• Home  / 
  • Giống Chó
  •  /  Đặc Điểm Về Các Giống Chó Không Lông Có Thể Bạn Không Biết Chúng Đang Tồn Tại

Đặc Điểm Về Các Giống Chó Không Lông Có Thể Bạn Không Biết Chúng Đang Tồn Tại

By dola dola / a couple of years ago

Giống  chó không lông hay còn được người ta đặt cho chúng với biệt danh là “con chó xấu xí”, bởi chúng có thân mình bóng nhẫy nhưng lại sở hữu lông ở 4 chân, phần đầu và đuôi, trông không được thiện cảm cho lắm. Tuy thế không có tức là xấu xí trong mắt tất cả mọi người. Nó vẫn được sự yêu thích của rất nhiều người bởi dáng vẻ thanh lịch, nhẹ nhành và thân thiện.

Đơn giản và dễ dàng thương có nhẽ không phải là từ ngữ thường được dùng để làm mô tả những giống chó không lông. So với những giống chó nhiều lông như Poodle, Samoyed, chó không lông thường bị đánh giá và nhận định thấp hơn.

Tất cả chúng ta sẽ cùng tìm ra những nét dễ thương của những loài chó đặc biệt quan trọng này qua list 5 giống chó không lông có thể bạn trước đó chưa từng nghĩ chúng đang tồn tại. Ngoại giả, Siêu Pet sẽ tổng kết giá chó không lông đăng vận chuyển trên các website quốc tế giúp đỡ bạn tìm hiểu chó không lông giá bao nhiêu.

Chó Xoloitzcuintli (Chó không lông Mexico)

Tên gọi của giống chó này còn có thể được xem là khó phát âm nhất thế giới. Để đơn giản, chúng ta cũng có thể phiên âm và gọi chúng bằng cụm: “show-low-eats-queent-lee”, cũng xuất hiện thể gọi tắt là Xolo. Chó không lông Xolo tới từ Mexico, có họ hàng với chó Old World tồn tại từ thời điểm cách đây 3.000 năm.

Chó Xolo có lớp da trơn, nhẵn, căng nhịn như mỡ. Chúng có cổ dài, tai lớn, mắt tròn. Thân thể chúng màu đen, xám hoặc nâu cafe. Một đôi con có thể điểm xuyết thêm vài vết đốm trắng nhỏ hoặc hồng trước ngực.

Chó không lông Mexico đứng trên cỏ

Chó không lông Mexico được người Aztec xem là loài vật linh nghiệm.

Họ tin rằng những con Xolo có thể giúp vong hồn chủ nhân chúng đến thế giới bên kia an toàn. Trong truyền thuyết Aztec, thần Xolotl đã tạo ra giống chó này từ một mảnh nhỏ của Bone of Life – nơi xuất phát của tất thảy nhân loại.

Chú chó là món quà từ Thần Xolotl ban tặng cho con người. Chúng sẽ dẫn đường, bảo vệ nhân loại, mang về sự an toàn khi họ đến Thế giới của những người dân chết Mictlan. Hiện tại, Xolo là một giống chó thông minh, rất đơn giản mến với tính bảo vệ hết dạ vì chủ. Chú chó xuất hiện trong phim phim hoạt hình CoCo (Disney) cũng thuộc giống này.

Xem Thêm  LÀM GÌ KHI CHÓ BỊ ONG ĐỐT – CÁCH ĐIỀU TRỊ CHO CÚN YÊU TẠI NHÀ

Giá TB: 600 – 800 $

Chó Trung Quốc có mào (Chinese Crested)

Dù mang tên gọi là chó Trung Quốc có mào nhưng giống chó không lông này lại không hề tới từ Trung Quốc. Chinese Crested thực chất là hậu duệ của những giống chó ở châu Phi hoặc Mexico. Kích tấc của chúng thu nhỏ dần sau quá trình sinh sống và thích ứng với ĐK khí hậu của Trung Quốc.

Thân thể của giống chó không lông Trung Quốc này nhìn chung khá gầy, không có lông. Tuy nhiên phía trên đầu, đuôi và 4 chân lại có những chỏm lông mọc dài giống như mào gà hay bờm ngựa. Chinese Crested có hai loại là: Powderpuff và Hairless. Từng loại có bộ lông có sự dị biệt.

Chinese Crested đứng trên bãi cở

Chinese Crested có lông giống “bờm” ngựa

Những chú chó không lông có mào này là chó lai. Thời kì gắn bó với cuộc sống chủ nuôi biến chúng thành người bạn sát cánh đồng hành lý tưởng. Trong văn hoá Trung Quốc, người ta tin rằng chó Trung Quốc có mào có sức mạnh chữa bệnh.

Về tính chất cách, các Chinese Crested tính tình hầu như rất khác bất kỳ một con chó nào khác. Chúng thích chơi đùa mọi lúc, mọi nơi. Chúng có tính khá tinh ranh, thậm chí là có thể “nói láo” để trêu đùa bạn suốt nhiều giờ. Nhưng cũng xuất hiện thể thể hiện nghĩ suy của mình với chủ nhân một cách rất đơn giản dàng khi muốn.

Chó không lông Trung Quốc nhìn chung rất đơn giản hoà nhập và thích ứng với ĐK sinh sống phía bên ngoài. Tuy nhiên, chúng cũng nhanh chóng tỏ ra mỏi mệt khi phải xúc tiếp với những người lạ.

Giá TB: 800 – 1.000 $

Chó Pila Argentina

Tổ tiên của chó Pila Argentina đã có mặt trên Trái Đất vào thời khắc từ thời điểm cách đây hơn 3.000 năm. Chính xác như tên gọi, chúng có cội nguồn từ Argentina. Thời thực dân địa Tây Ban Nha đến thế kỷ 20, loài vật này từng khôn xiết phổ thông: Được từng lớp trung lưu bản xứ cũng như các gia đình dân cày nuôi dưỡng.

Xem Thêm  Tìm Hiểu Về Bảng Giá Chó Lạp Xưởng Trên Thị Trường,Mua Bán Chó Lạp Xưởng

Thân thể chó Pila Argentina không hề có những sợi lông rậm che phủ. Bởi vậy mà chúng mang tên là “Pila” – một từ khá thông tục trong tiếng Tây Ban Nha có tức là “trần truồng” hoặc “không có lông”.

Chó Pila đứng nhìn

Cái tên “Pila” của chó Pila có tức là “trần truồng”

Tuy là chó không lông nhưng thân thể và làn da ấm áp của Pila giúp ấp nóng giường cho tất cả những người lớn tuổi, nhất là những người dân bị bệnh tê thấp.

Chó không lông Pila cũng được đánh giá và nhận định cao bởi khả năng trông nhà, giám sát. Hiện tại, chúng trở nên quý và hiếm bởi số lượng khôn xiết hạn chế. Các nhà lai tạo đang cố gắng nỗ lực tái lập giống nhằm hỗ trợ cho giống chó này thêm phổ thông.

Giá TB: Chưa rõ

Chó không lông Peru (Peru Inca Orchid)

Nếu hỏi: “Giống chó không lông peru mang tên là gì?”, thì câu giải đáp chắc chắn là Peru Inca Orchid hay The Peruvian Hairless Dog. Loài chó này còn có thể trụi lông hoàn toàn hoặc chỉ mọc một chỏm lông nhỏ trên đỉnh đầu. Ẩn chứa bên trong là tính cách tình cảm, trung thành với chủ, vui tươi và nét hấp dẫn tiềm ẩn.

Một chú chó Chó không lông Peru đang đứng trên đá

Chó không lông Peru rất thông minh, độc lập

Giống chó khôn xiết độc đáo này còn có niên đại từ trước thời kỳ văn hoá Incan còn ngự trị. Hiện tại, rất nhiều món đồ gốm được sinh sản từ thời kỳ này xuất hiện ảnh dáng của những chú chó không lông này.

Sau cuộc chinh phục Peru của người Tây Ban Nha, chó Peru Inca Orchid gần như tuyệt diệt trên thế giới. Rất may mắn cho chúng, nhờ việc nuôi nấng của những người dân Peru sinh sống nơi miền quê xa xôi, giống chó này đã sống sót thần kỳ.

Người ta tin rằng, loài chó không lông kỳ lạ này mang trong mình nguồn sức mạnh thần bí.

Giá TB: 400 – 600 $

Chó sục trụi lông Hoa Kỳ (American Hairless Terrier)

American Hairless Terrier được xem là một biến thể đặc biệt quan trọng của chó sục chuột (Rat Terrier). Loài chó không lông của Mỹ này được đánh giá và nhận định là giống chó hiếm. Lịch sử hào hùng của chúng xuất phát từ Feists – một giống chó săn giống hỗn mang (mang nhiều nguồn gen khác nhau) của những loài chó từ châu Âu đến Bắc Mỹ tồn tại vào khoảng chừng thế kỷ 18.

Xem Thêm  Những Giống Chó Teacup Và Điều Bạn Cần Biết

Chó sục trụi lông Hoa Kỳ khá đáng yêu

Chó sục trụi lông Hoa Kỳ được đánh giá và nhận định cao với trí thông minh, tính cách hí hước mà không kém phần tỉnh ngủ.

Những con Rat Terrier đầu tiên được sinh sau phép lai giữa Feists với những loài như Greyhounds Ý, Beagle và Miniature Pinscher. Người ta phát hiện ra một lứa Rat Terrier đặc biệt quan trọng: cún con sinh ra sở hữu làn da hoàn toàn không có lông. Sau này, chúng được đặt tên là Josephine.

Loài chó không lông này luôn dành tình cảm yêu thương cho trẻ em. Chúng tham gia bảo vệ gia đình chủ nuôi. Ngoại giả, một điều đặc biệt quan trọng khác của những chú chó này là chúng có thể và đổ mồ hôi khi cảm thấy sợ hãi hoặc nắng nóng bởi lớp da nhẵn mịn của mình.

Giá TB: 300 – 500 $

Mua chó không lông ở đâu?

Sau thời điểm ngắm nhìn những chú chó không lông trong list này, bạn có như Siêu Pet xác nhận rằng chúng không hề đáng sợ như nhiều người lầm tưởng? Chúng là người bạn 4 chân cá tính, không chỉ rất đơn giản thương mà còn rất thông minh.

Tìm hiểu về những giống chó không lông

Hi vọng các bạn sẽ không nghĩ chó không lông là những loài vật có phần kỳ dị và đáng sợ

About the author

    dola dola

    Leave a comment: