• Home  / 
  • Giống Chó
  •  /  Có Nên Mua Chó Corgi Có Nguồn Gốc Từ Trung Quốc?

Có Nên Mua Chó Corgi Có Nguồn Gốc Từ Trung Quốc?

Corgi là một chú chó chân ngắn siêu dễ thương. Bên cạnh đó chúng còn tồn tại một bờ mông công lịch sử một thời

https://www.youtube.com/watch?v=tRoSWfECUus

Tại thị trường thú cảnh của Việt Nam hiện nay, nguồn cung cấp của Corgi chân ngắn chính yếu là: Cún sinh ra trong nước, nhập khẩu từ Thái Lan, Châu Âu. Bên cạnh đó, còn 1 nguồn cung cấp thú cảnh khác là tại những chợ chó tại Trung Quốc. Siêu Pet đang nhận được khá nhiều những vướng mắc liên quan đến chủ đề: “Corgi từ Trung Quốc liệu có thật sự tốt và an toàn?” Cùng chúng tôi tìm ra câu giải đáp tại nội dung bài viết tiếp sau đây.

Vì sao người Việt Nam không muốn mua Corgi từ Trung Quốc?

Không chỉ riêng Corgi mà bất kỳ thứ gì tới từ Trung Quốc đều được người Việt Nam mặc định là xấu và chất lượng sản phẩm và dịch vụ không tốt.

Vì sao người Việt Nam không muốn mua chó Corgi từ Trung Quốc?

Người Việt Nam quan niệm cứ đồ Trung Quốc là xấu?

Giả dụ bạn có ý định mua một thứ gì đó từ Trung Quốc sẽ nhận được lời khuyên của tất cả mọi người là “không nên”, “phí tiền”, “lường đảo”,… Đó cũng là một nguyên nhân khiến người Việt Nam sợ mua Corgi chân ngắn từ Trung Quốc đến vậy. Nhưng liệu có nên quy chụp rằng, tất cả cảnh khuyển Corgi tới từ Trung Quốc đều kém chất lượng sản phẩm và dịch vụ, cún bệnh tật hay là không?

Có phải tất cả Corgi từ Trung Quốc đều kém chất lượng sản phẩm và dịch vụ?

Trung Quốc là quê nhà của rất nhiều giống cảnh khuyển nức tiếng trên Thế Giới như: Ngao Tây Tạng, chó Bắc Kinh, Chow chow,… Chúng đều là những giống cảnh khuyển sở hữu ngoại hình đẹp với mức giá không nhỏ – có thể lên tới mức hàng trăm triệu. Do đó, bạn chẳng thể khẳng định tất cả chó cảnh tới từ Trung Quốc đều kém chất lượng sản phẩm và dịch vụ được.

Xem Thêm  [ Pom ] - Tìm Hiểu Giống Chó phốc sóc (Chó pomeranian )

Mua bán Corgi

Mua Corgi tại Trung Quốc có kém chất lượng sản phẩm và dịch vụ?

Trung Quốc được xem như là thiên đàng chó cảnh: Bất kỳ cảnh khuyển nào thì cũng xuất hiện tràn lan tại đây. Tuy nhiên, cũng giống như thị trường Việt Nam, Corgi tại đây cũng sẽ có loại tốt, loại xấu, loại đắt, loại rẻ. Quan yếu là bạn phải biết phương pháp lựa chọn và tìm được nơi uy tín để tại vị mua.

Theo kinh nghiệm nhập chó ngoại của Siêu Pet thì bạn không nên mua Corgi Trung Quốc tại những như: Chợ chó cảnh, social, website trực tuyến không uy tín,… Bạn hãy đến với những cửa hàng, trại chó có địa chỉ rõ ràng.

Thêm một lưu ý nữa: Cảnh khuyển chân ngắn tới từ Trung Quốc mà chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt thì giá cũng không rẻ hơn so với cún sinh ra tại Việt Nam. Bạn không nên tin những nơi bán Corgi với giá dưới 10 triệu VND, trong những khi giá Corgi tại Việt Nam đã trên 20 triệu một bé.

Xem Thêm  Tìm hiểu bản tiêu chuẩn chó Pitbull 2017

Có rất nhiều nhân tố thúc đẩy tới giá của Corgi, chúng ta có thể tham khảo qua nội dung bài viết: Bảng Giá Chó Corgi Trên Thị Trường Hiện Nay – Giá Chúng Phụ Thuộc Vào Những Yếu Tố Nào?

Một số lý do Siêu Pet khuyên bạn không nên mua Corgi từ Trung Quốc

Theo Siêu Pet, việc mua Corgi từ Trung Quốc khá rối rắm trong những khi chất lượng sản phẩm và dịch vụ của cún không được đảm bảo. Một số lý do chúng tôi khuyên bạn không nên mua Corgi Trung Quốc như sau:

Một số lý do Sieupet.com khuyên bạn không nên mua chó Corgi từ Trung Quốc

Mua Corgi Trung Quốc độ rủi ro rất cao

Độ rủi ro cao

Khi quyết định mua Corgi tới từ Trung Quốc, bạn phải chấp thuận đồng ý những rủi ro sau này trong quá trình nuôi. Corgi có thể không được tiêm phòng dịch bệnh hay tẩy giun sán gì cả. Chúng có thể mang trong mình mầm bệnh mà bạn chẳng thể nhận biết lúc mua.

Bên cạnh đó, những chú cún chân ngắn tới từ Trung Quốc có thể là Corgi lai đời F1. Lúc còn nhỏ, ngoại hình và tính cách không khác gì so với Corgi thuần chủng. Các bạn sẽ nhận rõ sự dị biệt khi cún lớn lên. Một rủi ro nữa là nếu Corgi đó có giấy má thì cũng sẽ có khả năng bị làm giả.

Hơn nữa, nếu Corgi xẩy ra vấn đề gì trong quá trình nuôi, bạn cũng không được hưởng quyết sách bảo hành, chăm sóc hay đổi trả gì cả. Mọi rủi ro sẽ do một mình bạn gánh chịu. Điều này sẽ không xẩy ra nếu như khách hàng mua cảnh khuyển tại Việt Nam với quyết sách bảo hành đầy đủ.

Xem Thêm  Cách chữa trị chó bị ghẻ khỏi hoàn toàn sau 7 ngày

Quá trình vận chuyển xa

Từ Trung Quốc về Việt Nam, đa phần những bé Corgi sẽ tiến hành vận chuyển bằng xe hơi qua đường cửa khẩu. Có khi phải mất 1-2 ngày mới về đến Việt Nam. Quá trình vận chuyển xa có thể khiến Corgi mỏi mệt, sốc nhiệt dẫn đến những rủi ro không đáng có.

Vận chuyển Corgi

Quá trình vận chuyển Corgi từ Trung Quốc khá xa

Nếu khách hàng không may đặt mua tại những địa chỉ không uy tín, người bán sẽ không còn để Corgi lại 1-2 ngày để theo dõi tình trạng sức khỏe mà vội vàng giao cho khách hàng.

Nếu khách hàng biết lựa chọn địa chỉ uy tín để nhập Corgi, người bán sẽ trực tiếp sang các cửa hàng bên Trung Quốc lựa chọn những chú cún chất lượng sản phẩm và dịch vụ và giao tận tay tới bạn bé cún khỏe mạnh nhất. Đồng thời, họ sẽ nhận bảo hành và chăm sóc sau mua y hệt những chú Corgi sinh tại Việt Nam.

About the author

    dola dola

    Leave a comment: