• Home  / 
 • Giống Chó
 •  /  Chó Phú Quốc Thuần Chủng Những Đặc Điểm Cơ Bản, Cách Nhận Biết

Chó Phú Quốc Thuần Chủng Những Đặc Điểm Cơ Bản, Cách Nhận Biết

chó phú quốc thuần chủng và cách phân biệt loại chó thuần chủng gốc. Cách chăm sóc chó phú quốc, tìm mua chó phú quốc thuần chủng ở đâu. Chó phú quốc thông minh và săn băt giỏi, Tuy nhiên chó phú quốc là loại chó thông minh nhất việt nam. Chó Phú Quốc còn rất thân thiện với con người, thân thiện với trẻ em, Chó Phú Quốc canh nhà cũng rất tốt, Vậy tất cả chúng ta mua cho thuần chủng ở đâu là thật

Chó Phú Quốc là một giống cảnh khuyển của người Việt với chừng độ nổi tiếng trên toàn Thế Giới. Do không được Thương Hội chó giống Thế Giới FCI xác nhận nên chưa xuất hiện những tiêu chí chính xác để đánh giá và nhận định đâu là những chú chó Phú Quốc thuần chủng.

Tuy nhiên, dựa theo bảng tiêu chuẩn của “VKA”,  xin giới thiệu một số đặc điểm cơ bản của chó Phú Quốc thuần chủng mà bạn cũng có thể đơn giản hơn nhiều dàng nhận biết bằng mắt thường.

Cách nhận biết chó Phú Quốc thuần chủng

Nhận biết thông qua hình dạng phía bên ngoài

Giống cảnh khuyển Phú Quốc thuần chủng mang trong mình những đặc điểm thế nào? Hãy cùng Siêu Pet đi tìm hiểu về phong thái nhận biết về ngoại hình của giống chó cảnh này.

Nhận biết chó thuần chủng thông qua hình dáng

Nhận biết chó Phú Quốc thuần chủng qua ngoại hình

Độ cao, khối lượng đạt chuẩn:

 • Con cháu: Độ cao đến vai từ 48-52cm, khối lượng từ 12-18kg.
 • Con đực: Độ cao đến vai từ 50-55cm, khối lượng từ 15-20kg.

Một đôi chú cún có kích tấc thân hình thấp hơn hoặc nhẹ hơn một tí vẫn có thể có thể chấp nhận được.

Bộ lông: Lông của Phú Quốc thuần chủng rất ngắn và bó sát vào da. Độ dài lông đạt chuẩn phải nhỏ hơn 2cm. Màu lông của chúng tương đối đa dạng, gồm các màu: Vàng lửa, vàng mơ, đen mực, vện cọp, vện đen, bạch hổ.

Phần đuôi: Đuôi của cảnh khuyển Phú Quốc thuần chủng ngắn, cong hình cách cung và cực kỳ linh hoạt. Độ dài của đuôi không dài quá khuỷu chân sau. Khi Phú Quốc dựng đuôi thì chóp đuôi cũng không cong tới sống sống lưng.

Phần đầu: Đầu chó Phú Quốc thon, dài và khá cân đối. Sống mũi của những chú cún này thẳng, có màu đen. Cảnh khuyển Phú Quốc sở hữu phần mõm hình chữ V, sống mõm đều và hơi tròn. Giữa sống mũi và trán có điểm gãy hơi cong nhẹ. Lưỡi của những chú cún thuần chủng đa phần là lưỡi đốm. Phần cơ hàm của chúng rất chắc khỏe, răng đầy đủ và cắn khít vào nhau.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Nuôi Và Chăm Sóc Chó Samoyed 2 Tháng Tuổi

Hai con mắt: Mắt của những anh bạn Phú Quốc có hình hạnh nhân, kích cỡ trung bình. Chúng sở hữu đa phần những màu mắt đen và nâu tối. Một số trường hợp chó Phú Quốc có mắt màu vàng hổ phách cũng sẽ có thể được gật đầu.

Phần mình: Phú Quốc thuần chủng có ngực sâu nhưng không thực sự rộng. Cơ ngực của chúng rất săn chắc và khỏe mạnh. Phần bụng chó Phú Quốc hóp sâu, mông không thực sự nở nang và nhìn rất thon.

Bốn chân: Những chú cún thuần chủng sẽ sở hữu bốn chân thẳng, dài và đồng thời với nhau. Dạng hình chân của chúng tương đối khấp khuỷu và gân guốc. Phần khuỷu chân trước sẽ lơn hơn so với khuỷu chân sau. Bắp đùi chân sau của chó Phú Quốc cực kỳ nở nang và săn chắc.

Nhận biết qua đặc điểm lông xoáy trên sống lưng

Lông xoáy trên sống lưng chó Phú Quốc thuần chủng phải mọc ngược, dọc theo sống sống lưng. Phần lông xoáy đó nổi khá rõ và có màu sậm hơn những phần lông bên cạnh. Do đó, việc quan sát bằng mắt thường sẽ rất đơn giản hơn nhiều dàng cho bạn. Chiều dài của phần lông xoáy phải to ra nhiều thêm ½ chiều dài của sống lưng.

Chó Phú Quốc thuần chủng có lông xoáy giữa lưng

Nhận biết chó Phú Quốc thuần chủng qua đặc điểm lông xoáy trên sống lưng

Phần lông xoáy trên sống lưng chó Phú Quốc có thể có nhiều hình dạng khác nhau như: Hình chiếc kim, mũi tên, đàn violin, chiếc lá,… Nhưng tất cả đều phải đối xứng qua xương sống và không được to quá chiều rộng của sống lưng. Phần đầu của dải lông xoáy thường xuất hiện một số xoáy tròn. Các xoáy tròn sẽ tiến hành gật đầu nếu chúng đối xứng với nhau.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ chú chó Phú Quốc thuần chủng nào đều sở hữu phần lông xoáy trên sống lưng. Theo nghiên cứu thì chỉ có tầm khoảng 70-80% những bé cún Phú Quốc sinh ra là có lông xoáy. Số còn sót lại không có lông xoáy thì dù thuộc giống cảnh khuyển Phú Quốc thuần chủng cũng sẽ đánh giá và nhận định khá thấp và giá thành chỉ bằng ½ so với những bé cún có lông xoáy.

Nhận biết qua tập tính

Loài cảnh khuyển có cội nguồn từ Phú Quốc này thuộc giống chó săn mồi. Chúng có tập tính sống khá hoang dại, thích đào bới và trú ẩn trong hang. Nếu được nuôi tại khu vực đồi núi, chó Phú Quốc thường có xu hướng sinh con ở trong hang và săn những con thú nhỏ như chuột đồng hay sâu bọ để làm thức ăn.

Xem Thêm  Chó Cocker Mỹ lịch sử và tập tính như thế nào?

Nhận biết chó Phú Quốc thuần chủng qua tập tính

Chó Phú Quốc thuần chủng có tập tính khá hoang dại

Cảnh khuyển Phú Quốc thuần chủng sở hữu sự linh hoạt, bền bỉ và bền bỉ. Chúng có tốc độ cực nhanh, có thể chuyển hướng đột ngột dù trong không gian chật hẹp. Ít có con mồi nào có thể thoát khỏi sự săn đuổi của chó Phú Quốc. Đặc biệt quan trọng, những chú cún lông xoáy này sẽ không hề sợ độ cao, chúng có khả năng leo trèo và lượn lờ bơi lội cực kỳ giỏi.

Một số lưu ý trong cách chọn chó Phú Quốc thuần chủng chất lượng sản phẩm nhất

Phía trên, Siêu Pet đã cung cấp tới bạn một số đặc điểm cơ bản để nhận biết giống cảnh khuyển Phú Quốc thuần chủng. Đó đồng thời cũng là những nhân tố để bạn đánh giá và nhận định xem bé cún mình chọn có chất lượng sản phẩm hay là không. Khi chọn mua dòng cảnh khuyển Phú Quốc, bạn không nên mua những bé cún mắc một trong những lỗi ở đây:

Lưu ý khi chọn mua chó phú quốc

Không nên chọn những bé cún mắc lỗi

 • Không có dải lông xoáy mọc ngược trên sống lưng.
 • Thân thể chó Phú Quốc thấp bé, nhỏ hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn.
 • Cún nhút nhát hoặc quá dữ tợn đều không nên mua.
 • Răng của cảnh khuyển không mọc đầy đủ, thiếu răng tiền hàm PM 1-2-3.
 • Mũi và môi chó Phú Quốc có màu khác màu đen.
 • Màu mắt quá nhạt như: Màu vàng, xanh. Hoặc cún có hai màu mắt, mi mắt chảy xệ và trắng dã.

Vì sao nên mua chó Phú Quốc thuần chủng để nuôi?

Nếu như bạn muốn mua những chú chó Phú Quốc về với mục tiêu sinh sản phục vụ kinh doanh thì những bé cún thuần chủng sẽ là sự việc lựa chọn hoàn hảo.

Dòng Phú Quốc lai sẽ làm đàn con ra đời bị mất hoàn toàn giá trị. Ngoại hình và những nét đẹp của cảnh khuyển Phú Quốc sẽ không còn được đàn con thừa hưởng. Mức giá của những bé cún có bố mẹ không thuần chủng sẽ rất thấp, giá có thể chỉ vài trăm nghìn một bé. Trong những lúc đó những bé cún Phú Quốc thuần chủng với mức giá thấp nhất là từ 2-3 triệu.

Chó Phú Quốc thuần chủng dễ huấn luyện hơn

Nên mua chó Phú Quốc thuần chủng để nuôi

Những bé cún Phú Quốc thuần chủng khá đơn giản hơn nhiều dàng cho việc huấn luyện. Bản chất thông minh và ham học hỏi của loài cảnh khuyển này sẽ làm công tác huấn luyện trở lên đơn giản hơn nhiều dàng hơn. Còn so với những chú chó lai, bạn rất khó nắm bắt được tính cách của chúng. Dòng Phú Quốc lai có thể không được tinh khôn, ương bướng và khó dạy dỗ.

Xem Thêm  Tìm hiểu nguồn cội, bảng giá chó corgi, đặc điểm và cách nuôi chó corgi

Giống chó Phú Quốc thuần chủng sống khá khỏe mạnh, ít khi bị bệnh và rất đơn giản hơn nhiều trong việc chăm sóc. Bạn không phải tốn quá nhiều thời kì để chăm lo về chủ trương ăn cũng như vấn đề sức khỏe của giống cảnh khuyển lông xoáy này.

Chó Phú Quốc giá bao nhiêu? Địa chỉ mua bán?

Bởi giống chó Phú Quốc có cội nguồn trong nước nên giá thành của chúng tương đối rẻ. Giá của những bé cún này chỉ vào khoảng tầm 3 triệu VND với loại chó Phú Quốc màu đen tuyền.

Cảnh khuyển Phú Quốc màu vàng lửa sẽ có mức giá lơn hơn. Mức giá vào khoảng tầm 3.5-4 triệu VND/bé. Đắt nhất là những bé cún sở hữu bộ lông màu vện cọp. Mức giá của chúng sẽ là: 5-6 triệu VND.

Nên tìm được địa chỉ uy tín để mua chó Phú Quốc

Giá bán chó Phú Quốc khá thấp

Nếu muốn sở hữu một bé cún Phú Quốc thuần chủng, bạn cũng có thể trực tiếp tới các trại chó để ngắm nhìn và thưởng thức và lựa chọn. Nếu mua cún tại đây, các bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời kì đến từng trại chó để coi xét cún. Bù lại, những chú cún tại này đều đảm bảo thuần chủng chất lượng sản phẩm tốt.

Một lựa chọn nữa bạn cũng có thể coi xét là mua cún tại những trang bán sản phẩm trực tuyến. Việc mua cún tại những quầy hàng trực tuyến có rất nhiều rủi ro. Chúng ta có thể mua phải những chú cún có sức khỏe không tốt, chó Phú Quốc rất khác với những gì người bán đã rao…

Mua bán chó Phú Quốc thuần chủng tại Siêu Pet

Siêu Pet – thương hiệu mua bán cảnh khuyển chất lượng sản phẩm hàng đầu khu vực. Nếu như bạn lựa chọn mua cún tại Shop của chúng tôi, những vấn đề ở trên sẽ không còn gặp phải.

Mua bán cảnh khuyển tại Siêu Pet

Mua bán cảnh khuyển uy tín chất lượng sản phẩm tại Siêu Pet

 

About the author

  dola dola

  Leave a comment: