• Home  / 
  • Giống Chó
  •  /  5 Tiêu Chí Giúp Bạn Chọn Được 1 Em Phốc Sóc xinh đẹp khỏe mạnh

5 Tiêu Chí Giúp Bạn Chọn Được 1 Em Phốc Sóc xinh đẹp khỏe mạnh

By achocanh / 5 years ago

Bạn đang có ý định nuôi 1 em Phốc Sóc nhưng không biết phải lựa chọn như thế nào để có 1 em Phốc Sóc thuần chủng vừa xinh xắn lại khỏe mạnh. Đôi khi cả những người đã nuôi nhiều năm cũng còn bị nhầm lẫn giữa chó Phốc Sóc thuần chủng với Phốc Sóc lai. Hay nhiều người khi mua các em Phốc Sóc rất khỏe mạnh nhưng khi mang về nhà nuôi lại phát hiện chúng yếu ớt hay thậm chí bị bệnh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số kinh nghiệm chọn chó Phốc Sóc thuần chủng vừa khỏe mạnh và ngoại hình đẹp.

Tìm hiểu: =>  Giá chó phốc sóc tại việt nam

Kiểm tra chân của loài Phốc Sóc

Điều quan trọng trước tiên khi chọn mua 1 em Phốc Sóc là bạn phải kiểm tra 4 chân của chúng. Bạn nên chọn những em có chân nhỏ, khi sờ vào thấy mềm mại. Nếu chân chúng có huyền đề ( ngón phụ) thì càng tốt.

Một em Phốc Sóc được cho là đẹp khi chúng sở hữu đôi chân thẳng, nếu chúng có đôi chân bị cong, hạ bàn hay lệch thì chúng không được khỏe mạnh và thiếu canxi.

Khi chúng di chuyển, dáng đi phải nhanh nhẹn, thanh thoát và dứt khoát thì mới chứng tỏ chúng là 1 chú chó khỏe mạnh.

Kiểm tra lông của Phốc Sóc

Chọn một em chó Phốc Sóc đẹp thì điều quan trọng không kém chính là dựa vào bộ lông của chúng.

Bộ lông của chúng không chỉ quyết định vẻ đẹp ngoại hình mà chúng còn nói lên tính trạng sức khỏe của chúng nữa. Nếu chúng sở hữu 1 bộ lông dày, dài lại mượt, không pha trộn nhiều màu thì chúng là 1 em Phốc Sóc đẹp và siêu dễ thương cùng với sức khỏe tốt. Còn bộ lông mỏng, không được dài và khô thì chúng vừa không được đẹp và có thể chúng đang gặp một số vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Đọc thêm: => cách huấn luyện chó phốc sóc cơ bản

Xem Thêm  Giá Chó Pitbull Trên Thị Trường Việt Nam? – Giá Dịch Vụ Cắt Tai Cho Chó Pitbull

Related Posts

Kiểm tra răng của Phốc Sóc

Bộ răng của loài Phốc Sóc thường có 42 chiếc, tuy nhiên điều này không được dùng để đánh giá chúng có khỏe mạnh hay không. Điều quan trọng là khi nhìn vào hàm răng, chúng ta thấy chúng có 1 hàm răng trắng, sạch và đều đặn, chắc khỏe thì chúng rất khỏe mạnh.

Đặc biệt khi ngậm mồm, chúng ta lật môi chúng lên kiểm tra nếu hàm răng của chúng khít chặt lại với nhau thì mới là một chú chó có sức khỏe tốt.

Kiểm tra tai của Phốc Sóc

Nhiều người khi mua không kiểm tra kỹ tai của chúng nên khi mang về nhà mới phát hiện ra chúng bị điếc, hay gặp các vấn đề không tốt về tai. Mà 1 chú chó gặp các vấn đề về tai thì chắc chắn chúng không phải là 1 chú chó hoàn hảo rồi.

Vì vậy khi đi mua bạn cần phải kiểm tra kỹ tai chúng xem trong tai có bị dị tật không. Sau đó vạch tai chúng lên, thổi nhẹ vào tai chúng, nếu chúng có phản ứng thì tai chúng sẽ bình thường, còn chúng không có phản ứng gì thì tức là tai chúng đang có vấn đề.

Kiểm tra độ nhanh nhạy của Phốc Sóc

Độ nhanh nhạy chính là điều tổng quát khi đánh giá 1 chú chó Phốc Sóc. Khi mua bạn nên chú ý đến hoạt động của chúng qua cách chúng nô đùa, chỉ cần 5 phút thôi bạn sẽ biết được chúng có hoạt bát, nhanh nhẹn hay không. Nếu chúng tỏ ra là 1 chú chó nhanh nhẹn thì bạn nên chọn chúng vì khi nuôi bạn sẽ dễ dàng huấn luyện, còn nếu chúng tỏ ra là 1 chú chó chậm chạp, yếu, hoạt động ít thì khi nuôi sẽ rất vất vả cho bạn đấy.

Với 5 kinh nghiệm trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình được 1 em Phốc Sóc vừa khỏe mạnh, dễ thương đúng theo ý muốn của bạn.

Related Posts

Xem Thêm  Cách trị ghẻ cho chó khỏi hoàn toàn sau 7 ngày
About the author

    achocanh

    Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

    Leave a comment: