• Home  / 
  • Giống Chó
  •  /  Tìm Hiểu Một Số Giống Chó Poodle Lai, Loài Nào Dễ Thương Nhất

Tìm Hiểu Một Số Giống Chó Poodle Lai, Loài Nào Dễ Thương Nhất

Ngoại hình thiên hướng poodle (Chó poodle lai)  nhưng tính cách của Pomapoo lại giống với Chó Phốc Sóc. Chúng đặc biệt quan trọng thân thiện và không cầu kỳ làm bạn với trẻ em. Đặc biết Pomapoo không bao giờ hung hăng cho dù là với những người lạ đi nữa. Nó rất hiền lành và không cầu kỳ bị các giống chó lớn khác ức hiếp.

Trên Thế giới xuất hiện khá nhiều những phiên bản Poodle lai với ngoại hình nổi trội không kém cạnh những bé cún thuần chủng. Những bé Poodle lai đó là kết quả của quá trình lai tạo giữa Poodle với Phốc sóc, chó Bắc kinh, Cocker Spaniel hoặc chó Nhật Bản,…

Nội dung bài viết sau này, hãy cùng tìm hiểu một số giống Poodle lai nổi tiếng và phổ thông nhất hiện nay.

Chó Poodle lai Nhật (Japanese chin)

Giống chó Poodle lai Nhật mang tên tiếng Anh là Poochin. Chúng là kết quả của quá trình lai tạo giữa Poodle và chó Nhật Bản. Những bé cún Poochin thường sở hữu bộ lông ngắn và hơi xoăn nhẹ – thừa hưởng đặc điểm của tất cả Poodle và Nhật. Thân hình cún khá giống Poodle thuần chủng, nhưng màu lông đa phần lại giống chó Nhật.

Chó Poodle lai Nhật khá thông minh

Poodle lai Nhật được gọi là chó Poochin

Giống chó Nhật lông xù được ưa thích làm chú cảnh trong các gia đình hoàng gia. Chúng sở hữu hai con mắt to, đầu lớn, tai mọc dài rủ xuống và đặc biệt quan trọng có khoang hoa văn ở giữa mặt, đa phần là white color. Đặc điểm về màu lông này sẽ giúp cho bạn phân biệt không cầu kỳ dàng hơn giữa Poochin và Poodle thuần chủng. Bởi Poochin có màu lông được thừa hưởng từ cảnh khuyển Nhật lông xù.

Trên thị trường hiện nay, Poochin có không ít mức giá, tùy thuộc vào đặc điểm ngoại hình giống Poodle hay chó Nhật Bản hơn. Nhưng nhìn chung, giá sẽ giao động trong khoảng tầm 3-7 triệu VND cho một bé Poodle lai Nhật.

Chó Poodle lai Phốc sóc (Pomeranian)

Phốc sóc được nghe biết là loài chó kéo xe tại những khu vực thời tiết giá lạnh. Chúng có sức khỏe, sự bền bỉ và bền bỉ rất tốt. Trọng lượng của cún khi trưởng thành có thể lên tới 20kg. Vào thế kỉ 19, người ta đã ghi nhận sự xuất hiện của chú cún Phốc sóc lai Poodle đầu tiên và chúng được đặt với cái tên là Pomapoo.

Xem Thêm  Những Giai Đoạn Chó Doberman Phát Triển – Gai Góc Nhưng Thông Minh Và Trung Thành

Chó Poodle lai Phốc sóc nhanh nhẹn và trung thành

Poodle lai Phốc sóc được gọi là chó Pomapoo

Pomapoo chỉ có thân hình bằng một chú Toy Poodle với độ cao khoảng tầm 20-25cm và trọng lượng từ 3-7kg. Do có bố (mẹ) là giống chó kéo xe (Phốc sóc) nên sức khỏe của Pomapoo tốt hơn nhiều so với Poodle thuần chủng. Chúng cũng thuộc giống cảnh khuyển thông minh, nhanh nhẹn và trung thành với chủ.

Những chú cún lai Pomapoo sở hữu thân hình nhỏ bé nhưng lại sở hữu tiếng sủa khá lớn, độ vang rất tốt. Hàm răng của Pomapoo thường có lực cắn khỏe hơn nhiều so với Poodle thuần chủng.

Mặc dầu ngoại hình không cầu kỳ thương, tính cách có phần tốt hơn chó bố mẹ, nhưng Pomapoo vẫn thuộc dòng lai nên tính cách và ngoại hình sẽ khó lường vào thế hệ sau. Do đó, chúng có mức giá khá rẻ, chỉ từ 2-4 triệu VND cho một bé tùy vào ngoại hình giống Poodle hay Phốc sóc.

Chó Poodle lai Bắc Kinh (Pekingese)

Kết quả của Toy Poodle lai với cảnh khuyển Bắc Kinh là giống chó Peekapoo nhỏ xinh.

Những chú cún Bắc Kinh là giống cảnh khuyển nổi tiếng tại Trung Quốc. Chúng nổi tiếng vì sự khôn ngoan và có tính độc lập cao. Peekapoo được lai tạo ra, thông thường vẫn giữ được những tính cách đặc biệt quan trọng của cảnh khuyển Bắc Kinh. Đồng thời, chúng được thừa hưởng thêm bộ lông xoăn xù đặc trưng của Poodle. Peekapoo xứng danh được xem là dòng Poodle lai hoàn hảo nhất.

Chó Poodle lai Bắc Kinh sở hữu được bộ lông xoăn nhẹ

Poodle lai Bắc Kinh được gọi là Peekapoo

Những bé cún Peekapoo thường có thân hình nhỏ nhắn với độ cao < 22cm trọng lượng < 7kg. Màu lông của Peekapoo thường được quyết định bởi màu lông của Toy Poodle. Toy Poodle có màu gì thì đa phần cún cưng Peekapoo sẽ sở hữu màu đó: Màu hung đỏ, màu vàng mơ, đen trắng,… Nếu như bạn yêu thích dòng cảnh khuyển Bắc Kinh nhưng cũng yêu thích màu lông của Poodle thì Siêu Pet chắc chắn rằng Peekapoo đây là sự lựa chọn hoàn hảo.

Xem Thêm  Tại Sao Cần Cắt Tai Chó Doberman? Các Kiểu Cắt Tai Phổ Biến Nhất Bạn Nên Biết

Giống cảnh khuyển Bắc Kinh lai Poodle cũng là một trong những dòng lai được săn đón nhất hiện nay. Chúng có mức giá khá rẻ trên thị trường thú cảnh Việt Nam, chỉ từ 2-3 triệu VND là bạn đã sở hữu thể sở hữu một bé cún khỏe mạnh.

Chó Toy Poodle lai Cocker Spaniel

Trước lúc nhắc đến dòng Poodle lai Cocker, Siêu Pet xin gửi tới bạn đọc một số thông tin về dòng Cocker Spaniel.

Giống cảnh khuyển Cocker Spaniel là giống chó nhỏ được tạo ra với mục tiêu sử dụng để đi săn các loại thú rừng nhỏ và chim. Hiện tại, chúng chính yếu được nuôi để làm thú nuôi trong các gia đình.

Poodle lai Cocker Spaniel cũng tương đối nổi tiếng trong cộng đồng yêu thích cảnh khuyển Việt Nam. Những bé cún lai này được gọi với cái tên: Cookapoo.

Chó Toy Poodle lai Cocker Spaniel

Toy Poodle lai Cocker Spaniel khá nhanh nhẹn, hoạt bát và thông minh

Giống thú cảnh Cookapoo được xem là con lai hoàn hảo giữa Cocker Spaniel và Toy Poodle. Bởi những bé cún này sở hữu được hồ hết các đặc điểm nổi trội của chó bố mẹ: Thừa hưởng được sự thông minh, dễ thương và đáng yêu của Poodle và sự nhanh nhẹn, hoạt bát của Cocker Spaniel.

Cookapoo có kích cỡ thân hình nhỉnh hơn một tí so với những bé Toy Poodle thuần chủng. Độ cao của cún vào khoảng tầm 22-25 cm và trọng lượng < 10kg. Cookapoo sở hữu được vẻ ngoài dễ nhìn, không cầu kỳ thương cùng bộ lông xoăn, dài giống bố mẹ. Đồng thời, chúng cũng rất thông minh, trung thành với chủ và tình cảm, thích quấn quýt bên chủ mọi lúc mọi nơi.

Giá của Toy Poodle lai Cocker Spaniel trên thị trường Việt Nam rơi vào khoảng tầm 5-7 triệu VND. Giá sẽ sở hữu sự dị biệt chính yếu dựa vào màu lông: Màu lông giống Poodle thì thường có mức giá mạnh hơn một tí.

Xem Thêm  Cách phối giống chó Becgie sinh sản

Một số giống chó Poodle lai khác

Toy Poodle lai Schnauzer

Những bé cún Toy Poodle kết phù hợp với Schnauzer sẽ tạo ra dòng lai với tên gọi là Schnoodle.

Chó Schnoodle khá to lớn

Toy Poodle lai Schnauzer ra chó Schnoodle

Toy Poodle lai Yorkshire Terrier

Giống chó sục lông dài Yorkshire Terrier lai với Toy Poodle nhỏ nhắn sẽ tạo ra những bé cún Yorkipoo dễ nhìn và dễ thương và đáng yêu.

Chó Yorkipoo có lông khá dài

Yorkipoo là kết quả của phép lai giữa chó Yorkshire Terrier và chó Toy Poodle

Chó Poodle lai Shih Tzu

Được xem là giống chó “Tây Thi” của Trung Quốc, Shih Tzu sở hữu vẻ ngoài đẹp đẽ nhỏ xinh. Khi lai giống cảnh khuyển này với Toy Poodle, tất cả chúng ta có những bé cún Shihpoo thừa hưởng tất cả đặc điểm nổi trội ở cả chó bố mẹ.

Chó Poodle lai Shih Tzu có bộ lông xám

Poodle lai Shih Tzu ra chó Shihpoo

Toy Poodle lai Chihuahua

Giống cảnh khuyển nhỏ nhắn Chihuahua được lai với dòng Toy Poodle sẽ ra đời thế hệ sau với tên gọi là Chipoo. Chipoo mang trong mình sự nhỏ nhắn kiêu hãnh và thông minh ở cả Chihuahua và Poodle lông xù.

Chó Poodle lai chihuahua

Poodle lai chihuahua ra đời những bé Chipoo siêu không cầu kỳ thương

 

About the author

    dola dola

    Leave a comment: