• Home  / 
  • Giống Chó
  •  /  Tìm Hiểu Xem Chó Alaska Malamute Có Biết Giữ Nhà Không?

Tìm Hiểu Xem Chó Alaska Malamute Có Biết Giữ Nhà Không?

By dola dola / a couple of years ago

Một trong những giống chó được yêu thích nhất hiện nay là Alaska Malamute. Không chỉ sở hữu ngoại hình “bự con” dễ thương và đáng yêu, Alaska Malamute còn đốn tim nhiều người bởi tính cách thân thiện, hiền lành và thông minh. Ngoài hai đặc điểm nổi trội kể trên, còn rất nhiều điều thú vị về giống chó này mà không phải ai cũng biết. Cùng xem chó alaska malamute có biết giữ nhà không?

Không người nào có thể phủ nhận độ nổi tiếng của giống cảnh khuyển Alaska tại Việt Nam. Chúng luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều hộ gia đình do sở hữu trí thông thông minh, lòng trung thành với chủ, tính cách hiền lành, thân thiện và dễ thương và đáng yêu. Với những phẩm chất xuất sắc ưu tú, Alaska có thể làm tốt bất luận nhiệm vụ nào được giao.

Vậy từ những phẩm chất trên, giống chó Alaska có biết giữ nhà hay là không? Cùng Siêu Pet đi tìm câu giải đáp tại nội dung bài viết tại chỗ này.

Chó Alaska có biết giữ nhà hay là không?

Hiện nay, có nhiều vướng mắc xoay quanh vấn đề “Chó Alaska có biết giữ nhà hay là không?” được gửi tới website của Sieupet.com. Để giải đáp cho vướng mắc trên, bạn phải phê duyệt đến những tính cách, phẩm chất cần có của một chú chó giữ nhà và xem Alaska có sở hữu những tính cách như vậy không.

Sự chăm chỉ

Nhờ việc bền bỉ, sức mạnh bền bỉ nên chó Alaska luôn luôn được sử dụng để làm chó kéo xe. Chúng có thể tương trợ con người vận chuyển những xe hàng có trọng lượng lên tới hàng trăm kg dưới trời mưa tuyết giá lạnh. Chúng luôn sẵn sàng thực hành tốt công tác được giao mà không quản ngại khó khăn. Vì vậy, xét về sự việc chăm chỉ thì chắc chắn rất ít giống cảnh khuyển nào bằng Alaska.

Alaska là giống chó siêng năng, chăm chỉ

Alaska là giống chó chăm chỉ, chăm chỉ

Hiện nay, do công nghệ phát triển nên công tác kéo xe của Alaska đã được giảm xuống phần nào. Chúng được thuần hóa và trở nên thú nuôi trong nhiều hộ gia đình. Tuy được yêu thương, cưng chiều chiều hơn trước đây nhưng tính cách chăm chỉ của Alaska không hề mất đi.

Alaska vốn có rất nhiều năng lượng, hoạt bát nên nếu như bạn không cho chúng ra ngoài chạy nhảy vận động mà chỉ nhốt chúng ở trog nhà thì giống chó cảnh khuyển tới từ cùng Siberia này sẽ quậy tung, phá phách trong ngôi nhà đất của bạn. Vì vậy, bạn nên cho cún cưng ra ngoài vui chơi, tập luyện thường xuyên. Bạn cũng có thể có thể cho cún cưng tập những bài tập như: Kéo xe, nâng tạ, chạy bền,… để nâng cao sức khoẻ của cún.

Xem Thêm  Những giống chó có diện mạo "anh em" với chó ngao Tây Tạng

Thông minh

Alaska rất thông minh và hiểu chuyện

Alaska rất thông minh và hiểu chuyện

Theo nhiều tài liệu nghiên cứu cho thấy rằng, cảnh khuyển Alaska được xếp loại là giống chó có chỉ số thông minh cao. Chúng thuộc vào “Top 50 giống chó thông minh nhất Thế Giới”. Do có chỉ số thông minh tương đối cao nên giống cảnh khuyển to lớn này còn có khả năng cảm nhận được cảm xúc của con người thông qua nét mặt, cử chỉ. Lúc các bé cảm nhận được chủ nhân đang vui vẻ thì chúng cũng sẽ vui vẻ chạy nhảy, nô giỡn. Khi Alaska cảm thấy bạn buồn thì chúng cũng sẽ tỏ ra đồng cảm và tìm cách yên ủi, dỗ dành chủ nhân.

Với trí thông minh của mình, Alaska có thể phân biệt rõ ràng người tốt hay người xấu, người lạ hay người quen. Chúng sẽ rất thân thiện hòa đồng với những người quen nhưng lại cực kỳ hung tợn và cảnh giác với những người lạ. Nếu có ai đó cố ý tìm cách xâm nhập vào khu vực Alaska đang canh gác mà không được sự được chấp nhận của chủ nhân thì chúng sẽ tiến công, làm bị thương người đó. Đặc điểm tính cách này thực sự cấp thiết khi đối chiếu với một chú chó giữ nhà.

Trung thành với chủ

Một điểm cộng của Alaska nữa đó là nằm ở sự trung thành với chủ của chúng. Trong suốt cuộc đời Alaska chỉ coi một người duy nhất là chủ – đó là người đã nuôi dạy và chăm sóc cún từ bé. Alaska có thể tiến công bất kỳ người nào có ý định làm hại chú nhân. Thậm chí là, chúng sẵn sàng hy sinh thân mình để bảo vệ chủ khỏi hiểm nguy. Nếu như bạn khởi đầu nuôi một bé Alaska khi chúng đã lớn, các bạn sẽ rất khó để trở nên thân thiết với cún.

Chó Alaska có lòng trung thành tuyệt đối

Giống chó Alaska có lòng trung thành với chủ tuyệt khi đối chiếu với chủ nhân

Giống chó tuyết này luôn thực hành tốt các nhiệm vụ được giao và ít khi làm trái ý chủ. Do đó, một khi chúng ta đã ra lệnh giữ nhà, các bé luôn cố gắng nỗ lực làm tốt nhất.

Năng động và ham chơi

Chó Alaska vồn rất giàu năng lượng nên chúng cực kì ham choi

Chó Alaska vồn rất giàu năng lượng nên chúng cực kì ham choi

Là giống chó cần lao nên Alaska ít khi chịu ngồi yên một chỗ mà lúc nào thì cũng chạy nhảy nô giỡn dù ở trong nhà hay ngoài sân rộng. Giống cảnh khuyển này còn có thể phá phách đồ đoàn nếu bị nhốt trong nhà quá lâu. Tốt nhất, bạn nên cho chúng ra ngoài mỗi ngày để phóng thích năng lượng thừa.

Xem Thêm  Mua bán chó Poodle size Teacup Tiny Toy uy tín giá rẻ

Do tính cách năng động nên Alaska cực kỳ ham chơi, thuận lợi bị thu hút bởi một chú chó, một quả bóng hay một mùi thức ăn nào đó. Tính cách năng động và ham chơi của cảnh khuyển Alaska không ăn nhập để giữ nhà.

Thân thiện

Cảnh khuyển Alaska rất thân thiện, gần gụi với mọi người, nhất là trẻ em. Mặc dầu còn dữ được nét cảnh giác nhưng Alaska cũng tương đối thuận lợi làm quen với những người lạ. Đó là lý do vì sao, Alaska ít được lựa chọn làm những nhiệm vụ quan yếu như: Chó nghiệp vụ hoặc canh gác bảo vệ.

 Chó Alaska thân thiện với tất cả mọi người

Chó Alaska thân thiện với tất cả mọi người

Tuy nhiên, do lành tính và thân thiện với trẻ nhỏ nên Alaska được nhiều gia đình yêu thích sử dụng làm chó giữ nhà. Chúng không tiến công trẻ em dù đứa trẻ có vô ý lại gần khu vực canh gác. Đây là điều mà những chú chó có khả năng giữ nhà tốt như Becgie, Pitbull, Rottweiler,… không làm được.

Tóm lại, những tính cách của Alaska khá ăn nhập để trông giữ nhà cửa dù không thực sự xuất sắc như những dòng chó nghiệp vụ khác. Nhưng vốn là giống cảnh khuyển thông minh và nhậy bén, Siêu Pet tin rằng Alaska sẽ luôn cố gắng nỗ lực làm tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Chó Alaska có biết sủa không?

Vướng mắc: Chó Alaska có biết sủa không? tưởng chừng là một câu nói đùa bởi mọi người thường nghĩ rằng giống chó nào thì cũng biết sủa. Tuy nhiên sự thực không phải vậy.

Alaska có tổ tiên là giống chó sói Bắc Cực nên chúng chỉ hú chứ rất ít khi sủa. Giọng hú của chúng vang rền, trầm bổng, cất lên như một bản nhạc kinh dị. Alaska thường hú nhiều vào đêm tối khi chúng cảm thấy đơn chiếc và lạc lõng nhất. Trong thời đoạn dậy thì, những bé cún Alaska có xu hướng đi tìm bạn tình, các bạn sẽ thấy rõ sự ai oán trong tiếng hú của chúng.

Alaska biết hú và ít khi sủa

Dù là tiếng hú hay sủa thì âm thanh chúng tạo ra đều sở hữu nhiệm vụ cảnh báo và thông tin cho những người khác biết. Tiếng hú thường vang xa hơn tiếng sủa. Nhưng phần lớn những giống cảnh khuyển dùng canh gác và bảo vệ thì cần phải biết sủa. Nguyên nhân có thể là vì tiếng sủa dập dồn, dứt khoát, mang lại cảm giác hiểm nguy hơn so với tiếng hú.

Xem Thêm  Cách đặt tên cho chó siêu hay, siêu dễ thương

Nhìn chung, Alaska rất ít khi sủa và tiếng sủa cũng không rõ ràng như những giống cảnh khuyển khác. Chúng có thể giữ nhà nhưng không ăn nhập với những nhiệm vụ canh gác, bảo vệ quan yếu.

Chó Alaska có cắn người không?

Alaska bắt nguồn từ chó sói nhưng do đã được thuần hóa nên khá hiền lành và thân thiện với con người. Những anh bạn to lớn này ít khi vô cớ tiến công người khác và gần như không cắn người. Trường hợp cắn người chỉ xẩy ra với những chú cún không được dạy dỗ, huấn luyện bài bản từ nhỏ.

Tuy nhiên, nếu như bạn vô cớ gây rối hay đánh đập thì Alaska có thể tiến công lại bạn với mục tiêu tự về. Siêu Pet khuyên bạn nên nuôi dạy Alaska trong môi trường tự nhiên thân thiện, hòa đồng, không đấu tranh, cắn xé. Như vậy, những bé Alaska sẽ trở nên ngoan ngoãn và hiền lành hơn.

Chó Alaska có cắn người không?

Chó Alaska có cắn người không?

Tuy nhiên, để nuôi dạy chó Alaska ngoan ngoãn, không cắn người, bạn đọc nên lưu ý một số điều sau:

  • Đưa Alaska đi dạo thường xuyên để chúng luôn cảm thấy vui vẻ và thoải mái. Việc nuôi nhốt trong nhà quá lâu sẽ gây nên bí quẩn, khó chịu dẫn đến cún trở nên hung tợn, thích cắn phá đồ đoàn.
  • Thời tiết nắng nóng cũng khiến Alaska trở nên gắt gỏng và nóng giận. Vậy nên, bạn phải giữ chúng trong không gian mát mẻ,thông thoáng.
  • Tuyệt đối không nô giỡn quá đà hay trêu trọc Alaska. Khi cho những đứa trẻ chơi cùng chúng, bạn phải đảm bảo luôn có người lớn ở bên. Chẳng ai biết được liệu những đứa trẻ có cào cấu, bứt lông khiến chúng tức giận hay là không.
About the author

    dola dola

    Leave a comment: