Cách phối giống chó Becgie sinh sản

By dola dola / a couple of years ago

Cách phối giống chó Becgie yêu cầu người phối phải có kinh nghiệm và tay nghề cao thì đàn con ra đời mới chất lượng sản phẩm và dịch vụ và giá trị. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng lại là thử thách không nhỏ khi đối chiếu với nhiều người nuôi chó Becgie sinh sản.

Nếu khách hàng đang sở hữu một em Becgie cái và có ý định phối giống cho chúng thì hãy tham khảo ngay nội dung bài viết đưới đây, Siepet.com sẽ tư vấn cho bạn cách phối giống chó Becgie chất lượng sản phẩm và dịch vụ cùng thông tin về một số giống chó Becgie nổi tiếng trên Thế Giới!

Thời khắc thích hợp cho chó Becgie cái phối giống

Bạn đừng nghĩ chó Becgie khởi đầu dậy thì là có thể phối giống được ngay. Chúng cũng giống như con người, dậy thì không có tức là thân thể cùng khối hệ thống sinh sản đã phát triển hoàn thiện. Về mặt lý thuyết, chúng đã có thể sinh con. Nhưng thực tế, nếu bắt chúng làm mẹ trong thời khắc này sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Có thể sinh non, lưu thai, hiểm nguy tính mệnh cả chó Becgie mẹ và con.

Thời điểm thích hợp cho chó Becgie cái phối giống

Cách phối giống chó Becgie

Theo những Chuyên Viên đưa ra, thời khắc lý tưởng nhất để phối giống cho chó Becgie là lúc chúng đủ 12 tháng tuổi. Chủ nuôi nên bỏ qua đợt Salo đầu tiên và khởi đầu cho phối giống vào đợt salo thứ hai. Khả năng đậu thai sẽ mạnh hơn. Hãy coi thời khắc khởi đầu dậy thì là một cột mốc để sở hữu sự chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất. Lưu ý, chỉ phối giống khi bé Becgie nhà của bạn đã sẵn sàng về sức khỏe cũng như tâm lý.

Cách chọn chó Becgie đực để phối giống

Cách chọn chó Becgie đực phối giống sẽ quyết định rất nhiều đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ đàn con sau này. Một chú chó đực đạt tiêu chuẩn là lúc quy tụ được đầy đủ những phẩm chất xuất sắc ưu tú cả về ngoại hình lẫn tính cách. Chó bố xuất sắc thì 80% chó con ra đời cũng nổi trội không kém. Giống như câu thành ngữ mà cha ông ta để lại: “Chó giống cha, gà giống mẹ”.

Chó Becgie tại nước ta hiện nay có 3 nguồn cung cấp đây là: chó Becgie trong nước, chó Becgie nhập Thái và chó Becgie nhập khẩu từ Châu Âu. Tùy vào nguồn cội xuất xứ của chó bố mà chó con ra đời sẽ sở hữu những giá trị khác nhau. Ví dụ như: chó Becgie con nhân giống trong nước có bố là chó nhập khẩu Châu Âu thì giá trị sẽ tương đương với chó được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan.

Bên cạnh đó, khi phối giống, bạn cũng nên lựa chọn địa chỉ phối giống uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Tại những nơi uy tín chắc chắn sẽ sở hữu những bé Becgie đực chất lượng sản phẩm và dịch vụ cho bạn lựa chọn. Bạn cũng nên lưu ý không cho chó Becgie cái đi phối giống lung tung. Vừa tương tác đến sức khỏe chó mẹ, vừa vô tình tạo ra đàn con yếu kém (chó Becgie con là chó lai hay chó ốm yếu).

Nếu không biết phương pháp lựa chọn chó Becgie đực phối giống, chúng ta có thể nhờ người dân có kinh nghiệm đi cùng để mọi việc diễn ra trơn nhất.

Phối giống cho chó Becgie tại Sieupet.com

Không chỉ mua bán chó Becgie, Sieupet.com còn mở dịch vụ phối giống trên toàn khu vực thủ đô và các tỉnh thành phụ cận. Dịch Vụ Thương Mại của Sieupet.com đã được nhiều người đánh giá và thẩm định cao với những đàn Becgie con chất lượng sản phẩm và dịch vụ được ra đời.

Xem Thêm  Bổ sung dinh dưỡng cho chó, những kiến thức cơ bản cần biết

Sieupet luôn có sẵn đàn Becgie giống chất lượng

Phối giống cho chó Becgie tại Sieupet.com

Những trại chó Becgie cũng như những cửa hàng mọc lên rất nhiều và tại bất kỳ đâu cũng sẽ có dịch vụ phối giống. Tuy nhiên, lý do bạn nên lựa chọn phối giống chó Becgie tại Sieupet.com là:

 • Tất cả chó Becgie giống tại đây đều do một tay Sieupet nhân giống và nuôi dưỡng nên độ thuần chủng có thể đảm bảo 100%.
 • Những bé Becgie đực tại Sieupet đều đang trong độ tuổi sung mãn nhất. Sức khỏe tốt, ngoại hình đẹp, luôn sẵn sàng phối giống bất kỳ lúc nào.
 • Đội ngũ viên chức của Sieupet gồm những người dân thông tỏ, có kinh nghiệm lâu năm. Có đầy đủ kỹ thuật và kỹ năng trong phối giống chó Becgie.
 • Có chính sách bảo hành hợp lý. Tiến hành phối giống lại cho tới lúc bé Becgie nhà của bạn chắc chắn mang thai.
 • Giá cả phối giống hợp lý, đã được niêm yết trên thị trường. Khách hàng thân quen sẽ tiến hành giảm giá và hưởng những ưu đãi trước đó chưa từng thấy.

Bảng giá phối giống chó Becgie

Do Becgie là giống chó phổ thông tại nước ta nên giá phối giống của chúng không tốt. Chỉ nghiêng ngả trong khoảng tầm 1-2 triệu cho một lần phối. Mức giá cao 2 triệu sẽ giành riêng cho những bé có ngoại hình xuất sắc, phẩm chất xuất sắc ưu tú, phối giống lần đầu. Những bé đực này đa phần đều sở hữu giấy chứng thực của VKA – hiệp hội chó giống Việt Nam nên độ thuần chủng, chất lượng sản phẩm và dịch vụ nguồn gen chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm.

Bên cạnh đó, chó Becgie giống nhập khẩu từ Châu Âu sẽ sở hữu mức giá phối giống không nhỏ, không dưới 3 triệu VND cho một lần phối. Chất lượng sản phẩm và dịch vụ những bé đực này thì miễn chê, cao to và đẹp trai hơn nhiều so với chó trong nước. Giá phối giống tuy cao nhưng đàn con ra đời sẽ có mức giá trị hơn nhiều chó Becgie có bố là chó nội.

Quy trình phối giống chó Becgie tại Sieupet.com

 • Bước 1: Nhận chó Becgie cái từ tay khách hàng và đánh giá và thẩm định sơ bộ.
 • Bước 2: Tiến hành đánh giá sức khỏe sinh sản của chó Becgie đực và cái xem chúng có đủ xét tuyển để tiến hành phối giống hay là không?
 • Bước 3: Tắm rửa thật sạch cho chó Becgie, chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ sẵn sàng cho quá trình phối giống.
 • Bước 4: Đánh giá ngày rụng trứng của chó Becgie cái. Từ đó, đưa ra thời khắc phối giống lý tưởng nhất.
 • Bước 5: Tiến hành phối giống lần 1 và lần 2 cho chó Becgie. Mỗi lần phối cách nhau từ 2-3 tiếng.
 • Bước 6: Sau thời điểm phối giống từ 1-2 ngày, đánh giá xem chó Becgie đã thụ thai hay chưa? Sau đó, trả bé về cho khách hàng.

Sieupet luôn có sẵn đàn Becgie đực, có thể thực hành phối giống bất kì lúc nào. Bạn quan hoài có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

✅Liên Hệ Siêu Pet Để Được Tư Vấn

– Zalo: 0838336888

– Điện Thoai: 0838.336.888

– Thư điện tử: lienhe@sieupet.com

Những lưu ý khi phối giống cho chó Becgie

Tiêm phòng trước lúc phối giống

Cần đảm bảo tiêm phòng đầy đủ cho chó Becgie mẹ trước lúc đưa chúng đi phối giống. Lý do là vì trong quá trình mang thai, nếu chó Becgie phạm phải những căn bệnh hiểm nguy như: parvo, care, dại, … thì chó con trong bụng 90% bị lây nhiễm, dị tật ốm yếu. Thậm chí là, tương tác đến tính mệnh cả chó mẹ lẫn chó con.

Nên tiêm phòng đầy đủ trước khi phối giống cho chó Becgie

Nên tiêm phòng đầy đủ trước lúc phối giống cho chó Becgie

Bên cạnh đó, khi tiêm phòng vacine cho chó Becgie mang thai thì chó con ra đời cũng được bảo vệ sức khỏe trong vòng 16 tuần đầu tiên với những bệnh lây nhiễm như: parvo, viêm gan, care, … Ngoài tiêm phòng, bạn cũng sẽ có thể tẩy giun sán cho chúng trước lúc phối giống. Nhưng lưu ý, trong quá trình mang thai thì tuyệt đối không được tẩy giun.

Xem Thêm  5 Tiêu Chí Giúp Bạn Chọn Được 1 Em Phốc Sóc xinh đẹp khỏe mạnh

Trước lúc phối giống, chúng ta có thể đưa chó Becgie cái tới các trung tâm thú y để đánh giá sức khỏe cũng như nhận những tư vấn về việc tiêm phòng. Hãy đảm bảo bé Becgie nhà của bạn thật sự khỏe mạnh khi mang thai. Có như vậy việc sinh nở mới thành công, chó con ra đời mới khỏe mạnh.

Cơ chế dinh dưỡng ăn nhập

Cơ chế dinh dưỡng trước, sau và trong thời đoạn phối giống cũng cần phải được kiểm soát và điều chỉnh cho ăn nhập. Chúng ta có thể tăng khối lượng thức ăn lên. Chọn những loại thức ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, vừa khẩu vị, rất dễ dàng tiêu hóa như: thịt bò, trứng vịt lộn, nội tạng động vật hoang dã, … sẽ giúp chó Becgie có thể trạng tốt nhất lúc phối giống.

Trước lúc phối, bạn nên để chó Becgie cách buổi tiệc khoảng tầm 2-3 tiếng. Thời khắc này chúng không thực sự đói cũng không thực sự no. Sau thời điểm phối cũng không nên cho ăn ngay, hãy để chó Becgie ổn định lại. Cho uống một tí nước rồi sau đó mới cung cấp thức ăn để chúng phục hồi sức khỏe.

Sau thời điểm phối, nếu chắc chắn chó Becgie mang thai thì nên thay đổi khẩu phần ăn cho ăn nhập. Nên tăng lượng thức ăn trong một ngày nhưng chia thành nhiều bữa nhỏ. Hãy đảm bảo chúng được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng trong quá trình mang thai. Quan yếu nhất là protein, canxi và sắt để chó con trong bụng được phát triển đầy đủ.

Xem thêm thông tin về kiểu cách nuôi chó Becgie qua nội dung bài viết: Cách nuôi và chăm sóc chó Becgie từ bé

Các giống chó Becgie nổi tiếng trên Thế Giới

Ban sơ, Becgie là giống chó có nguồn cội xuất xứ từ Đức từ thế kỉ 19. Trải qua hơn 1 thế kỷ phát triển, chúng được nhân giống và phân hóa thành nhiều dòng khác nhau như: Becgie Nga, Becgie Bỉ, Becgie Đức với rất đầy đủ phẩm chất của một giống chó nghiệp vụ. Cùng Sieupet.com tìm hiểu qua về 3 dòng Becgie nổi tiếng này nhé!

Chó Becgie Đức GSD (German Shepherd)

Chó Becgie lần đầu tiên xuất hiện tại Đức vào năm 1899 với tên gọi German Shepherd. Đây được xem là dòng Becgie chuẩn mực nhất. Chúng là tổ tiên của tất cả những dòng Becgie khác trên Thế Giới. Becgie Đức sở hữu thân hình đồ sộ cùng cơ bắp khỏe mạnh, săn chắc, là dòng chó to lớn số 1 trong họ Becgie. Hiện tại, Becgie Đức rất phổ thông trên Thế Giới. Chúng sở hữu những đặc điểm nổi trội cả về ngoại hình lẫn tính cách nên được quan hoài và săn đón hơn hết.

Becgie Đức là dòng Becgie chuẩn mực nhất

Chó Becgie Đức GSD

Chó Becgie Đức hiện tại cốt yếu được nuôi và sử dụng cho những mục tiêu như: chó nghiệp vụ, chó cứu hộ cứu nạn, chó canh gác, bảo vệ, … Chúng là thành viên chẳng thể thiếu trong lực lượng công an và quân đội nước ta. Thường được giao những nhiệm vụ quan yếu như: truy bắt tội phạm, đánh hơi ma túy, cứu hộ cứu nạn cứu nạn, thanh tra rà soát bom mìn,… Với việc thông minh, tốc độ nhanh nhẹn, khả năng nhạy mùi cực cao cùng thính giác nhạy bén, những chú Becgie Đức luôn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao.

Chó Becgie Bỉ (Malinois)

Dòng Becgie Bỉ là kết quả lai tạo giữa dòng Becgie Đức với một số giống chó chăn cừu địa phương. Chó Becgie Bỉ không được AKC xác nhận là một trong những loài chó biệt lập, họ nhận định rằng chúng vẫn thuộc dòng tộc của chó Becgie Đức. Becgie Bỉ mới phổ thông tại Việt Nam trong gần đây. Chúng sở hữu thân hình nhỏ nhỏ hơn Becgie Đức nhưng cực kỳ nhanh nhẹn. Phần đầu nhỏ, mõm dài, tai to bản dựng thẳng, sống lưng dài cong dần xuống mông, …

Xem Thêm  Địa chỉ mua bán chó Bully tin cậy giành cho người mới

Becgie Bỉ là kết quả lai tạo giữa dòng Becgie Đức với một số giống chó chăn cừu bản địa

Chó Becgie Bỉ (Malinois)

Nhờ sở hữu sự thông minh, nhanh nhẹn cùng thân hình khỏe mạnh, săn chắc, Becgie Bỉ hiện tại cũng trở nên một phần chẳng thể thiếu của lực lượng công an và quân đội các nước Châu Âu. Giống chó này cũng sẽ có khả năng canh gác và bảo vệ rất tốt, ăn nhập để trở nên một chú chó giữ nhà.

Trên thị trường hiện nay, số lượng chó Becgie Bỉ khan hiếm hơn nhiều so với Becgie Đức. Một em Bec Bỉ có mức giá lên tới vài chục triệu VND. Chúng ta có thể xem bảng giá cụ thể chi tiết tại đây.

Chó Becgie Nga (Becgie Đông Âu)

Chó Begie Nga được ra đời từ 30 của thế kỳ 19. Chúng là kết quả của quá trình lai tạo giữa Becgie Đức thuần chủng và giống chó tuyết địa phương của Nga. Người Nga lúc ấy rất yêu mến dòng chó Becgie Đức. Họ nảy ra ý định tạo ra một giống chó mới thừa hưởng những phẩm chất xuất sắc ưu tú của Becgie Đức nhưng khả năng chịu lạnh tốt hơn. Có thể sinh sống tốt tại nơi có khí hậu khắc nghiệt như nước Nga. Và chó Becgie Nga ra đời.

Becgie Nga là kết quả giữa Becgie Đức và giống chó tuyết bản địa của Nga

Chó Becgie Nga (Becgie Đông Âu)

Becgie Nga từng được Liên Xô sử dụng làm chó chiến khi cuộc cuộc chiến tranh Thế Giới thứ hai nổ ra. Giống chó này sở hữu sự thông minh, tốc độ nhanh nhẹn, khả năng đánh hơi và cứu hộ cứu nạn tốt. Hiện tại, độ phổ thông của Becgie Nga trên Thế giới không tốt. Chúng thường được quân đội Nga sử dụng để thực hành nhiệm vụ tuần tra biên cương Liên Xô.

Chó Becgie Nga cực kỳ phổ thông tại Nga và Đông Âu nhưng khan hiếm tại Việt Nam. Nguyên nhân một phần là vì nước Nga hạn chế xuất khẩu chúng ra ngoài để bảo tồn nguồn gen quý. Bạn muốn sở hữu thì nên phải nhập khẩu trực tiếp từ Nga với mức giá đắt đỏ. Xấp xỉ 1000-2000$ một bé (chưa tính tổn phí vận chuyển). Bạn quan hoài có thể liên hệ với Sieupet.com để biết thêm.

Giá chó Becgie còn được quyết định bởi nhiều nhân tố khác, chúng ta có thể tham khảo qua nội dung bài viết: Bảng Giá Chó Becgie Trên Thị Trường Việt Nam Và Những Yếu Tố Cấu Thành Nên Giá

Lời kết

Trên đây là một số thông tin Sieupet.com muốn cung cấp cho bạn về kiểu cách phối giống chó Becgie hiệu quả cùng một số giống chó Becgie nổi tiếng trên Thế Giới. Hy vọng, những tri thức trên thật sự hữu ích nếu như khách hàng đang nuôi hay có ý định nuôi một chú Becgie thông minh, mạnh mẽ. Nhớ rằng để lại comment nếu còn bất kỳ thắc mắc gì. Sieupet.com sẽ nỗ lực giải đáp cho bạn nhanh nhất có thể.

About the author

  dola dola

  Leave a comment: