• Home  / 
  • Giống Chó
  •  /  LÀM GÌ KHI CHÓ BỊ ONG ĐỐT – CÁCH ĐIỀU TRỊ CHO CÚN YÊU TẠI NHÀ

LÀM GÌ KHI CHÓ BỊ ONG ĐỐT – CÁCH ĐIỀU TRỊ CHO CÚN YÊU TẠI NHÀ

By dola dola / a couple of years ago

Chó bị ong đốt là hiện tượng khá nguy hiểm và thường xuyên xảy ra bởi vì độ tinh nghịch và tăng động của chúng khiến chúng nhìn thật hài hước. Bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết những dấu hiệu cũng như các biện pháp điều trị, phòng tránh kịp thời để những chú chó luôn được an toàn, khỏe mạnh.

Chó bị ong đốt là hiện tượng lạ ít thấy chứ không phải là không có hoàn toàn. Thỉnh thoảng, những chú cún của các bạn sẽ thích đi nghịch ngợm , gây sự với những loài vật nhỏ bé mà có võ như những chú Ong. Khi chú cún cưng bị ong đốt sẽ xẩy ra hiện tượng lạ bị sưng, tấy nặng. Nếu không điều trị đúng cách có thể dẫn đến nhiều hậu quả không hề muốn.

BIỂU HIỆN VÀ CÁCH XỬ LÝ KHI CHÓ BỊ ONG ĐỐT

Tín hiệu chó bị ong đốt

Chó là động vật hoang dã hiếu động và rất thích vui chơi. Do thế thỉnh thoảng các bé bị các động vật hoang dã nhỏ khác đốt, ví dụ như ong.

sự hiếu động là nguyên nhân thường khiến chó bị ong đốt

Chó luôn là động vật hoang dã hiếu động và rất thích vui chơi.

Ở chỗ này là một số trình bày của cún cưng khi bị ong đốt:

– Khi chó bị ong đốt, chỗ bị chích sẽ sưng to lên, hiện rất rõ ràng.

– Vết bị đốt để lâu sẽ càng ngày một to hơn.

– Ở vị trí sưng đó, thú nuôi sẽ cảm thấy vô cùng đau và khó chịu. Nên chúng luôn lấy tay, chân khều lên vùng bị đốt rồi rên rỉ, sủa.

– Nếu vùng bị đốt là ở dưới chân, sẽ làm loài vật vận chuyển rất khó khăn. Vì vậy, nếu như bạn nhìn thì thấy bé cún đi hơi khập khiễng. Hay nằm xuống, dùng răng gặm lấy bàn chân tức chúng hiện giờ đang bị đau, ngứa.

– Cún cưng khi bị ong đốt sẽ làm thúc đẩy đến hệ hô hấp. Trình bày đó chính là cún có hơi thở gấp và trở nên vất vả. Đây đó chính là mối hiểm nguy khiến việc cún bị ong đốt trở nên nghiêm trọng hơn và cần phải xử lý nhanh chóng.

Xem Thêm  Giống Chó Ngao Tây Tạng – Kẻ Khổng Lồ Có Lòng Trung Thành Tuyệt Đối

Cách xử lý khi chó bị ong đốt

Bạn phải phải nhanh tay để giải quyết và xử lý, rồi đưa cún đến trạm y tế thú y gần đó nhất:

nên đưa chó bị ong đốt đi bác sĩ sớm

Cần phải nhanh tay sơ cứu trước lúc đưa chó đi bác bỏ sĩ

– Trước nhất, bạn nên xác định rõ nơi mà chó của bạn bị ong đốt. Kế tiếp đó , bạn cần phải tìm nọc ong và rút ra.

Lưu ý, bạn cần phải phải dứt khoát và tìm một mảnh dạng nhựa có góc, cạnh nhọn để gạt. Tuyệt đối không nặn, vì hành động này sẽ càng làm cho nọc phát tán nhanh hơn.

– Sau đó bạn tìm dấm, chanh thoa lên vết đốt nếu là ong vẽ; bột nở nếu là ong mật. So với việc bạn chưa xác định rõ ong nào đốt thì đầu tiên lấy nước đá hoặc đá chườm vào vùng vết thương tầm 10 đến 15 phút.

– Trong những khi thực hành các bước trên, bạn cần phải theo dõi tình trạng thú nuôi của mình. Xem thử còn thở khó khăn hoặc nổi dị ứng không? Nếu có thì phải gấp rút đưa cún đến gặp bác bỏ sĩ thú y ngay.

Phòng ngừa chó bị ong đốt

Tìm hiểu một đôi cách thức để ngăn chặn việc thú nuôi của bạn bị ong đốt:

tránh để thú cưng vào bụi rậm để không gặp trường hợp chó bị ong đốt

Hạn chế cho chó xúc tiếp các bụi hoa, cỏ rậm.

– Hạn chế cho cún cưng xúc tiếp các bụi hoa, cỏ rậm. Vì trong đấy, ong thường tụ tập và xuất hiện nhiều.

– Đừng dùng nước hoa có mùi quá nồng, như vậy rất giản đơn thu hút ong lại.

– Lúc trời nắng nhất, không nên dắt cún đi dạo. Hãy lựa buổi rạng sáng hoặc chiều tà thời khắc ong ít ra ngoài hơn.

MỘT VÀI BỆNH THƯỜNG GẶP KHÁC

1. Bệnh béo phì ở cún cưng là bệnh tương đối phổ thông hiện nay.

Nguyên nhân:

Nguyên nhân cốt tử là vì sự cưng chiều vượt mức của chủ nhân so với chú cún của mình, cho chú cún ăn các thực phẩm có chứa nhiều chất béo. Và cả do sự lười vận động, hay nằm một chỗ của những chú cún.

Xem Thêm  Điểm Qua Top 3 Giống Chó Gấu Có Vẻ Mặt Và Hình Dạng Giống Gấu Y Đúc, Chó Gấu Có Đắt Không?

Nguyên nhân thứ hai, có thể là vì Hypothyroidism – suy giảm vận động tuyến giáp khiến cho loài vật ít vận động và ngủ nhiều ; Hyperadrenocorticism – nội tiết bị rối loàn gây hội chứng Cushing gây béo phì ở phần thân trên, còn phần thân dưới lại bị gầy đi khác thường.

 

Chó bị ong đốt chỉ là một trong những trường hợp thú cưng mắc các vấn đề về sức khỏe

Chó bị béo phì là hiện tượng lạ rất rất giản đơn phát hiện so với các chủ cưng chiều thú nuôi của mình hơi quá đà.

 

Biện pháp khắc phục bệnh béo phì: Bạn phải thay đổi khẩu phần ăn thường ngày bằng phương pháp giảm lượng chất béo. Thường xuyên dẫn thú nuôi đi dạo bộ, chạy để lượng năng lượng phóng thích ra. Khi chúng ta có thời kì rảnh, hãy cùng chú cún chơi các trò vận động mạnh.

2. Tình trạng bị hóc xương

Nguyên nhân: Tình trạng này thường xẩy ra do cún ăn quá nhanh.

Cách xử lý: Đầu tiên bạn không nên đưa tay móc thẳng ra mà bạn nên cho cún ăn một tí cơm để trôi xương ở cuống họng, quá gấp hai không được thì tốt nhất đưa đến bác bỏ sĩ.

ngoài việc chó bị ong chích thì béo phì cũng là vấn đề nghiêm trọng

Để năng lượng phóng thích ra. Khi có thời kì rảnh, hãy cùng chó chơi các vận động mạnh.

So với việc bạn muốn giải quyết và xử lý trong nhà: Kiếm tìm vỏ cam cho chó ngậm, hoặc viên Vitamin C. Vì như vậy sẽ giúp xương mềm ra và rất giản đơn lấy. Cách thức này nên làm ứng dụng nếu xương bị hóc là loại xương nhỏ.

3. Trường hợp cún cưng bị dính lẹo

Trường hợp này chỉ thỉnh thoảng mới xẩy ra. Tình trạng này thường xẩy ra sau khoản thời gian chó cái và chó đực giao phối kéo dãn dài tầm nửa tiếng.

Thời tiết khô nóng liệu có thúc đẩy đến bé cún hay là không?

Thời khắc giao mùa là thời kì rất thuận tiện cho việc virus phát triển và gây hại cho thú nuôi, như bệnh viêm tai. Tín hiệu thường là tai bị chảy máu, dịch mủ, có mùi. Chú chó sẽ luôn thấy ngứa và đau vì vậy chúng sẽ ít vận chuyển hơn hoặc có thì phạm vi vận chuyển sẽ bị thu hẹp lại.

Xem Thêm  Khám Phá Chó Ngao Ý Loài Chó Cảnh Oai Vệ

thời tiết nắng nóng cũng có thể ảnh hưởng đến tình trạng của chó bị ong đốt

Vào thời khắc giao mùa là thời kì rất thuận tiện cho việc virus phát triển gây hại cho thú nuôi

Nguyên nhân đa phần do chú cún của bạn bị dị ứng với thức ăn hoặc nuốt phải vật lạ. Một trường hợp khác có thể cưng bị bệnh viêm tai. Vì vậy ta cần phải nắm vững trình bày, cách điều trị và phòng tránh bệnh viêm tai ở chó

Nếu như bạn không muốn tình trạng này tiếp tục như vậy thì bạn nên nhanh chóng đưa cún đến gặp bác bỏ sĩ thú y. Chưa dừng lại ở đó, cạn cần phải dọn dẹp chỗ chó ở thật sạch sẽ, thường xuyên vệ sinh tai cho chúng. Có thể dùng Glucocorticoid để làm giảm khả năng bị bệnh viêm tai.

Chú cún bị nóng trong người là hiện tượng lạ rất giản đơn phát hiện nhất. Nguyên nhân có thể vì ăn phải đồ nóng, canxi hấp thụ quá nhiều. Vì thế bạn cần phải phải kiểm soát và điều chỉnh và cân bằng lại, cung cấp đủ dinh dưỡng.

Cây thuốc vàng so với cún cưng

Đấy là loại cây lược vàng chữa bệnh cho chó.

Loại cây này luôn hữu dụng so với việc chữa các bệnh, vì bên trong nó có Flavonoid với Steroid. Chữa bệnh như nôn mửa, tiêu chảy.

Nhưng bạn cũng chẳng thể hoàn toàn xem nó là thuốc chữa bách bệnh, vẫn phải nên đến gặp bác bỏ sĩ xin ý kiến và cách nấu. Như vậy sẽ giúp bé cún của bạn được an toàn hơn.

 

About the author

    dola dola

    Leave a comment: