• Home  / 
 • Giống Chó
 •  /  Điểm Qua Top 7 Giống Chó Doberman Lai Phổ Biến Trên Thế Giới

Điểm Qua Top 7 Giống Chó Doberman Lai Phổ Biến Trên Thế Giới

By dola dola / a couple of years ago

Chó Doberman, hay Doberman Pinscher là loài chó cảnh nổi tiếng của Đức. Loài chó này được yêu mến bởi vóc dáng thể thao, tính cách nồng nhiệt và trung thành. Bề ngoài của chúng thật đặc biệt với đôi tai dựng và chiếc đuôi ngắn được tạo hình khi còn nhỏ. Cùng điểm qua top 7 giống chó doberman lai phổ biến trên thế giới.

Thay vì chó Doberman thuần chủng, nhiều người lại tìm về những chú Doberman lai với những tính cách và đặc điểm ngoại hình dị biệt. Họ đơn giản nhận định rằng, những chú Doberman lai sở hữu những điều mới mẻ và lạ mắt mà bạn chẳng thể tìm thấy ở một chú chó thuần chủng. Chó Doberman có thể lai với Becgie Đức GSD, Rottweiler, Great Dane, … để tạo nên những cá thể độc đáo hơn.

Cùng Sieupet.com tìm hiểu thông tin về 10 giống chó Doberman lai phổ quát trên Thế Giới thông qua nội dung bài viết sau đây nhé!

Một số giống chó Doberman lai phổ quát

Rotterman (Chó Doberman lai Rottweiler)

Doberman và Rottweiler là hai giống chó Đức nổi tiếng có họ hàng gần với nhau. Chúng có đặc điểm ngoại hình và tính cách tương đối giống nhau. Khi lai tạo giữa hai giống chó này, chó con ra đời không khiến quá nhiều sự ngạc nhiên. Chúng vẫn giữ được những nét nổi trội trong tính cách và ngoại hình của con bố mẹ.

Chó Doberman lai Rottweiler là sự kết hợp hoàn hảo

Chó Doberman lai Rottweiler = Rotterman

Cả hai con bố mẹ đều là những con chó bảo vệ tuyệt vời, điều đó có nghĩa sẽ tạo ra một giống chó lai mới thông minh và mạnh mẽ. Chó Rotterman sẽ sở hữu thân hình vạm vỡ, rắn chắc với sức mạnh, sức bền bỉ và sức chịu đựng cao. Hai con mắt linh lợi, linh hoạt, ánh lên sự thông minh, không sợ hãi và cảnh giác.

Ngoài việc không phải là chó thuần chủng thì những chú Doberman lai Rottweiler còn hoàn hảo hơn con bố mẹ. Chúng có thể làm tốt hơn trong các nhiệm vụ như: bảo vệ, canh gác, chó nghiệp vụ công an cũng như các hoạt động sinh hoạt kiếm tìm và cứu nạn.

Một số thông tin về Rotterman:

 • Tuổi thọ: trung bình từ 9-12 năm.
 • Trọng lượng: 35-55kg
 • Độ cao: 60-70cm.

Doberman Shepherd (Chó Doberman lai Becgie Đức German Shepherd)

Doberman Shepherd là một giống chó lai. Chúng là con lai giữa hai giống chó thuần chủng Doberman và Becgie Đức GSD. Trên thực tế thì hai giống chó này cũng tồn tại họ hàng gần với nhau. Becgie Đức là một trong những “người sáng lập” ra Doberman. Khi thực hành phép lai giữa chúng, nguồn gen không bị biến đổi nhiều. Các bạn sẽ thấy hồ hết chó lai Doberman Shepherd sẽ là sự việc kết hợp giữa thân hình của Becgie Đức và khuôn mặt của Doberman.

Xem Thêm  Những Giống Chó Teacup Và Điều Bạn Cần Biết

Chú chó Doberman lai Becgie Đức GSD đang nằm trên cỏ

Chó Doberman lai Becgie Đức GSD

Con lai giữa hai giống chó này chắc chắn là một chú chó to lớn, khỏe mạnh và cơ bắp vững chắc. Chúng sẽ là những con chó bảo vệ tuyệt vời, có khả năng giữ nhà và canh gác tốt. Những chú Doberman Shepherd cũng tương đối hung tợn nếu không được huấn luyện bài bản từ nhỏ. Chúng thông minh, trung thành với chủ, sống tình cảm với chủ sở hữu nhưng không thân thiện với trẻ nhỏ.

Một số thông tin về Doberman Shepherd:

 • Tuổi thọ: trung bình từ 10-13 năm.
 • Trọng lượng: khoảng tầm 45-55kg.
 • Độ cao: từ 55-65cm.

Doberdane (Chó Doberman lai Great Dane)

Doberdane là sự việc kết hợp giữa Doberman và giống chó Anh nổi tiếng Great Dane. Great Dane là một trong những giống chó to lớn số 1 Thế Giới. Con lai giữa chúng ra đời hồ hết sẽ sở hữu thân hình đồ sộ vững chãi của Great Dane và một chiếc đầu nhỏ gọn của Doberman. Chúng thừa hưởng bộ lông siêu ngắn, óng ả và mượt mà, đặc biệt quan trọng ít rụng của con bố mẹ. Màu lông đa phần sẽ giống Great Dane hơn.

Chó Doberman lai Great Dane với ngoại hình to lớn

Chó Doberman lai Great Dane

Chó Doberman lai Great Dane sẽ sở hữu được một tính khí tuyệt vời. Chúng là những con chó nghịch ngợm, ham chơi nhưng trung thành với chủ, sống tình cảm. Doberdane cực kỳ cảnh giác với những người lạ, thỉnh thoảng hung hăng nhưng là một con chó bảo vệ tuyệt vời.

Một số thông tin về Doberdane:

 • Tuổi thọ: khá ngắn, từ 8-10 năm.
 • Khối lượng: 45-65kg.
 • Độ cao: 69-80cm.

Doodleman (Chó Doberman lai Poodle)

Doodman là con lai hỗn hợp giữa hai giống chó Poodle và Doberman. Poodle vốn là giống chó nhỏ với ngoại hình siêu đơn giản hơn nhiều thương, trái ngược hoàn toàn với Doberman. Khi thực hành phép lai giữa chúng, con lai ra đời mang đặc điểm ngoại hình y sì chó Poodle nhưng thân hình to lớn, mảnh khảnh cùng đôi người mẫu chân dài của Doberman. Chúng sở hữu đôi tai dài, mắt to tròn đen láy và bộ lông xoăn xù đặc trưng của chó Poodle.

Chú chó Doberman lai Poodle đang nằm trên ghế

Chó Doberman lai Poodle

Những chú Doodman cực kỳ thông minh do cả hai con bố mẹ đều nằm trong Top đầu những giống chó thông minh nhất Thế Giới. Chúng đã khắc phục được nhược điểm của Doberman là sự việc hung hăng. Doodman thân thiện, hòa đồng, có thể trở nên thú nuôi tuyệt vời trong gia đình. Chúng còn là một giống chó đa năng, có khả năng chăn gia súc, canh gác, bảo vệ hay chó quân sự chiến lược, …

Xem Thêm  Bệnh sán chó là gì? tìm hiểu về bệnh sán chó

Một số thông tin về Doodman:

 • Tuổi thọ: khá dài, từ 12-15 năm
 • Khối lượng: 35-43kg
 • Độ cao: 65-72cm

Englishman (Chó Doberman lai Bulldog Anh)

Chó Englishman là con lai giữa Doberman và giống chó nổi tiếng Bulldog Anh. Ngoại hình 2 giống chó này sẽ không có nhiều sự tương đồng nên đàn con ra đời tạo ra sự ngạc nhiên lớn. Chúng sở hữu khuân mặt quạu quọ siêu hí hước với việc kết hợp hài hòa giữa Doberman và Bulldog. Thân hình cao to giống Doberman nhưng cơ bắp cuồn cuộn và cực kỳ rắn chắc. Bộ lông và màu lông đa phần thừa hưởng từ Doberman.

Chú chó Doberman lai Bulldog Anh hài hước

Chó Doberman lai Bulldog Anh với ngoại hình ngộ nghĩnh

Những chú Doberman lai Bulldog đặc biệt quan trọng trung thành với chủ và tận tụy với chủ nhân. Chúng cảnh giác, kiên định, luôn nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Tuy là chó lai nhưng khả năng canh gác còn tuyệt vời hơn so với chó thuần chủng. Chúng có thể thân thiện, hòa đồng và bớt hung tợn hơn so với con bố mẹ nếu được huấn luyện bài bản từ nhỏ.

Một số thông tin về Englishman:

 • Tuổi thọ: trung bình từ 8 đến 10 năm.
 • Khối lượng: từ 45-65kg.
 • Độ cao: 65-75cm.

Dobie (Chó Doberman lai Border Collie)

Dobie là một giống chó hỗn hợp. Chúng là sự việc giao thoa giữa Doberman Pinscher và Border Collie. Về ngoại hình, chúng sở hữu khuân mặt đặc trưng của Border, thân hình to cao của Doberman. Bộ lông siêu ngắn và màu lông cũng giống Doberman nốt nhưng pha trộn thêm những đốm lông trắng ở phần cổ, ngực và chân giống Border Collie.

Chó Doberman lai Boder Collie dễ thương

Chó Doberman lai Boder Collie

Nhìn chung, xét về tính chất cách, những chú chó Dobie cực kỳ thông minh, trung thành với chủ, không còn hung tợn như Doberman. Chúng đa phần may mắn được sở hữu những nét dễ thương và đáng yêu, đơn giản hơn nhiều thương của Boder Collie. Dobie là những chú chó vui vẻ, thân thiện, hòa đồng với mọi thứ xung quanh. Chúng điềm tĩnh, không nôn nóng, thích được chủ ve vuốt và thích được sự lưu ý từ chủ.

Một số thông tin về chó lai Dobie:

 • Tuổi thọ: trung bình từ 10-13 năm
 • Khối lượng: 20-25kg
 • Độ cao: 55-65cm

Beagleman (Chó Doberman lai Beagle)

Beagleman là giống chó lai giữa hai giống thuần chủng là Beagle và Doberman. Beagle là một trong những giống chó săn nhỏ nhất Thế giới, chuyên được sử dụng để săn thỏ, cáo hoặc chồn. Khi phép lai giữa Beagle và Doberman to lớn, con lai ra đời thường sở hữu ngoại hình độc đáo, khá đơn giản hơn nhiều thương. Khuân mặt mang nhiều nét đặc trưng của Beagle, kích cỡ thân hình trung bình. Bộ lông ngắn tũn, ôm sát vào da với màu lông đặc trưng của Doberman.

Xem Thêm  [Hỏi ] Giá chó Phốc Sóc tại Việt Nam hiện nay

Chú chó Doberman lai Beagle với ngoại hình nhỏ bé

Chó Doberman lai Beagle siêu đơn giản hơn nhiều thương

Những chú Doberman lai Beagle sống động, dễ thương và đáng yêu, nhanh nhẹn và tràn đầy năng lượng. Chúng là lựa chọn thú nuôi phổ quát ở những nước phương Tây dù không phải chó thuần chủng. Thực chất năng động, hoạt bát của Beagleman được thừa hưởng từ Beagleman. Điều cấp thiết khi nuôi giống chó lai này là phải cho vận động thường xuyên để phóng thích năng lượng thừa, cung cấp cho chúng một chủ trương tập luyện khoa học nhất.

Một số thông tin về Beagleman:

 • Tuổi thọ: trung bình, từ 10 đến 12 năm.
 • Khối lượng: 20 đến 27kg
 • Độ cao: 40-45cm

Giữa Doberman thuần chủng và lai – Nên chọn loại nào?

Chó lai không hẳn là xấu. Chúng là những cá thể độc đáo, có thể mang những đặc điểm ngoại hình, tính cách còn xuất sắc hơn chó thuần chủng. Để giải đáp cho thắc mắc: “Nên mua chó Doberman thuần chủng hay lai tạp?” còn phải phụ thuộc nhiều vào nhiều nguyên tố khác nhau như: mục tiêu nuôi, kinh tế tài chính, thị hiếu, … của chính bạn.

Ví dụ, bạn nuôi chó Doberman và có ý định cho chúng sinh sản thì tốt nhất nên lựa chọn chó thuần chủng. Con thuần chủng sẽ mang nguồn gen, bộ NST ổn định hơn so với con lai tạp. Đàn con ra đời khỏe mạnh và đơn giản hơn nhiều đoán trước hơn. Đặc biệt quan trọng, xét về nguyên tố kinh doanh, chó con thuần chủng chắc chắn có mức giá mạnh hơn nhiều so với chó con lai.

Còn nếu như khách hàng đơn giản nuôi chó Doberman làm thú nuôi thì có thể lựa chọn những em Doberman lai phía trên xem sao. Chó lai sẽn mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời mà chó thuần chủng chẳng thể mang lại.

Tóm lại, hãy lựa chọn theo ham, thị hiếu vì chính bạn mới là người quan hoài, chăm sóc và nuôi dưỡng chúng sau này.

About the author

  dola dola

  Leave a comment: