• Home  / 
 • Giống Chó
 •  /  Giá Chó Ngao Tây Tạng Bao Nhiêu ? Sự Thật Về Chú Ngao Tây Tạng 99 Tỷ Đồng?

Giá Chó Ngao Tây Tạng Bao Nhiêu ? Sự Thật Về Chú Ngao Tây Tạng 99 Tỷ Đồng?

By dola dola / a couple of years ago

Chó Ngao Tây Tạng là giống chó trị giá hàng trăm triệu, nhưng rất khó lòng mua được một chú thuần chủng, có chú giá Chó Ngao Tây Tạng được nghe biết lên mức hàng tỷ. Với tên gọi quốc tế là Tibetan Mastiff, chó Ngao Tây Tạng hay còn gọi là chó Ngao Tạng, được xem như là giống chó còn rất nguyên thủy, xuất hiện cùng thời với những giống chó nhà đầu tiên được con người lai tạo, hệ gen gần như tinh khiết, hầu như chưa bị lai tạp với bất kỳ giống chó nào khác trong suốt lịch sử dân tộc hàng nghìn năm.Chó Ngao Tây Tạng được nghe biết là giống chó lớn số 1 thế giới. Thân hình chúng mạnh mẽ, cân đối, dáng đứng oai vệ. Tuy nhiên, ở Việt Nam giống chó này khó đạt được kích tấc lớn tối đa.

 

Những người dân trong giới chó cảnh từng nói rằng: “Để sở hữ được giống chó ngao Tây Tạng thuần chủng tương đương với việc bạn chọn mua một ngôi nhà hay một chiếc xe hơi hạng sang”. Vậy sự thực, chó Ngao Tây Tạng giá bao nhiêu? Hãy cùng  tìm hiểu về bảng giá chó Ngao Tây Tạng trên thị trường Việt Nam để giải đáp cho thắc mắc đó nhé!

Giá chó Ngao Tây Tạng vào thời hoàng kim

Vào thời hoàng kim của chúng, không phải ai cũng đều có thể sở hữu được một chú chó Ngao Tây Tạng đúng chuẩn. Những anh bạn này thường chỉ giành cho giới đại gia siêu giàu trên thế giới, khi mức giá có thể lên mức 1-2 triệu USD một bé. Chó Ngao Tây Tạng khi đó như một công cụ để họ chứng minh bản lĩnh và thứ hạng của mình.

Thời hoàng kim giá chó Ngao có thể lên đến 1-2 triệu USD

Giá chó Ngao Tây Tạng vào thời hoàng kim

Mức giá nêu trên hoàn toàn có thật. Tuy nhiên, nó giành cho những chú Ngao Tây Tạng với nguồn gen tinh khiết, chưa bị lai tạo với bất kỳ giống chó nào. Người ta chỉ có thể tìm những chú cún như vậy trên các vùng thảo nguyên Tây Tạng. Số sót lại khi được đưa xuống núi, đa phần đã biết thành thương nghiệp hóa + nhân giống tràn lan, dẫn đến nguồn gen biến đổi không ít.

Khi cơn sốt về chó Ngao Tây Tạng phát triển mạnh trên khắp Thế Giới. Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Chú Ngao Tây Tạng đầu tiên được nhập khẩu về Việt Nam có mức giá 1 triệu NDT (khoảng tầm 3.5 tỷ VND). Tuy nhiên, vào ở thời gian cuối năm 2007, mức giá đã rẻ hơn rất nhiều. Chỉ từ khoảng tầm 150-200 triệu cho chú cún Ngao Tây Tạng con nhập khẩu.

Ngoài việc chi ra hàng nghìn tỷ để sở hữ, phí tổn nuôi dưỡng giống chó này cũng thuộc hàng siêu đắt đỏ. Menu ăn cho Ngao Tây Tạng đồ sộ cũng chỉ có giới siêu giàu mới có thể đáp ứng khi chỉ xoay quanh: Thịt bò, thịt cừu, thịt dê,…

Giá chó Ngao Tây Tạng ở Việt Nam

Hiện tại, những chú chó to lớn Ngao Tây Tạng đã được nhân giống thành công tại Việt Nam. Giá thành cũng không còn quá đắt so với trong năm 2007. Tuy nhiên, giống chó Ngao Tạng sinh ra trong nước, nguồn gen không được nhận định và đánh giá cao do bị biến đổi đi khá nhiều. Cùng tìm hiểu mức giá rõ ràng cho một chú Ngao Tây Tạng tại Việt Nam theo thông tin ở chỗ này.

Giá chó Ngao Tây Tạng ở Việt Nam

Chó Ngao Tây Tạng nhân giống trong nước có mức giá vừa phải

So với chó Ngao Tây Tạng nhân giống trong nước

Giá chó Ngao Tây Tạng con

Mức giá trung bình cho một chú chó Ngao Tây Tạng con rơi vào khoảng tầm 20-25 triệu cho một bé 2 tháng tuổi. Mức giá này khá rẻ so với những chú chó Ngao cùng tuổi trên Thế Giới. Ngoại hình và tính cách có thể không hoàn hảo nhưng giá tiền ăn nhập với tất cả mọi người. Bạn cũng nên yên tâm về chất lượng sản phẩm bởi chó Ngao Tây Tạng con tại Việt Nam đều phải sở hữu nguồn cội và lai lịch rõ ràng.

Xem Thêm  Chó ngao Tây Tạng – Chúa tể của thảo nguyên

Chó Ngao Tây Tạng trưởng thành có giá cao hơn chó con

Giá chó Ngao Tây Tạng con

Chúng ta cũng có thể đặt mua chúng tại bất kỳ trại chó Ngao Tây Tạng nào trên toàn quốc. Nên nhớ, giống chó này rất hung tợn và khó huấn luyện. Nếu chưa xuất hiện kinh nghiệm, bạn nên lựa chọn một chú Ngao con để nuôi. Giống chó này chỉ trung thành với chủ và nghe lời một người chủ duy nhất, đấy là người đã chăm sóc và nuôi dưỡng chúng từ bé.

Giá chó Ngao Tây Tạng trưởng thành

Có một lời khuyên với những ai lần đầu nuôi các bé Ngao Tây Tạng: Không nên chọn nuôi chó Ngao trưởng thành vì những hiểm nguy chúng có thể mang lại. Tuy nhiên, trường hợp mua về để nhân giống, phục vụ mục tiêu kinh doanh thì người ta thích chọn chó Ngao trưởng thành hơn. Lý do là vì họ không muốn tốn nhiều công chăm sóc, huấn luyện. Bởi chó Ngao Tây Tạng cái phải từ 3-4 năm mới tết đến đến tuổi sinh sản.

ngao tây tạng trưởng thành

Giá Ngao Tây Tạng Trưởng Thành

Giá chó Ngao Tây Tạng trưởng thành chắc chắn sẽ cao hơn nữa các bé cún còn nhỏ. Rơi vào khoảng tầm 35-40 triệu VND cho một bé cún trên 3 năm tuổi. Mức giá này là còn rẻ vì phí tổn chăm sóc chó Ngao Tây Tạng đến tuổi trưởng thành không hề nhỏ. Một ngày chúng có thể ăn hết 2-3kg thịt bò là chuyện thường ngày. Đồng thời, vì hiếm có lượng cung những chú chó Ngao trưởng thành nên mức giá cũng sẽ cao.

Có rất ít trại chó Ngao Tây Tạng tại Việt Nam chịu xuất kho chó trưởng thành. Một phần là vì số lượng ít, họ muốn để lại làm giống. Phần sót lại là vì mức giá trên quá rẻ so với phí tổn chăm sóc và công huấn luyện họ ném ra. Nếu mua được, bạn cũng nên lường trước những vất vả và hiểm nguy trong việc huấn luyện. Các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để lấy lấy được lòng trung thành với chủ của một chú Ngao Tây Tạng trưởng thành.

So với chó Ngao Tây Tạng nhập ngoại

Giá chó Ngao nhập từ Châu Âu, Mỹ

Giá Ngao Tây Tạng nhập ngoại cực kỳ đắt đỏ. Nếu nhập từ Châu Âu hay Châu Mỹ thì có mức giá khoảng tầm 8.000 – 10.000 USD (trên 200 triệu VND). Chó Ngao nhập ngoại chất lượng sản phẩm chắc chắn tốt hơn nhiều so với chó trong nước. Ngoại hình và tính cách vượt trội hơn nhiều, ăn nhập với những người dân có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính tốt.

Chó Ngao Tây Tạng nhập ngoại giá sẽ cao hơn nhiều chó trong nước

Giá chó Ngao Tây Tạng nhập ngoại

Những người dân muốn nuôi chó Ngao Tây Tạng để sinh sản thì cũng hay chọn loại chó này. Nếu đời bố mẹ là chó nhập ngoại, đàn con ra sau sinh sẽ có mức giá trị hơn nhiều so với những bé cún có bố mẹ xuất thân thường ngày.

Tuy nhiên, vì quãng đường vận chuyển quá xa cùng với việc chó Ngao Tây Tạng không thích ứng tốt với khí hậu tại Việt Nam nên bạn cũng phải lường trước những rủi ro khi nhập khẩu giống chó này về.

Giá chó Ngao nhập từ cao nguyên Tây Tạng

Chắc chắn, bạn đã từng nghe qua những mức giá trên trời cho một chú Ngao Tây Tạng: 10 tỷ, 22 tỷ, 99 tỷ. Bạn không hề nghe nhầm đâu. Đó là giá cho một chú Ngao siêu thuần chủng. Được nhập trực tiếp từ vùng cao nguyên Tây Tạng – quê nhà của giống chó này. Nguồn gen siêu tinh khiết + ngoại hình đẹp + kích cỡ đồ sộ + số lượng có hạn, đấy là lý do khiến chúng có mức giá đắt như vậy.

ngao tây tạng có giá rất cao

Ngao tây tạng 99 tỷ

Những chú chó Ngao Tây Tạng này luôn là mơ ước của nhiều người trên Thế Giới. Tuy nhiên không phải ai muốn cũng mua được. Chúng được ví như những món đồ để phô trương thanh thế và thể hiện thứ hạng của giới siêu giàu.

Những nhân tố quyết định đến giá của chó Ngao Tây Tạng

So với chó Ngao Tây Tạng, Những nhân tố tương tác đến giá thành của khá nhiều bé cún là: Cỗi nguồn, kích cỡ, màu lông và chất lượng sản phẩm đời chó bố mẹ.

Xem Thêm  Gel Dinh Dưỡng Cho Chó Loại Nào Tốt? Tư Vấn Cho Chó Tốt Nhất.

Cỗi nguồn xuất xứ

Cỗi nguồn xuất xứ luôn là nhân tố quan yếu nhất quyết định giá tiền một chú chó. Hiện nay, chó Ngao Tây Tạng tại Việt Nam đa phần là chó nội. Chúng được nhân giống và nuôi dưỡng trong nước nên mức giá khá rẻ. Còn chó Ngao Tây Tạng nhập ngoại từ Châu Âu, giá sẽ gấp 9-10 lần chó trong nước. Chất lượng sản phẩm và dịch vụ cũng tốt hơn rất nhiều.

Chó Ngao Tây Tạng nhân giống trong nước sẽ có giá thấp nhất

Cỗi nguồn xuất xứ quyết định giá tiền chó Ngao Tây Tạng

Cao nguyên Tây Tạng đấy là quê nhà của giống chó đồ sộ này. Nhập khẩu chúng từ đây về, mức giá sẽ thuộc hàng siêu đắt đỏ. Thay vào đó, những chú chó Ngao sẽ lưu lại được nguồn gen thuần chủng của mình. Trong những khi chó Ngao tại Việt Nam, nguồn gen đã biết thành lai tạp đi khá nhiều.

Kích cỡ

Kích cỡ cũng là nhân tố không nhỏ quyết định giá tiền. Chó Ngao Tây Tạng có thân hình càng to lớn thì giá càng cao.

Những chú chó đạt đến kích cỡ đồ sộ (cao > 1m, nặng > 90kg) thì giá siêu siêu đắt. Có thể lên mức hàng triệu đô. Chó Ngao Tây Tạng khi được nuôi tại Việt Nam, kích tấc rất khó có thể có thể phát triển đến mức đồ sộ như những chú chó Ngao sống tại vùng cao nguyên Tây Tạng.

Màu lông

Hiện nay, chó Ngao Tây Tạng có ba màu lông phổ thông, đó là: Màu đen, nâu và nâu đỏ. Màu lông càng được yêu thích thì giá càng đắt.Vậy nên, chó Ngao Tây Tạng màu đen sẽ có mức giá chất lượng cao. Tiếp đến là chó Ngao có màu nâu đỏ. Cuối cùng đến chó Ngao màu nâu đơn sắc. Sự chênh lệch giá tiền giữa các màu lông rơi vào khoảng tầm 1-2 triệu.

Phẩm chất chó bố mẹ

Như đã nói ở trên, chó Ngao Tây Tạng con có bố hoặc mẹ là chó nhập ngoại sẽ có mức giá cao hơn nữa nhiều so với những chú chó có xuất thân thường ngày. Đó là lý do vì sao, những người dân nuôi kinh doanh lại thích chọn mua chó Ngao nhập ngoại đến thế.

Phẩm chất bố mẹ tốt sẽ cho ra đời đàn con khỏe mạnh, có ngoại hình đẹp và nguồn gen ổn định. Tính cách của khá nhiều bé có thể đoán trước và rất dễ dàng hơn trong việc huấn luyện.

tin tức cơ bản về giống chó Ngao Tây Tạng

Giống chó Ngao Tạng to lớn có nguồn cội xuất xứ từ vùng thảo nguyên Tây Tạng – Trung Quốc. Thuộc dãy núi Himalaya, cao hơn nữa 8000m so với mực nước biển. Giống chó này được ví như chúa tể vùng thảo nguyên khi có thể hạ gục cả chó sói, hổ và sư tử.

Chó Ngao Tây Tạng có nguồn gốc từ Tây Tạng - Trung Quốc

tin tức cơ bản về giống chó Ngao Tây Tạng

Ngao Tây Tạng sở hữu kích tấc đồ sộ khi độ cao có thể lên tới 70-90cm và trọng lượng 60-80kg. Chúng là loài chó hung tợn và hiểm nguy. Tuy nhiên, anh bạn này lại mang bản chất trung thành với chủ với chủ nhân, sẵn sàng hy sinh thân mình nếu chủ gặp hiểm nguy.

Cùng với thân hình đồ sộ là sức mạnh đáng ngạc nhiên của giống chó này. Đã từng có trường hợp một chú chó Ngao Tây Tạng hạ gục 37 con chó sói để bảo vệ đàn gia súc cho chủ.

Sự thực về chú chó Ngao Tây Tạng có mức giá 99 tỷ đồng?

Đó không phải tin đồn mà là sự thực. Tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, trong triển lãm Ngao Tạng phương Bắc lần thứ hai, có xuất hiện một chú chó Ngao Tây Tạng đồ sộ với độ cao 91cmnặng hơn 100kg. Chú có vẻ ngoài dũng mãnh như một con sư tử đực. Chú chó Ngao này chắc chắn sẽ còn đồ sộ hơn nữa vì chú đã đạt kích tấc này khi mới tròn 8 tháng tuổi.

Chú chó Ngao Tây Tạng có giá cao nhất Thế Giới

Chú chó Ngao Tây Tạng có mức giá 99 tỷ đồng

Ngay từ khi xuất hiện, chú chó Ngao Tây Tạng này đã gây ấn tượng mạnh với dân sành chơi khi sở hữu vẻ ngoài siêu đẹp. Được ví như “thiên hạ đệ nhất chủng Ngao”, là chú chó Ngao đẹp tuyệt vời nhất từ trước đến nay.

Xem Thêm  Tìm hiểu về chó Bulldog Anh - Quốc Khuyển Anh

Chủ của chú cún Ngao Tây Tạng đó tiết lậu: Con thần khuyển đồ sộ này đã được một khách hàng đặt mua với giá 30 triệu NDT, tương đương 99 tỷ VND. Nếu giao du thành công, chú chó này sẽ nắm tầm mức giá kỷ lục trên Thế Giới về giá của một chú chó cảnh và giá của một chú chó Ngao.

Những lưu ý để sở hữ được chó Ngao Tây Tạng ăn nhập

Để sở hữ được một chú chó Ngao Tây Tạng với mức giá chuẩn nhất, bạn phải lưu ý một số điều sau:

Coi xét số tiền mình đang xuất hiện: Trước lúc đi mua, hãy xem thử khả năng của chúng ta cũng có thể mua được loại chó Ngao Tây Tạng nào? Từ đó, các bạn sẽ dữ thế chủ động hơn trong việc mua bán.

Không chọn mua chó Ngao Tây Tạng giá rẻ: Nếu có mức giá rẻ thì cũng chỉ giảm từ 1-2 triệu cho một bé. Bạn đừng tin vào những địa chỉ rao bán chó Ngao Tây Tạng giá siêu rẻ dưới 10 triệu VND. Vì mức giá thấp nhất cho giống chó này tại Việt Nam đã lên mức 20-25 triệu VND.

Không đuổi theo trào lưu: Chó Ngao được nhiều người chọn nuôi chỉ với mục tiêu đuổi theo trào lưu. Đây là sai trái cực kỳ nghiêm trọng. Chó Ngao rất khác với những giống chó cảnh khác. Chúng rất hung tợn và lì lợm. Có thể gây hiểm nguy cho con người nếu chủ không biết phương pháp nuôi và huấn luyện.

Tìm được một địa chỉ uy tín: Đây cách đơn giản nhất để chúng ta cũng có thể mua được một bé Ngao Tây Tạng giá chuẩn. Tại những địa chỉ uy tín, giá thành những chú chó thường đã được niêm yết rõ ràng và công bố rộng rãi trên thị trường. Chúng ta cũng có thể hoàn toàn yên tâm khi đi mua. Siêu Pet sẽ là một điểm đến chọn lựa lí tưởng cho những ai muốn nuôi chú chó đồ sộ Ngao Tạng.

Mua bán chó Ngao Tây Tạng ở khu vực nào uy tín?

Hiện tại, chó Ngao Tây Tạng đã được nhân giống thành công tại Việt Nam. Chúng ta cũng có thể tìm mua chúng tại bất kỳ địa chỉ bán chó cảnh nào trên toàn quốc. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đều có thể xuất kho cho bạn những chú chó chất lượng sản phẩm, giá chuẩn tiền.

Bạn có thể mua online tại Sieupet.com

Mua bán chó Ngao Tây Tạng tại Việt Nam

Chúng ta cũng có thể trực tiếp tìm tới những trại chó Ngao Tây Tạng trên toàn quốc để sở hữ. Hoặc lựa chọn website Sieupet.com nếu muốn nuôi những chú chó Ngao có phẩm chất tốt nhất. Dịch Vụ Thương Mại của chúng tôi là uy tín, chúng ta cũng có thể yên tâm một khi đã lựa chọn.

Những chú chó Ngao được bán từ shop của Siêu Pet luôn đảm bảo khiến bạn hài lòng:

 • Đảm bảo về nguồn cội rõ ràng, đầy đủ thông tin của chó bố mẹ.
 • Chúng tôi luôn khiến bạn yên tâm về độ thuần chủng của khá nhiều bé cún.
 • Những chú chó Ngao sẽ nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ những Chuyên Viên tại Siêu Pet.
 • Cung cấp những dịch vụ: Cắt tỉa lông, trông giữ cún,… cùng bạn chăm sóc cho những chú chó Ngao Tây Tạng đồ sộ luôn mạnh khỏe.
 • Chú cún Ngao Tạng của bạn còn được gắn Microchip chứng thực quyền sở hữu.
About the author

  dola dola

  Leave a comment: