• Home  / 
  • Giống Chó
  •  /  Điểm Đặc Biệt Của Giống Chó Akita Inu Đến Từ Nhật Bản

Điểm Đặc Biệt Của Giống Chó Akita Inu Đến Từ Nhật Bản

Chó Akita Inu lag một trong 9 giống chó Nhật đẹp nổi tiếng và khá được ưa thích. Tuy nhiên đây không phải là giống chó thích hợp để làm cảnh như mọi người lầm tưởng. Được người Nhật tạo ra để thao tác (săn lợn rừng, gấu, hươu nai…) và kiêm nhiệm canh gác bảo vệ chứ không phải để làm cảnh, nên ta nhận định và đánh giá Akita Inu theo phía thao tác.


Akita tới từ Nhật Bản là một giống chó có từ nhiều năm. Chúng cùng với giống chó Phú Quốc, Chow Chow,… đứng trong top những chú chó đắt nhất Thế Giới. Không phải ngẫu nhiên mà chúng lại sở hữu mức giá cao như vậy. Bạn đã biết gì về Akita Inu hay chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá về giống chó cực kì quý và hiếm tại mảnh đất nền Nhật bản này nhé! Cùng xem chúng có những nét đặc điểm và tính cách nổi trội gì để tạo nên mức giá cao chất ngất như vậy.

Akita - Chú chó nổi tiếng đến từ Nhật Bản

Akita – Chú chó nổi tiếng tới từ Nhật Bản

Lịch sử hào hùng của giống Akita Inu

Tên của Akita được đặt dựa trên một tỉnh ở vùng phía Bắc Nhật Bản. Và vùng này cũng đấy là địa danh mà chúng xuất hiện đầu tiên tại Nhật Bản. Bởi vậy mà mỗi lúc nhắc đến Akita Inu người ta sẽ nhớ ngay đến cội nguồn xuất xứ của chúng.

Giống Akita thông minh và trung thành

Giống Akita thông minh và trung thành với chủ

Akita sống tại Nhật Bản và được cưng nựng như con dân nơi đây. Vào thời phong kiến phải là những người dân có vị thế quyền lực lắm mới có thể sở hữu được chúng. Akita được nuôi vào thời đó còn tồn tại nhiệm vụ canh gác cho Nhật Hoàng. Về sau chúng được thuần hóa và cho tham gia vào những hoạt động sinh hoạt trong quân đội.

Xem Thêm  Giống chó alaska khổng lồ

Đặc điểm ngoại hình

Điểm qua một tí nét đặc sắc cơ bản của giống Akita Inu tại đây:

Nét xinh đẹp tinh khôi của Akita đến từ Nhật Bản

Nét xinh đẹp tinh khôi của Akita tới từ Nhật Bản

Phần Đầu

Phần đầu của Akita Inu khá tròn và to. Chúng có phần trán rộng và tất cả những phòng ban như mắt, mũi, mõm thường rất rõ ràng trên khuôn mặt. Akita không có nếp nhăn trên mặt. Mặt của chúng có đôi nét hơi giống loài chó sói. Sống mũi dài và phần chóp mũi có màu đen rõ nét. Phần tai có hình tam giác và hai con mắt khá nhỏ nhưng vẫn tinh nhanh.

Chúng ta cũng có thể xem thêm thông tin về giống chó Akita qua nội dung bài viết: Chó Akita – Quốc Khuyển Nhật Bản“.

Phần Thân

Akita có ngoại hình vừa phải, chúng không phải loài chó to với kích tấc như sau:

  • Akita đực cao 64 đến 70cm và nặng 32 đến 39kg.
  • Akita cái cao 58 đến 64 cm và nặng 23 đến 29 kg.
Xem Thêm  Tìm hiểu về chó Bulldog Anh - Quốc Khuyển Anh

Thân hình Akita rất chắc khỏe, sống sống lưng rất thẳng. phần ngực rộng và hóp lại vào phần bụng. Tất cả những chi chân của chúng thường rất chắc. Dáng đứng và đi của nó rất oai vệ và rất sẵn sàng. Phần đuôi có chút đặc biệt quan trọng khi luôn cuộn tròn vào sau sống lưng.

Phần Lông

Akita có bộ lông ấm áp với kết cấu 2 phần. Phần hông trong mềm mại hơn phía ngoài và thường có khả năng giữ nhiệt cho thân thể rất tốt. Còn phần lông phía ngoài hơi thô cứng một tí nhưng lại sở hữu khả năng chống nước rất cao.

Sắc tố lông của Akita từ Nhật Bản thường có white color tinh khiết hoặc một số màu khác ví như nâu, nâu vàng hoặc red color đốm,…Với những chú Akita có lông màu vàng lại càng sáng nhận định và đánh giá cao và được yêu chuộng nhiều.

Đặc điểm tính cách

Một số nét tính cách mà bạn cũng có thể thấy được khi nuôi Akita Inu:

Akita Inu một giống chó thân thiện và hòa đồng

Akita Inu một giống chó thân thiện và hòa đồng

Trung thành với chủ và bảo vệ tốt

Chúng đứng trong top những loài chó trung thành với chủ nhất Thế Giới. Bởi vậy mà trong lịch sử vẻ vang hình thành của chúng Akita được lựa chọn để bảo vệ và canh phòng sự an toàn cho Nhật hoàng. Chúng thực sự được tin tưởng khi giao cho nhiệm trông giữ và canh gác này.

Akita cũng sẽ tương đối hung hăng và bộ lộ sự cáu giận của mình nếu ai đó làm phận lòng chúng. Những chú Akita Mỹ có máu chiến trong người , bởi vậy bạn cần phải cẩn trọng khi giao lưu với chúng.

Xem Thêm  Mua Bán Chó Chihuahua Mini ở đâu rẻ nhất giá bao nhiêu tiền?

Thân thiện và rất đơn giản bảo

Akita sẽ rất thân thiện và hiền lành giả dụ bạn quan hoài và yêu thương chúng. Akita không sở hữu và nhận ra sự hiểm nguy của những đối tượng người dùng xung quanh mình hay những người dân muốn gây nguy hại chó chủ của mình thì chúng sẽ rất hòa đồng và rất đơn giản bảo. Akita rất đơn giản huấn luyện nên tại Nhật bản chúng đã phục vụ rất nhiều những công tác tại đây. Từ việc tham gia vào lực lượng quân đội để tranh đấu hay cho đi săn bắn con mồi.

 

About the author

    dola dola

    Leave a comment: