lông sẽ cứ mọc dài chạm đất nếu chủ nuôi không cắt. Tuy nhiên chính những chùm lông dày nó lại giúp nó không bị ướt và giảm đau khi bị va đập. Chúng luôn chứng tỏ được là loài vật bầu bạn với những người rất khôn ngoan và trung thành với chủ: Đó là những ưu điểm mà chúng thừa hưởng được của tổ tiên, chúng là những con chó thao tác ở ngoài trời.

Xem Thêm  Chỉ dẫn cụ thể các bước cắt móng cho chó, mèo

Nuôi chó lông xù Puli, người chủ phải chăm sóc kĩ càng cho bộ lông đặt biệt của chúngNuôi chó lông xù Puli, người chủ phải chăm sóc kĩ càng cho bộ lông đặt biệt của chúng

Ảnh minh họa - nguồn: internetẢnh minh họa – nguồn: internet

5

Chó Rottweiler

Rottweiler hay còn gọi là rốt hoặc rotti là một giống chó có cỗi nguồn tử Đức được sử dụng như loại chó chăn gia súc nhưng thường được huấn luyện để trở nên chó nghiệp vụ. Chúng còn là một những con chó đương đầu tốt và có khả năng chịu đựng được những vết thương. Rottweiler còn là một loài chó khoẻ mạnh, thông minh. Dù trông vẻ ngoài to xác và dữ dẵn nhưng chúng biết nghe lời và là những người dân bảo vệ tốt. Chúng ít thân thiện với những người lạ tuy nhiên với người quen lại tỏ ra tiện lợi mến. Chúng là giống chó khá điềm tĩnh. Rottweiler là giống chó rất điềm tĩnh, tiện lợi dạy dỗ, can đảm và tận tuỵ khi đối chiếu với chủ nhân và gia đình chủ. Chúng có tính cách rất đáng để tin. Với bản năng bảo vệ, chúng luôn bảo vệ gia chủ một cách tốt nhất. Là những con chó đương đầu, chúng có khả năng chịu đựng được những vết thương. Tuy thế, cần phải nuôi dạy chó Rot một cách chuyên nghiệp vì chúng có thể trở nên giống chó hung hãn rất hiểm nguy. Nếu dạy dỗ đúng cách, chúng sẽ trở nên một người bảo vệ trung thành với chủ, một người bạn dễ thương và tiện lợi chịu.

hiện nay chó Rottweiler khá quen thuộc với người Việt Nam yêu chóhiện nay chó Rottweiler khá quen thuộc với những người Việt Nam yêu chó

Ảnh minh họa - nguồn: internetẢnh minh họa – nguồn: internet

4

Chó Doberman Pinscher

Doberman là tên gọi của một giống chó có thể nuôi để giữ nhà, canh gác hoặc làm nghiệp vụ. Tên gọi đầy đủ và chính xác của nó là Dobermann Pinscher. Đây là một giống chó hung hãn, nhưng nếu được huấn luyện tốt, nó có thể là những con chó tuyệt vời của gia đình. Với cách tiếp cận ăn nhập, chúng có thể tiện lợi dàng huấn luyện và sẽ học hỏi rất nhanh. Giống như tất cả những con chó, nếu được huấn luyện đúng cách, chúng có thể ăn nhập với trẻ em. Nhiều người không hiểu biết về giống này nghĩ rằng giống này hung hãn nhưng thực ra Doberman rất dễ thương và thông minh, chúng rất hiếm khi tự ý tiến công con người, trừ trường hợp nó cảm thấy có điều gì hiểm nguy đang xẩy ra với chủ hoặc gia đình nó hoặc khi nó được huấn luyện và ra lệnh tiến công con người. Trong các cuộc thi về vâng lời, Doberman luôn luôn được thẩm định là giống chó thông minh và vâng lời hàng đầu.

Doberman là giống chó tốt toàn diệnDoberman là giống chó tốt toàn diện

Ảnh minh họa - nguồn: internetẢnh minh họa – nguồn: internet

3

Chó Bullmastiff

Chó ngao bò (Bullmastiff) là một giống chó to lớn được lai tạo từ hai dòng chó ngao và chó bò Anh và có cỗi nguồn ở Anh. Đây là một giống chó chọi to lớn, ban sơ dùng làm phục vụ cho những trận chiến, sau đó chúng dùng làm canh gác, sử dụng để săn hươu và sau này là bầu bạn trong gia đình.Chúng là giống chó canh gác tốt và cảnh giác, với nhiều tố chất tốt dù rằng có thể tỏ ra khá bướng bỉnh. Chúng biết nghe lời trừ khi bị trêu chọc, luôn tỏ ra can đảm cũng như có bản năng bảo vệ bờ cõi cao. Chúng có thể tiến công những kẻ xâm phạm phi pháp, quật ngã và bắt giữ họ nhưng lại khá dịu dàng với trẻ em. Chúng cũng là những con chó có độ thông minh, điềm tĩnh, và trung thành với chủ, cần sự quan hoài, chăm sóc ân cần từ những người dân chủ.

Xem Thêm  Cách nuôi chó Chow Chow - Ưu Điểm Và Nhược Điểm của giống chó này

Bullmastiff trung thành và rất giàu tình thươngBullmastiff trung thành với chủ và rất giàu tình thương

Ảnh minh họa - nguồn: internetẢnh minh họa – nguồn: internet

2

Chó Great Dane

Great Dane rất thông minh, trung thành với chủ và năng động. Giống chó này còn có độ cao ấn tượng và chạy nhanh, chúng là giống chó rất chất lượng thế giới. Great Dane là một chiến binh tuyệt vời và biết vâng lời chủ nhân. Chó Great Dane có thể được huấn luyện khá tiện lợi dàng để trở nên người bạn trung thành với chủ của chủ. Vì kích tấc lớn nên hoàn toàn có thể canh phòng ngôi nhà đất của bạn trước người lạ

Chó Great DaneChó Great Dane

Ảnh minh họa - nguồn: internetẢnh minh họa – nguồn: internet

1

Chó Argentine

Chó Argentine rất năng động khi ở ngoài trời, nhưng vào trong nhà thì lại yên tĩnh. Nó là một giống chó lớn với cơ bắp cuồn cuộn thể hiện sức mạnh. Đây là giống chó được lai tạo để đi săn lợn rừng nên tiện lợi hiểu chúng có sức mạnh cũng như khả năng phản xạ tốt đến chừng nào. Bộ lông trắng của chúng tương đối ngắn và mịn. Chúng rất vui vẻ và trung thành với chủ với chủ, nhưng chúng cần hoạt động nhiều để duy trì thể trạng và giữ tính khí tiện lợi chịu. Tuy đây là giống chó khá lành tính nếu được huấn luyện kỹ nhưng cần xây hàng rào cao và không để chúng chạy ra đường mà không có chủ ở bên. Bởi vì đây là một trong những giống chó máu chiến nhất thế giới, ban sơ được dùng làm săn lợn rừng và cả sư tử núi nữa.

Chó ArgentineChó Argentine

Ảnh minh họa - nguồn: internetẢnh minh họa – nguồn: internet

Cho dù mục tiêu muốn nuôi một chú chó của bạn là gì, điều đầu tiên bạn phải huấn luyện chúng, để chúng thể hiện được hết sự thông minh cũng như tình thương như một con người. Hãy để loài chó biết yêu thương, rồi theo như tập tính của nó, chúng sẽ bảo vệ những người dân nó yêu thương!

About the author

    dola dola

    Leave a comment: