• Home  / 
  • Giống Chó
  •  /  Danh Sách Các Giống Chó Dễ Thương Nhất Thế Giới Mà Ai Cũng Muốn Nuôi!

Danh Sách Các Giống Chó Dễ Thương Nhất Thế Giới Mà Ai Cũng Muốn Nuôi!

By dola dola / a couple of years ago

Chó nổi tiếng là loài vật rất thông minh và thân thiện với con người. Tuy nhiên mức độ thông minh của chúng không giống nhau. Vậy những giống chó thông minh nhất thế giới theo ý kiến của chuyên gia bao gồm những loài nào?Giải đáp các giống chó dễ thương nhất thế giới trong bài viết này nhé.

Những chú chó dễ thương và đáng yêu, nhắc đến hai từ dễ thương và đáng yêu ta có thể liên tưởng ngay đến những chú cún với vóc dáng và ngoại hình nhỏ nhắn và xinh đẹp. Đó cũng là xu hướng chọn chó cảnh của rất nhiều người hiện nay! Mình sẽ giới thiệu cho những bạn một số những chú cún “nhỏ bé” ấy. Sự dễ thương và đáng yêu của những chú chó tiện lợi thương nhất thế giới sẽ làm các bạn bị “đốn tim” thôi.

1. Poodle

Poodle là giống chó khá được yêu thích nhất ở Việt Nam hiện nay. Sở hữu bộ lông dày và xoăn như cục bông khiến cho ai cũng muốn sờ hay ôm ấp. Nhưng đừng vì vẻ dễ thương và đáng yêu của chúng mà quên mất rằng giống chó này rất hung tợn. Cỗi nguồn của nó là giống chó săn vịt trời được nuôi nhiều nhất ở nước Đức, Pháp, Đan Mạch,…

Poodle nâu

Cỗi nguồn poodle, chó tiện lợi thương.

Các bé Poodle rất tiện lợi nuôi, không kén ăn, tiện lợi bảo và biết vâng lời. Ta sẽ không ngại chúng quậy phá lung tung. Nhưng sẽ cần thời kì chăm sóc bộ lông cho Poodle nếu muốn chúng sạch sẽ và đẹp mắt. Hiện nay giá ngoài thị trường Việt Nam muốn sở hữu một em Poodle bạn phải chi khoảng chừng từ 4 – 8 triệu. Đây là một mức giá khá hợp lý và thích hợp.

2. Pomeranian

Pomeranian thường được nghe biết với cái tên Pom hay ở Việt Nam gọi là Phốc Sóc. Theo như tên gọi, chúng đã ánh lên cho ta sự dễ thương và đáng yêu. Nhỏ nhắn và thông minh hoạt bát như những chú sóc. Các bé đã khiến cho không biết bao nhiêu người tình thích say mê, tới cả nữ vương Victoria cũng vậy.

Xem Thêm  Parvo ở chó là bệnh gì? giải đáp thắc mắc về bệnh parvo

Phốc Sóc đáng yêu đi dạo

Phốc Sóc dễ thương và đáng yêu.

Tuy nhiên còn tồn tại loại chó sóc mini với độ cao khoảng chừng 30cm. Teacup cao dưới 15cm nhưng chỉ có Toy là được xác nhận thôi. Chắc nhiều bạn không biết, Pom còn được ghi tên vào trong list giống chó dễ thương và đáng yêu nhất thế giới.

Dành được sự yêu quý và cưng chiều từ các nhà quý tộc từ xưa. Nên chúng rất tiện lợi có thể phạm phải “hội chứng chó nhỏ”. Hội chứng này là vì quá được cưng chiều. Do đó chúng khởi đầu có tính chảnh hay khó tính khó nết với chính chủ nhân của mình. Điều này cho ta thấy nên dạy dỗ nghiệm khắc và huấn luyện các bè từ lúc còn nhỏ.

Pom vâng lời

Pom vâng lời, chú chó tiện lợi thương.

Hiện nay ngoài thị trường Việt Nam chó Phốc Sóc có rất nhiều giá cả khác nhau. Khi bạn cần phải mua một em Chó Phốc cần phê duyệt kỹ. Đây là một lời khuyên thực tâm.

3. Chihuahua

Chihuahua là giống chó rất nổi tiếng vì đây là giống chó nhỏ nhất thế giới. Chúng cao dưới 20cm, khối lượng chưa tới 3kg. Theo thông tin được biết các bé có nguồn cội từ bang Chihuahua của Mexico, cái tên của khá nhiều bé cũng bắt nguồn từ đó. Trên thực tế Chihuahua có hai giống, lông dài và lông ngắn. Nhưng các bé lông ngắn lại phổ quát hơn ở Việt Nam, ở những nước khác cũng vậy.

chihuahua nâu lông ngắn

Chihuahua lông ngắn.

Các bé Chihuahua có tiếng sủa nghe rất chói tai vì có tính chủ quyền không hề thấp. Do vậy khi gặp người lạ dù bé con nhưng không hề bé giọng. Chihuahua cũng chảnh như Pom nhưng lại rất nghe lời và tiện lợi bảo. Các bé khá tiện lợi nuôi dù vậy ta vẫn nên để ý đến sức khỏe của khá nhiều bé thường xuyên.

Xem Thêm  Giống Chó Lạp Xưởng Tổng Hợp Đầy Đủ Những Thông Tin Cần Biết Về

chihuahua đáng yêu

chihuahua dễ thương và đáng yêu.

Đây là điều đáng lưu ý khi chăm sóc Chihuahua. Do độ phổ quát rộng nên giá các bé ở ngoài thị trường Việt Nam hợp lý. Chỉ từ 2- 4 triệu là có thể “tậu” một em Chihuahua lông ngắn về nuôi rồi.

4. Chó pug mặt xệ

Pug mặt xệ là giống chó tới từ Trung Quốc và có từ thời điểm cách đây khoảng chừng hơn 2000 năm. Được những nhà quan nuôi dưỡng nên đây có thể được xem như là giống chó quý tộc. Đến lúc các bé Pug được phố biến sang các nước Châu Âu. Những chú chó này lại được những nhà giàu, quý tộc nuôi. Chúng từ xưa đã được sống trong nhung lụa được ăn những thứ tốt nhất.

Pug mặt xệ

Pug mặt xệ, chú chó tiện lợi thương.

Ở Việt Nam các bé Pug đang rất được nuôi dưỡng rất phổ quát và rộng rãi. Với khuôn mặt bánh bao, cái mồm rộng, mặt xệ, chân ngắn và người to. Kết phù hợp với tính vui vẻ cũng đủ để ta đặt biệt danh là “chú hề” rồi. Các bé Pug có tình rất hiền, hòa đồng, dễ thương và đáng yêu và vui tươi. Nhưng các bé lại rất lười biếng chẳng biết làm gì ngoài nằm ườn ra. Đã vậy còn hay nằm lê lết làm ta phải tắm thường xuyên cho những bé.

Nhưng đó cúng đây là sự dễ thương và đáng yêu của Pug. Pug rất tiện lợi nuôi không hề kén ăn nên vì vậy cũng tiện lợi mập.

Chăm sóc các bé Pug rất tiện lợi, sức khỏe và thể chất của khá nhiều bé không hề thấp. Ngoài thị trường hiện nay giá các bé Pug khá rẻ. Chỉ từ 3- 6 triệu là có một em nhưng đó là những bé Pug không có giấy má chứng thực.

pug dơ tay chào

Pug làm trò, các loại chó tiện lợi hương.

Còn nếu như khách hàng muốn mua một bé cún đầy đủ giấy má chứng thực. Giá sẽ động dao từ 7- 10 triệu một em. Một mức giá hợp lý để sở hữu bé Pug dễ thương và đáng yêu.

Xem Thêm  Chó Pug Lai Có Ngoại Hình Siêu Ngộ Nghĩnh, Một Số giống chó thú vị

5. Bull Pháp

Bull Pháp, thông qua cái tên gọi ta có thể biết được đây là giống chó ở Pháp. Vào thế kỉ 18 các bé Bull Anh được lai với chó sục Pháp đã thành công tạo ra giống Bull Pháp hiện nay. Thoáng qua thân hình và tính cách các bé Bull hơi giống Pug. Với cái đầu to, chân ngắn, vai rộng, mặt tròn và hơi xệ, tai vểnh lên trên. Chúng tương đối lười và hay ăn nhưng ta có thể thấy dáng vẻ của Bull hoạt bát hơn Pug nhiều.

Bull pháp chưa trưởng thành rất đáng yêu

Bull pháp chưa trưởng thành, chó tiện lợi thương nhất.

Với tính tình vui vẻ hòa đồng và thích làm nũng chủ (thích được bế, ôm ấp, hay nằm trong tim chủ và được chủ ve vuốt) nên khiến ta thật sự vui vẻ lúc tập luyện với chúng. Giả dụ bạn đang cần một người bầu bạn thì quyết định mua Bull Pháp rất là hợp lý. Nhưng ở Việt Nam Bull không phổ quát nên giá thành hơi cao khoảng chừng 10- 15 triệu một em. Khi nuôi các bé Bull tất cả chúng ta nên lưu ý về sức khỏe các bé như về hô hấp, sinh sản hay sự chịu đựng thời tiết.

About the author

    dola dola

    Leave a comment: