• Home  / 
 • Giống Chó
 •  /  Tìm Hiểu Về Giống Chó Akita Mỹ – Chó Akita Mỹ có đắt không?

Tìm Hiểu Về Giống Chó Akita Mỹ – Chó Akita Mỹ có đắt không?

By dola dola / a couple of years ago

Chó Akita Mỹ là giống chó cổ xưa cao quý và rất được xem trọng ở xứ sở hoa anh đào. ngoài ra chó Akita còn được xem là biểu tượng cho sự thịnh vượng và uy quyền của Hoàng Gia. năm 1931 Giống chó này được công nhận là Di sản tự nhiên quốc gia và Quốc khuyển của Nhật Bản. Akita inu là dòng chó cảnh của giới quý tộc, thượng lưu và chính khách. Trong lịch sử, chúng được nuôi để bảo vệ Nhật hoàng và các gia đình hoàng tộc. Akita Inu còn là cún cưng của Tổng thống Nga Putin và nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới.

Thân thiện nhưng rất cảnh giác. Điềm tĩnh, vâng lời và rất dũng cảm. Cực kỳ trung thành với chủ. Có thể mô tả đại quát về giống chó Akita Mỹ (American akita) như vậy. Giống chó này khởi đầu được nghe biết đầu tiên ở Hoa Kỳ sau cuộc chiến tranh thế giới thứ hai. So với Akita Inu Nhật Bản thì American Akita có thể trạng to lớn và trọng lượng nặng hơn với sắc tố cũng phong phú hơn. Với Tay nghề Kinh nghiệm nhiều năm nhập khẩu và nhân giống chó Akita. Dogily xin chia sẻ với bạn đọc về tiêu chuẩn, tính cách, thông tin giống chó Akita Mỹ. Giá chó Akita Mỹ bao nhiêu tiền? Địa chỉ mua bán chó Akita Mỹ uy tín.

Lịch sử vẻ vang và sự phát triển của chó Akita Mỹ.

Chó Akita Mỹ (hay còn gọi là American Akita) có nguồn gốc từ chó Akita Inu (Nhật Bản). Được người Mỹ lai tạo tại Hoa Kỳ sau Thế chiến II.Chó Akita Mỹ (hay còn gọi là American Akita) có cội nguồn từ chó Akita Inu (Nhật Bản). Được người Mỹ lai tạo tại Hoa Kỳ sau Thế chiến II.

Cội nguồn:

Chó Akita Mỹ (American Akita) có cội nguồn từ giống chó Akita Inu thuần chủng của Nhật Bản. Đây là giống chó mới xuất hiện tại Hoa Kỳ và cho tới nay đã có lịch sử hào hùng gần 80 năm.

Ai là người đầu tiên đem giống chó Akita Inu về Hoa Kỳ?

Trước lúc đề cập đến chó Akita Mỹ (American Akita). Dogily bật mí với bạn, chú chó Akita Inu đầu tiên đến nước Mỹ thực ra không hề liên quan đến việc lai tạo giống chó Akita Mỹ (American Akita) sau này.

Nữ văn sỹ Mỹ Helen Keller là người nước ngoài đầu tiên mang giống chó Akita Inu thoát khỏi nước Nhật. Bà là một nhà hoạt động xã hội nổi tiếng vào thời kỳ đó. Và từng được tập san Time bình chọn trong 100 người dân có tác động nhất trên thế giới trong thế kỷ 20. Tới Nhật Bản năm 1937, bà đã được nghe về mẩu chuyện chú chó Hachiko trung thành với chủ. Từ đó bà đặc biệt quan trọng yêu thích và quan hoài tìm hiểu về giống chó Akita Inu.

Vì những đóng góp cho Nhật Bản trong những hoạt động xã hội. Vì vậy, Ngài Ogasawara, thay mặt cho Thương Hội bảo tổn giống chó Akita Nhật Bản (Akita Inu Hozonkai- AKIHO) đã tặng bà một chú chó Akita Inu mang tên Kamikaze-go. Tuy nhiên, Kamikaze chết chỉ với sau 1 tháng lúc đến Hoa Kỳ. Em trai của Kamikaze-go là Kenzan go được gửi sang Mỹ để thay thế vào tháng 3/1938. Những ấn tượng đầu tiên của Helen về Kamikaze được bà chia sẻ như sau:

“Kamikaze thực sự là một thiên thần. Tôi chẳng thể nuôi bất kể vật nuôi nào khác ngoài Akita Inu. Chúng sở hữu đầy đủ những phẩm chất mà tôi mong muốn – thân thiện, ngoan và tin cậy”

Không có sự liên hệ nào giữa Helen Keller với việc tạo ra giống chó Akita Mỹ

Không có biên chép nào về việc nhân giống và lai tạo chó Akita tại Mỹ của Hellen Keller. Vì vậy, nói cách khác tuy là người đầu tiên mạng chó Akita đến Hoa Kỳ. Nhưng Helen không liên quan đến việc ra đời và phát triển của giống chó Akita Mỹ (American akita) sau này.

Mặc dù là người đầu tiên mang chó Akita về từ Mỹ. Nhưng Helen Keller không liên quan gì đến việc lai tạo và phát triển giống chó Akita Mỹ (American AkitaDù rằng là người đầu tiên mang chó Akita về từ Mỹ. Nhưng Helen Keller không liên quan gì đến việc lai tạo và phát triển giống chó Akita Mỹ (American Akita)

Sự ra đời của giống chó Akita Mỹ (American Akita).

Sau cuộc chiến tranh thế giới thứ hai. Hoa Kỳ chiếm đóng về mặt quân sự chiến lược tại Nhật Bản. Rất nhiều quân nhân Mỹ đã nghe biết giống chó Akita Inu. Sau khoản thời gian kết thúc nhiệm vụ tại Nhật Bản. Những người dân lính Mỹ lúc về quê nhà đã đem theo những chú chó Akita Inu tới Hoa Kỳ. Để thích ứng với môi trường tự nhiên sống mới, và lai tạo theo những đặc tính ưa thích của người Mỹ. Chó Akita Inu đã được lai tạo với những giống chó Mastiff và chó chăn cừu Đức (GSD).

Người Nhật không thích điều này, và cho tới nay Thương Hội bảo tồn giống chó Akita (AKIHO) phản đối việc lai tạo chó Akita Inu với những giống chó khác. Và không xác nhận giống chó Akita Mỹ được tạo ra trên đất Hoa Kỳ. Trên thực tế, hiện tại ngoại hình chó Akita Mỹ rất dị biệt so với chó Akita Inu của Nhật Bản.

Sự phát triển của Akita Mỹ tại Hoa Kỳ:

American Akita được Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ (AKC) xác nhận vào năm 1955 nhưng không được phân loại rõ ràng. Mãi tới năm 1972, Akita Mỹ mới được chuyển sang nhóm chó nghiệp vụ. Trong thời đoạn 1974-1992, để ổn định giống và tạo sự dị biệt, người Mỹ đã cấm mua chó Akita Inu nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Câu lạc bộ chó Akita Mỹ được thành lập vào năm 1956.

Xem Thêm  Bạn có biết màu Lông Chó Phốc Sóc Pomeranian có tất cả bao nhiêu sắc?

Chó akita mỹ được chính thức công nhận năm 1955 bới Câu lạc bộ chó giống Mỹ (AKC).Chó akita mỹ được chính thức xác nhận năm 1955 bới Câu lạc bộ chó giống Mỹ (AKC).

Tên gọi hai giống chó Akita

Cho tới nay, đã xẩy ra những dị đồng liên quan đến cách thức gọi tên giữa giống chó American Akita và Akita Inu. Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ (AKC) vẫn coi Akita Mỹ và Akita Inu Nhật là một loại. Họ được cho phép lai tạo giữa hai giống chó này. Tuy nhiên, người Nhật kịch liệt phản đối việc xác nhận Akita Mỹ. Tại Nhật Bản, American Akita không được xem như như một biến thể của chó Akita inu. Người Nhật hướng tới việc lai tạo theo những đặc điểm nguyên thủy của nhóm chó Spitz giống như tổ tiên của giống chó này là Akita Matagi.

Tổ chức giống chó quốc tế (FCI) chính thức phân loại thành 2 giống khác nhau từ thời điểm tháng 6 năm 1999. Trong World Dogshow được tổ chức tại thành phố Mexico City năm 1999, lần đầu tiên hai giống chó Akita Mỹ (American akita) và giống chó Akita Inu (Nhật Bản) tham gia tranh tài với nhân cách là hai giống chó khác nhau. Ban sơ, tại Hoa Kỳ chó Akita Mỹ được gọi là “Japanese Dog hoặc

Great Japanese Dog – GJD”. Còn Akita Inu Nhật Bản thì được gọi tên nguyên bản là Akita Inu. Mãi tới tháng 7/2005, “Japanese dog” mới chính thức được thay tên thành “American Akita” hay còn được gọi là chó Akita Mỹ.

Chó Akita Mỹ tại Việt Nam

Giống chó này khởi đầu được nhập về Việt Nam khoảng tầm 4-5 năm trở lại đây. Tuy khá đẹp độc lạ nhưng chó Akita Mỹ không được phổ quát nhiều tại Việt Nam như chó Akita Inu của Nhật. Tuy nhiên, với thân hình cơ bắp mạnh mẽ hơn, sắc tố bộ lông đa dang và phong phú. Giống chó này sẽ rất ăn nhập với những bạn trẻ cá tính và phong cách. Tại Việt Nam hầu như rất hiếm người nuôi American Akita sinh sản. Ngay tại nông trại chó Akita Dogily kennel của chúng tôi. Là một trong những trại chó Akita hàng đầu tại Việt Nam cũng chưa nhân giống American Akita. Mà chính yếu nhận order chó Akita Mỹ nhập khẩu từ các nước châu Âu (Nga, Balan, Ucraina…).

Giá bán chó Akita Mỹ nhập khẩu tại Việt Nam khoảng 2500-3000 usd.Giá bán chó Akita Mỹ nhập khẩu tại Việt Nam khoảng tầm 2500-3000 usd.

Giá bán Aamerican akita nhập khẩu về tới Việt Nam khoảng tầm 2.500-4.000 usd/bé. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, Dogily dự đoán nếu nhân giống tại Việt Nam. Giá American Akita sinh sản trong nước không dưới 25 triệu/bé.

Chúng ta có thể tham khảo thêm về thông tin, tiêu chuẩn và giá và địa chỉ bán chó Akita Mỹ và Akita Inu của Nhật Bản trong nội dung bài viết:

Tiêu chuẩn cơ sở giống chó Akita Mỹ thuần chủng (American Akita).

Hiện nay Akita Mỹ được hai tổ chức giống chó cảnh lớn số 1 thế giới xác nhận. Đó là Tổ chức chó giống quốc tế (FCI) và Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi chỉ xin tóm lược một số nét chính về tiêu chuẩn giống chó Akita Mỹ. Các chúng ta cũng có thể tham khảo bác bỏ bản tiêu chuẩn chó Akita Mỹ thuần chủng chính thức tại đường dẫn sau:

Phần mõm:

Giống chó này còn có mõm hình hộp chữ nhật, tương đối vuông vức và khỏe mạnh. American Akita có tỷ lệ mõm tiêu chuẩn bằng hai phần ba so với hộp sọ.Viền xung quanh mồm màu đen, săn chắc và khộng bị sệ xuống. Lợi và lưỡi hồng tươi, không bị thâm hoặc lợt lạt. Hàm răng chó đều khít, không bị sứt mẻ, hô, vẩu. Đầu mũi màu đen, giống như Akita Inu, mũi màu hồng chỉ được chấp thuận ở chó có bộ lông white color.

Thân thể:

Chó Akita Mỹ đực cao từ 66 tới 71 cm, nặng từ 34 đến 54 kg. Chó cái cao từ 61-66 cm, có trọng lượng từ 34 đến 50 kg.

Tỷ lệ thân thể chó Akita Mỹ dài hơn nữa so với độ cao. Giống chó này còn có bộ ngực nở nang và săn chắc. Chiều sâu của ngực kéo dãn bằng một nửa độ cao của American Akita. Tỷ lệ vàng của chó Akita Mỹ giữa độ cao và chiều dài thân ở chó đực là 9:10. Tỷ lệ này ở chó American Akita cái là 9:11.

Phần sống lưng và hông chó cơ bắp, chắc chắn. Da ôm sát thân thể, đàn hồi và không bị sệ ở một em Akita Mỹ tiêu chuẩn. Nếu như bạn lấy tay vuốt nhẹ theo sống lựng mà không thấy xương sườn là chú chó của bạn khả năng cao bị béo phì. Cổ American Akita săn chắc và dầy dặn. Hơi thóp về phía hộp sọ và nở về phía sống lưng. Phần lông cổ dài hơn nữa các phòng ban khác và tạo thành bờm một cách rõ rệt.

Phần đuôi chó Akita Mỹ:

Giống như chó Akita Inu. American Akita có đuôi cuộn tròn xoắn trên sống lưng từ 1-2 vòng. Phần lông ở đuôi phát triển dài từ 5-7 cm.

Hình ảnh chó Akita Mỹ tại một Dogshow nước ngoài. Với cái đuôi cuộn đặc trưng trên lưng.Hình ảnh chó Akita Mỹ tại một Dogshow nước ngoài. Với cái đuôi cuộn đặc trưng trên sống lưng.

Bàn chân:

Dày dặn. tương đối giống chân của loài mèo. Bàn chân có dạng tròn đều. Các ngón ôm khít nhau. Giống như hồ hết các giống chó ở xứ lạnh có đệm thịt rất dày dặn. Chân rất thẳng, bàn chân hướng về phía trước.

Xem Thêm  Đặc Điểm của Chó Becgie Đức Thuần Chủng. Dấu Hiệu Cơ Bản Nhận Biết Chúng

Bộ lông:

Chó Akita Mỹ (American Akita ) có bộ lông dày 2 lớp. Lớp lông ngoài có tác dụng bảo vệ. Lông phát triển mạnh ở cổ, vai, đuôi và mọc ngắn ở phần mặt (tai, mõm) và tứ chi. Lớp lông ngoài dày nhất có thể dài từ 5-7 cm. Lớp lông trong tơ, dày và mịn, có tác dụng giữ ấm thân thể chó. Khác với Akita Inu chỉ có 3 màu cơ bản. Chó Akita Mỹ có sắc tố bộ lông rất phong phú, từ màu đơn sắc tới vằn vện, hay các tông màu nền từ đen tới trắng, xám, nâu.

Về khả năng vận chuyển:

American Akita thuần chủng đạt tiêu chuẩn phải năng động. Lanh lẹ và tự tín khi vận chuyển. Hai chân vận chuyển đồng thời khi chó vận động. Phong thái đi lại điềm tĩnh, không tăng động thái quá.

Xếp loại nhóm chó:

Theo FCI (Tổ chức chó giống quốc tế): chó Akita Mỹ thuộc nhóm 5 cùng với những giống chó Akita Inu, Shiba Inu, Alaska Malamute, Samoyed. Thuộc chi Spitz châu Á.

Theo AKC (Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ): nhóm chó thao tác.

Đặc điểm về tính chất cách: dũng cảm và trung thành với chủ. Ngoan và rất tình cảm với chủ nhân. Thuận tiện dàng sống hòa động với những người và những vật nuôi khác trong nhà

Một số lỗi tiêu chuẩn bạn cần phải biết khi chọn mua chó Akita Mỹ:

Hình ảnh mô tả các lỗi về răng miệng chó Akita MỹHình ảnh mô tả các lỗi về răng mồm chó Akita Mỹ

 • Chó quá nhút nhát hoặc đơn giản hơn nhiều bị khích động.
 • Lỗi về răng: vổ, thiếu răng hay sứt mẻ. Răng không đều và bị xô lệch.
 • Đuôi buông thõng chứ không cuộn tròn trên sống lưng.
 • Lông dài (long coat). Tuy là lỗi tiêu chuẩn nhưng lại rất đẹp.

Hình ảnh một chú chó Akita Mỹ lông xù. Đây là một dạng lỗi tiêu chuẩn nhưng có ngoại hình rất đẹpHình ảnh một chú chó Akita Mỹ lông xù. Đây là một dạng lỗi tiêu chuẩn nhưng có ngoại hình rất đẹp

 • Mõm cáo: khuôn mặt dài với mõm nhọn như mõm loài cáo. Mõm đẹp phải ngắn, tù như mõm gấu.
 • Lỗi màu mắt: mắt có màu sáng (các màu xanh, xanh diệp lục).
 • Bị lỗi sườn xương: thân thể còi cọc, chân đi không đều. Có tín hiệu bất ổn về xương khớp. Hay loàn sản xương hông.
 • Riêng khi đối chiếu với chó đực: lỗi 1 dịch hoàn thường xẩy ra. Bạn phải đánh giá xem có đủ 2 hòn cà (dịch hoàn). Chó đầy đủ dịch hoàn mới được sử dụng để giao phối và nhân giống các thế hệ kế tiếp.

Kinh nghiệm nuôi và chăm sóc:

Chó Akita Mỹ ăn gì, chính sách dinh dưỡng của chó Akita Mỹ

Về cơ bản, chính sách dinh dưỡng của chó Akita Mỹ tương đối giống với chó Akita Inu. Có cội nguồn từ Nhật Bản, chó Aktia Mỹ (American Akita) đơn giản hơn nhiều dàng thích ứng với chính sách ăn cơm. Một bữa ăn xài chuẩn của chó Akita Mỹ thường chứa thành phần như sau:

Cơm: 4-50%, Thịt các loại (bò, gà, heo…) từ 30-40%. Rau củ các loại từ 5-50% (cà rốt, su hào, cải xanh…). Nếu nguồn thịt tươi sống, hàng tuần chúng ta cũng có thể cho chó ăn thịt sống từ 2-3 bữa.

Chúng ta có thể tham khảo nội dung bài viết rõ ràng về chính sách dinh dưỡng, cách chăm sóc, huấn luyện cho giống chó Akita sau đây:

Chăm sóc chó Akita Mỹ:

Bạn phải chải lông chó Akita Mỹ thường xuyên, vô hiệu hóa lông chết, xơ rồi. Giống chó này thay lông gấp hai/năm. Bạn nên dùng lược chuyên sử dụng để chải lông cho chó. Cắt móng hàng tuần cho chó để đảm bảo chó vận chuyển đơn giản hơn nhiều dàng. Lưu ý khi cắt móng chỉ cắt vào phần đầu. Tuyệt đối không cắt vào phần chân móng màu hồng dễ khiến thương tổn cho chó. Khi vệ sinh cho chó, bạn cần phải để ý phát hiệu các tín hiệu về bệnh về da, lông, mắt. Bạn nên cho chó Akita Mỹ đi khám định kỳ thường xuyên một năm/lần tại những cơ sở y tế. Để sở hữu thể phát hiện kịp thời các tín hiệu bệnh lý của giống chó này.

Hình ảnh chú chó Akita Mỹ với bộ lông trắng muốt. Bạn cần chăm sóc và chải lông thường xuyên cho American Akita.Hình ảnh chú chó Akita Mỹ với bộ lông trắng nuột. Bạn phải chăm sóc và chải lông thường xuyên cho American Akita.

Phân biệt chó Akita Mỹ và chó Akita Inu của Nhật Bản?

Dù rằng có cội nguồn từ chó Akita Inu (Nhật Bản). Tuy nhiên, hiện tại American Akita đã mang những đặc điểm ngoại hình khôn cùng dị biệt. Có thể đề cập đến phần đầu, kích tấc tiêu chuẩn và màu lông.

Hình ảnh Phân biệt chó Akita Mỹ và chó Akita InuHình ảnh Phân biệt chó Akita Mỹ và chó Akita Inu

Sự khác nhau ở phần đầu và bộ mặt giữa chó Akita Mỹ và Akita Inu Nhật Bản.

Phần đầu chó Akita Mỹ tương đối to so với kích tấc thân thể. Có hình tam giác. Có thể liên tưởng phần đầu American Akita trông tựa như một con gấu. Đầu chó Akita Inu Nhật Bản có tỷ lệ tương đối hài hòa, cân khi đối chiếu với kích tấc thân thể hơn. Nhiều người nhận định rằng mặt chó Akita Inu giống cáo, còn mặt chó Akita Mỹ giống gấu. Dogily nhận định rằng đây là một nhận xét phiến diện. Những bé Akita Inu thuần đều phải có mõm ngắn, tù như mõm gấu chứ không chỉ có Akita Mỹ. Chỉ là vì phần đầu của chó Akita Mỹ thì to ra hơn Akita Inu, nên người ta mới cảm nghĩ mặt chó Akita Mỹ giống gấu hơn.

Về tiêu chuẩn độ cao và trọng lượng:

Chó Akita Mỹ cao hơn nữa đôi chút so với Akita Inu. Cụ thể:

Ở chó đực: cao từ 66 đến 71 cm, còn Akita Inu là 64 đến 70 cm.

Ở chó cái: Akita Mỹ cao từ 61 tới 66 cm. Chỉ số này ở Akita Inu là 58 đến 64 cm.

Trọng lượng:

Ở chó đực: Akita Mỹ có trọng lượng từ 45 cho tới 66 kg, trong lúc chó Akita Inu nhẹ hơn nhiều, chỉ từ 32 đến 39 kg.

Ở chó cái: Akita Mỹ có trọng lượng từ 36 đến 54 kg. Chỉ số này ở Akita Inu cái là từ 23 tới 29 kg.

Chó Akita Mỹ thường to lớn hơn chó Akita InuChó Akita Mỹ thường to to ra hơn chó Akita Inu

Về sắc tố bộ lông:

Điểm dị biệt đơn giản hơn nhiều nhận thấy nhất giữa chó Akita Mỹ và chó Akita Inu Nhật đây là bộ lông. Chó Akita Mỹ có bộ lông với sắc tố rất phong phú từ đen, trắng, vằn vện, khoang cho tới nâu, xám. Điểm đặc biệt quan trọng ở chó Akita Mỹ khoang thường có những mảng màu khoang lớn trên nền white color tổng thể. Một số em Akita Mỹ có mảng lông khoang đen sì trên mặt với thân thể trắng toàn thân trông khá ngộ nghĩnh và khôi hài.

Trong những lúc đó chó Akita Inu Nhật Bản chỉ có 3 màu chính được xác nhận là vàng trắng (red Akita Inu), trắng đơn sắc (white akita Inu) và vện (brindle Akita Inu). Một biến thể của red Akita Inu là Seasame cũng được chấp thuận. Màu Seasame chỉ có ở chó Akita Inu màu vàng trắng, với những chấm vừng đen trên sống lưng.

Cả hai loại chó Akita Mỹ và Akita Inu Nhật Bản đều phải có bộ lông dày 2 lớp. Lớp trong mềm, len và tơ mảnh để giữ ấm. Lớp lông ngoài cứng và dài hơn nữa. Ở chó Akita Mỹ phần lông bờm trên cổ và hai vai và phần mông dài hơn nữa so với những phần còn sót lại thân thể. Khoảng tầm 5-6 cm. Các phần lông ở chân, đỉnh đầu, mặt và tai ngắn lại hơn nữa nhiều chỉ từ 2-3 cm.

Hình ảnh một chú chó Akita Inu màu trắng với mặt khoang màu đen tuyền cực lạ và ngộ nghĩnhHình ảnh một chú chó Akita Inu white color với mặt khoang màu đen tuyền cực lạ và ngộ nghĩnh

Nhiệm vụ:

Trong lịch sử hào hùng chó Akita Inu Nhật Bản chính yếu được sử dụng trong việc săn bắt các loài thú lớn như gấu, hươu, nai. Chúng còn được sử dụng để trông coi trẻ em và người già trong các gia đình ngư gia ven bờ biển khi họ đi đánh cá xa bờ. Giống chó này cũng được nghe biết như loài chó bảo vệ chẳng thể thiếu của Hoàng gia Nhật Bản cũng như các Samurai. Trong thời kỳ Endo tại Nhật Bản, tổ tiên của chó Akita Inu đương đại là Akita Matagis cũng được lai tạo với một số giống chó to lớn khác ví như Matiff, Tosa Inu để phục vụ cho những trận chọi chó.

Tại Hoa Kỳ, chó Akita Mỹ chính yếu được lai tạo làm chó bảo vệ, cảnh khuyển. Một số người còn sử dụng chúng trong các trận chọi chó cho đến lúc bị cấm tại Mỹ.

Hiện tại, với tính cách thân thiện, ngoại hình tuyệt đẹp. Và nhất là rất trung thành với chủ và tình cảm. Cả chó Akita Inu và Akita Mỹ đều được nuôi làm bạn sát cánh trong gia đình.

Lời kết:

Trên đây là nội dung bài viết của Dogily về giống chó Akita Mỹ. Với Tay nghề Kinh nghiệm nhiều năm nhập khẩu và nhân giống chó Akita tại Việt Nam. Và là nông trại hàng đầu cùng với khối hệ thống các cửa hàng của Dogily Petshop tại Hà Thành và Tphcm. Chúng tôi hy vọng rằng, những tri thức có ích được chia sẻ trong nội dung bài viết này sẽ giúp ích cho bạn hiểu thêm về America Akita. Bạn cũng đều có thể tham khảo nội dung bài viết về những người dân bạn bè của chó Akita Mỹ. Đó là giống chó Akita Inu.

Xem Thêm  Top 4 Giống Chó Bản Địa Của Việt Nam Cũng Thông Minh Không Kém

Nếu như bạn có bất kể thắc mắc gì. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua điện thoại cảm ứng thông minh, tin nhắn, Facebook, zalo… Hoặc đến trực tiếp các cửa hàng Dogily Petshop. Nông trại chó Akita Dogily Kennels. Để các Chuyên Viên của chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.

Chúng ta có thể tham khảo thêm các nội dung bài viết tại phân mục chó Akita tại đây. Nếu thấy các thông tin hữu ích. Rất mong các bạn để lại đánh giá và thẩm định 5 sao hoặc chia sẻ các nội dung bài viết của chúng tôi.

Chúc các bạn thành công!

 

About the author

  dola dola

  Leave a comment: