• Home  / 
  • Giống Chó
  •  /  Top giống chó nhỏ đáng yêu nhất thế giới được nhiều người nuôi

Top giống chó nhỏ đáng yêu nhất thế giới được nhiều người nuôi

Xin Chào các bạn,  Vì sao những chú cún con luôn là những vật nuôi thật tuyệt vời không? ​ Có nhẽ câu giải đáp là vì chúng rất dễ thương và đáng yêu, vui tươi, thuận tiện chăm sóc và có thể đi bất luận nơi nào cùng bạn. Những giống chó có kích tấc nhỏ nhắn sẽ là người bạn sát cánh đồng hành tuyệt vờ và chúng có thể mang thêm rất nhiều nụ cười và niềm sung sướng đến cho cuộc sống của bạn. Bạn có biết những giống chó nào có thể nhỏ đến thế nào không? Giả dụ bạn đang thắc mắc, vậy thì hãy cùng top bí mật khám phá giống chó nhỏ đáng yêu nhất thế giới.

Nhiều người thích những chú chó bé nhỏ vì chúng thuận tiện thương, thân thiện và thuận tiện…ôm. Chó nhỏ cũng có thể có nhiều điểm lợi, nhất là lúc chủ nhân thường xuyên vận chuyển, du lịch hoặc tụ tập bạn bè. Sau đây là list 10 giống chó nhỏ nhất thế giới

#1 – Affenpinscher

10 giống chó nhỏ bé đáng yêu nhất thế giới - 1

Giống chó từ Đức này còn có từ thế kỷ 18 và được dùng làm diệt sâu bọ trong chuồng ngựa hay chuồng gà. Chúng nặng tối đa 5,8 kg và rất ưa hoạt động.

Xem Thêm  Chó Cocker Mỹ lịch sử và tập tính như thế nào?

#2 – Brussels Griffon

10 giống chó nhỏ bé đáng yêu nhất thế giới - 2

Giống chó xinh đẹp có cội nguồn từ Bỉ này rất thích hợp cho những chủ nhân có “trái tim vỡ”. Chúng rất tình cảm với những người và thường xuyên bám lấy chủ như hình với bóng. Chó Griffon nặng chưa tới 5 kg, có khả năng bắt chuột rất tốt.

#3 – Chihuahua

10 giống chó nhỏ bé đáng yêu nhất thế giới - 3

Chó Chihuahua sinh ra ở Mexico, nặng tối đa 4 kg. Chúng được cho là ra đời từ thời điểm năm 300 trước Công nguyên.

#4 –Chin Nhật Bản

10 giống chó nhỏ bé đáng yêu nhất thế giới - 4

Đây là giống chó của hoàng gia Nhật Bản và nặng khoảng tầm 6 kg. Chó Chin rất thông minh, tính cách hơi giống…mèo.

#5 – Maltese

10 giống chó nhỏ bé đáng yêu nhất thế giới - 5

Chó Maltese nặng khoảng tầm 5,5 kg, rất ăn nhập để ôm ấp hoặc mang đi chơi. Chúng được chọn giống trong thời kì dài để giữ lại ngoại hình nhỏ bé. Thế kỷ 17, giống chó Maltese thậm chí là còn nhỏ nhiều hơn hiện thời.

Xem Thêm  Cách trị ghẻ cho chó khỏi hoàn toàn sau 7 ngày

#6 – Papillon

10 giống chó nhỏ bé đáng yêu nhất thế giới - 6

Chó Papillon được biết tới vì đôi tai hình cánh bướm. Chúng xuất hiện trong các bức tranh từ thế kỷ 16 và nặng khoảng tầm 6 kg.

#7 – Pomeranian

10 giống chó nhỏ bé đáng yêu nhất thế giới - 7

Loài chó này được ví với sư tử con và tính cách cũng tương đối hung hãn.Chó Pomeranian nặng chưa tới 4 kg và chúng là loại phổ thông nhất hiện nay ở Mỹ. Chúng luôn quấn quít bên chủ và có nhiều năng lượng hoạt động.

#8 – Chó Toy Nga

10 giống chó nhỏ bé đáng yêu nhất thế giới - 8

Giống chó gốc Nga này nặng khoảng tầm 4 kg với hai “phiên bản” lông ngắn và lông dài. Chúng cao khoảng tầm 25 cm và được dùng làm giết mổ chuột.

#9 – Toy Fox Terrier

10 giống chó nhỏ bé đáng yêu nhất thế giới - 9

Chó Toy Fox nặng gần đầy 6 kg nhưng đặc biệt quan trọng nhanh nhẹn và nghịch ngợm. Tổ tiên của chúng là loài chó sục cỡ lớn, nhưng sau này được chọn giống để “thu nhỏ” ngoại hình.

Xem Thêm  Chó Lạp Xưởng Ăn Gì? Chế Độ Dinh Dưỡng Dành Cho Chú Chó Đáng Yêu Này

#10 – Yorkshire Terrier

10 giống chó nhỏ bé đáng yêu nhất thế giới - 10

Chó Yorkshire Terrier có tổ tiên là chó săn và hiện nay là một trong số những giống chó phổ thông nhất ở Mỹ. Nặng chừng 4,5 kg, chúng thích hợp để mang lượn mọi chỗ cùng chủ nhân.

10 giống chó hung dữ nhất thế giới

Những giống chó trong list này cực kì hiểm nguy và hung hãn với những người lạ.

 

About the author

    dola dola

    Leave a comment: