• Home  / 
 • Giống Chó
 •  /  Cách huấn luyện Chó Rottweiler và những ưu điểm đặc biệt

Cách huấn luyện Chó Rottweiler và những ưu điểm đặc biệt

By dola dola / a few months ago

Nhà của bạn được cho một chú Rottweiler hay bạn muốn nuôi một chú chó Rottweiler và bạn trước đó chưa từng sở hữu qua nên chưa chắc chắn được cách huấn luyện Rot. Nội dung bài viết sau sẽ chỉ cho bạn những Cách huấn luyện Chó Rottweiler Trước lúc quyết định nuôi bạn nên tham khảo qua nội dung bài viết “Kinh nghiệm nuôi và chăm sóc Rottweiler” và đọc một số thông tin về “Chó Rottweiler” để nắm vững về loài chó này trước lúc nuôi chúng nhé!

Chó Rottweiler được coi như như một người bạn, một phương tiện canh gác, giữ nhà, nhìn chung chúng rất hiền lành và điềm tĩnh, mặc dầu nó có thể không chào đón người lạ vì những bản năng bờ cõi và canh gác.

huấn luyện chó rottweiler chuyên nghiệp Chó Rottweiler có khả năng bảo vệ và canh gác tốt

Chó Rottweiler còn là một một người chúng ta có thể đồng cảm và viện trợ con người vượt qua được những chấn thương tâm lý, làm giảm bao tay trong công tác.

Chúng có sự nhạy bén về thính giác có thể phát hiện bệnh động kinh có thể cảnh báo bệnh nhân động kinh trước lúc cơn co giật xẩy ra. Chúng sẽ cảnh bào con người bằng phương pháp sủa để cảnh báo, giúp tránh xa các chất dị ứng.

chó rottweiler rất tinh khôn và nhạy bén Tuy hung tợn nhưng chúng rất yêu mến trẻ em

Tuy nhiên những ưu điểm của chó Rottweiler đã chiếm hữu bộc lộ hay là không phụ thuộc rất rất nhiều cách dạy chó Rottweiler của bạn. Để tìm hiểu kỹ hơn về giống chó Rottweiler chúng ta có thể xem tại đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/Rottweiler

Cách huấn luyện chó Rottweiler hiệu quả

Rottweiler rất trung thành với chủ, kiên định và dũng cảm. Đôi lúc chúng rất cứng đầu, không nghe theo sự cưỡng ép. Đặc biệt quan trọng nếu mua những chú Rốt trưởng thành thì bạn rất khó nuôi dạy chúng. Bởi vậy việc huấn luyện chó Rottweiler tận nơi từ lúc còn nhỏ là điều nên làm.

Phần 1. Chỉ dẫn cách huấn luyện chó Rottweiler 2 -6 tháng tuổi

Kích thích phản xạ và dạy cách dạo chơi với chó Rốt

Chó Rottweiler con từ 2 tháng tuổi các phản xạ thể hiện rất mạnh mẽ. Bạn nên khởi đầu với phản xạ quyến luyến với con người.

Hơn nữa, nếu sự gần gụi với con người không được đoàn luyện trước 14 tuần tuổi thì xuất hiện ý thức ngại không muốn xúc tiếp với những người. Và ý thức đó mãnh liệt đến mức nó không để ai đến gần nó. Tuổi này, các nhà nghiên cứu xem như là ranh giới của thời kỳ phát triển tình cảm quyến luyến ở chó Rottweiler.

hãy huấn luyện chó rottweiler từ khi còn nhỏ Nên được sắp xếp cho chúng những cái tên đáng yêu và dễ thương và gọi một cách thân tình và nhẹ nhõm tình cảm.

Các cuộc dạo chơi tiến hành trong các tham dự địa hình khác nhau. Sau đó cho chó Rottweiler đi dạo trên các đường phố vắng người rồi tiếp đó mới cho đi dạo ở những phố đông người hơn.

Sau nữa nếu có tham dự thì cho chó đi dạo cho tới lúc quen với những kích thích khác nhau và phản ứng lại bình tĩnh hơn khi đối chiếu với bất kỳ hoàn cảnh nào.

Xem Thêm  Tìm Hiều Về Chó Beagle – Giống Chó Săn Thỏ Được Ưa Chuộng Nhất Việt Nam

cho rottweiler dạo chơi ở các địa hình khác nhau

Nếu chúng hoảng sợ với vật nào đó, thì phải đích thân đến vật đó hoặc gọi chúng lại, cho nó quan sát kỹ lưỡng và cho nó ngửi đồ vật đó. Trong những lúc đó phải khuyến khích chú chó bằng những cái ve vuốt.

Bạn cũng có thể tham khảo cách chăm sóc chó Rottweiler một cách trực quan tại wikihow: https://www.wikihow.com/Care-for-a-Rottweiler-Puppy (lưu ý: nội dung tiếng Anh)

Dạy chó Rottweiler con với nhiều lệnh đơn giản.

1. Dạy chó Rottweiler ngồi

Ngồi khiến cho việc chải chuốt, tắm, ăn, chơi,… đều giản dị và đơn giản dàng hơn nhiều. Để chú chó trước mặt bạn và nói rõ ràng : “ NGỒI”. Sau đó nhẹ nhõm nhưng dứt khoát đẩy phần mông và hông của nó xuống cho tới lúc nó chịu ngồi xuống.

Trong những lúc Rốt đang ngồi, tiếp tục khen ngợi nó và bổ sung thêm từ “ngồi” một đôi lần nữa. Một khi Rốt đã chịu ngồi mà không cần bạn phải đẩy mông chúng xuống, bạn đã thành công.

huấn luyện chó rottweiler ngồi

2. Dạy chó Rottweiler Bắt tay

Biết phương pháp huấn luyện chó Rottweiler “bắt tay” cũng rất quan yếu, rất hữu dụng khi bạn cần phải cắt móng vuốt hoặc phê chuẩn thân thể chúng.

Điều đầu tiên bạn cần phải làm là bảo chúng ngồi xuống và và để chân trước lên tay của bạn. Bảo nó ngồi xuống, sau đó nói “tay” và cầm lấy chân trước của chúng giơ lên rất cao.

Sau đó khen ngợi nó vài câu, tái diễn từ “tay” một đôi lần. Tiếp đó, xòe tay ra và yêu cầu Rốt đặt chân trước của chúng lên tay bạn mà không cần nắm lấy chân chúng và giơ lên.

Nếu nó có thể làm được, khen ngợi và thưởng cho chúng món ăn. Nếu chúng chưa làm được, hãy bỏ đi một lát và quay trở về sau khoảng chừng 10 phút, tiếp tục tái diễn quá trình huấn luyện chó Rottweiler.

huấn luyện chó rottweiler bắt tay “Bắt Tay” là một tín hiệu lệnh đơn giản và cấp thiết trong lúc huấn luyện Rottweiler

3. Cách huấn luyện chó Rottweiler hiểu nghĩa của từ “ Không” và “ Tạm ngưng”

Chó Rottweiler thích nghịch ngợm và thích cắn đồ vật, do đó chúng cần học hai từ này để chúng ta có thể ngăn chặn chúng.

Với bất kỳ hành động nào của Rốt mà bạn muốn ngăn cản, hãy nói “Không” hoặc “Tạm ngưng” một cách dứt khoát và xông vào ngăn chặn chúng, có thể phạt nếu chúng cố ý làm tiếp.

Đừng bao giờ vừa nói “Không” vừa chiều chuộng Rottweiler, các bạn sẽ chẳng thể dạy chó Rottweiler được nếu cứ thỏa mãn chúng như vậy.

tập nói không với chó rottweiler Cần dứt khoát trong quá trình huấn luyện

4. Cách huấn luyện chó Rottweiler “Ngồi yên ổn” hoặc “Đứng yên ổn”

Chó Rottweiler luôn muốn được quanh co xung quanh bạn, nhưng không phải lúc nào bạn cũng luôn có thể mang chúng bên mình được. Hãy dạy cho chúng cách ngồi yên ổn một chỗ.

Đầu tiên bạn ra lệnh cho chúng “Ngồi”. Sau đó quay sườn lưng bỏ đi vài bước, chúng sẽ đứng lên và đuổi theo bạn. Bạn hãy quay trở về, giơ bàn tay ra chặn lại và nói “ Ngồi yên ổn”.

Khi Rott đã ngồi trở lại, hãy khen ngợi nó và nhắc lại từ “ngồi yên ổn” một đôi lần. Làm tương tự với từ “Đứng yên ổn”.

Huấn luyện chó Rottweiler tái diễn quá trình này vài lần cho tới khi nó tự động hóa ngồi yên ổn mà không cần bạn cản lại.

dạy chó rottweiler đứng im

5. Cách huấn luyện chó Rottweiler lệnh “Đi”

Để dạy chó Rottweiler lệnh “Đi”, hãy ném đồ chơi yêu thích của chúng ra xa và nói to “Đi”. Sau thời điểm chúng chạy ra nhặt, đuổi theo và khen ngợi chúng. Tiếp đó, ra lệnh “Đi” rồi vỗ vào đùi chúng và đẩy chúng đi.

Xem Thêm  Chó Standard Poodle – Những Chú Chó Poodle Kích Thước Lớn

Lặp đi tái diễn quá trình này cho tới khi chúng tự đi mà không cần bạn tác động vào.

huấn luyện chó rottweiler lệnh "Đi"

6. Cách huấn luyện chó Rottweiler vượt qua trở lực vật

Việc huấn luyện chó rottweiler con quen với việc vượt qua các trở lực vật sẽ giúp chúng phát triển ở chó tính khéo léo, tính vận động, làm cho những bắp thịt và bộ xương của chó vững chắc hơn.

Chó Rottweiler 2 tháng tuổi đã có thể đi vào quá trình huấn luyện vượt qua các trở lực vật thấp nhất trên sân tập luyện. Để đạt được kỹ năng về mặt này cần cho Rottweiler tập xuất phát từ một – gấp đôi 1 ngày. Phải chấp hành nghiêm trang các trình tự, cẩn trọng khi thúc giục Rottweiler vượt qua các trở lực vật.

https://www.youtube.com/watch?v=wSbtncwXGqQ

Video chỉ dẫn chó Rốt vượt trở lực vật

7. Cách huấn luyện chó Rottweiler đi tìm người

Từ thời điểm tháng tuổi thứ 3 cần tập cho chó Rottweiler con quen với việc tìm người. Huấn luyện viên kín kẽ trốn Rottweiler con và nấp sau những vật gần đó.

Những bài tập luyện như vậy dùng để làm đoàn luyện Rottweiler con khi tìm chủ theo mùi của chủ. Rồi sau đó là tìm người lạ, tức là đoàn luyện tốt khi đối chiếu với các đơn vị phân tách khứu giác.

Để đạt được mục tiêu huấn luyện chó Rottweiler con tìm được chủ, phải ném cho chúng những miếng thịt để tỏ ý kiến khen ngợi chúng khi chúng hoàn thành tốt.

Phần 2. Cách huấn luyện chó Rottweiler trưởng thành

Bạn cũng có thể huấn luyện chó Rottweiler trưởng thành với những bài tập bổ sung sau:

 • Chạy bền: Mỗi ngày khoảng chừng sáng sớm hoặc chiều tối, chúng ta có thể ngồi trên xe máy và phóng xe đi quanh hồ, khu vui chơi giải trí công viên và dắt Rottweiler đuổi theo sau. Tập luyện thường xuyên sẽ giúp cơ bắp chó Rottweiler trưởng thành săn chắc và to khỏe hơn.
 • Kéo những vật nặng: Rottweiler sẽ thực hành kéo những vật có trọng lượng như xe tạ, lốp xe. Công dụng của bài tập là giúp tăng kích tấc lồng ngực, mông và chân cho chó.
 • Bắt và đuổi bóng: Các bạn sẽ ném bóng hoặc gậy ra xa rồi cho Rott đuổi theo và lượm lại. Thực hành nhiều lần giúp Rottweiler linh hoạt và năng động hơn.

 • Nhảy cao: Bài tập giúp phát triển khối cơ ở chân và hông. Các bạn sẽ cho chó Rottweiler nhảy qua vòng tròn, qua xà. Hoặc cho thức ăn vào rồi giơ cao gậy lên điểm nhảy lên.
 • Cắn và kéo: Bài tập này rất khó, cần có sự dai sức và nhanh nhẹn. Cách thực hành bài tập như sau, bạn treo cao một chiếc lốp lên rồi cho Rottweiler lao tới và nhảy lên cắn.

Dạy chó Rottweiler học một số lệnh khác tại Huấn luyện chó chuyên nghiệp Thành Tài

Bên cạnh những bài huấn luyện đặc thù cho chó Rottweiler, chúng ta có thể tham khảo đầy đủ các cách huấn luyện chó để chú chó khôn ngoan hơn.

Hãy huấn luyện chó chó Rottweiler chia sẻ cảm xúc với con người

Chó Rottweiler có cảm quan thứ 6 vô cùng mẫn cảm. Dù phía ngoài Rott chẳng thể hiện cảm xúc nhiều nhưng chúng sẽ là người bạn tốt nếu biết phương pháp chia sẻ cảm xúc.

Vậy nên thay vì chỉ tập trung vào việc huấn luyện cơ bắp, thể dục thể thao thì chúng ta có thể dạy chó Rottweiler những cách chia sẻ cảm xúc. Ví dụ bạn cho chú cún nằm lên trên người mình hay ôm chú thường xuyên và thể hiện cảm xúc.

Xem Thêm  Nguyên do và cách xử lý Chó bị nôn bỏ ăn mà người nuôi cún cưng nên biết

Lâu ngày hành động này sẽ trở nên thói quen khi đối chiếu với một chú cún con Rottweiler. Khi chúng ta buồn phiền hay vui vẻ, Rott đều phải sở hữu thể chạy đến ôm bạn để chia sẻ cảm xúc này.

dạy chó rottweiler cách chia sẻ cảm xúc với người Rottweiler cũng là loài chó tình cảm

Lưu ý khi nuôi dạy, huấn luyện chó Rottweiler

Chó Rottweiler cũng được xếp vào những giống chó hiểm nguy. vì vậy cần có những biện pháp an toàn khi cho chúng ra ngoài hoặc khi có khách đến thăm nhà (rọ mõm, dùng dây xích hoặc nhốt trong lồng).

chó rottweiler là giống chó khá hung hãn

Bạn cũng có thể tham khảo cách tự huấn luyện chó dữ thành hiền ngay tận nơi: https://huanluyenchothanhtai.com/cach-huan-luyen-cho-du-thanh-hien/

Rottweiler khi trưởng thành không hề bé nhỏ,chúng cần không gian thoải mái vì vậy bạn nên cân nhắc xem có đủ tham dự chăm sóc chúng hay là không.

Rottweiler rất nghịch ngợm và bạn cần phải phải lưu ý với những đồ vật trong nhà đấy nhé.

Rottweiler là loài khá mắn đẻ, chúng có thể đẻ được từ 8-12 con, bạn nên sẵn sàng ý thức trước để tiếp những bé con Rottweiler ra đời.

chúng có thể đẻ được từ 8-12 con trong một kỳ mang thai

Giá chó Rottweiler giao động từ 7 – 25 triệu VND. Tùy thuộc vào là chó con hay chó trưởng thành, giống loại và độ thuần chủng khác nhau.

Trung tâm Thành Tài – trường huấn luyện chó Rottweiler theo giáo trình quân đội

Trung tâm Thành Tài là trường huấn luyện chó Rottweiler chuyên nghiệp với giáo trình, mội trường huấn luyện theo tiêu chuẩn quân đội.

Với giống chó lớn và hung hãn như Rottweiler, chúng tôi sẽ huấn luyện theo giáo trình của khóa huấn luyện chó nghiệp vụ

Khóa này thường nối dài từ 1-4 tháng tùy vào nhu cầu huấn luyện của chủ và tình trạng của chú chó. Kết thúc khóa học, chú chó sẽ học được những hành động rất thông minh như:

 • Hành động theo khẩu lệnh: đứng, ngồi, nằm, bò, ngưng sủa…
 • Biết bảo vệ chủ, tài sản
 • Biết canh nhà, cảnh giác người lạ
 • Biết tiến công, canh gác đối tượng người dùng đã bị tóm gọn giữ
 • Biết nhận biết thức ăn lạ, không ăn bã chó
 • Và nhiều nghiệp vụ đặc biệt quan trọng khác…

Huấn luyện chó Rottweiler các thao tác cơ bản tại trường

Bạn hãy trực tiếp liên hệ huấn luyện viên Nguyễn Đình Hoàng – 0908 088 995 để tham khảo cụ thể chi tiết về khóa học và các ưu đãi học phí hiện có.

 

About the author

  dola dola

  Leave a comment: