• Home  / 
 • Giống Chó
 •  /  Thông Tin Về Giống Chó Bully – Loài chó có bản tính khiêu chiến cao

Thông Tin Về Giống Chó Bully – Loài chó có bản tính khiêu chiến cao

By dola dola / a couple of years ago

Giống Chó Bully là một giống chó cảnh ngoại xuất hiện ở Việt Nam từ khá lâu. Ngay từ khi xuất hiện, chó Bully này đã gây một cơn sốt lớn trong cộng đồng những người yêu thú cưng. Đó là lý do vì sao nhiều người bắt đầu tìm hiểu về giá chó Bully trên thị trường hiện nay.

Bully – giống cảnh khuyển là kết quả lai giữa 2 giống chó cảnh nổi tiếng: Pitbull và Bulldog. Anh bạn này thừa hưởng thân hình cơ bắp khỏe mạnh mẽ của Pitbull và tính cách hiền lành đơn giản và dễ dàng mến của Bulldog. Giống cảnh khuyển đặc biệt quan trọng này đã nhanh chóng làm mưa làm gió tại thị trường thú cảnh ở Việt Nam.

Với những ai đang muốn sở hữu bé cún Bully thì chắc hẳn sẽ quan hoài tới những vấn đề như: Đặc điểm ngoại hình, tính cách, cách chăm sóc, huấn luyện cún… Hiểu được băn khoăn của bạn đọc, Siêu Pet xin cung cấp những thông tin trên tại nội dung bài viết ở chỗ này.

Lịch sử vẻ vang giống chó Bully

Chó Bully mang tên đầy đủ là American Bully. Ngay từ tên gọi đã nói lên nguồn cội xuất xứ của loài cảnh khuyển này. Bully là một giống chó cảnh có nguồn cội từ Mỹ và được cho là khởi đầu xuất hiện tại Mỹ từ thời điểm năm 1995.

Ngay từ khi mới xuất hiện, Bully American đã nhanh chóng tạo lên cơn sốt tại Mỹ sau đó phủ sóng sang toàn châu Âu, nhân rộng sự phổ quát sang một số nước châu Á, trong đó có Thái Lan và Việt Nam.

Nguồn gốc của chó Bully

Chó Bully có nguồn cội từ Mỹ

Bully là kết quả chẳng thể hoàn hảo hơn của sự việc lai tạo giữa hai giống chó Pitbull và Bulldog. American Bully mang trong mình sự tinh túy của tất cả hai nguồn gen này. Chúng “lừa người” bằng vẻ ngoài dữ dằn và bặm trợn song thực chất lại rất hiền lành và quấn chủ.

Bully American hiện nay chỉ được thừa nhận là loài chó lai của Pitbull. Chúng vẫn không được thế giới xác nhận là một giống cảnh khuyển độc lập do có hệ gen chưa ổn định.

Mỹ là nơi Bully American lần đầu tiên xuất hiện. Do đó, đây vẫn là cái nôi nuôi dưỡng đại phần nhiều những bé Bully trên toàn thế giới. Để đáp ứng sức mua Bully American, rất nhiều trại chó Bully tại Mỹ đã được lập lên để nhân giống loài cảnh khuyển này.

American Bully xuất hiện phổ quát ở Việt Nam khoảng chừng 6 năm trở lại đây. Chúng đang rất được nhiều trại chó nhập về từ tận nước Mỹ xa xôi để nhân giống bởi cơn sốt Bully American ở Việt Nam vẫn chưa tồn tại tín hiệu hạ nhiệt.

Đặc trưng về ngoại hình của chó Bully

Ấn tượng chung về ngoại hình của chó Bully là hình thể săn chắc, vạm vỡ với vẻ ngoài hầm hố và có phần dữ dằn.

Kích tấc

Bully American là loài cảnh khuyển có kích tấc trung bình, không thực sự to cũng không thực sự nhỏ.

Kích thước chó Bully

Chó Bully American có kích tấc trung bình

Độ cao của Bully động dao trong khoảng chừng từ 43 – 53cm. Những bé cún Bully đực có phần nhỉnh hơn so với những bé cún cái. Tuy nhiên, sự chênh lệch này là không nhiều.

 • Ở con đực khoảng chừng 46 – 53cm
 • Ở con cháu khoảng chừng 43 – 51cm

Trọng lượng của Bully động dao trong khoảng chừng từ 14 – 27kg. Những con đực cũng đều có ưu thế về trọng lượng hơn các con cháu.

 • Ở con đực khoảng chừng 16–27kg
 • Ở con cháu khoảng chừng 14–23kg

Độ cao của Bully tuy thấp hơn tổ tiên của chúng là giống chó Pitbull song đổi lại, Bully có thân hình cơ bắp và săn chắc hơn.

Đặc điểm phần đầu

American Bully có phần đầu hầm hố và đồ sộ hơn so với Pitbull. Đầu của Bully có độ dài vừa phải nhưng khá sâu, vầng trán tương đối rộng và cách xa mắt, khoảng chừng cách giữa hai mắt cũng tương đối xa. Màu mắt của chúng không có yêu cầu gì quá khe khắt. Nếu cún phạm phải lỗi mắt trắng dã thì cấp thiết phải vô hiệu. Những trường hợp sót lại đều được gật đầu đồng ý.

Xem Thêm  Phân biệt giống chó Husky và chó Alaska

Chó Bully có đặc điểm gì

Đặc điểm phần đầu của chó Bully

Hai chiếc tai của Bully nằm cao ở trên đầu, có thể cắt hoặc không tùy vào người nuôi. Mõm của Bully cũng đều có độ dài vừa phải. Bully Mỹ có hàm răng chắc khỏe với sức nhai mạnh mẽ. Răng cấm trên và răng cấm dưới của chúng phải khít nhau.

Đặc điểm môi của loài cảnh khuyển này thường phải khít. Môi trề cũng được gật đầu đồng ý nhưng không phổ quát.

Bất kỳ màu mũi nào của Bully cũng được gật đầu đồng ý.

Đặc điểm thân hình

Bully thu hút người nhìn ở thân hình khá nổi trội: Thân hình mạnh mẽ và cứng rắn. Sườn sườn của những anh bạn này rất chắc chắn với những đường xương sườn được xếp khá gần nhau. Bộ ức trên ngực sâu, rộng và rất phát triển.

Chúng có phần vai cơ bắp cuồn cuộn được thừa hưởng từ loài Bulldog, tạo nên sự một Bully khá đồ sộ. Vai của Bully American được lai tạo trông to và chắc khỏe hơn tổ tiên của chúng.

Hình ảnh chó Bully

Sườn lưng của Bully khá ngắn

Sườn lưng của Bully tương đối ngắn. Do phần bả vai nhô lên rất rộng lớn nên từ sau bả vai trở về mông của Bully thường hơi dốc. Trường hợp nếu sau bả vai, phần sống lưng vẫn không võng xuống thì đến phần hông sẽ sở hữu độ dốc vừa đủ để làm điểm nhấn cho chiếc đuôi.

Trường hợp Bully có phần hông lơn hơn so với sống lưng thường ít gặp, tuy nhiên chúng vẫn được gật đầu đồng ý nhưng không khuyến khích.

Đuôi Bully khá ngắn, thẳng và không bị quăn.

Đặc điểm của chân

Bully American có chân trước thẳng, to và chắc khỏe. Trường hợp chân của Bully có xu hướng hơi chếch ra ngoài cũng được gật đầu đồng ý nhưng không phổ quát.

Hai chân sau của chúng có cơ bắp. Móng chân Bully cụp xuống và rất đều nhau, các ngón chân có kích tấc vừa phải.

Dáng đi của Bully linh hoạt, uyển chuyển và dứt khoát.

Các đặc điểm khác

Phần cổ của Bully khá to, có độ dài tại mức trung bình và có xu hướng võng dần xuống đến bả vai.

Chó Bully giá bao nhiêu

Chó Bully có phần cổ khá to

Lớp lông ở giống chó Bully của Mỹ tương đối dày nhưng lại ngắn. Nhìn phía bên ngoài, lớp lông này còn có vẻ mềm và mượt nhưng nếu khách hàng chạm vào thì lại sở hữu cảm giác khá thô cứng.

Về màu lông, Bully American thường có màu đơn, khoang, màu đốm cũng được gật đầu đồng ý. Một số cá thể xuất hiện cả 3 màu. Trường hợp này rất hiếm gặp và cũng là trường hợp có mức giá thành tốt nhất có thể.

Một bé cún Bully cái, trong vòng đời của mình sẽ trải qua từ 5–10 lứa đẻ.

Bully American có tuổi thọ trung bình từ 8 đến 15 năm. Bully là một giống cảnh khuyển có tuổi thọ rất rộng lớn. Vậy nên chúng được rất nhiều người chọn nuôi để làm bạn, gắn bó với gia đình.

Tập tính của chó Bully

Chó Bully có dữ không?

Với vẻ ngoài hung hãn thừa hưởng từ gen của loài Pitbull, giống cảnh khuyển Bully American gạt gẫm thị giác của nhiều người rằng đây là một loài thú dữ. Tuy nhiên, Bully không hề dữ như mọi người vẫn lầm tưởng.

Khi đối chiếu với vướng mắc Bully có dữ không, Siêu Pet xin khẳng định là không. Trái ngược với vẻ ngoài hầm hố và dữ dằn đó là một chú cún Bully rất đơn giản và dễ dàng gần và dễ thương và đáng yêu. Bully ít khi tỏ ra hung hăng với những loài cảnh khuyển khác nếu không được lệnh từ chủ nhân của mình.

Chó Bully thân thiện

Bully không dữ mà khá thân thiện

American Bully được đánh giá và thẩm định là rất hiền, biết nghe lời và rất quấn chủ. Khi đối chiếu với con người, những anh bạn này luôn gần gụi, thân thiện và nhất là với trẻ em. Thường thì trẻ nhỏ rất sợ hãi khi phải xúc tiếp với những loài cảnh khuyển có vẻ ngoài đồ sộ. Tuy nhiên, Bully American là một ngoại lệ đáng ngạc nhiên khi chúng nhanh chóng nhận được thiện cảm từ các bạn nhỏ.

Xem Thêm  Bệnh sán chó là gì? tìm hiểu về bệnh sán chó

Bully Mỹ chỉ “dữ” so với những loài chó cảnh khác. Tuy nhiên, trường hợp chúng tỏ ra máu chiến như vậy thường không nhiều. Chỉ khi cảm thấy bị rình rập đe dọa Bully mới xông vào đương đầu để bảo vệ mình. Còn thông thường, chúng vẫn tỏ ra thân thiện và vui vẻ với mọi người và thú hoang dã xung quanh.

Trung thành với chủ

Trung thành với chủ là đặc điểm nổi trội ở hồ hết các loài cảnh khuyển khái quát. Giống chó Bully Mỹ cũng không phải là một ngoại lệ. Bully thừa hưởng thực chất trung thành với chủ từ cả loài Bulldog và Pitbull. Chúng luôn thân thiện và nhiệt tình với những người dân thân trong gia đình, nhất là trẻ nhỏ.

Chó Bully trung thành

Chó Bully rất trung thành với chủ với chủ nhân của mình

Trong hồ hết các trường hợp, American Bully luôn giữ được trạng thái thần kinh ổn định, tính khí hòa nhã và đơn giản và dễ dàng chịu. Bully còn rất thông minh, linh hoạt. Chúng có khả năng thực hành cùng một lúc nhiều nhiệm vụ khác nhau mà chủ nhân uỷ thác.

American Bully vẫn là một người bạn sát cánh đồng hành đáng tin cậy và lý tưởng của gia đình bạn. Những bé cún Bully trên 7 tháng tuổi – độ tuổi khởi đầu bước sang thời đoạn trưởng thành, thường không nghe theo lời của bất kỳ ai trừ chủ nhân của chúng.

Bên cạnh đó, Bully Mỹ cũng được nhiều người nghe biết với lòng dũng cảm không phải loài chó nào cũng đều có. Chúng sẵn sàng đương đầu chống lại kẻ địch đến chết để bảo vệ tài sản và tính mệnh của chủ nhân.

Phân biệt Bully và Pitbull

Có bốn tiêu chí giúp phân biết giữa 2 giống chó Bully và Pitbull gồm có: Ngoại hình, tình trạng sức khỏe, tính cách và giá cả. Cùng Siêu Pet phân tách từng nhân tố để chỉ ra điểm dị biệt giữa chúng.

Phân biệt chó Bully và Pitpull

Giống Chó Pitbull

Xét về ngoại hình: Vì American Bully được lai tạo từ Pitbull nên ngoại hình của 2 loài cảnh khuyển này khá giống nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể đơn giản và dễ dàng dàng nhận ra sự dị biệt về hình thể của chúng ở 3 điểm sau:

 • Bully American thấp hơn chó Pitbull.
 • Đầu của Bully American to hơn đầu của Pitbull.
 • Thân hình của Bully American cơ bắp và săn chắc hơn Pitbull.

Xét về tình trạng sức khỏe: Tình trạng sức khỏe của Bully và Pitbull có phần tương đương nhau. Tuy nhiên, nhân tố này còn phụ thuộc vào mục tiêu sử dụng của người nuôi cũng như chính sách ăn và tập luyện mà người ta vận dụng so với từng bé cún.

Chó Bully thuần chủng

Mua bán chó Bully

Xét về tính chất cách: Do Bully American được lai tạo từ Pitbull và Bulldog nên Bully mang trong mình những tinh túy của tất cả hai nguồn gen này. Bully giống Pitbull ở ngoại hình dữ dằn và hung hãn. Tuy nhiên, tính cách của chúng lại được thừa hưởng từ loài Bulldog.

Bully mang thực chất hiền lành, vui vẻ. Chúng quấn chủ, thân thiện với con người, rất lấy được lòng trẻ nhỏ. Thậm chí là, chúng thân thiện với trong cả đối thủ của mình.

Xét về giá cả: Bully American có mức giá nhỉnh hơn giá của Pitbull.

Cách nuôi Bully American

Chó Bully ăn gì là mối quan hoài của những người dân đang sẵn có ý định nuôi loài thú ngoại này. Tùy vào từng tuổi của Bully American mà người ta có cách nuôi cụ thể.

Khẩu phần ăn của Bully thúc đẩy trực tiếp đến thân hình của chúng. Trong khẩu phần ăn hàng ngày của Bully, bạn phải tăng cường lượng đạm cho cún. Những thức ăn cần có trong buổi tiệc của Bully American gồm có: Lòng trắng trứng, thịt, cổ gà và nội tạng gia súc,…

Thức ăn cho chó Bully

Bổ sung đạm vào khẩu phần ăn của Bully

Sát đó, để bổ sung dinh dưỡng cho loài cảnh khuyển này, bạn nên kết hợp thức ăn giàu đạm với những thức ăn có lượng tinh bột cao. Việc kết hợp này sẽ không chỉ giúp Bully khỏe mạnh mà còn khiến thân thể chúng săn chắc và đạt tỉ lệ chuẩn.

Để Bully đã dành một thân thể đẹp và lý tưởng, ĐK cần và đủ là phải kết hợp chính sách ăn uống với chính sách tập luyện khe khắt. Điều mà bạn phải làm là khuyến khích và tạo ĐK cho Bully vận động thường xuyên.

Xem Thêm  Tìm Hiểu Xem Chó Alaska Malamute Có Biết Giữ Nhà Không?

Chúng ta cũng có thể thường xuyên dẫn Bully tập chạy bộ để tăng sức bền cho chúng. Càng tập luyện nhiều, những đường nét thân thể của Bully American càng săn chắc và cơ bắp.

Chủ trương tập luyện cũng gồm có việc huấn luyện một số động tác đơn giản cho những bé cún. Trong quá trình nuôi Bully, bạn nên tắm gội thường xuyên cho chúng. Hơn nữa, thức ăn của Bully cốt tử là thịt nên việc vệ sinh răng mồm để giúp chúng thoải mái hơn là việc làm cấp thiết.

Chó Bully giá bao nhiêu?

Khoảng chừng thời điểm đầu năm 2012, khi American Bully mới du nhập vào Việt Nam, cơn sốt Bully đã làm dấy lên trào lưu mua và nuôi dưỡng loài cảnh khuyển đặc biệt quan trọng này. Lượng cầu lơn hơn quá nhiều so với cung của thị trường đã đẩy giá Bully lên rất rộng lớn so với mức giá thật của chúng.

Hiện nay, mặc dầu cơn sốt Bully vẫn chưa tồn tại tín hiệu hạ nhiệt nhưng giá thành của những bé cún này đã được bình ổn và dần tiệm cận đến giá trị thực sự của chúng.

Giá chó Bully

Giá chó Bully đã hạ nhiệt

Nhìn chung, giá thành của một bé American Bully thường rất rộng lớn.

Khi đối chiếu với Bully con từ 2 – 4 tháng tuổi:

 • Một bé Bully sinh tận nơi, không có giấy má gì đã có mức giá từ 7–9 triệu VND.
 • Những bé có nguồn cội rõ ràng và giấy má đầy đủ, lại được nhập từ Mỹ hay Thái Lan thì có mức giá lơn hơn hẳn. Chúng thường có mức giá từ 15-25 triệu VND.

Những bé cún Bully có chân càng ngắn, đầu càng to, ngực sát đất và có thân thể đạt chuẩn sẽ có mức giá rất cao bởi đây đều là những đặc điểm quy tụ ở một chú chó Bully đẹp.

Mua chó Bully ở đâu

Chó Bully có mức giá rất rộng lớn

Khi đối chiếu với Bully trưởng thành: Những chú chó được nhập từ Thái Lan hay Mỹ để làm giống thường có mức giá rất cao, từ 30 đến hơn 50 triệu VND một bé.

Bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về giá thành của giống chó Bully cùng những nhân tố thúc đẩy đến giá của chúng thì hãy tham khảo nội dung bài viết sau đây của Siêu Pet: “Chó Bully có mức giá bao nhiêu trên thị trường hiện nay?

Mua Bán Chó Bull Ở Đâu?

Hiện nay, thị trường mua bán thú cảnh có tương đối nhiều hình thức giúp chúng ta có thể sở hữu một bé cún Bully.

Hình thức đầu tiên là mua cún tại những trang rao vặt trên mạng, các group Facebook. Hình thức này sẽ khiến cho bạn có thêm nhiều sự lựa chọn về cún. Tuy nhiên, bạn không biết người bán là ai và có thể bị mắc lừa bởi những thông tin bán cún sai lệch.

Tiếp đến, chúng ta có thể lựa chọn mua cún tại những trại chó uy tín. Hình thức này khá đảm bảo, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm lúc mua cún tại đây. Tuy nhiên, mức giá của Bully tại những trại chó thường rất rộng lớn và họ cũng sẽ không còn cung cấp chính sách bảo hành cún sau mua.

Mua bán Bully tại Siêu Pet

Vậy làm thế nào để vừa mua được một bé cún Bully tốt, chất lượng sản phẩm, giá cả lại phải chăng? Hãy đến Siêu Pet để thỏa mãn mong muốn sở hữu những bé cún Bully chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mua bán cảnh khuyển tại Siêu Pet

Mua bán cảnh khuyển uy tín chất lượng sản phẩm tại Siêu Pet

 

About the author

  dola dola

  Leave a comment: