• Home  / 
 • Giống Chó
 •  /  Giống chó Phú Quốc– “Thần Khuyển” Của Việt Nam

Giống chó Phú Quốc– “Thần Khuyển” Của Việt Nam

By dola dola / a couple of years ago

Giống Chó Phú Quốc thuần chủng và cách phân biệt loại chó thuần chủng gốc. Cách chăm sóc chó phú quốc, tìm mua chó phú quốc thuần chủng ở đâu. Chó phú quốc thông minh và săn băt giỏi, Ngoại giả chó phú quốc là loại chó thông minh nhất việt nam. Chó Phú Quốc còn rất thân thiện với con người, thân thiện với trẻ em, Chó Phú Quốc canh nhà cũng rất tốt, Vậy tất cả chúng ta mua cho thuần chủng ở đâu là thật, Giá chó phú quốc là bao nhiêu 1 con.

Chó Phú Quốc (hay còn được gọi là xoáy Phú Quốc) là giống cảnh khuyển quý và hiếm của Việt Nam. Chúng nằm trong nhóm Tứ đại Quốc khuyển của nước ta: Chó Phú Quốc, H’mong Cộc, Bắc Hà và Dingo Đông Dương. Trong số đó, cảnh khuyển Phú Quốc luôn luôn được nhận định và đánh giá mạnh hơn cả bởi sự thông minh, trung thành với chủ và gan dạ.

Nguồn cội xuất xứ của giống chó Phú Quốc

Cảnh khuyển Phú Quốc có lịch sử dân tộc lâu năm, chúng được phát hiện vào khoảng chừng 400 năm trước tại hòn đảo Phú Quốc. Tuy nhiên, cỗi nguồn xuất xứ của giống thú cảnh này vẫn không được rõ ràng, còn gây ra nhiều tranh cãi. Bởi nhiều quốc gia đã nhận được chó Phú Quốc bắt nguồn từ nước của họ, điển hình là Thái Lan và Pháp.

chó Phú Quốc xuất hiện từ 400 năm trước

Nguồn cội xuất xứ chó Phú Quốc

Người Thái Lan nhận định rằng, giống chó Xoáy Thái đấy là tổ tiên của quốc khuyển Phú Quốc: Xoáy Thái được mang sang hòn đảo Phú Quốc của Việt Nam bởi những người dân ngư gia. Qua nhiều quá trình giao phối với chó địa phương mà ra đời giống cảnh khuyển Phú Quốc như hiện tại. Tuy nhiên, lập luận trên của người Thái không có chứng cứ xác thực bởi 400 năm trước, không hề có bất kỳ người Thái nào từng xuất hiện tại hòn đảo Phú Quốc.

Người Pháp khẳng định rằng, vào thế kỷ 19 họ đã mang giống chó Xoáy Pháp sang Việt Nam. Sau đó, chúng giao phối với chó địa phương và ra đời thế hệ chó Phú Quốc cực kì thông minh và linh lợi. Lập luận này của người Pháp còn vô lý hơn bởi lịch sử dân tộc ghi lại, những chú cún tới từ Phú Quốc được quân đội Chúa Nguyễn sử dụng để canh gác doanh trại vào thế kỷ 17. Trong những khi đó, thời Pháp thuộc khởi đầu từ thời điểm cuối thế kỷ 19.

Dù cỗi nguồn cảnh khuyển Phú Quốc chưa thực sự rõ ràng nhưng Thế Giới vẫn luôn xác nhận chúng là giống chó thuần Việt. Vào năm 2009, Phú Quốc được Thương Hội những người dân nuôi chó giống Việt Nam (VKA) đăng kí với Thương Hội chó giống Thế Giới (FCI) để được xác nhận chính thức.

Đặc điểm ngoại hình của chó Phú Quốc

Là quốc khuyển của Việt Nam, Phú Quốc là một trong 3 giống chó Xoáy quý và hiếm trên Thế Giới (cùng với Xoáy Tháixoáy Nam Phi). Ngoài đặc điểm nổi trội là lông xoáy chạy dọc trên sườn lưng, chúng còn sở hữu một số đặc điểm nổi trội khác khiến cho bạn đơn thuần dàng trong cách nhận biết Phú Quốc thuần chủng.

Đặc điểm ngoại hình của chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc là một trong 3 dòng chó Xoáy hiếm trên Thế Giới

Lông xoáy trên sườn lưng

Phần lông xoáy của cảnh khuyển Phú Quốc thường có hình dạng giống một chiếc kiếm nhỏ: Chiều dài khoảng chừng 35-40cm và chiều rộng từ 3-5cm tùy từng con. Mũi kiếm sẽ có được khunh hướng xuống phần đuôi, còn chuôi kiếm sẽ nằm ở trên bả vai. Lông phần xoáy khá cứng, có xu hướng mọc ngược và chụm vào giữa. Màu của lông xoáy trên sườn lưng sậm hơn màu lông chính và có thể nhìn rõ bằng mắt thường.

Xoáy lưng chó phú quốc

Lông xoáy của chó Phú Quốc có nhiều dạng hình khác nhau

Ngoài hình kiếm, phần lông xoáy của Phú Quốc còn tồn tại nhiều hình dạng khác nhau như: Mũi tên, chiếc lá, cây đàn,… Mỗi hình đều phải đối xứng qua xương sống và có độ rộng không vượt quá độ rộng của sườn lưng. Những chú cún này còn tồn tại lông xoáy ở những phòng ban khác ví như: Cổ và hai bên mông. Đặc điểm lông xoáy đấy là nhân tố quan yếu trong cách chọn những bé cún Phú Quốc chuẩn, đẹp.

Bốn chân chó Phú Quốc

Chân của cảnh khuyển Phú Quốc đặc biệt quan trọng tại đoạn có cấu trúc y sì màng chân vịt: Lớp màng mỏng giữa các ngón chân. Đây có thể là nguyên nhân lý giải cho việc giống chó Phú Quốc lượn lờ bơi lội cực kì giỏi. Chúng có thể tự bơi ngay từ lúc còn nhỏ mà không cần sự chỉ dẫn của chủ.

Bốn chân Phú Quốc thẳng tắp và đồng thời với nhau. Khuỷu chân sau có cấu trúc thấp hơn khuỷu chân trước tiện lợi cho việc tăng tốc trong lúc săn đuổi con mồi.

Thân hình chó Phú Quốc

Cảnh khuyển Phú Quốc sở hữu thân hình nhỏ gọn. Độ cao khi đạt độ tuổi trưởng thành vào khoảng chừng 48-52cm, 12-18kg khi đối chiếu với con cháu và 50-55cm, 15-20kg khi đối chiếu với con đực.

Xem Thêm  Cập Nhật Giá Chó Bully Trên Thị Trường Hiện Nay

Chó Phú Quốc thân hình khá nhỏ gọn

Đặc điểm thân hình của chó Phú Quốc

Thân của những chú cún tới từ hòn đảo Phú Quốc dài hình chữ nhật, phần bụng hóp sâu nhưng phần ngực lại nở rộng, săn chắc. Những chú cún trưởng thành có ngực sâu đến khuỷu chân trước, xương sườn khỏe, các xương xếp sát vào nhau.

Phần đầu chó Phú Quốc

Đầu của giống chó xoáy này khá nhỏ, phần mõm dài vừa phải. Chúng sở hữu bộ cơ xương hàm chắc khỏe với lực cắn rất mạnh, răng nhọn cực kì sắc bén. Lưỡi của giống quốc khuyển Phú Quốc đa phần là lưỡi đốm.

Phần đầu chó Phú Quốc

Phần đầu chó Phú Quốc khá nhỏ

Tai của Phú Quốc vừa phải, cân đối hình tam giác và thường hay hướng về phía trước. Lông tai của cún siêu ngắn và thưa thớt. Đặc biệt quan trọng, tai Phú Quốc cực thính, chúng có thể nhận biết tiếng động dù ở khoảng chừng cách xa.

Phần đuôi của Phú Quốc ngắn, hình cánh cung, gốc đuôi tròn, dày và thon dần về phía đầu của đuôi. Giống thú cảnh này sở hữu phần đuôi dựng đứng hoặc cuộn tròn về phía sườn lưng khi vận chuyển. Với những bé Phú Quốc chuẩn, khỏe mạnh thì phần đuôi không bao giờ trong tư thế rủ xuống phía chân.

Bộ lông của chó Phú Quốc

Lông của giống chó Phú Quốc rất ngắn, chiều dài chỉ ở mức 1-2cm. Có những chú cún lông mọc siêu ngắn và sát vào da. Bộ lông ngắn của Phú Quốc rất thích hợp với khí hậu nắng nóng ở Việt Nam. Lông có thể khô đơn thuần dàng chỉ bằng vài cái lắc người khi cún bị ướt.

Màu lông của Phú Quốc khá đa dạng: Phú Quốc đen tuyền, màu vàng lửa và Phú Quốc màu vện cọp. Hoặc màu lông cũng sẽ có thể kết hợp từ các màu đen – vàng – trắng, nâu đỏ – đen,… Trong số đó, được săn đón nhất là những bé cún Phú Quốc lông vện cọp (lông vằn đen, trông oai vệ và mạnh mẽ như những chú Hổ).

Tính cách của chó Phú Quốc

Xoáy Phú Quốc là giống chó săn mồi cực kì thông minh, gan dạ và dũng cảm (chúng thông minh hơn hết Becgie Đức). Chúng ta có thể phát giác hình ảnh một đàn Phú Quốc sẵn sàng lao vào chống chọi với một con hổ to lớn mà không nể sợ bất luận điều gì.

Chó Phú Quốc Rất Thông Minh

Cảnh khuyển Phú Quốc rất thông minh

Ngoài sự thông minh, cảnh khuyển Phú Quốc còn tồn tại thể lực tốt, nhạy bén và sự bền bỉ khi săn mồi. Chúng có tốc độ rất nhanh và sự chuyển hướng linh hoạt. Giống thú cảnh tới từ vùng biển hòn đảo này sẽ không sợ độ cao mà có thể leo trèo, nhảy cao rất tốt, lượn lờ bơi lội giỏi.

Phú Quốc khá hung hãn và cảnh giác. Chúng chỉ thân thiện, gần gụi với những người dân trong gia đình. Nhưng khi đối chiếu với người lạ thì không bao giờ. Cảnh khuyển Phú Quốc nếu thấy bạn hiểm nguy thì chúng có thể lao vào tiến công để bảo vệ chủ và bờ cõi của mình.

Giống chó Phú Quốc có khả năng săn mồi đỉnh cao. Những loại gia súc, gia cầm rất đơn thuần trở nên mục tiêu tiến công của chúng. Ngoại giả, Phú Quốc còn tồn tại thể săn những con mồi to lớn như: Nai, heo rừng, Một khi đã phát hiện mục tiêu, chúng thường dồn con mồi vào chân tường và không bao giờ buông tha nếu không có lệnh của chủ.

Kinh nghiệm chăm sóc chó Phú Quốc

Hãy cùng Sieupet.com tìm hiểu cách chăm sóc quốc khuyển Phú Quốc khỏe mạnh và năng động.

Điều kiện kèm theo sống

Giống chó Phú Quốc có cỗi nguồn từ vùng biển hòn đảo. Chúng thích hợp sống ở nơi gần gụi với tự nhiên, một không gian rộng lớn để chạy nhảy, nô giỡn. Lý tưởng nhất là những nơi có sân cỏ, nền đất và nhất là có ao hồ vì Phú Quốc rất thích đào bới và lượn lờ bơi lội.

Phú Quốc thích sống gần gũi vói thiên nhiên

Giống chó Phú Quốc thích sống ở những nơi gần gụi với tự nhiên

Là giống chó săn nên Phú Quốc rất năng động và hoạt bát. Tính cách này của chúng không thích hợp nuôi nhốt trong nhà hoặc những nơi chật hẹp như căn hộ cao cấp, chung cư, khu tập thể. Chí ít, môi trường xung quanh sống của cún cũng nên có sân vườn, khu vui chơi công viên hoặc mảnh đất nền trống để Phú Quốc tập luyện hàng ngày. Nếu dùng xích thì bạn nên sử dụng dây xích dài để cún vẫn có thể thoải mái vận chuyển.

Xoáy Phú Quốc thích ứng tốt với khí hậu ấm áp quanh năm của miền Nam. Nên nếu như bạn sống ở miền Bắc và muốn nuôi cảnh khuyển Phú Quốc thì phải lưu ý nhiều hơn đến việc giữ ấm cho chúng vào ngày đông giá lạnh. Nhất là những bé cún Phú Quốc nhỏ tuổi, chúng có thể sẽ chết nếu như bạn không biết giữ ấm thân thể đúng cách.

Thức ăn giành cho chó Phú Quốc theo từng thời đoạn

Cảnh khuyển Phú Quốc không hề kén ăn, chúng có thể ăn được nhiều loại thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên khi cho ăn, bạn cũng nên lưu ý phân chia theo từng thời đoạn khác nhau, với quyết sách dinh dưỡng hợp lý. Hãy cùng Siêu Pet theo dõi quyết sách dinh dưỡng hợp lý cho cảnh khuyển Phú Quốc theo từng thời đoạn.

Xem Thêm  Bật Mí Top 9 Giống Chó Đẹp Nhất Thế Giới Bạn Không Thể Bỏ Qua

Chó Phú Quốc con từ 0-2 tháng tuổi

Vào độ tuổi này, bạn nên cho những bé cún mới sinh ăn hoàn toàn bằng sữa mẹ. Vì những bé cún Phú Quốc tuổi này hệ tiêu hóa còn rất kém, chúng chưa thể ăn được bất kỳ thức ăn ngoài nào.

Chăm sóc chó Phú quốc con

Chó Phú Quốc nên được bú sữa mẹ hoàn toàn lúc còn nhỏ

Chó Phú Quốc 2 tháng tuổi – 4 tháng tuổi

Khi cún con được 2 tháng tuổi, bạn cũng có thể cho chúng cai sữa và khởi đầu tập ăn những loại thực phẩm đơn giản như:

 • Cháo loãng: Có thể hầm xương lấy nước nấu cháo + xay nhỏ các loại rau, củ, quả… để cung cấp thêm chất xơ cho bé cún Phú Quốc.
 • Cơm xay nhuyễn: Có thể trộn cơm với nước hầm cùng các loại củ quả mềm như: Bí đỏ, cà rốt,…

Ở độ tuổi này, bạn nên cho cún ăn nhiều bữa, khoảng chừng 4-5 bữa/ngày. Các bữa cách đều nhau và lượng thức ăn vừa đủ, không nên quá nhiều cũng không nên quá ít.

Chó Phú Quốc từ 4 -6 tháng tuổi

Đây là thời đoạn hệ tiêu hóa của Phú Quốc phát triển tương đối ổn định nên bạn không cần làm mềm thức ăn nữa.Menu của cún trong thời kì này cũng rất đơn thuần dàng, bạn ăn gì có thể cho chúng ăn nấy. Ví dụ cho cún ăn cơm, nước canh cùng một ít thịt băm là được.

Bạn không nên cho Phú Quốc ăn xương cứng, nhất là các loại xương nhọn như: Xương cá, xương gà, xương vịt. Những loại xương này rất đơn thuần khiến phần họng và bao tử của cún cưng bị thương.

Là giống chó vùng biển hòn đảo nên Phú Quốc có thể ăn được rất nhiều loại thủy hải sản như: Cá, tôm, cua, mực,… Bạn thoải mái cho chúng ăn mà không cần lo lắng về vấn đề tiêu hóa.

Phú Quốc ở tuổi này nên cho ăn khoảng chừng 3 bữa/ngày. Mỗi ngày có thể bổ sung thêm một quả trứng gà.

Chó Phú Quốc trên 6 tháng tuổi

Với những chú chó Phú Quốc thời đoạn này, việc cho ăn cực kì đơn giản. Chúng ta có thể xay hỗn hợp các loại thức ăn theo công thức đơn giản của Siêu Pet trong tương lai:

Thức ăn cho chó Phú Quốc

Thức ăn cho chó Phú Quốc trên 6 tháng tuổi

 • 70% thịt: Tốt nhất là thịt bò vì nhiều đạm nhưng ít mỡ, rất tốt để hệ cơ bắp của Phú Quốc phát triển toàn diện. Chúng ta có thể thay thế thịt bò bằng thịt gà, thịt lợn,… để cún không cảm thấy chán.
 • 15% rau, củ, quả: Loại củ tốt nhất cho cún sẽ là cà rốt, sau đó đến bí đỏ. Rau thì bạn cũng có thể sử dụng rau xà lách, rau cải xanh, rau mầm,… Chất xơ và vitamin trong rau sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của Phú Quốc.
 • 15% thủy hải sản: Món ăn hải sản ở đây có thể gồm có: Cá, cua, tôm, ngao,… Chúng chứa cực kì nhiều các loại vitamin và chất khoáng như: Kẽm, Magie, Canxi, … tốt cho việc phát triển toàn diện của quốc khuyển vùng biển hòn đảo này.

Sau khoản thời gian xay đều hỗn hợp trên, bạn cũng có thể dữ gìn và bảo vệ trong tủ đá để cún ăn dần. Có thể dùng cách thức hấp cách thủy để làm chín hỗn hợp trên mỗi một khi cho ăn. Phú Quốc trên 6 tháng tuổi có thể cho ăn 2 bữa/ngày. Đồng thời, bạn cũng có thể cho chúng gặm thêm các loại xương heo, xương bò để giúp cơ hàm phát triển, tăng cường thêm lực cắn.

Thêm một thông tin thú vị mà Siêu Pet muốn cung cấp cho bạn là: Phú Quốc cực kỳ thông minh, chúng không ăn bất kỳ thứ gì nếu không phải của chủ cho. Do đó, kẻ xấu không có thời cơ làm hại đến bé cún của bạn.

Hoạt động hàng ngày

So với một chú cún Phú Quốc trưởng thành, mỗi ngày bạn cũng có thể cho chúng tham gia những hoạt động cơ bản như:

 • Chạy bền: Việc này giúp Phú Quốc tăng cường thể lực, săn chắc bắp chuối.
 • Vượt trở ngại vật: Đây là bài tập giúp phát triển sự nhanh nhẹn và linh hoạt của cún.
 • Đánh hơi tìm đồ vật: Bài tập này sẽ tăng cường trí tư duy, giúp bé cún Phú Quốc của bạn trở nên thông minh hơn.
 • Lượn lờ bơi lội: Đây có nhẽ là hoạt động mà những bé cún vùng biển hòn đảo thích nhất. Được lượn lờ bơi lội mỗi ngày sẽ giúp thân thể Phú Quốc săn chắc, bền bỉ và bền bỉ.

Giống chó Phú Quốc rất nghe lời chủ, bạn không nhất thiết phải dùng dây xích khi dẫn chúng ra ngoài chơi.

Cách vệ sinh cho chó Phú Quốc

Xoáy Phú Quốc sở hữu bộ lông cực kì ngắn nên việc vệ sinh không mất quá nhiều thời kì. Chúng ta có thể tắm cho cún khoảng chừng 2-3 lần/tuần vào ngày hè. Với ngày đông ở miền Bắc thì việc tắm cho cún chỉ có khoảng chừng 1 lần/tuần là được. Do Xoáy Phú Quốc là giống chó săn thích đào bới đất nên việc tắm rửa là điều quan yếu nhất bạn cần phải lưu ý trong quá trình giữ vệ sinh cho cún cưng.

Giữ vệ sinh cho chó Phú Quốc

Giữ vệ sinh thật sạch sẽ cho chó Phú Quốc

Ngoại giả, bạn cũng nên lưu ý những nơi chứa nhiều vi trùng như: Các kẽ chân, lỗ tai, nách chân,… Khi tắm rửa, bạn nên kì cọ thật sạch những nơi đó để tránh cho cún bị bệnh.

Xem Thêm  Chó Maltese nguồn gốc, giá bán, đặc điểm, cách chăm sóc (2021)

Các bệnh ở giống chó Phú Quốc

Xoáy Phú Quốc được xem là giống cảnh khuyển khỏe mạnh và dũng mãnh. Chúng ít khi bị bệnh và nếu bị bệnh nhẹ thì cũng thường có xu hướng tự khỏi. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm nuôi Phú Quốc của Siêu Pet thì có một số bệnh trong tương lai nếu cún bị phạm phải, bạn nên xử lý kịp thời để tránh tình trạng bệnh nặng hơn.

Bệnh viêm đường tiêu hóa

 • Nguyên nhân: Cún bị thay đổi môi trường xung quanh sống đột ngột sẽ mắc bệnh này. Có thể do Phú Quốc xa lạ với môi trường xung quanh mới, dẫn đến việc bỏ ăn nhiều ngày.
 • Cách chữa trị: Nếu xoáy Phú Quốc bị mắc bệnh đường tiêu hóa, bạn nên lấy một ít gừng xay nhuyễn, vắt lấy nước trộn với mật ong rồi cho cún uống (nếu chúng không chịu uống, bạn nên lấy ống tiêm thuốc bơm vào mồm). Tuyệt đối, không cho Phú Quốc uống nước đường bởi điều này sẽ làm bệnh càng thêm nặng và có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh về hô hấp

 • Nguyên nhân: Cảnh khuyển Phú Quốc quen sống ở vùng biển hòn đảo với khí hậu ấm áp quanh năm. Khi được nuôi dưỡng ở phía Bắc Việt Nam, nhất là vào ngày đông giá lạnh, chúng rất đơn thuần mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm phổi.
 • Cách chữa trị: Bạn nên đưa cún đến ngay bác bỏ sĩ thú y để chữa trị kịp thời nếu phát giác các triệu chứng như: Ho, sốt, chảy nước mũi + dãi, gặp khó khăn khi thở,… Để phòng tránh bệnh, vào ngày đông, bạn nên giữ ấm thân thể cho cún, đồng thời không cho chúng ra ngoài nếu nhiệt độ ngoài trời quá thấp.

Chăm sóc cho Phú Quốc

Chó Phú Quốc không chịu được lạnh

Bệnh dại

 • Nguyên nhân: Do Virus Rabies gây nên bệnh dại ở chó Phú Quốc. Những chú cún bị mắc bệnh dại cực kì hiểm nguy, chúng có thể không kiểm soát được hành vi của mình mà cắn người lung tung.
 • Cách chữa trị: Cảnh khuyển Phú Quốc một khi bị mắc bệnh dại thì chẳng thể chữa trị được. Cách tốt nhất là bạn phải phòng tránh ngay từ trên đầu bằng việc đi tiêm phòng dại định kì cho cún khoảng chừng một năm/lần.

Kinh nghiệm phối giống chó Phú Quốc

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phối giống chó Phú Quốc cũng như những giống cảnh khuyển khác, Siêu Pet xin đưa ra những kinh nghiệm trong quá trình phối giống quốc khuyển Phú Quốc.

So với chó Phú Quốc đực

Với những con đực, chí ít phải trên 16 tháng tuổi mới được cho phối giống. Nếu cho phối giống lúc còn quá nhỏ, khả năng thụ tinh không tốt và chất lượng sản phẩm và dịch vụ đàn con ra đời ẩn chứa nhiều rủi ro như: Dị tật, sức khỏe yếu, nhỏ con,…

Phối giống chó Phú Quốc

Kinh nghiệm phối giống chó Phú Quốc

Bạn nên tới các trại chó giống Phú Quốc và chọn những con đực có gen tốt, khỏe mạnh, thân thể nở nang để phối giống. Giá của chúng có thể giá cao hơn một tẹo nhưng đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ cho đàn con sau này.

So với chó Phú Quốc cái

Với những bé Phú Quốc cái thì từ 10 tháng trở đi là thân thể đã phát triển toàn diện. Bạn hoàn toàn có thể dẫn chúng đi phối giống tại những trại nhân giống cho chó. Với cún dưới 7 tháng tuổi thì tuyệt đối không cho chúng phối giống bởi thân thể của cún chưa hoàn chỉnh đơn thuần bị sảy thai hoặc sinh non.

Bạn nên lưu ý khoảng chừng cách giữa gấp đôi sinh nở của Phú Quốc cái: Nên cách nhau 1-Hai năm. Khoảng tầm cách này vừa đủ để chúng hồi phục sức khỏe và cho ra đời đàn con khỏe mạnh nhất.

Chó Phú Quốc có mức giá bao nhiêu trên thị trường Việt Nam?

Xoáy Phú Quốc là giống cảnh khuyển quý và hiếm người Việt và nổi tiếng trên toàn Thế Giới. Chúng được xuất khẩu ra nước ngoài với mức giá hàng ngàn triệu VND cho một bé. Với những chú cún Phú Quốc đẹp tuyệt vời nhất thì giá lên đến mức hàng trăm triệu VND.

Giá chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc có mức giá bao nhiêu?

Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, mức giá của cảnh khuyển Phú Quốc lại thuộc hàng khá thấp. Nguyên nhân có thể là vì người Việt Nam thường có xu hướng chuộng chó ngoại và bỏ qua những giống chó địa phương

About the author

  dola dola

  Leave a comment: