• Home  / 
 • Tại sao
 •  /  Giải đáp thắc mắc chuẩn nhất về Mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì?

Giải đáp thắc mắc chuẩn nhất về Mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì?

By achocanh / a couple of years ago

Trong phong thủy, mỗi người đều có những bản mệnh của riêng họ và sẽ được sắp xếp theo một quy luật nhất định trong ngũ hành đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong nội dung bài viết này sẽ giúp bạn phân tích và hiểu rõ hơn “Những người có tuổi thuộc vào Mệnh Thủy hợp màu gì nhất? và sẽ kỵ với màu nào nhất”. hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải này nhé!

Theo nguyên tắc âm khí và dương khí tử vi tử vi ngũ hành thì sắc tố có xúc tiến khá nhiều đến cuộc sống, tài vận, gắn kết chặt chẽ với cung và mệnh của gia chủ. Vậy mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì? Theo những Chuyên Viên tử vi & tử vi, mệnh thủy thống nhất với những màu đen, white color, màu xanh nước biển, xanh dương. Đó là 4 màu tương sinh. Và kỵ với những màu xanh lá, đỏ, cam, tím, màu vàng và nâu đất (6 màu tương khắc). Hãy cùng tìm hiểu với KHBVP tiếp sau đây.

Vì sao cần lựa chọn sắc tố theo tử vi & tử vi?

Nội dung [show]

Theo tử vi & tử vi, sắc tố hình thành nên các trường năng lượng, chúng tác động đến môi trường thiên nhiên tự nhiên xung quanh và cả con người. Và việc sử dụng sắc tố nên tuân theo những nguyên tắc của âm khí và dương khí tử vi tử vi ngũ hành để sở hữu thể mang đến những nguồn năng lượng hăng hái, hài hòa và giúp đem lại tài lộc cho gia chủ.

Ngu Hanh 1 800x451

Xét theo tử vi tử vi ngũ hành thì sắc tố hợp mệnh của những mệnh gồm có:

 • Mệnh Kim: white color, bạc
 • Mệnh Mộc: màu xanh lá
 • Mệnh Thủy: màu đen, xám
 • Mệnh Hỏa: red color, hồng
 • Mệnh Thổ: màu nâu, vàng

Tất cả chúng ta cũng sẽ có thể tham khảo thêm mệnh Hỏa hợp màu gì để biết rõ hơn về màu hợp mệnh của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh những sắc tố tương hợp đưa đến vận may, tài lộc, sự hài hòa về năng lượng thì những sắc tố tương khắc sẽ làm gia chủ gặp điều không may, hay chẳng thể phát triển tốt. Vì vậy mà từ lâu lựa chọn sắc tố theo tử vi & tử vi là vấn đề được rất nhiều gia đình quan hoài.

Theo tử vi & tử vi thì mọi vật muốn phát triển thì đều cần được sự tương trợ từ những vật thể khác xung quanh, hay nói cách khác đó là quan hệ tương sinh trong tử vi tử vi ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Trước lúc tìm hiểu về mạng thủy hợp màu gì thì hãy cùng KHBVPTR khám phá về tử vi tử vi ngũ hành tương sinh, tương khắc này:

Related Posts

Xem Thêm  Người mệnh thổ hợp màu gì và kỵ màu gì nhất? Phong thủy tử vi

Menh Thuy 1 800x408

+ Tử vi tử vi ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Trong tử vi tử vi ngũ hành tương sinh này thì những mệnh có khả năng bồi đắp, nuôi dưỡng nhau có thể phát triển và lớn mạnh hơn. Ví dụ như Kim sinh Thủy do khi đốt cháy kim khí thì nó sẽ trở nên một chất lỏng.

+ Tử vi tử vi ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Ngược lại với tử vi tử vi ngũ hành tương sinh thì tử vi tử vi ngũ hành tương khắc lại sở hữu khả năng khống chế, làm suy giảm năng lượng của mệnh còn sót lại. Vì vậy mà bạn nên tìm hiểu màu tương sinh của mình để tránh những điều xui xẻo hay là không may mắn trong cuộc sống.

Tính cách người mệnh Thủy là nhanh nhẹn, khéo ăn nói, tiện lợi thích ứng với môi trường thiên nhiên tự nhiên mới, có khả năng nhìn nhận mọi việc một cách khách quan, biết nỗ lực cố gắng nỗ lực để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên lại thường mẫn cảm, tiện lợi bị thương tổn nên bạn phải lựa chọn những sắc tố hợp mệnh, tương trợ cho mệnh Thủy có thể phát triển toàn diện hơn.

Người mệnh thủy hợp màu gì?

Người mệnh Thủy ăn nhập với màu gì? Mệnh Thủy hợp xe màu gì? Đây có nhẽ là thắc mắc của rất nhiều bạn khi tìm hiểu về sắc tố hợp mệnh đúng không nào ạ? Hãy cùng tìm hiểu ngay tiếp sau đây nhé. Lựa chọn màu hợp mệnh Thủy sẽ giúp mang đến cho bạn những may mắn, tài lộc, hạn chế những điều không may, cân bằng cuộc sống một cách tốt nhất. Vậy mạng thủy ăn nhập với màu gì:

Menh Thuy 31 800x800

+ Màu đen: Màu đen là màu tương sinh của mệnh Thủy, biểu tượng cho việc kì bí, sự mạnh mẽ, quyết liệt. Vì thế tất cả chúng ta cũng sẽ có thể sử dụng các màu đen trong trang trí thiết kế bên trong, đồ dùng trong gia đình để sở hữu thể đưa đến tài lộc, sự thoải mái, thăng tiến trong công tác cũng như trong cuộc sống.

+ Màu xanh nước biển: Một sắc tố ăn nhập với mệnh Thủy nữa đó là xanh nước biển, biểu tượng cho nước, cho việc hy vọng, thanh mát tương trợ cho mệnh Thủy cảm thấy thoải mái, thư giản.

Tất cả chúng ta cũng sẽ có thể sử dụng những chiếc rèm cửa, hay chăn ga màu xanh nước biển, nó sẽ tương trợ cho bạn cảm thấy thoải mái vô cùng đấy.

Xem Thêm  Vì sao có bão? Những nguyên nhân hình thành bão và áp thấp nhiệt đới gió mùa gió mùa

+ White color: White color vốn là màu tương sinh của mệnh Kim, tuy nhiên theo tử vi tử vi ngũ hành tương sinh mà mình giới thiệu ở trên thì Kim sinh Thủy, nên người mệnh Thủy hoàn toàn có thể sử dụng màu này. Đây là sắc tố biểu tượng cho việc trong sáng, là màu của việc việc trắng trong, hoàn hảo vì vậy mà luôn tạo ra động lực giúp mệnh Thủy vượt qua được khó khăn. Tuy nhiên, white color đem lại những nguồn năng lượng vô cùng hăng hái, những điều tươi sáng hơn cho mệnh Thủy.

Vì thế nếu khách hàng đang thắc mắc mệnh thủy hợp xe xe hơi màu gì thì có thể tham khảo white color, hoặc màu đen và tuy nhiên còn tồn tại thể lựa chọn những chậu hoa cảnh white color để giúp tăng vận may của gia đình mình.

+ Màu xanh dương: Thủy biểu tượng cho nước nên màu xanh dương đưa tới sự việc thanh bình, nhẹ nhõm trong cuộc sống. Lựa chọn thiết kế bên trong, hoa lá hoa lá cây cảnh hay đồ trang tí trong nhà có màu xanh dương sẽ tương trợ cho mệnh Thủy cảm thấy thoải mái, đưa tới sự việc cân bằng năng lượng.

Mau Xanh 1 800x600

Vì vậy mà màu xanh dương xoành xoạch được trang trí trong văn phòng, phòng học hỗ trợ cho bạn giải tỏa găng tay, mỏi mệt, luôn cảm thấy tiện lợi chịu, thoải mái.

Như vậy, đến đây thì những bạn đã biết mệnh thủy hợp màu nào rồi đúng không nào ạ? Tuy nhiên, mệnh Thủy hợp đá thạch anh màu gì? Với những người dân dân mệnh này thì tất cả chúng ta cũng sẽ có thể chọn đá tử vi & tử vi màu thạch anh đen, đá thạch anh xám khói hay thạch anh trắng. Những sắc tố này đều mang nguồn năng lượng hăng hái đến cho mệnh Thủy, giúp thanh lọc, đưa tới sự việc bình yên, kết nối với những người dân dân xung quanh từ đó có thể không ngừng nghỉ nghỉ phát triển mình.

Mệnh thủy kỵ gì?

Trái ngược với sắc tố hợp mệnh Thủy thì sẽ đã dành những màu tương khắc, những màu này sử dụng sẽ khống chế, làm suy giảm năng lượng của mệnh Thủy vì vậy mà cản trở nên công hay sự phát triển của mệnh. Vậy nên lúc mua bất kì đồ vật gì thì mệnh Thủy nên tránh những màu sau đây:

Menh Thuy 21 800x638

+ Màu xanh lá cây: Mặc dầu theo tử vi tử vi ngũ hành tương sinh các các bạn sẽ thấy Thủy sinh Mộc, tuy nhiên màu xanh lá cây lại là màu tương khắc của mệnh Thủy. Bởi Thủy sẽ mất nhiều năng lượng để xúc tiến Mộc phát triển, sự tương trợ này sẽ làm cho Thủy bị tiêu hao năng lượng nên sẽ cản trở sự thành đạt của người mệnh Thủy.

+ Red color, cam, tím: Đây là những sắc tố tương sinh của mệnh Hỏa, và vì Hỏa khắc Thủy nên bạn cũng phải tránh xa những sắc tố ở trên. Nếu sử dụng những sắc tố này sẽ làm cho bạn bị khống chế, đưa đến những điều không may mắn cho gia chủ.

Xem Thêm  Ý nghĩa, cách trồng cây phong lá đỏ và chỗ mua ở Việt Nam

+ Màu vàng, nâu đất: Ngoài mệnh Hỏa thì mệnh Thổ cũng khắc Thủy, vì vậy mà bạn không nên chọn những màu vàng, nâu đất trong gia đình của mình để tránh né những điều không may, giảm tài lộc, may mắn.

Mệnh Thủy sinh vào năm nào?

Chắc hẳn đến đây thì những bạn đã biết màu tương sinh với mệnh thủy rồi đúng không nào ạ? Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về tử vi tử vi ngũ hành âm khí và dương khí, và biết mình thuộc mệnh nào. Ở đây là năm sinh của những người dân dân thuộc mệnh Thủy để tất cả chúng ta cũng sẽ có thể tham khảo:

 • Sinh vào năm Bính Tí: 1936 và 1996
 • Đinh Sửu: 1937 và 1997
 • Sinh vào năm Ất Dậu: 1945 và 2005
 • Nhâm Thìn: 1952 và 2012
 • Sinh vào năm Quý Tỵ: 1953 và 2013
 • Nhâm Tuất: 1922 và 1982
 • Sinh vào năm Giáp Thân: 1944 và 2004
 • Bính Ngọ: 1966
 • Sinh vào năm Đinh Mùi: 1967
 • Giáp Dần: 1974
 • Sinh vào năm Quý Hợi: 1923 – 1983

Dựa vào bảng năm sinh và tuổi trên tất cả chúng ta cũng sẽ có thể tiện lợi dàng xác định mệnh của mình, từ đó xem màu gì hợp mệnh Thủy, hay mạng Thủy kỵ màu gì để sở hữu thể trang trí ngôi nhà, mua đá hay xe góp phần đưa đến tài lộc cho gia đình mình.

Như vậy, chắc hẳn đến đây thì những bạn đã biết mệnh thủy hợp màu gì rồi đúng không nào ạ nào? Hy vọng với những chia sẻ ở trên thì những tất cả chúng ta cũng sẽ có thể lựa chọn sắc tố tử vi & tử vi hợp mệnh của mình để mang tới sự việc may nắm, tài lộc, thăng tiến trong công tác cũng như cuộc sống nhé.

About the author

  achocanh

  Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

  Leave a comment: