• Home  / 
 • Giống Chó
 •  /  Bảng Giá Chó Shiba Chính Xác Nhất – Những Lưu Ý Khi Mua Chó Shiba Thuần Chủng

Bảng Giá Chó Shiba Chính Xác Nhất – Những Lưu Ý Khi Mua Chó Shiba Thuần Chủng

By dola dola / a couple of years ago

Nguồn gốc, xuất xứ là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới giá chó Shiba. Hai nguồn cung cấp chó Shiba Inu chính ra thị trường là chó sinh sản tại các trại trong nước hoặc nhập khẩu. Giá chó Shiba nhập Nhật Bản là cao nhất do chính sách hạn chế xuất khẩu của chính phủ. Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam là một trong số ít các đơn vị có thể nhận order mua chó Shiba từ Nhật Bản với mức giá tốt nhất. Chó nhập châu Âu (Nga, Ba Lan, Ucraina…) giá thấp hơn và thủ tục cũng dễ dàng hơn.

Shiba Inu, giống chó có lịch sử dân tộc nhiều năm nhất của Nhật Bản. Là một giống chó trung thành với chủ và đơn giản thương, Shiba đang rất được rất nhiều bồ thích. Bạn muốn sở hữu cho mình một chú chó Shiba thông minh nhưng lại băn khoăn về giá cả? Bạn không biết phương pháp chọn mua chó Shiba chất lượng sản phẩm? Để giải đáp những thắc mắc trên, Siêu Pet sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin xoay quanh vấn đề về giá của Shiba.

giống chó shiba

Giá chó Shiba Inu là bao nhiêu?

Giá chó Shiba tại thị trường Việt Nam

Giống chó Shiba Inu có cỗi nguồn từ Nhật Bản. Hiện nay, những chú chó này đang rất được những bồ thú cảnh muốn kiếm tìm để nuôi dưỡng. Để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, Siêu Pet sẽ lập một bảng làm giá của Shiba Inu tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Từ 20 – 30 triệu VND

Với mức giá này chúng ta có thể mua những chú chó Shiba sinh trưởng trong nước. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm của những chú chó được sinh ra tại Việt Nam nếu mua tại những địa chỉ uy tín. Giống chó Shiba thích ứng rất tốt với tham dự khí hậu ở nước ta nên tham dự để nhân giống chúng cũng không gặp nhiều khó khăn.

cho-shiba-tai-viet-nam

Giá chó Shiba trong nước

Những bé cún có nguồn gen tốt, đủ tham dự xuất chuồng và có giấy má đi kèm có mức giá nghiêng ngả trong khoảng tầm từ 20 – 30 triệu VND. Với những chú chó bạn mua ở những hộ gia đình sẽ sở hữu được mức giá thấp hơn. Nếu như khách hàng tìm mua Shiba Inu trên các trang mạng thì nên tìm nắm rõ ràng về cỗi nguồn, uy tín của những trang mạng đó.

Từ 35 – 40 triệu VND

Giả dụ bạn muốn mua Shiba được nhân giống tốt, độ thuần chủng cao thì Shiba nhập khẩu từ Thái Lan sẽ là một lựa chọn giành riêng cho bạn. Mức giá cũng không chênh lệch quá nhiều so với giống chó Shiba sinh tại Việt Nam. Chó Shiba nhập khẩu Thái Lan có mức giá nghiêng ngả trong khoảng tầm từ 35 – 40 triệu VND.

chó nhật shiba

Giá chó Shiba nhập Thái Lan

Nếu mua các bé cún nhập khẩu ở Thái Lan chính thống thì chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm của chúng. Ngoài việc giao cho bạn những chú chó thuần chủng chất lượng sản phẩm thì những trại chó tại Thái còn gửi kèm với giấy má chứng thực. Và mức giá này đã gồm có phí vận chuyển.

Từ 40 triệu VND trở nên

Những bé cún Shiba được nhập khẩu từ các nước Âu – Mỹ thường có mức giá rất cao. Không dưới 40 triệu VND cho từng bé (chưa gồm có thuế VAT). Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm của những bé cún tại những trại chó ở phương Tây sẽ luôn khiến bạn vừa lòng. Những bé cún sẽ tiến hành nhân giống bài bản, độ thuần chủng cao, có đầy đủ các giấy má đi kèm.

Xem Thêm  Những Lưu Ý Khi Cho Husky Ăn, Chó Husky Ăn Gì?

Những nguyên tố tương tác đến giá chó Shiba

Ngoài việc xác định giá cả của Shiba Inu thì bạn cũng nên tìm hiểu xem những nguyên tố nào đã tương tác đến giá thành của chúng. Sau lúc tìm nắm rõ hơn về tác động của những nguyên tố này lên giá, bạn có thân xác định được khá chính xác mức giá của bé cún mình định mua.

Dựa vào cỗi nguồn

Với bất kỳ giống cảnh khuyển nào, cỗi nguồn xuất xứ cũng đây chính là tiêu chí hàng đầu để xét về chất lượng sản phẩm và giá cả. Việc chú chó được nhập khẩu ở đâu sẽ quyết định rất lớn đến giá thành của chú chó đó. Bởi xét về độ thuần chủng, việc nhân giống hay tham dự khí hậu, cách chăm sóc thì tại những nơi chuyên về giống chó này sẽ tốt hơn.

bán chó shiba inu hà nội

Chó Shiba ở Việt Nam

Giống chó Shiba ở Việt Nam

Giống chó Shiba trong nước không nhiều bởi có khá ít các trại chó biết nhân giống chúng một cách bài bản. Chúng cốt yếu được những gia đình tự nhân giống và chăm sóc. Những chú chó Shiba sinh tại Việt Nam được giao bán cốt yếu trên các forum hay các trang giao bán vặt. Là giống chó khá hiếm nên giá cả trên thị trường cũng rất cao. Tuy nhiên, giống chó Shiba ở Việt Nam vẫn rẻ hơn so với những nước khác.

Chó Shiba nhập khẩu ở Thái Lan

Shiba Inu có cỗi nguồn Thái Lan thì lại khá phổ thông, đơn giản tìm hơn nhiều so với giống chó Shiba sinh tại Việt Nam. Những chú chó Shiba ở Thái Lan có nguồn gen tốt, độ thuần chủng cao. Tất nhiên giá cả của chúng sẽ rất đắt, mức giá gấp hai lần so với những chú chó sinh tại Việt Nam. Lúc mua Shiba Inu Thái Lan, bạn nên đánh giá cẩn thận giấy má và tốt nhất nên tìm tới những địa chỉ uy tín để họ đặt mua giúp cho bạn.

Chó Shiba nhập khẩu từ các nước Âu – Mỹ

Nếu như khách hàng ưa thích các giống chó từ phương Tây, thì giống chó Shiba ở Âu-Mỹ rất thích hợp. Giống như ở Thái Lan, các bé cún Shiba sẽ tiến hành nhân giống tốt, độ thuần chủng cao. Tuy nhiên giá cả giống chó này lại rất đắt.

Chó Shiba Nhật Bản

Chó Shiba Inu thuần chủng Nhật Bản

Còn khi đối chiếu với giống chó Shiba ở Nhật Bản thì chất lượng sản phẩm của chúng không cần tranh cãi. Bởi các bé cún Shiba có cỗi nguồn từ Nhật Bản nên nguồn gen của chúng là thuần chủng nhất. Giá cả của những bé cún Shiba Tại Nhật khá đắt. Tuy nhiên, việc bạn có tiền cũng rất khó để sở hữu thể sở hữu được bé cún Shiba Nhật này. Bởi Nhật Bản rất hạn chế xuất khẩu giống chó Shiba nhằm để bảo vệ nguồn gen quý của chúng.

Dựa vào màu lông

Như bạn đã biết, giống chó Shiba cốt yếu có lông màu vừng. Vậy nên những bé cún có loại lông màu như vậy sẽ có mức giá nghiêng ngả tại mức trung bình. Với những bé cún có bộ lông đỏ hoặc đen khá hiếm gặp nên giá của chúng thường giá cao hơn.

Dựa vào độ tuổi

Không riêng gì giống chó Shiba mà bất kỳ giống chó cảnh nào thì cũng vậy, những chú chó trưởng thành, nhiều tuổi sẽ giá cao hơn so với những bé cún tuổi nhỏ. Bởi cơ chế chăm sóc, thời kì nuôi lớn cũng như sức lực lao động chi ra là to hơn. Không chỉ có vậy, Shiba trưởng thành sẽ thường được người sở hữu đem phối giống thay vì đem bán chúng.

Xem Thêm  Tìm Hiểu Và Cập Nhật Giá Chó Béc Bỉ “Malinois” Hiện Nay

chó shiba bao nhiêu tiền

Giá chó Shiba dựa vào độ tuổi

Vì vậy, nếu khách hàng lựa chọn nuôi các bé cún Shiba nhỏ tuổi thì giá thành vừa rẻ hơn lại thuận tiện chăm sóc. Những bé cún Shiba sẽ nhận biết bạn là chủ ngay từ lúc còn nhỏ. Giống chó Shiba Inu rất trung thành với chủ, sẽ tốn khá thời kì để chúng thay đổi chủ nhân của mình. Nếu như khách hàng mua Shiba trưởng thành thì việc làm quen và huấn luyện sẽ tốn nhiều thời kì và sức lực lao động hơn.

Một số lưu ý khi chọn mua chó Shiba thuần chủng

Giống chó Shiba khá hiếm so với những giống chó cảnh khác nên việc tìm hiểu thông tin về nó rất khó. Tiêu chuẩn về giống chó Shiba cũng không rõ ràng. Tại đây, Siêu Pet sẽ cung cấp cho bạn một đôi thông tin để nhận dạng Shiba thuần chủng, giúp cho bạn lựa chọn được những bé cún chất lượng sản phẩm nhất.

Một đôi nét về cỗi nguồn của chó Shiba

Chó Shiba Inu có cỗi nguồn từ Nhật Bản. Chúng sống từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên, là giống chó nhiều năm nhất của Nhật Bản. Giống chó Shiba Inu gần như bị tuyệt diệt vào Cuộc chiến tranh thế giới thứ hai do đói kém và dịch bệnh.

Giống chó Shiba hiện nay được lai tạo từ 3 dòng chó Shiba còn sót lại. Đó là: Shinshu Shiba từ Nagano, Mino Shiba từ Gifu và San’in Shiba từ Tottori và Shimane.

Shiba rất thông minh, trung thành với chủ và rất đáng yêu và dễ thương. Một trong những khả năng thú vị của chúng là có thể biểu đạt cảm xúc qua khuân mặt. Các bạn sẽ đơn giản dàng bị chúng xí gạt bởi khuân mặt thơ ngây, vô tội đó.

Đặc điểm nhận dạng chó Shiba thuần chủng

chó nhật shiba

Đặc điểm của chó Shiba thuần chủng

Xét về ngoại hình

Shiba Inu có thân hình cân đối, nhỏ gọn và phần cơ bắp rắn chắc. Tứ chi hoạt động nhậy bén, mảnh mai và khá dài. Phần đuôi của những bé khá ngắn và dày. Độ cao và khối lượng của từng bé cún sẽ phụ thuộc vào nam nữ:

 • Với chó Shiba đực: Cao khoảng tầm 35 – 43 cm, nặng khoảng tầm 10 kg.
 • Với chó Shiba cái: Cao khoảng tầm 33 – 41 cm , nặng khoảng tầm 8 kg.

ngoại hình cho shiba inu

Giá của Shiba phụ thuộc vào ngoại hình

Màu lông của Shiba Inu gồm có: Đỏ, vừng, đen, sạm và trắng. Bộ lông của chúng thường cuộn tròn trên sườn lưng và có hai lớp. Lớp ngoài thì cứng và thẳng, lớp trong thì lại mềm và tương đối dày. Phần lông mao của nó rất ngắn.

Shiba có phần lông trên mặt, tay chân giống lông cáo, và có lông đuôi khá dài. Khi gặp hiểm nguy, lông của chúng sẽ xù lên và có thể dài tới 4 – 5 cm ở phần lông vai.

Khuôn mặt của giống chó Shiba thuộc loại khá dẹt. Chúng có mõm khá nhỏ, tai hình tam giác nhỏ dựng đứng trên đầu.

Tính cách của chó Shiba Inu

Shiba Inu là giống chó rất thông minh và trung thành với chủ. Chúng có xu hướng thường thể hiện cá tính độc lập, thỉnh thoảng lại khá hung hăng. Vì vậy, Shiba thường không mấy hòa đồng với những chú chó khác. Chúng cũng rất ít lúc thi đấu đùa với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu khách hàng huấn luyện tốt thì vẫn có thể khắc phục bớt được tính cách này của chúng.

giống chó shiba giá bao nhiêu

Đặc điểm tính cách của chó Shiba

Shiba sống khá khép kín nên với những người lạ, chúng thường tỏ ra dè dặt. Tuy nhiên, khi đối chiếu với chủ nhân lại khác. Chúng rất tình cảm và sẽ thể hiện sự đáng yêu và dễ thương khó cưỡng của mình với những người mà chúng tôn trọng, yêu quý.

Không chỉ có vậy, giống chó Shiba sống khá nề nếp và ưa thích sự thật sạch sẽ. Chúng luôn biết phương pháp bảo vệ bộ lông của mình khỏi những vết bẩn. Những chú chó Shiba rất hay liếm sạch bàn chân và có những bước vận chuyển khéo léo để giúp bản thân luôn thật sạch sẽ.

Xem Thêm  Tìm hiểu các bệnh về mắt, dấu hiệu và cách chữa trị khi chó bị đau mắt.

Tính cách của những bé cún Shiba sẽ một phần bộc lộ về tình trạng sức khỏe. Một bé cún hoạt bát năng động sẽ được trao đình là có sức khỏe tốt. Vậy nên, bạn hãy luôn lưu ý quan sát các bé cún trước lúc mua.

Địa chỉ mua bán chó Shiba

Tại thị trường mua bán thú cảnh ở Việt Nam hiện nay có 3 nguồn cung cấp cấp giống chó Shiba chính, đó là: Tại những hộ gia đình, các trang rao bán trên mạng, tại những trại chó. Siêu Pet sẽ liệt kê những ưu nhược điểm của những nguồn cung cấp cấp trên ngay tại đây:

Mua bán Shiba

Địa chỉ mua bán Shiba tại Việt Nam

 • Mua bán Shiba tại những hộ gia đình: Lúc mua Shiba tại đây, các bạn sẽ thấy giá mềm của nó rất rẻ. Tuy nhiên, những vấn đề chúng ta có thể gặp phải cũng rất nhiều: Phải trực tiếp kiếm tìm đến những hộ gia đình có bán Shiba, những chú chó có thể không được thuần chủng và không được tiêm chủng, bảo hành.
 • Mua bán Shiba trên trang bán trực tuyến: Những trang bán này sẽ cung cấp cho bạn một lượng lớn những bé cún Shiba để chúng ta có thể chọn lựa, mức giá tại này cũng rất phải chăng. Tuy nhiên, vấn đề rất thường xuyên xẩy ra khi chúng ta mua hàng trên mạng là: Hình ảnh và sản phẩm rất khác nhau. Những chú chó Shiba bạn nhận được có thể không đảm bảo độ thuần chủng, có thể bị bệnh và gặp phải một số vấn đề về tính chất cách…
 • Mua bán tại những trại phối giống, trại chó, cửa hàng uy tín: Lúc mua tại những địa chỉ này, các chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm của những bé cún. Họ sẽ đảm bảo cho bạn về độ thuần chủng, sức khỏe, ngoại hình cùng những giấy má chứng thực cho bé cún. Tuy nhiên, giá cả tại đây sẽ mạnh hơn thực trạng chung đôi chút.

Mua bán chó Shiba tại Siêu Pet

Như đã nêu ở phần trên, có nhiều địa chỉ bán Shiba trên thị trường Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, Siêu Pet khẳng định rằng chúng tôi là đơn vị mua bán chó Shiba thuần chủng, chất lượng sản phẩm hàng đầu khu vực. Việc lựa chọn mua thú cảnh tại Siêu Pet sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng bởi:

 • Những chú chó Shiba tại Siêu Pet luôn đảm bảo cỗi nguồn xuất xứ rõ ràng, đầy đủ thông tin chó bố mẹ cùng các loại giấy má chứng thực.
 • Tuy nhiên, những bé cún sẽ luôn luôn được chăm sóc sức khỏe tốt nhất từ những Chuyên Viên của chúng tôi.
 • Những bé cún Shiba đcủa chúng tôi đều phải sở hữu ngoại hình đẹp, hoạt bát và nhanh nhẹn.
About the author

  dola dola

  Leave a comment: