• Home  / 
  • Giống Chó
  •  /  Cùng Tìm Hiểu Một Số Giống Chó Becgie Lai Tại Việt Nam – Xem mức giá

Cùng Tìm Hiểu Một Số Giống Chó Becgie Lai Tại Việt Nam – Xem mức giá

By dola dola / a couple of years ago

Khi nhắc đến chó Tây hay những giống chó đẹp được nuôi tại Việt Nam thì không thể không kể đến dòng chó Chăn cừu Đức – GSD. Hay thường được gọi là giống chéo Becgie Đức. Với gần 30 năm kinh nghiệm nuôi dạy, nhân giống của một chuyên gia thì hôm nay bài viết sẽ cho các bạn biết thông tin về một số giống chó becgie lai.

Becgie Đức là dòng dõi chó sở hữu nhiều đặc điểm tính cách khiến người nuôi cực kì ưa thích như: sự thông minh, sự trung thành với chủ, nhanh nhẹn và dễ dàng và đơn giản huấn luyện. Vì chúng có mặt tại Việt Nam từ khá lâu rồi, nên việc lai tạp với những giống chó khác là điều không tránh khỏi. Những giống chó Becgie lai đó có mức giá khá rẻ trên thị trường và việc bạn muốn sở hữu một chú là điều quá dễ dàng và đơn giản dàng.

Nội dung bài viết tại đây,  sẽ giới thiệu cho bạn một số giống chó Becgie lai phổ thông nhất tại Việt Nam. Cùng đón đọc nào!

Một số giống chó Becgie lai phổ thông tại Việt Nam

Trên Thế giới, chó Becgie đã lai tạo với nhiều giống chó cảnh khác ví như: Doberman, Alaska, … Nhưng tại Việt Nam, có một số dòng chó Becgie lai phổ thông mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay tại đây.

Chó Becgie lai Husky

Người ta chọn hai giống chó này để lai là vì chúng có kích cỡ và đặc điểm thân hình tương đối giống nhau. Đó cũng là yêu cầu quan yếu nhất trong các phép lai để cho ra đời thế hệ con lai siêu đẹp, có tỷ lệ cân đối.

Chó Becgie lai Husky là dòng chó khá phổ biến tại Việt Nam

Chó Becgie lai Husky

Mặt khác, Husky là giống chó thích phù hợp với khí hậu băng tuyết giá lạnh quanh năm. Chính vì thế những con Husky thuần chủng rất khó trong việc thích ứng với vùng khí hậu ôn đới ở Việt Nam. Người ta cho lai 2 giống chó này với mục tiêu, những con lai được tạo ra vẫn sở hữu vẻ đẹp của chó Husky, nhưng lại đã chiếm lĩnh sự thông minh và khả năng thích ứng với khí hậu Việt Nam dễ dàng và đơn giản dàng như những chú Becgie.

Xem Thêm  Chỉ dẫn cách nuôi chó chihuahua rõ ràng và cụ thể nhất hiện nay

Chó Husky lai Becgie là giống chó khá phổ thông tại Việt Nam. Chúng được lai tạo từ khá lâu rồi. Giá thành trên thị trường cũng không thật cao. Chỉ từ 3-4 triệu VND là bạn đã sở hữu thể sở hữu ngay một em chó Becgie lai Husky cực đẹp. Những con có đặc điểm ngoại hình càng giống Husky thì giá càng cao.

Chó Becgie lai Rottweiler (German Rottie)

Tại nước Đức, có 4 giống chó được ưu tiên xếp vào nhóm Tứ đại quốc khuyển gồm có: Becgie, Rottweiler, Doberman và Leonberger. Đây đều là những giống chó cực kì thông minh, trung thành với chủ và phổ thông nhất tại Đức. Người ta hay chọn 4 giống chó này để lai chéo với nhau. Do chúng có môi trường thiên nhiên sống, đặc điểm tính cách và kích cỡ thân hình khá giống nhau.

Rottweiler và Becgie là hai giống chó được thường xuyên chọn để lai với nhau

Chó Becgie lai Rottweiler

Các phép lai giữa chó Becgie và Rottweiler thường xuyên được thực hành. Do chúng có nhiều điểm tương đồng hơn hết so với chó Rottweiler lai Doberman. Chó Rottweiler lai Becgie thường có ngoại hình không cố định. Có con giống Rott hơn, có con giống Becgie hơn.

Phép lai thành công nhất là tạo ra được con lai đẹp sở hữu thân hình và bộ lông ngắn của Rott nhưng lại sở hữu bờm dày ở cổ trông cực dũng mãnh. Ngoại giả, cũng có thể có những con sở hữu đặc điểm thân hình và bộ lông của Bec nhưng lại sở hữu bộ mặt của Rott trông khá ngộ nghĩnh và hư cấu.

Xem Thêm  Giống Chó Lạp Xưởng Tổng Hợp Đầy Đủ Những Thông Tin Cần Biết Về

Này cũng là giống chó lai khá phổ thông tại Việt Nam. Thông thường chúng chỉ có mức giá 1-3 triệu VND 1 em phụ thuộc vào đặc điểm ngoại hình giống Rott hay giống Bec hơn. Nhưng đa phần người nuôi thích chọn nhưng con giống Rott hơn và giá của những con này cũng sẽ cao hơn nữa.

Nếu như bạn muốn mua những chú German Rottie này thì có thể đến những địa chỉ uy tín để sở hữ. Hoặc chúng ta cũng có thể lựa chọn trang Web Sieupet.com – website chuyên bán các loại chó cảnh .Trong số đó có dòng chó lai German Rottie.

Chó Becgie lai chó ta

Becgie lai chó ta là phép lai không có ai muốn nó xẩy ra. Nhưng vì một số lý do nào đó, những chú chó Becgie lai ấy vẫn được ra đời. Nhiều người đặt thắc mắc: “Liệu những con chó lai từ Becgie và chó ta có bị mất đi những phẩm chất nổi trội của Becgie hay là không?

Becgie lai chó ta có giá rất rẻ trên thị trường

Chó Becgie lai chó ta

Thắc mắc này sẽ không có câu giải đáp cụ thể. Còn tùy thuộc vào việc chúng nhận được bộ gen di truyền của người nào nhiều hơn. Nhưng đa phần Becgie thuần chủng lai chó ta sẽ cho ra đời những chú chó con tuy không được đẹp về mặt ngoại hình, nhưng về phẩm chất vẫn còn giữ được một số ưu điểm của Becgie Đức. Tuy nhiên, sức khỏe và tính đối kháng trong tập luyện sẽ bị mất đi phần nào.

Nhưng nếu giống chó cỏ tốt thì những con lai vẫn sẽ có được những ưu điểm nổi trội. Con lai ra đời có ngoại hình tuy không được to lớn và đẹp như chó Becgie nhưng cũng phần nào nổi trội hơn giống chó cỏ. Tính cách cũng sẽ thông minh hơn nhiều.

Một chú Becgie thuần chủng lai tạo với giống chó cỏ. Kết quả cho ra dòng chó Becgie lai đời F1. Chúng hồ hết sẽ giữ lại được lại được những ưu điểm của Becgie Đức. Nhưng về sức khỏe, khả năng tuân thủ mệnh lệnh và sự nhạy bén sẽ bị giảm đi một phần. Chó Becgie lai chó cỏ cũng có mức giá khá rẻ chỉ từ 500 nghìn đến 1 triệu một con. Những con có ngoại hình càng giống Becgie thì giá càng cao.

Xem Thêm  Cho Chó Phốc Sóc Ăn Gì? Chế Độ Dinh Dưỡng Phốc Sóc

Các giống chó Becgie lai khác

Ngoài các giống chó Becgie lai ở trên, Becgie còn được cho lai tạo với rất nhiều các giống chó khác trên Thế Giới như chó Becgie lai Phú Quốc, chó sói, chó Doberman, … Ở chỗ này, SieuPet.com sẽ cung cấp cho bạn một số hình ảnh thú vị về các giống chó Becgie lai có ngoại hình khá độc đáo.

Chó Phú Quốc lai Becgie

Ngoại hình đáng yêu của Becgie lai Phú Quốc

Chó Becgie lai chó Phú Quốc

Chó Becgie lai sói

Đây là giống chó lai không phổ biến

Chó Becgie lai sói

Chó Becgie lai Alaska

Becgie lai Alaska cho ra đời dòng con khá đẹp

Chó Becgie lai Alaska

chó Becgie lai Corgi

Chó Becgie lai Corgi

Chó Becgie lai có đôi chân ngắn tũn của Corgi

Lời kết:

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về một số giống chó lai Becgie phổ thông tại Việt Nam. Chúng ta có thể dễ dàng và đơn giản dàng sở hữu những chú chó lai này. Vì giá của chúng trên thị trường không hề cao mà chất lượng sản phẩm cũng tương đối tốt.

About the author

    dola dola

    Leave a comment: