• Home  / 
  • Giống Chó
  •  /  Tìm hiểu qua về tính cách và cách huấn luyện chó Becgie Đức

Tìm hiểu qua về tính cách và cách huấn luyện chó Becgie Đức

Giống chó becgie, nhất là becgie Đức từ xưa đến nay đã được con người ưa thích. Với những đặc điểm nổi trội cùng vẻ ngoài cao quý của mình, giống chó becgie Đức luôn luôn được nhiều hộ gia đình lựa chọn trong việc bảo vệ chủ. Sau này là một số cách huấn luyện chó Becgie Đức đạt hiệu quả ngay tận nơi mà muốn gửi đến bạn.

Hiện nay, chó Becgie Đức được nuôi khá phổ thông tại Việt Nam. Chúng được nuôi cốt tử trong các hộ gia đình với mục tiêu canh gác và bảo vệ. Bạn không đủ sức để huấn luyện chó Becgie trở nên chó nghiệp vụ siêu sao. Nhưng bạn cũng nên biết một số cách thức huấn luyện cơ bản ngay tận nơi, để chú chó nhà của bạn có những hành xử đúng mực và biết nghe lời chủ.

Trước khi tham gia học cách huấn luyện chó Becgie Đức tận nơi, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu qua về tính chất cách của giống chó này. Bạn nên biết chúng có tính cách ra làm sao để biết phương pháp huấn luyện cho ăn nhập.

Tính thông minh

Chó Becgie Đức rất thông minh. Chúng có độ thông minh đứng thứ 3 trong các giống chó chỉ xếp sau Border Collie và Poodle. Chính vì thông minh nên chúng cũng giản dị và đơn giản huấn luyện. Có thể hiểu mệnh lệnh của chủ chỉ với sau vài lần dạy và thông thạo các bài tập chỉ với sau bốn, năm lần huấn luyện.

Cách huấn luyện chó Becgie Đức hiệu quả

Tính cách của chó Becgie Đức

Tính dũng cảm

Becgie Đức dũng cảm, kiên cường và tính chịu đựng cao. Chính vì tính cách đáng quý này nên chúng được lực lượng công an và quân đội nhiều nước chọn làm chó nghiệp vụ. Họ huấn luyện nâng cao, sau đó dùng chúng cho những nhiệm vụ quan yếu như: cứu hộ cứu nạn, đánh hơi tìm vết tích, truy bắt tội phạm, …

Tính trung thành với chủ

Giống chó này cực kì trung thành với chủ và cẩn trọng. Những người dân nuôi chó cảnh thích nhất tính trung thành với chủ này của chúng. Họ thường xuyên sử dụng Becgie Đức để canh gác và bảo vệ. Với tính cách cẩn trọng, chúng sẽ không còn để bất kì người lạ nào ngoài chủ nhân và những người dân trong gia đình tiếp cận mục tiêu mà chúng canh gác.

Becgie Đức có hung hãn không?

Becgie Đức không hề hung hãn giả dụ được huấn luyện bài bản từ nhỏ. Chúng chỉ có một tật xấu duy nhất đó là thái quá trong việc bảo vệ. Bạn đừng bao giờ tự ý vào trong nhà có chó Becgie, dù là nhà người quen của bạn. Trường hợp cắn người vô cớ hay tự ý tiến công chỉ xẩy ra khi đối chiếu với những con chó không được dạy dỗ từ nhỏ.

Related Posts

Xem Thêm  Tổng hợp những giống chó Pitbull lai nổi tiếng, có nên nuôi ?

Bạn cũng có thể thao khảo nội dung bài viết : Những thông tin thú vị về Becgie Đức GSD – dòng chó Becgie nổi tiếng nhấtđể tìm hiểu thêm về đặc điểm ngoại hình, môi trường xung quanh sống, … của giống chó Becgie Đức.

Cách thức huấn luyện chó Becgie Đức đạt hiệu quả ngay tận nơi

Không chỉ trong huấn luyện Becgie Đức, mà khi đối chiếu với bất kì giống chó nào bạn cũng phải kiên trì trong quá trình huấn luyện. Các bài huấn luyện ngay tận nơi sẽ làm chú chó của bạn đi vào quy củ hơn. Từ đó giúp đỡ bạn giảm công chăm sóc chó Becgie Đức và giản dị và đơn giản quản lý mỗi một khi ra ngoài.

Các bài huấn luyện đơn giản sẽ khiến chúng nghe lời bạn hơn

Huấn luyện chó Becgie Đức hiệu quả ngay tận nơi

Huấn luyện chó Becgie đi vệ sinh đúng chỗ

Bạn nên dạy Becgie Đức điều này ngay từ khi chúng còn nhỏ, tránh để chúng tự ý đi bậy bạ khiến bạn mất nhiều thời kì trong việc thu dọn:

Cách huấn luyện chó Becgie con đi vệ sinh đúng chỗ khá đơn giản. Ban sơ, bạn chọn cho chúng một chỗ đi vệ sinh cố định. Lưu ý không được thay đổi chỗ. Chọn chỗ ăn nhập và thuận tiện vì đây sẽ là nơi chúng đi vệ sinh cả sau này.

Tiếp theo, nếu thấy chú chó nhà của bạn có diễn tả buồn đi vệ sinh như: đánh hơi tìm chỗ, đi lòng vòng thì bạn nên tức thời dẫn chúng đến chỗ vệ sinh cố định đó.

Có thể ban sơ chúng không chịu đi. Bạn phải ép chúng đi bằng được. Ngày 2-3 lần như vậy, lặp đi tái diễn hàng ngày. Sau một tháng các bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt, chú chó nhà của bạn không còn đi vệ sinh bừa bãi như trước nữa.

Huấn luyện chó Becgie biết nghe mệnh lệnh cơ bản như đứng, ngồi, nằm

Đây là bài tập về phản xạ có tham gia của Becgie mỗi khi nghe tới thấy lệnh. Kết quả tốt sau bài tập là bạn hô nằm là chúng nằm, ngồi là chúng ngồi, ngừng sủa là ngừng sủa. Bài tập này rất tốt cho việc bạn quản lý chúng mỗi một khi ra ngoài.

Huấn luyện các câu lệnh nằm ngồi giúp bạn dễ quản lý chúng hơn

Huấn luyện Becgie Đức các mệnh lênh cơ bản

Đầu tiên, cho chúng đứng bên cạnh bạn. Hô to rõ ràng “ngồi xuống “, đồng thời tay bạn ấn chúng xuống trong tư thế ngồi. Giữ nguyên tư thế đó trong vòng 10-15s.

Sau đó, bạn hô to “đứng lên”, đồng thời nhấc người chúng lên trong tư thế đứng. Cũng giữ nguyên tư thế trong vòng 10-15s.

Xem Thêm  Cạo lông chó bằng tông đơ ra sao? Có tốt không?

Lặp đi tái diễn nhiều lần như vậy, trong nhiều ngày. Chó Becgie Đức rất thông minh, chúng sẽ nhanh chóng học được cách tuân thủ mệnh lệnh cơ bản này. Bài tập này giúp đỡ bạn kiểm soát Becgie khi chúng không nghe lời.

Bạn cũng luôn tồn tại thể tập tương tự với những mệnh lệnh khác ví như: “nằm xuống”, “ngừng sủa”, “đứng yên”, … Nên thực hành bài tập ngay trong lúc chúng còn nhỏ, để lớn lên vào những bài tập huấn luyện thì chúng đã biết nghe lời bạn.

Huấn luyện chó Becgie tìm đồ về cho chủ

Bài tập này, chúng ta có thể cùng chó Becgie thực hành mỗi lần ra sức viên chơi. Nó giúp chú chó nhà của bạn hoàn thiện hơn về khả năng tư duy và đánh hơi. Bạn nên tập cho Becgie Đức khi chúng còn nhỏ, khoảng tầm 4-5 tháng.

Đầu tiên, bạn lấy một đồ vật của bạn cho chúng đánh hơi, nhận biết mùi. Sau đó ném chúng ra xa. Kích thích chó nhà của bạn chạy đi để lấy vật đó về.

Ban sơ có thể chó Becgie không chịu chạy đi tìm. Bạn cũng có thể dắt chúng đi tìm hoặc đứng ở nơi có đồ vật kích thích chúng chạy tới chỗ bạn. Từ từ tạo thành thói quen. Mỗi một khi thấy bạn ném đồ vật gì đó, chúng sẽ tự nhủ phải chạy đi để tìm về.

Bạn cũng có thể nâng cao bài tập này lên bằng phương pháp giấu đồ vật đó ở phần khó tìm hơn. Giúp Becgie nhà của bạn phải tập trung cao mới tìm được, lâu dần kích thích phát triển tư duy cho chúng.

Huấn luyện chó Becgie các bài tập phát triển thân hình

Các bài tập này chỉ dành cho chó Becgie trưởng thành

Huấn luyện chó Becgie các bài tập

Khi Becgie Đức trưởng thành, chúng ta có thể cho chúng tập các bài tập sau để thân hình chúng phát triển toàn diện nhất:

  • Chạy bền mỗi ngày, tầm 3-4 km hoặc đuổi theo sau xe đạp điện. Bài tập giúp phát triển xương.
  • Cho chạy vượt rào, nhảy vòng. Bài tập tốt cho việc phát triển hai chân sau và cơ hông.
  • Dùng răng kéo lốp xe máy. Bài tập giúp phát triển cơ hàm, tăng lực cắn.

Hoặc nếu như bạn muốn chó Becgie nhà của bạn có cơ chế tập luyện chuyên nghiệp nhất, chúng ta có thể dẫn chúng tới các trường huấn luyện chó Becgie nghiệp vụ. Tại đó, chúng sẽ tiến hành tập luyện các bài tập nâng cao hơn nữa. Bạn cũng có thể đứng ngoài và xem huấn luyện chó Becgie nhà của bạn mỗi ngày.

Những lưu ý khi huấn luyện chó Becgie Đức

Bạn nên nuôi Becgie Đức từ lúc còn nhỏ để chúng quen thuộc với bạn hơn. Chơi đùa cùng chúng mỗi ngày để tạo sự quyến luyến. Điều đó tốt cho công cuộc huấn luyện sau này, tránh việc chú Becgie chống lại bạn.

Không nên nóng vội trong huấn luyện Becgie Đức

Lưu ý khi huấn luyện chó Becgie Đức

Bạn phải thật nhẫn nại trong việc huấn luyện chó Becgie. Không được nóng tính, đánh chửi, có thể khiến chó Becgie sợ hãi, không tiếp thu được bài tập. Nên nhẹ nhõm, ân cần chỉ dẫn lại từ trên đầu nếu chúng làm sai. Có khen ngợi và phần thưởng mỗi một khi chúng làm đúng. Điều này xúc tiến chúng cố gắng nỗ lực làm tốt hơn vào lần sau.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ, Chủ Của Những Chú Chó Phải Biết

Mệnh lệnh của bạn phải ngắn gọn, rõ ràng, phân minh, có uy thế để bắt buộc chó Becgie tuân theo. Tránh hô mệnh lệnh quá dài, chú chó nhà chúng ta có thể không hiểu bạn đang muốn chúng làm gì.

Mỗi bài huấn luyện phải tập hàng ngày. Không được đứt quãng giữa chừng, chó Becgie có thể quên và bạn lại tốn thời kì dạy lại từ trên đầu.

Tùy vào tính nết từng con mà có cách huấn luyện khác nhau. Bạn nên nghiên cứu kĩ trước lúc huấn luyện. Không nên vận dụng cách huấn luyện của chú chó khác vào chó nhà của bạn.

Chó nhỏ từ 2-3 tháng tuổi là giản dị và đơn giản dạy nhất. Chó to ra thêm có thể dạy được nhưng sẽ khó tiếp thu, làm mất đi nhiều thời kì của bạn hơn.

Nếu như bạn muốn đón một chú cún Becgie về nhà, chúng ta có thể tham khảo thêm qua nội dung bài viết: Bảng Giá Chó Becgie Trên Thị Trường Việt Nam Và Những Yếu Tố Cấu Thành Nên Giá

Lời kết:

Trên đây là một số chiêu huấn luyện chó Becgie tận nơi mà SieuPet.com muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng, qua nội dung bài viết này, bạn đã sở hữu thể tìm được cho mình cách thức huấn luyện ăn nhập với chó Becgie nhà của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo cách thức huấn luyện các giống chó cảnh khác tại đây.

Nhớ rằng để lại comment nếu như bạn có bất kì vướng mắc gì. Chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực giải đáp bạn nhanh nhất có thể. Nhìn nhận 5* nếu như bạn thấy những thông tin trên là có ích nhé!

 

About the author

    dola dola

    Leave a comment: