• Home  / 
  • Tại sao
  •  /  10 điều cần biết khi nuôi 1 chú chó Becgie Đức

10 điều cần biết khi nuôi 1 chú chó Becgie Đức

By achocanh / 4 years ago

Sự thật về loài chó German shepherds mà bạn cần phải biết trước khi sở hữu chúng. Chó German shepherds hay còn gọi là chó Berger Đức, người Việt hay gọi là chó Becgie Đức. Loài chó Becgie Đức là một loài chó rất đặc biệt, chúng hội tụ đầy đủ những gì bạn muốn ở 1 chú chó.

Những chú chó Becgie Đức là một loài chó tuyệt đẹp với vóc dáng to lớn, cơ bắp săn chắc, bộ lông đẹp hài hòa trông chúng như một con gấu bông, đôi mắt màu nâu to lớn nhanh nhẹn và tinh khôn nên chúng đã được tham dự chương trình “Westminter best in show” năm 2017.

Nhưng trước khi bạn muốn sở hữu 1 chú chó Becgie Đức về nhà, có một vài vấn đề về chúng mà bạn cần phải hiểu rõ để việc nuôi dạy, chăm sóc chúng được tốt nhất có thể. Dưới đây là 10 điều cần biết khi nuôi một chú Becgie Đức.

1.Chó Becgie Đức Rất thông minh

Điều đầu tiên mà bất kỳ ai cũng biết về chó Becgie Đức là sự thông minh đạt tới mức xuất sắc. Chắc hẳn nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng tại sao chúng lại thông minh như vậy? Chúng thông minh tới mức có thể biết được tâm trạng của bạn, chúng còn biết được đi bộ nghĩa là gì và đặc biệt hơn là chúng còn có thể đánh vần nó nữa.

Vì chúng rất thông minh nên khi bạn muốn mang chúng về nhà thì hãy bỏ thời gian để làm quen với chúng để chúng gắn bó với bạn hơn.

 

2.Chó Becgie Đức có nhu cầu hoạt động cao

Vì chó Becgie Đức là 1 chú chó làm việc nên chúng rất thích được giao nhiệm vụ vì thế khi bạn muốn sở hữu 1 chú chó Becgie Đức, bạn cần phải bỏ thời gian cho chúng rất nhiều như: dắt chúng đi bộ, đưa chúng đến những nơi có không gian rộng lớn để chúng có thể tập chạy bộ hay có thể cho chúng tham gia các lớp học nếu cần thiết. Nếu không được hoạt động đầy đủ, chúng có thể phá đồ đạc để loại bỏ năng lượng dư thừa.

 

Xem Thêm  Các bệnh thường gặp chó becgie (German Shepherd)

3.Chó Becgie Đức cần có các bài huấn luyện tinh thần

 

Không chỉ loài chó Becgie Đức mà bất kỳ loài chó nào cũng cần được đi bộ hay hoạt đọng hàng ngày. Điều khác biệt ở loài Becgie Đức là chúng cần các bài huấn luyện về tinh thần nhằm kích thích sự thông minh vốn có. Hãy cho chú chó Becgie của bạn tham gia các lớp học vâng lời, học các môn thể thao sẽ rất có ích cho cả chúng và bạn đấy.

 

4.Chó Becgie Đức là 1 chú chó vô cùng thân thiện khi ở nhà nhưng lại xa cách nơi công cộng.

Bạn đừng tỏ ra ngạc nhiên nếu như ở nhà chú chó Becgie của bạn thân thiện và gần gũi bao nhiêu thì ra ngoài chúng lại tỏ ra xa cách với mọi người bấy nhiêu. Vì đây là bản tính của chúng, chúng luôn tỏ ra cảnh giác với người lạ và sẵn sàng chiến đấu nếu như bị tấn công.

 

5.Chó Becgie Đức là một loài chó bảo vệ

 

Bạn cần phải huấn luyện chú chó Becgie của bạn một cách bài bản vì nếu không chúng sẽ có hành vi bảo vệ một cách tự nhiên ví dụ như chúng sẽ bảo vệ lãnh thổ và sẵn sáng chiến đấu khi có người lạ hay các con vật khác xâm phạm tới. Đây vừa là lợi thế của chúng nhưng đôi khi lại mang tới sự rủi ro không đáng có.

 

Xem Thêm  Cùng tìm hiểu về ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc Cây Đuôi Công

6.Chó Becgie Đức biết nghe lời một cách xuất sắc

Không một loài chó nào biết nghe lời hơn loài Becgie Đức. Nếu như bạn có 1 chú chó Becgie Đức bên cạnh thì bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn trong cuộc sống. Đôi tai của chúng tinh như rada, luôn lắng nghe giọng nói của bạn. Chúng luôn quan sát biểu cảm của bạn, nếu như bạn buồn, chúng sẽ luôn tìm cách làm cho bạn vui lên, chúng luôn theo sát bên bạn lúc bạn khó khăn nhất. Nói chung chó Becgie Đức giống như một người bạn tri kỷ vậy.

 

7.Chó Becgie Đức giống như 1 vệ sỹ trung thành

 

Điều ít ai biết đến về loài chó Becgie này là chúng lúc nào cũng dính lấy chủ như keo, không bao giờ chịu rời ra quá xa bạn. Cho dù bạn có đang đi vệ sinh, làm việc, tắm giặt, nấu ăn, xem TV hay thậm chí là đi ngủ thì chúng cũng phải ở gần bên bạn. Vì vậy chúng được cho là một loài chó tuyệt đối trung thành với chủ.

 

8.Chó Becgie Đức không thích hợp với chủ sở hữu lần đầu

 

Chó Becgie Đức là một trong số ít loài ít tích hợp với chủ sở hữu lần đầu, bởi vì chúng yêu cầu được đào tạo một cách nhất quán và kinh nghiệm huấn luyện cao. Nếu như đây là lần đàu tiên bạn sở hữu 1 chú chó Becgie Đức, bạn cần phải cho chúng làm việc với 1 huấn luyện viên có kinh nghiệm cao để chúng không mắc phải bất kỳ một thói quen nguy hiểm nào.

 

9.Chó Becgie Đức không phải ai cũng yêu thích

 

Xem Thêm  Điểm mặt 50 các loại đá quý hiếm mang phong thủy ở Việt Nam

Nếu như bạn có 1 ngôi nhà của riêng mình và đang sở hữu 1 chú chó Becgie thì đó là một điều bình thường. Nhưng bạn là một người đang đi ở thuê tại nhà của người khác thì bạn nên hỏi chủ nhà trước khi bạn đến ở, vì đôi khi nhiều người không thích loài chó Becgie. Nhiều người còn sợ chúng vì nhìn chúng khá dữ tợn, và đôi lúc chúng rất hung dữ nữa.

 

10.Bạn chỉ được sở hữu duy nhất chó Becgie Đức

 

Khi quyết định nuôi 1 chú chó Becgie Đức, điều này vừa có lợi nhưng đôi khi bạn lại cảm thấy khá bất lợi vì khi bạn sở hữu 1 chú chó Becgie Đức, bạn sẽ không thể nuôi thêm bất kỳ loài vật nào khác. Chúng phải là duy nhất, khi có thêm bất kỳ loài vật nào trong nhà, chúng sẽ sẵn sàng tấn công lại để bảo vệ lãnh thổ và chủ nhân của mình.

About the author

    achocanh

    Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

    Leave a comment: