• Home  / 
 • Giống Chó
 •  /  Cách chăm sóc chó Phốc Sóc sinh sản tốt nhất

Cách chăm sóc chó Phốc Sóc sinh sản tốt nhất

Cách chăm sóc chó Phốc Sóc sinh sản, Cùng  bác sĩ chia sẻ những kinh nghiệm trong chăm sóc chó bầu, canh ngày đẻ và chăm sóc các bé chó sơ sinh nhé!  trại nhân giống chó phốc sóc thuần chủng, cung cấp chó phốc sóc và dịch vụ phối giống chó phốc sóc.

 

Phốc sóc của bạn đã trưởng thành hoặc đang mang thai và bạn hoang mang không biết cách nuôi chó phốc sóc sinh sản ra sao? Nội dung bài viết trong tương lai sẽ giúp cho bạn giải đáp vấn đề này.

Phoc Soc Sinh SanCÁCH NUÔI CHÓ PHỐC SÓC SINH SẢN ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ

Cách nuôi chó phốc sóc sinh sản: Những điều cần lưu ý trước khi phối giống

1. Cần để phốc sóc mẹ trên một năm tuổi

Chó phốc sóc mẹ chỉ cho phối giống khi đã trên một năm tuổi. Độ tuổi này phốc sóc đã trưởng thành và có đủ sức khỏe cho việc giao phối và chăm sóc chó phốc sóc con.

Điều này là vô cùng quan yếu bởi chó phốc cái được chăm sóc tốt và đủ tuổi thì mới có thể sinh ra được những thế hệ chó phốc sóc con đẹp tuyệt vời nhất, khỏe mạnh nhất.

2. Cần tiêm phòng cho phốc sóc mẹ trước lúc phối giống

Hệ miễn dịch của chó phốc sóc khi mang thai có ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch của chó phốc sóc con. Bởi sức đề kháng của chó phốc sóc mẹ sẽ được truyền cho phốc sóc con ngay trong dòng sữa đầu tiên.

Vì vậy, trước lúc lấy giống bạn phải tiêm phòng vắc xin cho phốc sóc cái trước. Bạn cũng phải đảm bảo phốc sóc cái không có ký sinh trùng trong ruột và mạch máu. Ngoài chó phốc sóc mẹ, thì giống của phốc sóc bố cũng cần phải chất lượng không kém nếu muốn có thế hệ đời sau tốt.

Cách nuôi chó phốc sóc sinh sản: Tín hiệu nhận biết phốc sóc có thai

Trước lúc tìm hiểu cách nuôi phốc sóc sinh sản, bạn hãy chắc chắn chó phốc sóc của mình đang mang thai. Trong 9 tuần đầu, việc nhận biết chó phốc sóc có thai hay là không sẽ hơi khó. Tuy nhiên, bạn cũng xuất hiện thể nhận biết được chó phốc sóc có thai hay là không qua các tín hiệu trong tương lai:

Xem Thêm  Những Điều Thú Vị Về Chó Boston Terrier mà bạn cần biết

Related Posts

 • Màu sắc núm vú: Các bầu vú phốc sóc sẽ hồng hào, căng và phồng hơn bình thường. Tín hiệu này xuất hiện sau khoảng 2 hoặc 3 tuần sau lúc thụ thai.
 • Sự thay đổi hình thể: Nửa đầu thai kỳ, chó phốc sóc cái sẽ không thay đổi nhiều. Đến tuần 4 hoặc tuần 5, bụng của chúng sẽ phình to, tròn đầy hơn. Từ tuần thứ 6 đến thứ 9, bụng của phốc sóc ngày càng tròn đều, phình to hơn. Bầu và núm vú sẽ hồng hào, căng tròn hơn và chúng đã sẵn sàng tiết sữa sau sinh.
 • Thay đổi về hành vi: Ở những giai đoạn đầu của thai kỳ thì phốc sóc sẽ không có những thay đổi gì về hành vi. Đến khoảng tuần thứ 6 đến thứ 9, thì phốc sóc sẽ ăn ít đi, tỏ ra mệt mỏi uể oải, ngủ nhiều hơn. Nhưng cũng có thể ăn nhiều hơn vì nhu cầu dinh dưỡng cho cả mẹ và con. Chúng cũng sẽ đi tha vải vóc, quần áo cũ làm ổ đẻ. Thời gian làm tổ đẻ dao động từ 2 -3 tuần đến 2 – 3 ngày trước khi sinh.
Xem Thêm  Giống Chó Dingo Đông Dương (Chó Lài) Của Việt Nam

Cách chăm sóc chó phốc sóc sinh sản theo từng giai đoạn trong kỳ mang thai

Thời gian phốc sóc mang thai khoảng 59 – 67 ngày thùy thuộc vào kích cỡ, tuổi thọ của chó cái, số lượng con trong lần mang thai. Thời kỳ mang thai của phốc sóc sẽ chia ra làm 3 giai đoạn: 20 ngày đầu, 20 ngày giữa, 20 ngày cuối.

1. Giai đoạn 20 ngày đầu

Trong giai đoạn này, phốc sóc sẽ ngủ nhiều hơn do lượng hooc-môn thay đổi. Nếu như bạn thấy chúng ăn ít hơn kết hợp với ngủ nhiều thì đừng nghĩ nó bị ốm để tránh cho uống thuốc ảnh hưởng đến thai nhi.

Lượng dinh dưỡng ở thời điểm này không cần thay đổi bởi việc cho ăn nhiều hơn cũng không tốt chút nào. Điều đó có thể sẽ gây béo phì và biến chứng cho sau này. Nếu thấy những biểu hiện lạ, hãy quan sát và quan hoài phốc sóc nhiều hơn bởi đây là thời kỳ đầu nên chúng rất dễ bị ốm.

2. Giai đoạn 20 ngày tiếp

Ở giai đoạn này, phốc sóc sẽ hoạt động trở lại bình thường và ăn uống nhiều hơn vì nhu cầu dinh dưỡng cho cả mẹ và con. Tuy nhiên, bạn cũng không được chiều chúng mà cho ăn quá nhiều để tránh béo phì.

Cách tốt nhất bạn nên chia bữa lớn của phốc sóc ra làm nhiều bữa nhỏ để giúp cho hệ tiêu hóa của chúng khỏe mạnh mà luôn có đủnăng lượng. Bạn có thể sờ nhẹ nhàng lên bụng chúng nhưng đừng để sở hữu tác động mạnh lên bụng chúng nhé.

3. Giai đoạn 20 ngày cuối

Ở giai đoạn này, do phốc sóc con đã lớn và chèn lên bàng quang đãng nên chó mẹ sẽ đi tiểu nhiều hơn bình thường. Chó mẹ cũng sẽ ăn ít, ngủ nhiều hơn. Do đi vệ sinh nhiều nên sẽ không tránh khỏi lúc chúng phóng bừa ra ổ, bạn cần vệ sinh thường xuyên ổ của chúng để đảm bảo vệ sinh cho cả mẹ và con.

Xem Thêm  13 điều thú vị về loài Poodle ít ai biết

Những điều bạn phải lưu ý khi nuôi chó phốc sóc sinh sản

 • Không được tự cho chó uống bất cứ loại thuốc nào khi không có sự chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Vệ sinh ổ của phốc sóc sạch sẽ, tránh vi khuẩn, tắm gội cho chúng thơm tho.
 • Nên đưa phốc sóc đi khám định kỳ, siêu thanh để có thể theo dõi thể trạng của phốc sóc con.
 • Thức ăn cho phốc sóc cần luôn tươi ngon, bạn có thể tham khảo các thức ăn khô cho chó mẹ mang thai và chia bữa ăn cũng để bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết cho chó mẹ
 • Thức ăn thừa tuyệt đối không được để lại ở đĩa, vì làm thế dễ làm chúng bị nhiễm vi khuẩn và phốc sóc mẹ sẽ đơn giản bị bệnh do ăn thức ăn ôi thiu.

Trên đây là một số thông tin về

About the author

  dola dola

  Leave a comment: