• Home  / 
 • Giống Chó
 •  /  Những Đặc Điểm và Dấu Hiệu Cơ Bản Để Nhận Biết Chó Alaska Thuần Chủng

Những Đặc Điểm và Dấu Hiệu Cơ Bản Để Nhận Biết Chó Alaska Thuần Chủng

By dola dola / a couple of years ago

Thú nuôi nhất là chó thì hiện nay nhiều dân chơi đã nhập nhiều loại chó Alaska thuần chủng sống ở những nơi vùng giá lạnh về Việt Nam để chơi và kinh doanh một chú chó con Alaska 2 tháng tuổi tầm khoảng chừng từ 7 đến 10 triệu VND một chó cái thì một năm đẻ gấp hai một lần thì từ thời điểm năm đến bảy con.

Alaska Malamute thuộc Top những giống cảnh khuyển được nuôi phổ thông nhất tại Việt Nam hiện nay. So với những người dân đã có kinh nghiệm trong chọn mua Alaska thì việc nhận biết những chú cún thuần chủng khá không cầu kỳ dàng. Còn với những người dân mới khởi đầu, chắc chắn đó là một thử thách không hề nhỏ.

Hiểu được điều đó, Siêu Pet sẽ cung cấp tới bạn đọc một số phương pháp nhận biết Alaska thuần chủng đơn giản bằng mắt thường tại nội dung bài viết sau đây.

Một số đặc điểm của giống chó Alaska thuần chủng

Tại chỗ này, Siêu Pet sẽ chỉ đề cập đến những đặc điểm cơ bản của dòng Alaska Standard thuần chủng. Còn khi đối chiếu với những anh bạn to lớn Alaska Giant, bạn đọc có thể tham khảo nội dung bài viết: Giống chó Alaska Giant – kẻ đồ sộ dễ thương và đáng yêu để biết thêm một số thông tin thú vị khác.

Alaska thuần chủng sẽ có thân hình khá to lớn

Tiêu chuẩn cơ bản của giống chó Alaska thuần chủng

Ngoại hình

Alaska thuần chủng sẽ sở hữu được thân hình to khỏe, cơ bắp săn chắc mạnh mẽ. Chúng cũng tồn tại sườn xương to và khuôn ngực nở rộng. Phần sống lưng của khá nhiều bé Alaska dài, thẳng hơi dốc về phía đuôi.

Đôi chân

Alaska thuần chủng thường có 4 chân khá to và khỏe mạnh. Khi sờ vào, các bạn sẽ có cảm giác rất chắc chắn và hơi gân guốc.

Nếu quan sát kỹ một tẹo, các bạn sẽ thấy đường khấp khuỷu phía chân trước của chúng nhô ra khá rõ ràng. Bàn chân Alaska to với bốn ngón chân đan khít nhau. Điều này tạo tiện lợi cho việc vận chuyển của chúng: Cún sẽ sở hữu được những bước chạy thanh thoát và nhanh hơn.

Phần đầu

Theo kinh nghiệm nuôi cảnh khuyển của Siêu Pet, để nhận biết được một bé cún Alaska thuần chủng bạn nên lưu ý coi xét kĩ khuôn mặt của chúng. Alaska có phần đầu khá rộng, sườn xương hai bên gò má dần thu hẹp về phía mõm. Từ trán xuống mõm của Alaska sẽ hơi bị gãy một tẹo.

Related Posts

Xem Thêm  Top những giống chó thông minh nhất thế giới

Alaska thuần chủng có phần đầu khá rộng

Quan sát phần đầu của chó Alaska

Khuôn mặt của khá nhiều bé thường có lông white color. Khuôn mặt và dọc đường mũi sẽ sở hữu được màu lông trùng với màu lông chính.

Hai con mắt

Những chú cún Alaska thuần chủng có phần mắt hơi xếch, hình hạnh nhân. Mắt chúng chỉ có 2 màu là đen hoặc nâu. Tất cả những màu mắt khác đều không được xác nhận và bị xếp vào giống Alaska không thuần chủng. Đó cũng là đặc điểm quan yếu để bạn nhận biết giống cảnh khuyển Alaska thuần chủng và để phân biệt với Husky.

Bộ lông

Alaska thuần chủng sở hữu bộ lông dày, dài đặc trưng và thường có 2 lớp có tác dụng dùng làm giữ nhiệt:

 • Lớp lông trong ngắn và dày.
 • Lớp lông ngoài dài hơn nữa và phủ kín hồ hết phần thân.

Màu lông của Alaska

Alaska có lông white color tuyết khá hiếm

Màu lông của khá nhiều bé Alaska cốt tử là màu đen – trắng, xám – trắng và nâu đỏ – trắng. Tuy nhiên, các màu trắng tuyết, hồng phấn cũng thuộc màu lông của Alaska thuần chủng. Tuy nhiên, 2 màu lông trên ở Việt Nam khá hiếm gặp và mức giá cũng thuộc Top cao.

Nếu như khách hàng muốn nắm vững hơn về những đặc điểm của một bé cún Alaska thuần chủng, chúng ta có thể liên hệ với Siêu Pet. Viên chức của chúng tôi sẽ tư vấn và giúp đỡ bạn nắm vững hơn về tất cả những thông tin của Alaska.

Phân biệt chó Alaska thuần chủng và không thuần chủng

Đặc điều cần phân biệt đầu tiên giữa Alaska thuần chủng và Alaska lai là màu mắt của chúng.

Alaska thuần chủng luôn có mắt màu đen, chỉ trừ những chú cún có lông màu nâu đỏ – trắng thì mắt mới có màu nâu. Ngoài những màu mắt đó ra thì tất cả đều bị điền vào list Alaska lai. Do đó lúc mua, bạn nên lưu ý quan sát xem mắt bé cún Alaska có màu gì.

Tất cả những màu mắt khác đều bị coi là không thuần chủng

Alaska thuần chủng luôn có mắt màu đen hoặc nâu

Alaska thuần chủng luôn có lông white color ở phần mõm và 4 chân. Nếu bé cún Alaska nào không có đặc điểm trên thì chắc chắn không phải Alaska thuần chủng.

Những bé Alaska thuần chủng thường có lông ở phần cổ dài, bông xù và tán rộng trông khá giống một chiếc bờm. Nếu lông phần cổ của bé cún bạn mua ngắn, mượt thì đó có thể là chó Alaska lai tạp hoặc chó Husky.

Xem Thêm  List Giống Chó Tai Dài Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay.

Đuôi của Alaska thuần chủng luôn trong tư thế cong ngược về phía sống lưng, dù chúng đứng yên hay vận chuyển. Bạn nên lưu ý trong việc phân biệt, nếu đuôi cụp thì chắc chắn đó không phải là Alaska thuần chủng.

Tai của dòng Alaska thuần chủng lúc nhỏ luôn cụp xuống. Đến khi to nhiều hơn 1 chút, tai của khá nhiều bé sẽ tự động hóa dựng thẳng đứng lên. Nếu chú cún Alaska bạn mua đến lúc trưởng thành mà tai vẫn cụp, thì bạn nên tới các cửa hàng chăm sóc thú nuôi để nẹp tai cho chúng. Alaska có tai cụp thì trông khá ngố.

Những lời khuyên để sở hữ được chó Alaska thuần chủng

Kinh nghiệm về chó Alaska thuần chủng

Trước lúc quyết định đi mua Alaska, bạn cần phải phải có tri thức cơ bản về giống cảnh khuyển này. Bạn nên biết một số đặc điểm về Alaska như: Ngoại chừng như thế nào, tính cách ra làm thế nào,… để biết phương pháp nhận mặt đơn giản nhất giữa các bé Alaska thuần chủng và dòng lai tạp.

Chúng ta có thể tham khảo nội dung bài viết của Siêu Pet: Giống chó Alaska và những điều bạn nên biết để biết thêm một số thông tin về Alaska trước lúc chọn mua.

Bạn có thể nhờ người có kinh nghiệm đi cùng

Nên tìm hiểu về Alaska thuần chủng trước lúc đi mua

Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn sở hữu được một bé Alaska thuần chủng, chúng ta có thể nhờ những người dân có kinh nghiệm chuyên sâu về Alaska đi cùng. Họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc chọn lựa được một chú cún Alaska thuần chủng đẹp và chất lượng sản phẩm và dịch vụ nhất.

Không nên ham mua chó Alaska giá rẻ

Trên thị trường có những lăng xê như: “Bán chó Alaska giá rẻ 2-3 triệu VND”. Siêu Pet lời khuyên: Bạn đừng bao giờ tin vào các lăng xê như vậy!

Alaska thuần chủng không bao giờ có giá dưới 6 triệu

Không nên ham mua chó Alaska giá rẻ

Những bé cún Alaska với mức giá thấp đó, nếu là chó thuần chủng thì chắc chắn gặp vấn đề về sức khỏe hoặc có thể bị dị tật. Bạn chẳng thể nhận biết những vấn đề đó bằng mắt thường. Tuy nhiên, đó có thể là dòng Alaska lai tạp. Ngoại hình lúc nhỏ của Alaska lai có thể không khác mấy so với chó thuần chủng, nhưng khi lớn lên các bạn sẽ nhận thấy rõ sự dị biệt.

Bạn nên nhớ không bao giờ có chuyện một chú chó Alaska thuần chủng có mức giá dưới 6 triệu chứ đừng nói đến 2-3 triệu VND. Bạn nên cẩn thận trước những thông tin trên.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách cắt đuôi chó Rottweiler tốt nhất

Vậy nếu như khách hàng muốn biết rõ hơn về giá của Alaska thuần chủng, hãy xem thêm nội dung bài viết về bảng giá mà chúng tôi đã tổng hợp: Cập Nhật Bảng Giá Chó Alaska Malamute Trên Thị Trường Việt Nam!

Chọn được một địa chỉ uy tín để sở hữ

Cách tiếp theo để sở hữ được một bé cún Alaska thuần chủng mà Siêu Pet muốn gợi ý là: Bạn phải chọn được một địa chỉ uy tín để sở hữ. Alaska là giống cảnh khuyển khá phổ thông tại Việt Nam nên có rất nhiều cơ sở mở ra để kinh doanh chúng. Như vậy, các bạn sẽ có nhiều lựa chọn để sở hữu thể sở hữu một bé cún dễ thương.

Tuy nhiên, những bé cún đó có thể không đạt được như mong muốn nếu như khách hàng mua phải những địa chỉ không uy tín. Vậy tìm mua Alaska ở đâu chất lượng sản phẩm và dịch vụ?

Mua bán Alaska

Địa chỉ mua bán Alaska uy tín

Chúng ta có thể lựa chọn website Sieupet.com của chúng tôi – website chuyên bán và nhập khẩu các giống cảnh khuyển, trong đó có dòng Alaska thuần chủng.

Siêu Pet là một thương hiệu uy tín về mua bán thú cảnh, chất lượng sản phẩm và dịch vụ những bé cún Alaska tại Shop đều được đảm bảo về:

 • Cỗi nguồn xuất xứ rõ ràng, đầy đủ thông tin chó bố mẹ.
 • Những bé cún Alaska đều được chăm sóc sức khỏe chu đáo, được tiêm phòng bệnh và tẩy giun đầy đủ.
 • Chúng tôi cam kết những bé cún tại Shop đều thuần chủng, chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt và có ngoại hình đẹ
About the author

  dola dola

  Leave a comment: