• Home  / 
 • Giống Chó
 •  /  Chó Corgi Thuần Chủng Tại Sao Nên Mua Và Đáng Yêu Không

Chó Corgi Thuần Chủng Tại Sao Nên Mua Và Đáng Yêu Không

By dola dola / a couple of years ago

Giống cảnh khuyển Chó Corgi thuần chủng sở hữu thân hình thuận lợi thương với những đặc điểm nổi trội không lẫn đi đâu được: Thân dài, 4 chân ngắn cùng phần mông cong. Dù được lai tạo với những giống cảnh khuyển khác thì đặc điểm này cũng không thuận lợi bị mất đi.

Điều đó cũng gây ra khá nhiều bối rối trong việc phân biệt giữa Corgi thuần chủng và lai tạp. Đừng lo lắng, bởi vì nội dung bài viết sau này  sẽ tiết lậu với bạn cách thức phân biệt Corgi thuần chủng đơn giản nhất.

Đặc điểm cơ bản để nhận biết Corgi thuần chủng

Để sở hữ được đúng những bé cún Corgi thuần chủng là điều mà ai cũng mong muốn. Để khiến cho bạn đọc có thể sở hữu được những bé Corgi thuần chủng chất lượng sản phẩm nhất, Siêu Pet xin nêu ra một số những lưu ý sau:

chó Corgi thuần chủng có bốn chân ngắn

Đặc điểm cơ bản để nhận biết chó Corgi thuần chủng

 • Độ cao, trọng lượng: Những bé cún Corgi thuần chủng sở hữu thân hình khá nhỏ con. Thông thường độ cao, trọng lượng của cún chỉ rơi vào khoảng chừng 20-25cm10-13kg. Một đôi bé Corgi béo phì cũng chỉ được tầm 17kg. Do đó, bạn không nên mua những bé cún có trọng lượng trên 20kg .
 • Thân hình: Corgi là giống chó lùn với phần sườn lưng dài, bốn chân ngắn. Thân hình chúng không cân đối và thân thể trông hơi bậm bạp do sở hữu bộ lông dày. Bốn chân ngắn của Corgi có thể giữ lại cho dòng lai nên đây sẽ không còn phải là đặc điểm phân biệt lý tưởng.
 • Đuôi: Corgi thuần chủng được chia thành 2 dòng chính đó là: Pembroke Welsh CorgiCardigan Welsh Corgi. Pembroke sở hữu phần đuôi ngắn hoặc thường không có đuôi, còn Cardigan thì đuôi lại khá dài.
 • Bộ lông: Những anh bạn chân ngắn này thường có bộ lông dày 2 lớp với kết cấu khá giống các loài chó tuyết như: Alaska, Husky, Samoyed. Lớp lông trong ngắn, mềm và lan tỏa. Lớp lông ngoài dài và cứng hơn. Khi sờ vào lông của Corgi thuần chủng, các bạn sẽ có cảm giác hơi thô ráp, không được mềm mượt như các giống thú cảnh khác.
 • Khuôn mặt: Bé cún Corgi thuần chủng sẽ sở hữu khuôn mặt hình tam giác trông khá giống loài cáo. Tai chúng nhỏ, dựng thẳng. Cún Corgi sở hữu phần mõm nhọn và hàm răng sắc bén.
Xem Thêm  Chó Dogo Argentino và cái tên giống Chó Ngao Argertina Trung Thành

Vì sao nên mua chó Corgi thuần chủng?

Với những bé cún lai của dòng Corgi, ngoại hình của chúng cũng không hề kém cạnh dòng thuần chủng. Tuy nhiên, nếu có đủ nhập cuộc, Siêu Pet vẫn khuyên bạn nên mua Corgi thuần chủng vì một số lý do sau đây:

Tại sao nên mua chó Corgi thuần chủng?

Chó Corgi thuần chủng thường có bộ gen ổn định

 • Corgi thuần chủng sẽ tiến hành đảm bảo về nguồn gen hơn. Những bé cún lai tạp thường chẳng thể đoán trước được những thế hệ sau.
 • Corgi lai tạp sẽ sở hữu sức khỏe yếu hơn so với Corgi thuần chủng. Chúng hay phạm phải các bệnh hỗn tạp và cách thức điều trị cho những căn bệnh này khá khó khăn, tốn thời kì.
 • Khi đối chiếu với những bé cún thuần chủng: Chân càng lùn, sườn lưng càng dài thì sẽ càng đẹp. Ngoại hình của Corgi lai thường không ổn định: Lúc nhỏ thì có thể khá đẹp nhưng khi trưởng thành, một số thiếu sót mới nổi rõ như: Chân lùn nhưng người lại ngắn, lông màu hỗn hợp,…
 • Tính cách của Corgi lai tạp chẳng thể đoán trước được: Chúng có thể hung hãn, khó bảo ban và phá phách hơn nhiều. Khi đó, các bài tập huấn luyện giành cho Corgi thuần chủng không còn ăn nhập. Các bạn sẽ tốn nhiều thời kì hơn trong việc nghiên cứu cách thức dạy hiệu quả.

Một số lưu ý để bạn mua được Corgi thuần chủng, chất lượng sản phẩm nhất

Tìm hiểu thông tin về Corgi trước lúc đi mua

Điều quan yếu nhất để sở hữ được những bé cún Corgi chất lượng sản phẩm là bạn phải ghi nhận phân biệt những đặc điểm của giống thuần chủng. Bạn nên tìm hiểu một số đặc điểm cơ bản như: thân hình, bộ lông, mắt, tuy nhiên còn phải ghi nhận những thông tin về cội nguồn, chó bố mẹ…

Related Posts

Xem Thêm  Top những Giống Chó Corgi Lai Đáng Yêu Thông Minh

lưu ý để bạn mua được chó Corgi thuần chủng

Tìm hiểu về chó Corgi trước lúc đi mua

Nếu xung quanh bạn có người thân hoặc người quen có kinh nghiệm về Corgi thì nên nhờ họ đi cùng. Chắc chắn, họ sẽ khiến cho bạn rất nhiều trong việc chọn lựa một chú cún Corgi thuần chủng, chất lượng sản phẩm nhất mà giá thành lại ăn nhập.

Không ham mua Corgi giá quá rẻ

Hiện nay, có rất nhiều nơi rao bán Corgi thuần chủng giá rẻ chỉ từ 4-5 triệu VND. Với những thông tin này, bạn đọc cần phải cảnh giác và không nên tin vào chúng. Siêu Pet xin khẳng định: Không bao giờ có chuyện những bé cún Corgi thuần chủng mà sở hữu mức giá thấp đó. Đây chắc chắn là giống lai tạp với ngoại hình lúc nhỏ có thể không khác gì so với cún thuần chủng nhưng càng lớn, các bạn sẽ càng thấy rõ sự dị biệt.

Trên thị trường, mức giá thấp nhất cho giống cảnh khuyển chân ngắn sinh ra tại Việt Nam đã là 15-25 triệu VND/bé. Vậy với mức giá trên, bạn cần phải phải cảnh giác. Những chú cún Corgi giá rẻ đó nếu là chó thuần chủng thì chắc chắn có vấn đề về sức khỏe hoặc bị dị tật.

Xem Thêm  Cạo lông chó bằng tông đơ ra sao? Có tốt không?

Chúng ta cũng có thể xem thêm thông tin về giá của Corgi qua nội dung bài viết: Bảng Giá Chó Corgi Trên Thị Trường Hiện Nay – Giá Chúng Phụ Thuộc Vào Những Yếu Tố Nào?

Nên tìm được một địa chỉ uy tín để sở hữ

Lưu ý này khá quan yếu với những ai muốn sở hữu một bé cún chân ngắn, mông cong thuần chủng tại xứ Wales.

Khi không có nhiều kinh nghiệm trong việc mua Corgi thuần chủng, bạn nên tìm một địa chỉ uy tín để tại vị niềm tin. Tốt hơn hết là nên chọn những nơi bán lâu năm, có quy mô lớn và đã có thương hiệu.

Bạn có thể lựa chọn Sieupet.com

Nên tìm được một địa chỉ uy tín để sở hữ chó Corgi thuần chủng

Từ đó, website Sieupet.com sẽ là một lựa chọn tối ưu nếu như khách hàng muốn sở hữu những bé cún Corgi chất lượng sản phẩm nhất. Thương Mại & Dịch Vụ của chúng tôi là uy tín, có bảo hành và chủ trương chăm sóc khách hàng tận tình.

About the author

  dola dola

  Leave a comment: