• Home  / 
  • Giống Chó
  •  /  Giống chó Phốc Sóc – Pomeriana, tổng hợp đặc điểm ngoại hình

Giống chó Phốc Sóc – Pomeriana, tổng hợp đặc điểm ngoại hình

Chó Phốc Sóc Mini (hay còn gọi là Pomeranian, Pom) hiện nằm trong top chú cưng được ưa thích nhất. Hãy cùng Dogily Petshop tìm hiểu về thông tin, đặc điểm và giá chó Phốc sóc bao nhiêu tiền nha mọi người. Chó Phốc Sóc Pomeraninan (Pom) có xuất xứ từ châu Âu. Tên gọi giống chó này bắt nguồn từ điạ danh Pomerania (nước Đức). Tổ tiên của giống chó Phốc sóc có quan hệ gần với những giống chó kéo xe thuộc nhóm Spitz như Alaska, Husky, Samoyed.

Tổng hợp đặc điểm giống chó Phốc Sóc

Nguồn cội của giống chó Phốc Sóc – Pom

Ở Việt nam giống chó Phốc Sóc Pom hay còn gọi là Phốc Sóc mini. Loài chó này còn có quê nhà ở Pomeranian, một vùng đất thuộc nước Phổ – Châu Âu. Tổ tiên của chúng là giống chó Spitz cổ xưa ở vùng đất Phương Bắc được sử dụng chăn cừu ở Châu Âu. Những con chó Tổ tiên của Pom nặng đến 13,6kg. Vậy thì vì sao hiện nay chúng lại nhỏ nhắn như vậy ?

Ở cuối trong những năm 80, nữ vương Victoria là một người rất yêu thích loài chó. Bà lập nên cả một tổ chức nuôi loài chó Pomeranian và mang triển lãm chúng. Những buổi triển lãm của bà đã tạo được nhiều tiếng vang làm cho toàn nước Anh đều quan hoài đến loài chó này. Nhưng về sau nữ vương lại thích 1 loại chó nhỏ hơn. Bà đã cho lai tạo chúng tạo nên những chú chó Pomeranian có kích tấc nhỏ nhắn như hiện tại.

Đây là giống chó được cho là có ngoại hình sang chảnh bậc nhấtĐây là giống chó được cho là có ngoại hình sang chảnh tiên phong hàng đầu

Tuy có thân hình nhỏ hơn nhưng chúng vẫn giữ lại được đặc tính thông minh của mình. Người ta thường sử dụng chó Pom để diễn xiếc. Tất nhiên đây sẽ là một loài chó lý tưởng để làm thú nuôi vì sự linh lợi và dễ thương và đáng yêu của chúng.

Xem Thêm  Điểm Qua Top 3 Giống Chó Gấu Có Vẻ Mặt Và Hình Dạng Giống Gấu Y Đúc, Chó Gấu Có Đắt Không?

Đặc điểm ngoại hình của giống chó Phốc Sóc

Giống chó Phốc Sóc có ngoại hình nhỏ nhắn, loại chó này thường chỉ nặng xuất phát điểm từ 1.8 – 2.3kg. Đầu của chúng nhìn qua khá giống với loài cáo. Tai nhỏ và nhọn, dựng thẳng thỉnh thoảng hơi chếch sang hai bên.

Phốc Sóc có mõm nhọn như loài cáoPhốc Sóc có mõm nhọn như loài cáo

Mắt của của chúng lanh lẹ, khá tròn có hình giống như quả hạnh biểu thị sự thông minh rõ nét. Màu mũi khá sậm, răng xếp với nhau thành hình kéo. Đuôi dài vừa phải và uốn cong lên sống lưng tạo thành quạt.

Lông của giống chó Phốc Sóc thường có một màu, phần lông ở cổ và ngực dày hơn. Những màu lông thường gặp của giống chó phốc sóc là: Đỏ, Cam, trắng ngã kem, nâu và đen. Thỉnh thoảng có những con có nhiều màu như pha những vệt trắng trên màu lông.

Xem Thêm  Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Giống Chó Alabai – Chó Chăn Cừu Trung Á.

Đặc điểm và tính cách của giống chó Phốc Sóc

Giống chó Phốc Sóc là một loài chó năng động, thông minh và rất dễ dàng huấn luyện. Chúng rất trung thành với chủ với những người chủ của chúng. Nhưng khi đối chiếu với các loài động khác trong nhà thì không hẳn như vậy. Thỉnh thoảng chúng tiến công cả những con to ra nhiều thêm hơn mình. Tất nhiên là chúng hoàn toàn có thể sống hòa thuận với nhau nếu như khách hàng huấn luyện.

So với người là chúng hay sủa và dè chừng. Vậy nên chúng dùng để làm giữ nhà rất tốt với tiếng sủa to. Vậy nên lúc có khách vào nhà của bạn phải quát chúng yên ổn lặng nếu không muốn cả nhà phải nghe tiếng sủa của chúng.

Phốc Sóc mến chủ và dễ huấn luyệnPhốc Sóc mến chủ và rất dễ dàng huấn luyện

Giống chó Phốc Sóc thường dùng trong diễn xiếc do có tính thông minh và học hỏi nhanh. Tuy nhiên yên cầu người huấn luyện phải có sự kiên định nếu không chúng khó mà nghe lời.

Nếu như bạn quá cưng chiều thì lâu ngày chúng trở nên yên cầu quá quắt. Bạn không nên cho chúng chơi với trẻ nhỏ vì trẻ thường hay cợt chúng quá quắt là cho chúng cáu giận. Tất nhiên trẻ có thể chơi với chúng nếu đùa giỡn vừa phải.

Xét tuyển sống của giống chó Phốc Sóc

Chúng thích hợp để nuôi trong nhập cuộc căn hộ cao cấp do có thân hình nhỏ nhắn. Chúng sẽ thích hơn nếu được tự do chạy nhảy. Thời tiết mát mẻ sẽ thích phù hợp với chúng hơn.

Xem Thêm  Tất tần tật về Giống Chó Shiba

Nếu chúng ta có thể dẫn chúng đi dạo mỗi ngày thì sẽ càng tốt nhưng đừng ra đi quá vì chúng rất bé nên sẽ rất dễ dàng mệt hơn các loài chó khác.

Cách chăm sóc lông cho giống chó Phốc Sóc

Giống chó phốc sóc có 2 lớp lông xù nên bạn cần phải phải tắm gội thường xuyên. Nếu cấp thiết chúng ta có thể dùng dầu tắm khô. Mỗi năm chúng thay lông 1 – Gấp hai.

Nên tắm rửa thường xuyên và chăm sóc lông kĩ lưỡngNên tắm rửa thường xuyên và chăm sóc lông kĩ lưỡng

About the author

    dola dola

    Leave a comment: