• Home  / 
 • Giống Chó
 •  /  Kinh Nghiệm Chọn Chó Becgie Đẹp, Chọn Chó Becgie Khôn

Kinh Nghiệm Chọn Chó Becgie Đẹp, Chọn Chó Becgie Khôn

Kinh Nghiệm Chọn Chó Becgie Đẹp?  Một chú chó malinois đen tuyền đẹp yên cầu bạn phải nắm rõ thông tin về giống chó này. Chó malinois là giống chó chăn cừu Bỉ, có vóc dáng thon cao to, không thực sự to đồ sộ nhưng cũng không phải dạng bé. Chó malinois đen tuyền là loài chó thông minh,có sức khỏe và lòng trung thành với chủ tuyệt đối. Hơn hết chúng rất dễ dàng và đơn giản khuyên bảo. Giống chó này còn có thể giúp đỡ bạn làm nhiều việc như: chăn cừu, canh phòng, bảo vệ tài sản, phục vụ quân độ…tuy nhiên còn là một loại chó cảnh đẹp, ưa nhìn.

Giống chó này còn có thân hình cao và dài từ 110- 117 cm, trọng lượng thân thể từ 35 – 40 kg. Nên chúng có vóc dáng rất đẹp và cân đối. Chó malinois được chọn để tham gia tranh tài tốt bởi vậy phải hiểu được tâm lý người mua. Để chúng ta có thể chọn được chú chó khỏe mạnh và đẹp tuyệt vời nhất.

Khi chọn mua Becgie, ai cũng muốn sở hữu cho mình những bé cún có ngoại hình đẹp mắt và tính cách khôn ngoan nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kinh nghiệm trong việc lựa chọn, nhất là so với những người dân mới lần đầu đi mua thú cảnh.

Kinh nghiệm chọn mua chó Becgie đẹp

Để chọn được một bé Becgie đẹp và chuẩn, tất cả chúng ta phải xét đến nhiều nguyên tố khác nhau cả về ngoại hình lẫn tính cách. Cùng Siêu Pet điểm qua một số tiêu chí nhận định và đánh giá sau đây.

Để mua được một chú Becgie đẹp phải xét trên nhiều tiêu chí

Kinh nghiệm chọn mua chó Becgie đẹp

Cách chọn chó Becgie qua ngoại hình

Kích tấc tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn độ cao, trọng lượng chó Becgie Đức khi phi vào độ tuổi trưởng thành được đưa ra như sau:

Chó Becgie đực:

 • Độ cao: Từ 60cm – 65cm (tính từ vai trở xuống)
 • Trọng lượng: 30kg – 45kg

Chó Becgie cái:

 • Độ cao: 55cm – 60cm (tính từ vai trở xuống)
 • Trọng lượng: 22kg – 32kg

Từ đó, tỉ lệ thân hình chuẩn của một bé Becgie là chiều dài thân thể phải to ra nhiều thêm độ cao tính từ vai trở xuống với độ chênh lệch khoảng tầm 10-17%.

Phần đầu

Đầu Becgie

Phần đầu của Becgie

 • Mắt: Mắt Becgie hình hạnh nhân, hơi xếch và có độ to vừa phải. Vùng lông quanh mắt của chúng đa phần phải có màu lông đen vàng, hơi đậm màu.
 • Răng: Răng Becgie phải có hình dạng như một lưỡi kéo, tức là các răng cửa hàm trên phải bao kín hoặc ôm sát các răng cửa hàm dưới. Răng nanh tuyệt đối không vểnh lên trời. Trường hợp những chú cún Becgie lỗi, các răng cửa của hàm dưới sẽ nằm trên 1 hàng với răng cấm trên. Bạn không nên lựa chọn những chú Becgie này vì lực cắn của chúng sẽ không còn mạnh.
 • Cổ: Cổ của Becgie cần khỏe và chắc chắn, đặc biệt quan trọng không có diềm cổ. Cổ tạo với phần thân (theo phía nằm ngang) một góc khoảng tầm 45°. Chó Becgie lúc thường ngày, cổ sẽ hơi chếch xuống dưới. Khi vận chuyển hay tức giận, cổ có xu hướng chếch lên vượt góc 45°.

Phần thân

 • Ngực: Khuôn ngực của Becgie rộng và nở nang, có hình vòng cung với độ sâu khoảng tầm 45 – 48cm (tương đương với độ cao của chúng). Lồng ngực cần có xương sườn cong vừa phải. Ngực của giống chó Becgie quá tròn hay quá phẳng sẽ bị xem như là không đẹp.
 • Sống lưng: Sống lưng của chúng tính từ bả vai dọc xuống đến gốc đuôi. Sống lưng không được quá dài, vì sẽ bị mất cân đối về hình thể. Hông phải rộng và chắc chắn. Mông Becgie cần tròn, xệ và hơi cong. Mông dẹt hay nhọn quá cũng không nên lựa chọn.
 • Đuôi: Đuôi của những bé Becgie ngắn nhất cũng phải chạm tới khủy chân sau và dài nhất cũng không được quá nửa cổ chân sau. Đuôi ở trạng thái thường ngày thì hay buông thõng xuống. Khi vận chuyển thì cong lên nhưng không được quá tầm sườn lưng. Đuôi của đa số bé thẳng đuột hay xoắn lại sẽ bị nhận định và đánh giá là nhát và thiếu thông minh.
Xem Thêm  Cách chăm sóc chó cảnh ai cũng phải biết nếu muốn nuôi chó cảnh

Bốn chân

Hai chân trước:

Hai chân trước của Becgie phải thẳng và đồng thời với nhau. Khuỷu chân trước không có điểm gấp, không được chĩa vào trong hay ra ngoài kể cả lúc chuyển động hay đứng yên. Xương chân của chúng nhỏ nhưng chắc khỏe và mạnh mẽ.

Chiều dài cổ chân trở xuống phải bằng ⅓ so với chiều dài chân. Cổ chân thường tạo với cẳng chân một góc khoảng tầm 22°. Góc to ra nhiều thêm 22° thì cổ chân quá yếu để giữ cân bằng. Còn góc nhỏ hơn 22° thì cổ chân sẽ dốc thẳng, tác động tới khả năng vận chuyển và tăng tốc của chó Becgie.

Bàn chân trước của những bé Becgie hơi tròn mập, khít chặt và cong nhẹ (khá giống múi quýt). Đệm chân dày và thường có màu đen. Đệm chân quá mỏng, không có độ thô ráp sẽ bị nhận định và đánh giá là những bé cún ốm yếu, bệnh tật.

Chân của Becgie

Chân của Becgie

Hai chân sau:

Hai chân sau của Becgie dài ra hơn hai chân trước với khuỷu chân sau choãi và gập 1 góc khoảng tầm 120°. Phần đùi nở nang với những bó cơ săn chắc. Khớp cổ chân khỏe và vuông góc với cẳng chân. Bàn chân sau của Becgie tròn và mập hơn so với bàn chân trước.

Bộ lông

Bộ lông của những bé Becgie có hai lớp, gồm: Lớp lông ngoài và lớp lông trong.

Lớp lông ngoài dài, thẳng, rậm rạp và hơi thô ráp, có tác dụng chống nước. Lớp lông trong ngắn, mềm mượt, ôm sát thân thể, có tác dụng giữ nhiệt. Lông phần đầu, chân, bụng thường ngắn. Trong lúc lông phần cổ mọc bù xù rậm rạp trông khá giống chiếc bờm sư tử.

Màu lông chó Becgie đánh giá cao là màu vàng lửa pha đen

Bộ lông đẹp của một chú Becgie

Màu lông của Becgie được nhận định và đánh giá cao là màu vàng lửa (hoặc vàng nhạt) pha đen. Màu này đặc biệt quan trọng phổ quát và là tín hiệu để nhận biết chó Becgie thuần chủng. Màu đen tuyền cũng luôn có nhưng số lượng ít và chính yếu chỉ được sử dụng trong quân đội nhằm ngụy trang.

Những chú cún Becgie có lông đốm trắng ở phần ngực, chân hay bụng cũng được đồng ý chấp thuận nhưng không được nhận định và đánh giá cao. Chó Becgie có thể thay đổi màu lông cho đến lúc trưởng thành. Nếu như khách hàng chọn mua cún con thì nên chọn theo màu lông của chó bố. Vì màu lông của cún con thường 90% sẽ giống bố.

Cách chọn chó Becgie qua chuyển động

Becgie Đức là giống chó chạy nước kiệu. Vậy nên, khi chọn mua Becgie, bạn nên chọn những chú có chuyển động nhanh nhẹn, dứt khoát, tứ chi cần kết hợp uyển chuyển khi vận chuyển.

Becgie chuyển động

Những bước chuyển động của Becgie

Trong quá trình chuyển động, chân sau của Bec sẽ tạo ra sức đẩy với thân thể trong những lúc chân trước cần độ mở để đạt được những bước chạy tương xứng.

Chuyển động của một bé cún được tính như lỗi là lúc đường gấp khúc khuỷu chân sau quá rộng làm tác động tới việc tăng và giảm tốc độ của bé cún Becgie. Trường hợp này, Becgie dễ dàng và đơn giản bị mất sức khi chạy, không còn sự bền bỉ và dai sức vốn có.

Bên cạnh đó, những bước chạy nước kiệu cũng cần được sự nhẹ nhõm, thanh thoát và uyển chuyển. Bạn không nhất thiết phải quá coi trọng tốc độ mà bỏ qua sự mềm mại. Tất nhiên, những trường hợp chó Becgie chậm chạp hay bị tật đều được xem như là không đạt chuẩn.

Siêu Pet khuyên bạn nên chọn những bé Becgie đầu luôn hướng về phía trước và đuôi hơi cong khi chạy. Bởi đó là những bé cún nhanh nhẹn, hoạt bát.

Xem Thêm  Địa chỉ mua bán chó Bully tin cậy giành cho người mới

Lưu ý nếu muốn mua chó Becgie chuẩn đẹp

Xác định mục tiêu nuôi chó Becgie

Hãy tùy vào mục tiêu bạn muốn mua Becgie làm gì để lấy ra chuẩn mực về để lựa chọn. Không nhất thiết phải nhận định và đánh giá dựa theo tiêu chuẩn về ngoại hình mà bỏ qua những thứ thật sự quan yếu như: Cỗi nguồn xuất xứ, độ thuần chủng, tộc phả, giấy má,…

Có nhiều trường hợp, chó Becgie lai đời F1 sẽ sở hữu ngoại hình đẹp mắt không khác gì những bé cún thuần chủng. Nhưng dù gì đi nữa, nếu khách hàng mua Becgie lai thì nên đồng ý chấp thuận chúng sẽ không còn có chất lượng sản phẩm tốt như những bé cún thuần chủng.

Chó Becgie đẹp là khi chúng thật sự hữu ích đối với bạn

Đưa ra tiêu chuẩn chó Becgie đẹp tùy theo mục tiêu nuôi

Nếu muốn nuôi Becgie làm chó cảnh thì việc lựa chọn rất đơn giản. Bạn không cần quá quan hoài về cỗi nguồn xuất xứ mà có thể lựa chọn thông qua ngoại hình. Tuy nhiên, cần coi xét kỹ lưỡng xem chúng có phải Becgie bị lai tạp hay là không. Bạn nên hỏi qua chủ cũ về cỗi nguồn xuất xứ của chúng để tránh những rủi ro.

Còn nếu khách hàng nuôi Becgie để tham gia các cuộc thi Dogshow thì cỗi nguồn xuất xứ, tộc phả, giấy má sẽ là nguyên tố được quan hoài hàng đầu. Ngoại hình không cần để ý quá nhiều vì đa phần những bé được cấp giấy má đều phải sở hữu ngoại hình xuất sắc. Bạn chọn mua những bé cún có bố mẹ đạt thành tích xuất sắc tại những cuộc thi Dogshow thì thời cơ dành giải của cún con sẽ lơn hơn.

Nhờ người dân có kinh nghiệm đi cùng

Nếu đây là lần đầu đi mua, bạn nên hỏi thăm những người dân có kinh nghiệm xung quanh mình. Hãy xin họ những lời khuyên và những tiêu chí để lựa chọn Becgie chuẩn và đẹp tuyệt vời nhất. Nếu có thể, hãy nhờ họ đi cùng luôn. Những người dân có kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc lựa chọn và phân biệt chó thuần chủng và lai tạp.

Kinh nghiệp chọn mua becgie

Nhờ người dân có kinh nghiệm chọn mua Becgie

Nếu xung quanh không có ai thì bạn nên tham gia các hội nhóm yêu thích Becgie trên social. Tại những group đó, đa phần là những người dân ham mê giống chó Becgie trên toàn quốc, đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Chắc chắn, những chia sẻ cũng như những lời khuyên của họ trên group sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Bên cạnh đó, muốn mua chó Becgie chuẩn đẹp, bạn cũng cần được lựa chọn được địa chỉ uy tín để tại vị niềm tin. Hãy tin tưởng những địa chỉ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, được mọi người nhận định và đánh giá cao. Hãy tránh xa những nơi mập mờ bán Becgie giá rẻ ra. Hãy quan sát thật kỹ để sở hữu những lựa chọn tốt nhất.

Hoặc bạn cũng luôn có thể liên hệ trực tiếp với Siêu Pet – thương hiệu mua bán thú cảnh chất lượng sản phẩm hàng đầu khu vực. Viên chức của chúng tôi sẽ tư vấn và giúp đỡ bạn chọn lựa những bé cún Becgie thuần chủng chất lượng sản phẩm tốt nhất. Hotline của Siêu Pet: 0838 336 888

Cách chọn chó Becgie khôn

Chọn chó Becgie khôn dựa vào bố mẹ của chúng

Cách đơn giản nhất để chọn được một bé Becgie khôn là dựa theo đặc tính di truyền từ bố mẹ chúng. Những bé Becgie nhỏ tuổi có bố mẹ thông minh, linh lợi thì chắc chắn chúng sẽ thừa hưởng 90% những ưu điểm đó. Khi đi mua, bạn nên yêu cầu người xuất bán cho xem cỗi nguồn xuất xứ, thông tin của chó bố mẹ. Nếu chó bố mẹ đã từng đi thi cuộc thi Dogshow quốc tế và giành giải thì sẽ càng tốt.

Chọn chó Becgie khôn dựa vào con bố mẹ

Chọn Becgie khôn dựa theo đặc tính của chó bố mẹ

Nếu có xét tuyển, Siêu Pet khuyên bạn nên đến những trại chó Becgie để lựa cún. Những chú chó tại này đều đã qua những khâu chọn lựa kỹ lưỡng, đa phần đều sở hữu những đặc điểm nổi trội cả về ngoại hình lẫn tính cách như: Thông minh, tinh khôn, gan dạ và dũng cảm. Họ còn tồn tại cả những chú Becgie chuyên được huấn luyện và huấn luyện làm chó nghiệp vụ.

Xem Thêm  Cách trị ghẻ cho chó khỏi hoàn toàn sau 7 ngày

Chọn chó Becgie khôn dựa vào kinh nghiệm dân gian

Theo kinh nghiệm dân gian mà cha ông ta để lại, muốn chọn một chú chó khôn phải nhờ vào những đặc điểm ngoại hình để nhận định và đánh giá. So với chó Becgie, kinh nghiệm ấy được vận dụng như sau:

Lưỡi đốm

Cách chọn những bé cún khôn ngoan thông qua lưỡi đốm được cha ông ta vận dụng cho tất cả những giống chó, gồm có cả Becgie. Người ta quan niệm, những chú chó lưỡi đốm thường rất thông minh và trung thành với chủ, chúng mang đến may mắn cho chủ nhân.

Tuy không hẳn 100% những bé Becgie lưỡi đốm đều khôn nhưng nhiều người sau lúc vận dụng kinh nghiệm này đều chọn được cho mình một chú Becgie thông minh, linh lợi.

Huyền đề

Thêm một kinh nghiệm nữa là lựa chọn những bé Becgie khôn dựa theo bộ móng huyền đề. Việc lựa chọn cún có móng Huyền đề tức là ở mỗi bàn chân của cún mọc thêm một ngón đặc biệt quan trọng nữa ở giữa (có nơi gọi là đeo, một loại như ngón chân thừa). Những chú chó Becgie có cả bốn chân đều như vậy thì được xem là “tứ quý”.

Chó Becgie có huyền đề không chỉ khôn mà còn đem lại may mắn cho chủ nhân

Chọn chó Becgie khôn dựa theo bộ móng huyền đề

Theo cha ông ta, nếu chú chó nào có thêm ngón chân thừa thì chắc chắn thông minh, linh lợi hơn những chú chó khác.

Không biết quan niệm trên là đúng hay sai nhưng quả thật trên thị trường, những bé Becgie sở hữu huyền đề giá sẽ lơn hơn nhiều những bé không có.

Bên cạnh đó, người ta nhận định rằng, những chú chó có móng huyền đề không chỉ tinh khôn, linh lợi mà còn đem lại tài lộc cho chủ nhân. Đó là lý do vì sao những người dân kinh doanh họ thường rất thích mua Becgie có huyền đề để lấy may mắn.

Mắt linh lợi

Mắt của một chú chó Becgie khôn luôn toát lên sự tinh nhanh và linh lợi. Mắt chúng luôn hòn đảo xung quanh để kiếm tìm và coi xét mọi thứ. Những bé Becgie có hai con mắt dại, lờ ngờ thì bạn không nên mua. Đa phần chúng đều là những chú chó không được thông minh lắm.

Mũi ướt

Becgie là giống cảnh khuyển sở hữu khứu giác vô cùng nhạy bén. Chính ưu điểm này giúp chúng rất nhiều trong tuyến phố trở nên dòng chó nghiệp vụ xuất sắc.

Mua Becgie mũi ướt

Chọn mua Becgie có mũi ẩm ướt

Khi đi mua, bạn nên chọn những bé Becgie có chiếc mũi ẩm ướt. Vì mũi ẩm là đặc trưng để nhận biết những bé cún có khứu giác tốt, sau này sẽ rất nhạy bén trong việc đánh hơi. So với cảnh khuyển Becgie, việc đánh hơi nhiều sẽ giúp bộ não chúng hoạt động nhiều hơn, từ đó kích thích sự thông minh, tìm tòi và khám phá.

Chúng ta có thể xem thêm thông tin về giá chó Becgie qua nội dung bài viết: Bảng Giá Chó Becgie Trên Thị Trường Việt Nam Và Những Yếu Tố Cấu Thành Nên Giá

About the author

  dola dola

  Leave a comment: