• Home  / 
 • Giống Chó
 •  /  Giống Chó Lạp Xưởng Tổng Hợp Đầy Đủ Những Thông Tin Cần Biết Về

Giống Chó Lạp Xưởng Tổng Hợp Đầy Đủ Những Thông Tin Cần Biết Về

By dola dola / a couple of years ago

Giống chó lạp xưởng rất thích các hoạt động ngoài trời như đào bới, đuổi bắt, đi săn, chạy nhảy. Chúng có bản tính hay tò mò, thường xuyên đánh hơi mọi lúc mọi nơi. Với con người, bất kể là chủ hay người lạ thì chúng đều muốn làm thân, nhưng đôi khi chúng vẫn sủa khi có người lạ tiếp cận. Giống chó này rất cẩn trọng và khá nhút nhát, tuy nhiên khi chủ bị đe dọa, chúng sẵn sàng lao vào bảo vệ. Đặc biệt, lạp xưởng rất thân thiện với trẻ em nên các gia đình có trẻ em có thể yên tâm khi cho con trẻ chơi đùa với thú cưng.

Giống chó Dachshund hay Tacken (còn được gọi là Lạp Xưởng, xúc xích) là loài cảnh khuyển có thân hình khá đặc biệt quan trọng. Chúng sở hữu thân hình dài nhưng 4 chân lại cực kì ngắn trông khá giống một chiếc lạp xưởng. Những anh bạn Dachshund thân dài này hiện tại đang là giống thú cảnh được nuôi phổ quát nhất trên Thế giới cũng như ở Việt Nam.

Cảnh khuyển Lạp Xưởng còn được nghe biết với vai trò như một “người thợ săn” dũng mãnh. Chúng có thể săn được những con mồi to ra hơn mình gấp nhiều lần như hươu, lợn rừng,… Nếu như khách hàng muốn biết thêm những thông tin thú vị khác về những anh bạn này thì hãy đón đọc nội dung bài viết sau này của

Cội nguồn xuất xứ

Giống chó Dachshund xuất hiên khá sớm tại nước Đức, chúng được ghi nhận từ thế kỉ thứ 15. Đến thế kỉ 17, những anh bạn tri kỷ dài này đã trở nên phổ quát hơn rất nhiều. Lúc đó, người ta nuôi chúng với mục tiêu sử dụng như một giống chó săn dùng để làm xoá sổ những con cáo rừng.

Chó Lạp xưởng có nguồn gốc từ nước Đức

Cội nguồn của giống chó Lạp xưởng

Cảnh khuyển Lạp Xưởng được mang đến Mỹ vào khoảng tầm cuối thế kỉ 19 và được người địa phương coi như một vật nuôi thân thiết trong gia đình. Tuy hiện nay Lạp Xưởng cốt yếu được nuôi để trở nên thú nuôi nhưng bản chất dũng mãnh của loài chó săn sẽ không còn bao giờ bị mai một.

Khi cuộc chiến tranh Thế giới thứ nhất và thứ hai nổ ra, tình trạng của giống cảnh khuyển này trở nên khá “nguy kịch”. Người ta không còn thấy chúng xuất hiện nhiều ở Đức và Châu Âu. Tuy nhiên, khoảng tầm trong những năm 1950, số lượng của Lạp Xưởng có tín hiệu hồi phục và trở nên phổ quát cho tới thời khắc hiện tại.

Dachshund là kết quả lai của giống cảnh khuyển chuyên săn bắt chuột Pinschers và giống chó Toy Terriers.

Ngoại hình của giống chó Lạp Xưởng

Hiện nay, giống cảnh khuyển Dachshund được chia thành 3 loại chính: Standard Dachshund (chó Lạp Xưởng tiêu chuẩn), Miniature Dachshund (Lạp Xưởng mini) và Toy Dachshund (Lạp Xưởng đồ chơi).

Hãy cùng Siêu Pet đi tìm hiểu về đặc điểm ngoại hình của giống cảnh khuyển Lạp Xưởng này:

Thân hình

Chó Lạp Xưởng là giống cảnh khuyển thân dài, chân ngắn. Bốn chân của chúng ngắn thêm nhiều so với chiều dài thân thể. Đặc điểm thân hình độc đáo đó khiến Dachshund trông khá giống một cây lạp xưởng.

Chó Lạp Xưởng có thân dài và bốn chân ngắn

Ngoại hình đặc biệt quan trọng của giống chó Lạp Xưởng

Giống cảnh khuyển thân dài này còn có đầu và mõm dài, bụng hóp sâu, cơ ngực săn chắc. Mắt Lạp Xưởng hơi lồi, nhất là tai chúng tương đối to và buông thõng xuống hai bên má trông cực dễ thương.

Với mục tiêu ban sơ trong việc lai tạo là dùng để làm đi săn các loài động vật hoang dã trong hang như thỏ, chuột,… nên bốn chân ngắn và thân hình nhỏ bé đã trở nên ưu điểm của chú cún Lạp Xưởng.

Kích cỡ

Độ cao và khối lượng của giống chó Lạp Xưởng có một tẹo chênh lệch giữa 3 loại:

 • Standard Dachshund (tiêu chuẩn): Đây là giống Dachshund thuần chủng với độ cao từ 30-35cm và khối lượng vào khoảng tầm 9-15kg.
 • Miniature Dachshund (loại nhỏ): Những chú cún Lạp Xưởng loại này thường có độ cao từ 20-25cm, nặng khoảng tầm 4-5kg. Chúng là kết quả của phép lai tạo giữa Dachshund thuần chủng với dòng chó Đức Spaniel.
 • Toy Dachshund (loại đồ chơi): Chúng có độ cao vào khoảng tầm 15-20cm, khối lượng khá nhẹ chỉ tầm 3,5kg. Lạp Xưởng Toy là kết quả của phép lai tạo giữa Dachshund thuần chủng với dòng Terriers và Schnauzers.

Bộ lông và sắc tố

Lông của giống chó Lạp Xưởng khá mượt và bóng bẩy.

Dựa vào bộ lông, cảnh khuyển Lạp Xưởng được chia thành 3 loại: Chó Lạp Xưởng lông dài, lông ngắn và lông mướt.

 • Cảnh khuyển Dachshund lông mướt là những chú cún thuần chủng.
 • Dachshund lông ngắn là thường là những chú cún Lạp Xưởng loại nhỏ, là kết quả lai của giống thuần chủng với dòng Spaniel Đức.
 • Dachshund lông dài thuộc về loại cảnh khuyển Lạp Xưởng đồ chơi. Chúng không chỉ sở hữu kích tấc nhỏ mà còn mang trên mình bộ lông dài dị biệt.

Phân biệt chó Lạp Xưởng qua màu sắc lông

Chó Lạp Xưởng lông dài

Dựa vào sắc tố của lông, giống chó thân dài này gồm có 2 loại màu chính: Màu đơn sắc và màu pha.

Với những bé cún sở hữu màu lông đơn sắc, một màu lông sẽ phủ hồ hết thân thể của cún. Màu lông cốt yếu là màu đen hoặc nâu đồng. Phần mõm, hóp bụng và 4 chân của chúng có màu sáng hơn như màu vàng, hạt dẻ.

Xem Thêm  Sự Thật Về Giống Chó Rottweiler Mặt Xệ

Ngoài loại Dachshund lông đơn sắc thì còn tồn tại số ít chó Lạp Xưởng lông 2 màu pha nhau như màu socola, đen sẫm pha nâu sáng,…

Đặc điểm tính cách của giống chó Dachshund

Hiện tại, giống cảnh khuyển Dachshund có kích cỡ nhỏ hơn rất nhiều so với tổ tiên, nhưng nhìn chung tính cách chúng vẫn giữ được những đặc điểm nổi trội sau này:

Hoạt bát, năng động và nghịch ngợm

Những chú cún Lạp Xưởng rất thích được dẫn ra ngoài đi dạo, chúng không thích bị nhốt trong một không gian chật hẹp. Giống cảnh khuyển thân dài Dachshund thích đào bới đất, cát, nô giỡn, đuổi bắt, chạy nhảy và nhất là đi săn. Bạn cũng có thể sẽ nhiều lần phát giác chúng tìm cách trốn ra ngoài chơi khi mình vắng nhà.

Chó Lạp xưởng khá là tăng động

Chó Lạp xưởng khá hay sủa

Tuy sở hữu kích tấc nhỏ con nhưng những anh bạn này rất hay sủa. Âm thanh chúng tạo ra cũng tương đối to. Với tiếng sủa này, Lạp Xưởng sẽ là một chú cún canh gác tốt, chúng có thể báo động khi có người lạ xuất hiện tại cương vực canh gác.

Dũng cảm và mạnh mẽ

Với cội nguồn là giống chó săn, Lạp Xưởng hiện tại vẫn còn giữ được bản chất dũng cảm vốn có. Chúng có thể sẵn sàng lao vào tranh đấu với chú chó to ra hơn mình rất nhiều nếu nhận thấy loài vật đó rình rập đe dọa đến chủ nhân.

Chó Lạp Xưởng trung thành với chủ, tình cảm và yêu quý trẻ em

Cảnh khuyển Lạp Xưởng rất trung thành với chủ và quấn quýt với chủ. Chúng chỉ nghe lời duy nhất một người chủ. Siêu Pet khuyên bạn không nên nhận nuôi một chú cún Lạp Xưởng đã trưởng thành vì chúng sẽ luôn nhớ người chủ cũ và có thể quay ra chống lại bạn.

Lạp xưởng yêu quý trẻ nhỏ

Lạp Xưởng rất yêu quý trẻ nhỏ

Những gia đình nuôi Lạp Xưởng có thể yên tâm để chúng chơi đùa cùng những đứa trẻ, vì những anh bạn tri kỷ dài này khá thân thiện với trẻ nhỏ. Chúng thích đuổi bắt, nô giỡn cùng những đứa trẻ.

Chó Lạp Xưởng bướng bỉnh và hơi khó dạy dỗ

Những bé cún Dachshund thỉnh thoảng có thể gắt gỏng và không nghe lời, thậm chí còn cố ý chống lại mệnh lệnh của chủ.

Bạn phải thật nhẫn nại trong việc huấn luyện và dạy những bé cún này. Bạn phải dạy cho chúng biết ai là chủ, phải nghe những mệnh lệnh của bạn và biết những điều gì là chẳng thể làm.

Siêu Pet khuyên bạn nên huấn luyện cho Lạp Xưởng ngay trong lúc cún được 2-3 tháng tuổi. Vì khi chúng càng lớn, tính bướng bỉnh càng tăng, dẫn đến việc càng càng ngày càng khó dạy dỗ.

Chủ trương dinh dưỡng dành riêng cho Lạp Xưởng

Lạp Xưởng Dachshund là giống chó vận động cao nên cún cần một lượng ăn khá lớn. Đặc biệt quan trọng những anh bạn này khá đơn giản và giản dị nuôi bởi chúng không thực sự kén ăn. Nhưng bạn cũng nên lưu ý chính sách dinh dưỡng ăn nhập để cún cưng có thể phát triển thân thể toàn diện.

Chó Lạp Xưởng không kén ăn

Chủ trương dinh dưỡng của chó Lạp Xưởng

Bạn nên cho cún ăn nhiều các loại thực phẩm ít chất béo nhưng giàu dinh dưỡng như: Thịt bò, thịt gà, trứng vịt lộn, cá… Những thực phẩm này cung cấp nhiều protein, có tác dụng cho việc phát triển cơ bắp của Lạp Xưởng.

Bạn cũng nên cung cấp thêm các loại chất xơ, tinh bột, vitamin,… Những chất này hay có trong các loại rau, các loại quả, cơm, cháo,…

Lạp Xưởng là giống chó khá thích đồ ngọt. Chúng có thể ăn được cả bánh kẹo. Tuy nhiên, bạn không nên cho chúng ăn quá nhiều bởi đồ ngọt có thể khiến cún phạm phải bệnh tiểu đường.

Nếu không có thời kì nấu bếp cho cún cưng, chúng ta cũng có thể lựa chọn các loại thức ăn sẵn. Trong này đã có đủ các loại chất dinh dưỡng ăn nhập để Lạp Xưởng phát triển khỏe mạnh. Điều bạn nên làm lúc này là chọn một nhãn hiệu uy tín để đảm bảo an toàn nhất cho hệ tiêu hóa của cún cưng.

Nên cho Lạp Xưởng ăn khoảng tầm 3 bữa một ngày và không nên ăn quá nhiều trong một bữa. Tăng khẩu phần ăn để ăn nhập với khối lượng của mỗi bé cún.

Nếu như khách hàng muốn tìm hiểu thêm về chính sách ăn dành riêng cho những bé cún thân dài này, hãy đón đọc tại nội dung bài viết của Siêu Pet:Nên cho chó Lạp Xưởng ăn gì? Chủ trương dinh dưỡng dành riêng cho chó Lạp Xưởng“.

Môi trường thiên nhiên sống của chó Lạp Xưởng

Môi trường thiên nhiên sống lý tưởng của những chú cún Dachshund là những nhà cửa thuộc vùng ngoại ô có sân vườn rộng rãi, có không gian để chúng chơi đùa và chạy nhảy. Bản chất của Lạp Xưởng là giống chó săn nên chúng không thích bị giam giữ ở trong nhà.

Chó Lạp Xưởng có thể sống được trong một căn hộ

Môi trường thiên nhiên sống của chó Lạp Xưởng

Bạn cũng luôn tồn tại thể nuôi chúng trong một nhà ở nhỏ hoặc một căn chung cư. Ban sơ có thể những anh bạn có cội nguồn từ Đức này chưa quen với không gian sống chật hẹp, nhưng chúng sẽ nhanh chóng thích ứng và hòa nhập với môi trường xung quanh xung quanh.

Bạn cũng nên dẫn cún cưng của mình ra ngoài chơi thường xuyên, tránh giữ chúng trong nhà một ngày dài. Khi Lạp Xưởng không được phóng thích năng lượng, chúng trở nên hung hãn, khó kiểm soát, phá phách đồ đoàn lung tung trong nhà.

Xem Thêm  Dấu Hiệu Cho Thấy Triệu Chứng Chó Bị Viêm Da Và Cách Chữa!

Siêu Pet nhắc nhở bạn không nên nuôi Lạp Xưởng cùng các loài thú nuôi khác ví như: Thỏ, mèo,… Với cội nguồn là giống chó săn mồi, bé cún của các bạn sẽ nghĩ những loài trên là con mồi và có thể gây hiểm nguy cho chúng.

Cách chăm sóc chó Lạp Xưởng

Cảnh khuyển Lạp Xưởng được xếp vào giống thú cảnh có sức khỏe tốt, ít khi bị bệnh. Việc chăm sóc cho những bé cún này khá đơn giản và giản dị dàng. Tại phần dưới, Sieupet.com sẽ chỉ dẫn cho bạn một số phương pháp chăm sóc để giúp Dachshund khỏe mạnh:

Chăm sóc bộ lông

So với những bé cún Dachshund lông dài, bạn nên chải lông và tắm gội hàng ngày để tránh lông của cún bị rối. Thường xuyên cắt tỉa để bộ lông của cún cưng luôn luôn được mượt mà và đẹp tuyệt vời nhất.

Còn với những bé cún sở hữu bộ lông ngắn, bạn đơn giản chỉ có tắm cho chúng và lấy khăn lau qua, không cần cắt tỉa phức tạp. Bộ lông của những bé cún này với đặc tính là ít rụng nên sẽ rất ăn nhập khi được nuôi trong gia đình.

Chăm sóc sức khỏe

Giống Lạp Xưởng sống khỏe mạnh ở nơi có khí hậu ôn đới. Chúng không chịu được khí hậu quá nóng hoặc quá lạnh. Với điều kiện kèm theo khí hậu tại Việt Nam, những anh bạn chân ngắn thân dài này vẫn có thể phát triển khỏe mạnh.

Chó Lạp Xưởng rất dễ trong việc chăm sóc

Cách chăm sóc chó Dachshund

Nếu sở hữu một bé cún Lạp xưởng, bạn nên lưu ý nhiều hơn về vấn đề vận động của cún. Chúng rất thích những hoạt động ngoài trời như chạy nhảy, bắt bóng, nô giỡn,… Dẫn cún ra ngoài vận động tầm 30 phút mỗi ngày để thân thể chúng săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Với thân hình không cân đối, chân ngắn, thân dài, bạn không nên để chúng nô nghịch quá đà. Việc nhảy quá cao sẽ liên quan không tốt đến xương cột sống và khiến Lạp Xưởng mắc các bệnh về xương.

Không để cún ăn thức ăn ôi thiu hoặc đã quá hạn sử dụng. Thường xuyên vệ sinh và thay bát ăn, tránh để cún ăn đồ thừa, uống nước bẩn. Thức ăn, nước uống không hợp vệ sinh có thể khiến cún mắc các bệnh về đường tiêu hóa như đau bụng, tiêu chảy,… Siêu Pet khuyên bạn nên đưa cún cưng đến chưng sĩ thú y ngay trong lúc thấy những diễn đạt bất thường như bỏ ăn, đi ỉa,…

Với đặc tính thân hình nhỏ nhắn và đơn giản và giản dị mắc béo phì, bạn không nên cho Lạp Xưởng ăn quá nhiều chất béo.

Vệ sinh thân thể

Nếu thời tiết nóng, bạn nên tắm cho Lạp Xưởng hàng ngày. Còn nếu trời lạnh, bạn phải dùng nước ấm để tắm cho cún. Việc tắm rửa vào mùa lạnh không cần thường xuyên, chỉ tầm 1-Gấp đôi/tuần.

Tắm cho chó Lạp Xưởng thường xuyên

Vệ sinh cho chó Lạp Xưởng

Những bé cún Dachshund thích đào bới và nghịch đất. Vậy nên, sau mỗi lần đi chơi bạn phải tắm rửa để bộ lông của cún cưng luôn thật sạch sẽ.

Thường xuyên để ý vệ sinh vùng tai và kẽ ngón chân của Lạp Xưởng. Những phần này đây chính là môi trường xung quanh sống lý tưởng cho nấm, vi trùng và bọ rận sinh sôi nảy nở.

Một điều bạn phải lưu ý là nên dẫn Lạp Xưởng đi tiêm phòng dại định kì, cho cún uống thuốc tẩy giun đều đặn 6 tháng/1 lần.

Nếu được chăm sóc tốt, chú cún Lạp Xưởng của chúng ta cũng có thể sống được khoảng tầm 12-15 năm.

Cách huấn luyện chó Lạp Xưởng

Lạp Xưởng khá cứng đầu, bướng bỉnh nên việc huấn luyện sẽ gặp nhiều khó khăn. Bạn nên dành nhiều thời kì hơn để huấn luyện nếu muốn chú cún thân dài này ngoan ngoãn và vâng lời.

Huấn luyện chó Lạp Xưởng con

Với những bé cún nhỏ tuổi, việc đầu tiên bạn nên làm là dạy chúng biết phương pháp đi vệ sinh đúng chỗ, đúng lúc. Huấn luyện cho cún đi vệ sinh vào đúng các thời khắc trong thời gian ngày như buổi sáng và buổi tối. Lặp đi, tái diễn thường xuyên điều này khoảng tầm 1 tháng. Tránh để cho chúng đi vệ sinh ra nhà. Nếu thấy cún đi vệ sinh không đúng chỗ, bạn phải uốn nắn ngay.

Chó Lạp xưởng khá bướng bỉnh, không nghe lời

Cách huấn luyện chó Lạp Xưởng

Nếu muốn cún nghe lời hơn, bạn nên khởi đầu bằng những câu lệnh đơn giản: Đứng lên, ngồi xuống…

Dạy cho Lạp Xưởng biết những đồ đoàn nào trong nhà không được động tới, những thứ không được ăn và những điều không được làm. Không nên để chúng quá tự do và nghịch ngợm.

Siêu Pet khuyên bạn nên dạy những điều này ngay từ khi cún còn nhỏ. Vì khi Lạp Xưởng đã trưởng thành, bản chất tò mò sẽ làm chúng làm những điều bạn cấm.

Huấn luyện chó Lạp Xưởng trưởng thành

Vào thời đoạn này, Lạp Xưởng đã định hình được tính cách. Tùy vào từng chú cún mà bạn nên có những bài huấn luyện khác nhau.

Chó Lạp xưởng nên huấn luyện từ khi còn nhỏ

Huấn luyện chó Lạp Xưởng trưởng thành

Bạn nên dẫn cún ra ngoài thường xuyên, cho chạy nhảy, bắt bóng,… để phát triển cơ bắp và thân hình săn chắc.

Nếu Lạp Xưởng không nghe lời, bạn không nên đánh đập hay chửi mắng. Nếu sử dụng đấm đá bạo lực, bản chất ương bướng sẽ làm chúng chống lại bạn. Nên nhẹ nhõm huấn luyện, dạy lại cho cún nếu thấy chúng làm sai.

Xem Thêm  Chó Yorkshire Terrier – Nhỏ Nhắn, Đáng Yêu, Gía Cả Hiện Tại

Lưu ý, mỗi đợt huấn luyện không nên quá dài. Vì giống cảnh khuyển chân ngắn này sẽ nhanh chán nếu các bài tập cứ lặp đi tái diễn.

Bạn nên có phần thưởng nếu bé cún làm tốt. Thưởng những món ăn vặt dành riêng cho cảnh khuyển để kích thích chúng cố gắng nỗ lực làm tốt hơn vào lần sau.

Các bệnh chó Lạp Xưởng hay gặp phải

Bệnh béo phì

Bệnh này thường hay gặp ở những chú cún Lạp xưởng đã lớn tuổi, lười vận động. Để cún cưng tránh khỏi căn bệnh này, bạn phải:

 • Hạn chế để Lạp Xưởng ăn quá nhiều chất béo.
 • Thường xuyên dẫn cún đi vận động để tránh tích tụ mỡ, gây béo phì.

Hạn chế cho chó Lạp Xưởng ăn chất béo, dễ có nguy cơ béo phì

Bệnh béo phì liên quan đến sức khỏe chó Lạp Xưởng

Bệnh đau cột sống

Những người dân nuôi Dachshund luôn cố gắng nỗ lực để chúng không phạm phải căn bệnh này.

Với đặc thù thân hình dài, chân ngắn nhưng lại thích chạy nhảy nên cún sẽ đơn giản và giản dị mắc các bệnh về cột sống. Miêu tả của bệnh là cún chẳng thể vùng lên bằng 2 chân sau và mất kiểm soát trong việc tiểu tiện.

Bệnh đường tiêu hóa, tiêu hóa

Bệnh về tiêu hóa thường gặp ở những bé cún Lạp Xưởng khoảng tầm 2-3 tháng tuổi. Ở độ tuổi này, hệ tiêu hóa của cún còn kém, chúng vẫn chưa tiêu thụ được những loại thức ăn như: Xương, đồ khô, các loại hạt,…

Những chú cún Lạp Xưởng trưởng thành thì ít mắc bệnh này hơn.

Miêu tả của bệnh là nôn mửa, đi tiêu chảy và chán ăn.

Bệnh động kinh

Giống chó Lạp Xưởng cũng đơn giản và giản dị thụ động kinh. Nguyên nhân có thể là vì di truyền hoặc do chạy nhảy quá đà bị ngã, liên quan đến đầu. Bạn nên tránh để chúng chơi đùa ở những nơi có nhiều gạch, đá.

Bệnh đái tháo dỡ đường

Những bé cún Lạp Xưởng bị thừa cân sẽ hay mắc bệnh này. Miêu tả ban sơ của bệnh là đi tiểu nhiều, cún bị sụt cân dù ăn rất nhiều. Hạn chế cho cún cưng ăn đồ ngọt và ăn những thực phẩm có chứa nhiều glucose như nho, chuối,…

Dị tật ở chân

Đây là căn bệnh bẩm sinh, chẳng thể tránh. Bệnh này còn có thể khiến chân của Lạp Xưởng càng lớn càng bị teo lại.

Lúc nhỏ có thể nhìn không rõ. Khi lớn, cún sẽ diễn đạt rõ hơn: Lạp Xưởng càng đi khập khiễng và từ từ có thể bị liệt.

Bệnh này khiến chó Lạp Xưởng không thể đi bình thường

Chó Lạp xưởng bị dị tật ở chân

Vì là căn bệnh bẩm sinh nên muốn cún con không phạm phải dị tật, bạn phải chăm sóc thật tốt chó bố mẹ. Giữ cho Lạp Xưởng một môi trường xung quanh sống lành mạnh, thật sạch sẽ, vệ sinh cho chúng đều đặn hàng ngày. Tiêm phòng đầy đủ các loại vacxin, đưa cún đi đánh giá sức khỏe định kì.

Chó Lạp Xưởng có mức giá bao nhiêu trên thị trường?

Cảnh khuyển Lạp Xưởng là giống chó khá phổ quát ở Mỹ, Đức, Châu Âu,… Hiện nay, những anh bạn chân ngắn này càng ngày càng trở lên phổ quát tại Việt Nam.

Giá chó Lạp Xưởng

Giá chó Lạp Xưởng tại Việt Nam

Tại thị trường thú cảnh nước ta, giá của những bé cún Lạp Xưởng này thuộc vào loại trung bình.

 • Chó Lạp Xưởng được sinh ra tại Việt Nam sẽ có mức giá thấp nhất: Khoảng tầm 3-4 triệu VND/bé.
 • Những chú chó Lạp Xưởng ngoại nhập: Mức giá của chúng sẽ phụ thuộc vào việc bạn nhập từ quốc gia nào. Giá của một bé cún thuần chủng có cội nguồn tại Thái sẽ vào khoảng tầm 7-8 triệu. Với những bé cún được nhập từ Châu Âu, giá sẽ nao núng từ 15 triệu trở lên.

Liên hệ mua bán chó Lạp Xưởng tại Siêu Pet

Để sở hữu được một chú cún Lạp Xưởng có chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, ngoài việc cần có hiểu biết về loài cảnh khuyển này thì bạn cũng phải lựa chọn được một trung tâm uy tín để sở hữ.

Siêu Pet – thương hiệu mua bán thú cảnh chất lượng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu khu vực. Lựa chọn mua cún tại Shop của chúng tôi, các bạn sẽ nhận được nhiều sự ưu đãi và bảo hành ăn nhập.

Có nhiều nơi bán chó Lạp Xưởng ở Việt Nam

Mua bán Lạp Xưởng chất lượng sản phẩm và dịch vụ tại Siêu Pet

Nhằm đáp ứng sức mua bán giống cảnh khuyển Lạp Xưởng, Siêu Pet đã kết liên với khối hệ thống các trại chó lớn và các Chuyên Viên trong nghành để tuyển chọn được những bé cún thuần chủng, chất lượng sản phẩm và dịch vụ nhất phục vụ phối giống.

Những chú cún Lạp Xưởng tại Shop của chúng tôi đều được đảm bảo những tiêu chí:

 • Cội nguồn rõ ràng, đầy đủ thông tin chó bố mẹ.
 • Bảo hành thuần chủng, ngoại hình đẹp, thông minh.
About the author

  dola dola

  Leave a comment: