• Home  / 
 • Tại sao
 •  /  Ý nghĩa, cách trồng cây phong lá đỏ và chỗ mua ở Việt Nam

Ý nghĩa, cách trồng cây phong lá đỏ và chỗ mua ở Việt Nam

By achocanh / last year

*TRONG CÂU CHUYỆN HÔM NAY, CHIA SẺ CÙNG CÁC BẠN VỀ CÁCH TRỒNG VÀ BẢO VỆ CÂY PHONG LÁ ĐỎ 5 THUỲ. CÓ NGUỒN GỐC TỪ NHẬT BẢN. -CÂY PHONG ĐỎ ĐÃ CÓ NHIỀU NĂM TUỔI, THÂN CÂY LỚN VÀ ĐƯỢC TRỒNG Ở TRONG CHẬU. -BẢO QUẢN CÂY PHONG LÁ ĐỎ TRONG MÙA HÈ VÀ KHI MÙA ĐÔNG CHÂU ÂU VỀ THÌ PHẢI LÀM NHƯ THẾ NÀO?

Cây phong lá đỏ vốn là khuôn mặt của nhiều nước trên thế giới, điển nhịn nhường như Canada, Nhật Bản, Nước Hàn,… Hiện tại, cây được trồng phổ quát ở khắp nơi như một loại hoa lá hoa lá cây cảnh tử vi tử vi & phong thủy, cây Dự Án BĐS. Nếu chưa nắm rõ về cây lá phong đỏ thì hãy tham khảo những thông tin rõ ràng trong nội dung nội dung bài viết tại vị trí này nhé!

Giới thiệu cây phong lá đỏ

Nội dung [show]

Cây phong lá đỏ tiếng anh là gì? Tên tiếng anh là Red Maple và tên khoa học là Acer Rubrum. Tuy nhiên, cây phong đỏ còn được gọi là nhiều tên khác ví như cây phong nước, cây phong đầm lầy, Carolina phong đỏ, cây thích,…

Phong lá đỏ là loài thực vật thuộc chi Phong và họ Bồ hòn. Cây lá phong là một trong những cây rụng lá phổ quát ở miền đông Bắc Mỹ và các nước Nhật Bản, Nước Hàn, Trung Quốc, sau này đã phát triển ở nhiều nơi trên thế giới. Do đó, ở Việt Nam, đây là loại cây ngoại nhập và nhanh chóng trở nên loại hoa lá hoa lá cây cảnh trang trí, cây Dự Án BĐS được yêu thích và trồng rất nhiều.

Cây Phong Lá đỏ 4 800x761

Hiện nay, do quá trình lai tạo để cây thích ứng với từng nơi trên thế giới nên có rất nhiều giống cây phong lá đỏ với những đặc điểm hình thái khác nhau. Có 3 nhóm chính được phân như sau:

 • Nhóm Dissectum : lá màu đậm có 5 – 9 thùy và có hình răng cưa
 • Nhóm Palmatum : lá có tầm khoảng tầm 5 – 7 thùy
 • Nhóm Linearilobum: lá có 5 thùy nhưng có một thùy dài, mảnh.

Đặc điểm của cây thông lá đỏ

Cây phong lá đỏ là một loài cây thân gỗ, thân cây khi non và già có sự dị biệt nhau. Kích tấc trung bình của một cây trưởng thành có thể cao tới 15m. Vỏ cây lúc còn non khá mịn và có màu xám trắng; những cây được trồng càng lâu năm thì vỏ cây trở nên xù xì và sẫm màu hơn, thậm chí còn là xuất hiện vảy ở mặt bằng vỏ. Cành cây lá phong đỏ khá to chứ không hề nhỏ bé, mảnh mai và có red color tươi hoặc màu tối.

Lá phong đỏ có 3 thùy tạo những răng cưa nhỏ, nhìn lá giống như hình tim. Khoảng chừng tầm thời kì lá mới ra sẽ sở hữu được red color, đến khi lá già sẽ sở hữu được màu xanh sẫm và dần héo lại. Vào trong ngày đông giá rét, rừng phong lá đỏ sẽ chuyển thành màu cam hoặc red color và này cũng đó đây chính là thời khắc cây rụng lá.

Cây Phong Lá đỏ 3 800x534

Chắc hẳn ai cũng sẽ tò mò về hình ảnh cây phong lá đỏ khi nở hoa. Hoa cây phong mọc thành chùm và rủ xuống dưới, có màu cam hoặc red color. Có một điều nhất là cây phong lá đỏ không chỉ có đủ hai loại hoa đực và hoa cái mà còn tồn tại những cây chỉ có hoa đực hoặc những cây chỉ có hoa cái.

Quả phong lá đỏ thường được mọc trong các cụm trên thân cây. Vào khoảng tầm tầm cuối hè tức tức cuối hoặc vào thời điểm đầu tháng 6, quả sẽ chín. Với những cây lâu năm khoảng tầm tầm 4 năm tuổi, những hạt phong có red color sẽ tiến hành sử dụng làm giống.

Xem Thêm  Vì sao có bão? Những nguyên nhân hình thành bão và áp thấp nhiệt đới gió mùa gió mùa

Cây phong Nhật Bản nay du nhập thành cây phong lá đỏ ở Việt Nam, được nhiều người ưa thích. Khoảnh khắc thay lá giao mùa ở phong lá đỏ sẽ tạo nên một không gian lãng mạn, hấp dẫn.

Ý nghĩa của cây phong lá đỏ

Cây phong lá đỏ là loại hoa lá hoa lá cây cảnh đẹp có ý nghĩa tử vi tử vi & phong thủy tốt lành, hăng hái cho gia chủ. Cây đem lại nhiều vận may và vượng khí, tài lộc đến cho những ai có sở hữu trồng. Nên được rất nhiều người ưa thích.

Tuy nhiên, cây được xem là khuôn mặt đặc trưng của nhiều quốc gia trên thế giới, và đặc biệt quan trọng quan yếu nhất là tại những nước Canada, Nước Hàn, Nhật Bản,…

Cây Phong Lá đỏ 9 800x800

Cây Phong Lá Đỏ hợp mệnh gì? Trong tử vi tử vi & phong thủy, theo tử vi tử vi ngũ hành, phong lá đỏ sẽ rất thích phù hợp với những người dân dân thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Với những mệnh này, cây phong đỏ trở nên bùa hộ mệnh vô cùng may mắn, giúp cải thiện tử vi tử vi & phong thủy. Cây mang đến vượng khí giúp người trồng. bình yên, sức khỏe dồi dào. Đồng thời, phong lá đỏ cũng đem lại vận may và tài lộc cho gia chủ.

Tác dụng của cây phong lá đỏ

Có nhiều kiểu cây phong lá đỏ khác nhau nên tùy theo đặc điểm mà có những công dụng trang trí khác nhau. Cây là loại cây bóng mát với tán tỏa rộng và sắc tố của lá, hoa nổi trội có tác dụng làm điểm nhấn cho cảnh quan và tạo một không gian thoáng mát, trong lành, rực rỡ. Cây có thể được trồng tập trung thành với chủ với chủ những dãy thẳng tắp ở những con phố đẹp, hay thậm chí còn là là rừng phong lá đỏ đẹp nổi trội, là địa điểm tham quan, chụp hình hấp dẫn.

Cây Phong Lá đỏ 7 1 800x800

Cây phong đỏ còn được trồng trong chậu thành cây kiểng lá đỏ trang trí hiên nhà, sân vườn, lối ra vào, nhà hàng, quán cafe,… Chẳng những thế, với thân cành, bộ rễ, lá, dáng thế đẹp và đơn giản và giản dị dàng và đơn giản tạo hình nên các nghệ nhân có thể tạo thành cây phong lá đỏ bonsai. Những bonsai cây phong lá đỏ này rất thẩm mỹ và thẩm mỹ, là một trong những mẫu cây bonsai được giới hoa lá hoa lá cây cảnh vô cùng yêu thích.

Những cây phong lá đỏ mini được sử dụng để trang trí trong nhà ở nhiều vị trí khác nhau như cây phong lá đỏ để bàn học tập tập, bàn thao tác, bàn phòng nhà bếp, bàn phòng tiếp khách, kệ tủ,…

Tuy nhiên, gỗ cây phong rất cứng, chắc chắn và thường ít mối mọt nên được ưa thích sử dụng làm nguyên vật liệu làm các đồ tay chân mỹ nghệ hay đồ gỗ thiết kế bên trong.

Cách trồng cây phong lá đỏ

Bạn thắc mắc cây phong lá đỏ có trồng được ở Việt Nam không? Câu giải đáp là có, bởi cây phong lá đỏ là loại cây ngoại nhập, đã được lai tạo sao cho thích phù hợp với xét tuyển môi trường xung quanh xung quanh và thời tiết Việt Nam. Cây được trồng theo hai cách đơn giản và phổ quát, đó là gieo từ hạt và cắt mầm từ gốc cây.

Theo phong cách gieo từ hạt giống, đầu tiên cần chọn những loại hạt giống khỏe mạnh, không bị sâu bệnh và phải từ những cây có độ tuổi tối thiểu từ 4 năm trở lên. Tiến hành ngâm hạt giống đã lựa chọn ở trong nước nóng từ khoảng tầm tầm 24 – 48h sau đó cho vào ngăn làm mát với thời kì khoảng tầm tầm 3 tháng sau lấy ra gieo. Thời kì gieo hạt giống cây phong lá đỏ tốt nhất và vào trong ngày thu. Cây phong phát triển từ hạt giống có thể cao tới 4 – 5m.

Xem Thêm  Nguyên nhân và hậu quả ô nhiễm môi trường đất đối với sức khỏe và đời sống

Cây Phong Lá đỏ 6 800x800

Cách thức cắt mầm từ gốc sẽ nhân giống được cây phong lá đỏ có đặc điểm phát triển tốt nhưng chẳng thể cao giống như cây gieo từ hạt mà chỉ đạt mức ngưỡng từ khoảng tầm tầm 2,5 – 3m.

Khi trồng cây, cần lưu ý sẵn sàng sẵn sàng đất trồng tơi xốp, giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt. Tuy cần phải đào hố sâu để đất giữ rễ, nhưng cây cần được trồng cao hơn nữa nữa mặt đất khoảng tầm tầm 20 – 25cm để tránh rễ cây không bị úng nước.

Cách chăm sóc cây phong lá đỏ

Cây lá phong đỏ ở Việt Nam được trao định là cách chăm sóc khá đơn giản và không thực sự tốn nhiều thời kì, sức lực cần lao. Một số điều bạn phải lưu ý khi chăm sóc cây phong ở Việt Nam như sau:

Ánh sáng

Cần phải trồng cây phong lá đỏ ở những nơi có ánh sáng và nhiệt độ vừa đủ, thông thoáng và gió không thực sự mạnh. Bởi đây là loại cây không ưa nắng gắt và gió mạnh, có thể sống trong một phần bóng râm. Nếu không muốn cây bị thương tổn hay bị mất nước thì hãy lưu ý những điều trên. Và khi vào trong ngày hè, cây nên được che nắng hoặc được để ở nơi có vị trí nắng nhẹ, nắng nửa ngày.

Nhiệt độ, nhiệt độ

Phong lá đỏ là cây ưa mát, chịu nóng kém, nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng và phát triển tốt là khoảng tầm tầm 16 – 25 độ C. Đây là loại cây ưa ẩm trung bình nên phải tạo độ thông thoáng cho đất và lưu ý nhiệt độ vào mùa khô hoặc mùa mưa.

Cây Phong Lá đỏ 8 1 800x800

Nước

Cần lưu ý lượng nước tưới vừa đủ để tránh cây bị khô héo hay ngập úng. Vào mùa khô hay thời tiết nắng nóng thì có thể phủ một lớp bèo lục bình quanh gốc cây để giữ ẩm, đồng thời tăng cường lượng nước tưới.

Phân bón

Cây phong lá đỏ là loại cây cần nhiều dinh dưỡng, nhưng không nên bón quá nhiều khiến cây bị sốc phân. Thời kì cần bón phân thường xuyên là trong khoảng tầm tầm 3 năm đầu, khi đó là lúc cây đang phát triển hoàn thiện màng lưới khối hệ thống hễ. Thời khắc thích thống nhất để bón phân là từ thời khắc vào giữa tháng 2.

Lưu ý thay chậu cho cây để cây phát triển tốt, nhất là vào tháng 3, và không nên thay vào thời kì cây khởi đầu rụng tức là màu thu.

Phòng trừ sâu bệnh hại

Vấn đề đau đầu nhất lúc chăm sóc cây phong lá đỏ là phòng chống sâu bệnh cho cây. Phong lá đỏ thường bị sâu hại bởi các loại sâu bọ như rệp, sên, nhện ve,… Ốc sên thường ăn phá hoại lá cây phong vào mỗi buổi tối, những con rệp tí xíu ký sinh hút dinh dưỡng từ cây và chúng có thể thay đổi sắc tố giống cây mà chúng đang ký sinh. Nhện ve khiến lá xuất hiện những đốm nhỏ mờ mờ. Cần lưu ý phun thuốc diệt trừ các loại sâu bọ, bọ chét, sâu gây hại cho cây vào trong ngày xuân và diệt nấm vào trong ngày hè.

Ngoài bị sâu hại, cây phong lá đỏ còn tồn tại một số bệnh thường gặp như thể bạc lá, thán thư, nấm bệnh,… Bệnh thán thư gây nên những đốm nhỏ red color và tím trên lá. Bệnh bạc lá ở cây phong có biểu lộ rõ những đốm nhỏ trên lá rồi lan rộng khắp mặt bằng lá. Cần phải lưu ý nhiệt độ, ánh sáng và chính sách nước tưới cho cây.

Xem Thêm  Tìm hiểu phong thủy tử vi về Mệnh Mộc hợp màu gì và kỵ màu gì?

Cây Phong Lá đỏ 800x770

Tuy nhiên, cây phong lá đỏ còn đơn giản và giản dị dàng và đơn giản bị các loại nấm bệnh gây hại như nấm Verticillium, nấm Fusarium, Nấm Botrytis,… Các loại nấm bệnh này gây ra hiện tượng lạ kỳ lạ thân và lá xuất hiện các vệt màu nâu hoặc đen. Cần phải vệ sinh sẽ công cụ chăm sóc cắt tỉa để nếu có bệnh thì sẽ không còn còn bị lây lan.

Phong Lá Đỏ cũng đơn giản và giản dị dàng và đơn giản dàng bị các loại nấm ký sinh và gây hại như: Nấm Botrytis, nấm Verticillium, nấm Fusarium,… Mô tả của bệnh nấm lá trên cành và thân cây xuất hiện những vệt màu nâu hay đen. Chính bởi vậy mà bạn phải phải thường xuyên theo dõi, phát hiện sớm các tín hiệu bệnh để phòng tránh và kịp thời chữa bệnh cho cây.

Mua cây phong lá đỏ ở đâu?

Đã từ lâu cây phong lá đỏ được du nhập vào nước ta và trở nên loại hoa lá hoa lá cây cảnh, cây Dự Án BĐS được nhiều bồ thích bởi vẻ đẹp độc đáo. Nếu khách hàng muốn mua cây nhưng thắc mắc không biết mua giống cây phong lá đỏ ở đâu thì đừng lo, vì hiện nay ở hồ hết các vườn ươm giống cây hay các cửa hàng hoa lá hoa lá cây cảnh sẵn đều bán cây phong lá đỏ. Những địa điểm này được phân bổ rộng khắp với số lượng nhiều trên khắp toàn quốc và thậm chí còn là đang ngày một xuất hiện nhiều những website, trang thương nghiệp điện tử đăng bán cây. Do đó, tất cả chúng ta có thể đơn giản và giản dị dàng và đơn giản dàng mua cây phong lá đỏ ở Thành phố Hồ Chí Minh, mua cây phong lá đỏ TP.Thành Phố Hà Nội hay ở bất kỳ tỉnh thành nào khác.

Cây Phong Lá đỏ 7 800x450

Giá bán cây phong lá đỏ thì tùy thuộc vào độ tuổi cũng như kích tấc của cây. Thông thường, giá cây phong lá đỏ mini sẽ nghiêng ngả từ 150.000 VNĐ/cây trở lên. Những cây có dáng bonsai và cây Dự Án BĐS sẽ sở hữu được mức giá cao hơn nữa nữa, thường là sẽ khoảng tầm tầm vài triệu VND, thậm chí còn là là hàng vạn, hàng trăm triệu. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá tham khảo được update tại thời khắc viết bài, mức giá này sẽ thay đổi phụ thuộc vào nhiều nhân tố.

Như vậy, cây phong lá đỏ ở Việt Nam là loại hoa lá hoa lá cây cảnh đẹp và vô cùng ý nghĩa. Cây không chỉ là hoa lá hoa lá cây cảnh mini để bàn hay hoa lá hoa lá cây cảnh mang ý nghĩa tử vi tử vi & phong thủy tốt đẹp mà còn được trồng ở những khu thành thị, khu Dự Án BĐS,… Nội dung nội dung bài viết trên cung cấp đầy đủ những tri thức sẽ làm cho bạn nắm rõ hơn về cây phong lá đỏ.

 

About the author

  achocanh

  Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

  Leave a comment: