• Home  / 
 • Giống Chó
 •  /  Cách Dạy Chó Poodle Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ, có nên dạy bé Poodle đi bằng 2 chân

Cách Dạy Chó Poodle Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ, có nên dạy bé Poodle đi bằng 2 chân

Học viện chuyên nghành thú nuôi là kênh chia sẻ những thông tin hữu ích nhất,Dạy Chó Poodle Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ,  lựa chọn nhất về các loại thú nuôi, những phương pháp chăm sóc thú nuôi tốt nhất,những phương pháp phòng chống bệnh tật cho thú nuôi, cún cưng, mèo cưng….những mẩu chuyện ly kỳ nhất, những mẩu chuyện lạ nhất, cảm động nhất giữa các loài thú nuôi và con người khiến cho bạn có những thông tin tốt nhất để chăm sóc thú nuôi của mình và làm tăng thêm tình yêu thương giữa con người và loài vật.

Giống chó Poodle lông xù đơn giản và dễ dàng thương được rất nhiều người tình thích. Đây là những chú chó tuy có ngoại hình nhỏ bé nhưng lại rất thông minh và linh lợi. Thêm hai con mắt thơ ngây và ngoại hình đơn giản và dễ dàng thương, Poodle có thể làm siêu lòng bất luận ai ngay từ cái nhìn đầu tiên. Này cũng là những chú chó thân thiện và sống rất tình cảm. Tuy nhiên, bạn không nên nuông chiều chiều Poodle quá để tránh một số thói quen xấu. Nhất là chuyện đi vệ sinh. Bạn phải huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ. Nếu chưa xuất hiện kinh nghiệm thì bạn hãy tham khảo cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng nơi quy định sau đây.

Tín hiệu nhận biết chó Poodle sắp đi vệ sinh

Dấu hiệu nhận biết chú chó sắp đi vệ sinhTín hiệu nhận biết chú chó sắp đi vệ sinh

Poodle khi muốn đi vệ sinh sẽ sở hữu được một số tín hiệu để nhận biết như bất kì một loài chó nào khác. Thông thường, Poodle đi vệ sinh vào các thời khắc như: khi mới ngủ dậy, sau khoản thời gian ăn no hoặc trước lúc đi ngủ. Đây là những thời khắc bạn cần phải đặc biệt quan trọng lưu ý đến Poodle nếu không muốn các em ấy đi vệ sinh bừa bãi.

Trước lúc “giải quyết và xử lý nỗi buồn”, chó Poodle thường có những thể hiện như chạy đi chạy lại quành các khu vực rồi liên tục khịt khịt mũi để đánh hơi. Chó cũng kêu vội vàng rối rít hoặc đào bới đất cát. Nếu thấy các tín hiệu này thì chúng ta cũng có thể Kết luận ngay rằng, Poodle đang muốn đi vệ sinh.

Tuy nhiên, Poodle con thì lại đi tiểu rất nhiều lần. Trung bình cứ 2 tiếng đồng hồ Poodle sẽ tiểu một lần và lượng nước giải thì không nhiều. Muốn huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh ngay từ khi Poodle thì phải thật nhẫn nại và phải có thời kì để thường xuyên theo dõi các em ấy. Bất kỳ lúc nào chó có tín hiệu muốn đi vệ sinh thì ngay lập tức bế chó đến địa điểm đi vệ sinh đúng nơi quy định.

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu không kiên trì thì bạn chẳng thể huấn luyện chó đi vệ sinh thành công được.

Những thứ cần chuẩn bị sẵn sàng cho cách dạy chó Poodle đi vệ sinh

Chuẩn bị đầy đủ trước khi huấn luyện chó đi vệ sinhSẵn sàng đầy đủ trước lúc huấn luyện chó đi vệ sinh

Trước lúc dạy chó Poodle đi vệ sinh, bạn cần phải phải chuẩn bị sẵn sàng trước một chỗ cố định để làm chỗ đi vệ sinh cho chó. Lưu ý đây phải là một chỗ cố định chứ tuyệt đối không được nay chỗ này, mai nơi khác làm Poodle khó nhận biết. Chỗ đi vệ sinh này còn có thể là một địa điểm có sẵn hoặc do chính bạn tạo ra.

Chỗ đi vệ sinh cho cún cũng luôn tồn tại thể là khay đi vệ sinh cho thú nuôi được bán rất nhiều trên thị trường. Ưu điểm của loại khay đi vệ sinh này đó là tiện lợi và thật sạch sẽ. Bạn cũng luôn tồn tại thể đơn giản và dễ dàng dàng vận chuyển khay để thuận tiện cho việc lau chùi cũng như vệ sinh hàng ngày. Bạn nên lựa chọn địa điểm để tại vị khay đi vệ sinh và đặt lâu dài ở đó. Lưu ý, nên lựa chọn đặt khay đi vệ sinh ở những nơi an toàn, khô ráo thoáng mát và có mái che để phòng những trường hợp trời mưa. Có thể đặt khay ở trong nhà.

Related Posts

Xem Thêm  Đồ Chơi Cho Chó Và Chọn Những Món Đồ Thú Vị Cho Chó

Không chỉ vậy, bạn cũng phải chuẩn bị sẵn sàng một ít thức ăn khô mà cún ưa thích để làm phần thưởng cổ vũ cho những em ấy mỗi lúc Poodle đi vệ sinh đúng nơi quy định.

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ và đúng giờ

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng giờ giấcCách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng giờ giấc

Mỗi chú chó lại sở hữu một cơ chế sinh lý khác nhau. Vì vậy thời kì đi vệ sinh của chó Poodle cũng rất khác nhau. Có chú chó đi vệ sinh sau ngủ dậy 30 phút, có chú chó lại đi vệ sinh sau khoản thời gian ăn,… Vì vậy, bạn chẳng thể quản hết thời kì đi vệ sinh của đa số em ấy được. Việc bạn cần phải làm là huấn luyện cho chó tự giác đi vệ sinh đúng chỗ và đúng giờ. Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng giờ như sau:

 • Địa thế căn cứ vào những khoảng tầm thời kì chó Poodle đi vệ sinh, lựa chọn ra một khoảng tầm thời kì mà em ấy đi vệ sinh nhiều nhất, có thể là sau khoản thời gian ăn 30 phút hay sau khoản thời gian ngủ dậy 30 phút,… Bạn dẫn chó đến chỗ đi vệ sinh cố định đã chuẩn bị sẵn sàng từ trước.
 • Bạn đặt cún vào trong khay đi vệ sinh và đợi em ấy đi vệ sinh. Lưu ý là phải đợi đến khi Poodle đi vệ sinh Nếu chó không đi vệ sinh thì không cho vào trong nhà. Khi nào cún đi vệ sinh xong rồi mới để cún tự do. Bạn phải thật nhẫn nại, không nên vì thấy đợi lâu mà bỏ cuộc. Nếu như bạn không nhẫn nại, đơn giản và dễ dàng dàng bỏ cuộc sẽ tạo cho chó Poodle một thói quen xấu là đi vệ sinh tùy ý.
 • Sau thời điểm chó Poodle đi vệ sinh xong, hãy nhờ rằng thưởng cho những em ấy. Phần thưởng có thể là món ăn mà các em ấy yêu thích, thức ăn khô hoặc những lời tán thưởng, ve vuốt âu yếm của chủ. Khen thưởng xong thì chúng ta cũng có thể thả cho chó chạy nhảy tự do.
 • Trong những ngày huấn luyện, phải phải lưu ý sát sao và huấn luyện đồng bộ. Tức là một ngày dài hôm đó, bất luận khi nào bạn thấy chó Poodle có tín hiệu muốn đi vệ sinh thì ngay lập tức bế các em ấy vào khay đi vệ sinh và chờ cho đến lúc các em ấy đi vệ sinh xong mới cho đi ra. Việc lặp đi tái diễn hành động này sẽ giúp chó vệ sinh trong khay vệ sinh, quen hơi và nhận biết được khu vực đi vệ sinh dành riêng cho mình. Những lần sau, mỗi lúc muốn đi vệ sinh, Poodle sẽ tự tìm tới khu vực đi vệ sinh để “giải quyết và xử lý” chứ không cần bạn phải dẫn dắt nữa.
 • Bạn kiên trì lặp đi tái diễn bài huấn luyện này trong một đôi ngày. Poodle là loài chó thông minh nên chắc chắn sẽ học rất nhanh. Khoảng tầm 1-2 tuần sau, việc đi vệ sinh của Poodle sẽ tiến hành vào phạm vi nề nếp.

Một số mẹo vặt khi trong cách dạy chó Poodle đi vệ sinh

Ngoài cách dạy chó Poodle đi vệ sinh thì cũng ta cũng nên ứng dụng thêm một số mẹo vặt. Những mẹo này sẽ thao tác huấn luyện của bạn trở nên tiện lợi và đơn giản và dễ dàng dàng hơn rất nhiều. Sau đây là một đôi mẹo được rất nhiều người nuôi chó chuyên nghiệp sử dụng.

Nhốt chó Poodle trong chuồng

Nhốt trong chuồng để kiểm soát việc chó đi vệ sinhNhốt trong chuồng để kiểm soát việc chó đi vệ sinh

Vì sao lại là nhốt chó cảnh trong chuồng? Sở dĩ có mẹo này là vì Poodle là loài chó ưa thật sạch sẽ. Poodle sẽ không còn bao giờ đi vệ sinh bừa bãi ra khu vực chuồng ngủ của mình. Vì vậy nên tất cả chúng ta có thể tận dụng tính cách này để huấn luyện Poodle đi vệ sinh theo giờ giấc. Cụ thể là:

 • Trong khoảng tầm thời kì huấn luyện cách dạy chó Poodle đi vệ sinh, nếu như bạn chưa chắc chắn rõ thời kì đi vệ sinh của chó thì hãy nhốt các em ấy vào chuồng. Trong thời kì ở trong chuồng, chắc chắn chó sẽ không còn đi vệ sinh bừa bãi. Khi muốn đi vệ sinh, các em ấy sẽ sủa và rít lên để báo hiệu cho bạn.
 • Lúc nghe đến thấy tiếng chó rít lên đòi đi vệ sinh, bạn hãy dẫn chó đến khu vực đi vệ sinh cố định đã được chọn. Poodle sẽ đi vệ sinh rất nhanh chóng và bạn không phải đợi lâu.
 • Mẹo vặt này sẽ giúp các bạn rút ngắn khoảng tầm thời kì đợi chó đi vệ sinh. Hầu như không phải mong đợi. Bạn cũng không cần thiết phải chăm chăm quan sát để nhận những tín hiệu muốn đi vệ sinh từ các em ấy. Thời kì này, chúng ta cũng có thể làm những việc khác có ích hơn. Lúc nghe đến thấy tiếng các em ấy rít lên thì tới đưa cún đi vệ sinh là được.
 • Việc nhốt chó trong chuồng nên làm kéo dãn từ 3-5 ngày. Sau thời kì đó, Poodle đã quen và có thể tự đi vệ sinh đúng chỗ. Bạn không cần thiết phải nhốt chó nữa mà cứ để các em ấy tự do chạy nhảy cho khỏi tù túng.
Xem Thêm  Bảng Giá Chó Cocker Spaniel (Chó Tây Ban Nha) Trên Thị Trường Hiện Nay

Tạo mùi hương quen thuộc

Tạo ra những mùi hương quen thuộcTạo ra những mùi hương quen thuộc

Poodle thường đánh hơi trước lúc đi vệ sinh. Đây là cách các bạn ấy tìm những mùi hương quen thuộc để lựa chọn ra một khu vực để đi vệ sinh. Chúng ta cũng có thể tận dụng tập tính này trong việc dạy chó đi vệ sinh bằng phương pháp tạo ra một mùi hương quen thuộc để dẫn dắt chó. Cách đơn giản nhất là sử dụng chính phân và nước giải của đa số em ấy. Bạn hãy đặt một ít phân và nước giải của chó ở khu vực đi vệ sinh. Chó sẽ đánh hơi đến đúng vị trí đã được chọn mỗi lúc muốn “giải quyết và xử lý”.

Trên thị trường cũng luôn tồn tại bán các sản phẩm xịt chỉ dẫn đi vệ sinh cho thú nuôi. Nếu không muốn dùng phân và nước giải thì chúng ta cũng có thể mua các sản phẩm này trên thị trường. Nước xịt chỉ dẫn đi vệ sinh sạch và hiệu quả hơn rất nhiều so với phân và nước giải. Mùi hương của nó cũng lan tỏa được khu vực rộng hơn, giúp Poodle dù đứng xa vẫn đánh hơi được mùi.

Tẩy sạch mùi khi chó đi vệ sinh bừa bãi

Tẩy sạch mùi khi chó đi vệ sinh bừa bãiTẩy sạch mùi khi chó đi vệ sinh bừa bãi

Chó Poodle thường đánh hơi để tìm những khu vực mình từng đi vệ sinh và tiếp tục đi vệ sinh ở đó. Trường hợp chó đi vệ sinh sai quy định thì phải ngay lập tức tẩy mùi đi, tránh trường hợp Poodle lại “ngựa theo đường cũ”. Nhất là trong khoảng tầm thời kì đầu khi huấn luyện, chó chưa quen nên đi vệ sinh bừa bãi ra nhà. Bạn phải dọn và tẩy sạch mùi ở khu vực đó để cún không đánh hơi thấy mùi nữa. Hãy chắc chắn rằng trong ngôi nhà đất của bạn chỉ có một chỗ có mùi duy nhất, đó là khu vực đi vệ sinh.

Phân và nước giải của chó có mùi đặc trưng nên rất khó để tẩy mùi triệt để. Khứu giác của Poodle lại rất nhạy bén. Nếu chỉ dọn và lau bằng nước thường thì chắc chắn không hiệu quả. Dogily xin méc bạn những mẹo tẩy mùi sau đây:

 • Dùng giấy chặm nước hoặc khăn để thấm hết nước giải trên sàn. Nếu cún đi nặng thì hốt đổ phân đi, rồi lau sạch bằng giấy khô.
 • Lau qua một lần sàn nhà bằng nước sạch. Kế đó dùng nước lau nhà lau lại một lần nữa. Tiếp tục dùng giấy chặm khô khu vực vừa lau.
 • Khi sàn nhà khô, bạn dùng giấm hoặc nước cốt chanh để xịt lên khu vực cún vừa đi vệ sinh. Dung dịch này tẩy mùi rất mạnh. Bạn đừng lau khô mà hãy để sàn nhà khô tự nhiên để đạt hiệu quả chất lượng cao.
 • Cuối cùng, bạn sử dụng bột baking soda rắc lên trên sàn nhà. Mong đợi 1-2 tiếng để mùi bị hút hoàn toàn rồi dùng chổi quét bột baking soda đổ đi. Nếu thấy vẫn còn mùi thoang thoảng thì đặt một cốc chứa baking soda gần khu vực đó để tiếp tục lấn lướt mùi.

Thưởng phạt khi cấp thiết

Thưởng phạt khi cần thiếtThưởng phạt khi cấp thiết

Khi huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh hay huấn luyện bất luận một bài học kinh nghiệm nào đều cần phải có thưởng và phạt để kích thích chó. Thưởng phạt phải đúng lúc, đúng chỗ và chỉ thưởng phạt khi cấp thiết, không thưởng phạt bừa bãi. Poodle cũng giống như trẻ mỏ vậy, làm đúng thì nên khen, còn làm sai phải bị nhắc nhở. Poodle thích được chủ ve vuốt khen ngợi. Vì vậy, khi em ấy đi vệ sinh đúng chỗ, bạn hãy nhờ rằng xoa đầu, ve vuốt và khen ngợi để các em ấy vui. Bạn cũng luôn tồn tại thể thưởng cho những em ấy món ăn để Poodle có động lực cố gắng nỗ lực trong những lần tiếp theo.

Xem Thêm  Giá Chó Labrador (Chó Labrador Retriever) Giá Bao Nhiêu?

Tất nhiên, có thưởng thì cũng phải có phạt. Khi chó đi vệ sinh bừa bãi, bạn không được chặc lưỡi bỏ qua cho những em ấy. Hãy tỏ thái độ khó chiều khi cún đi vệ sinh sai chỗ. Bạn cũng luôn tồn tại thể ứng dụng một số hình phạt để mang tính răn đe Poodle không dám tái phạm nữa. Các hình phạt có thể là trách mắng, nhốt trong chuồng, phạt ngồi lặng một chỗ không cho đi chơi,… Bạn không nên đánh đập hay bỏ bữa các em ấy để tránh phản tác dụng.

Những lưu ý khi huấn luyện Poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Những lưu ý khi huấn luyện Poodle đi vệ sinh đúng chỗNhững lưu ý khi huấn luyện Poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Bạn hãy huấn luyện Poodle ngay từ lúc còn nhỏ để đạt được hiệu quả chất lượng cao. Poodle khi đã lớn thì thói quen hình thành đã lâu nên rất khó thay đổi. Mà có thay đổi được thì cũng cần được rất nhiều thời kì. Hãy kiểm soát lượng thức ăn mỗi ngày của cún. Không cho những em ấy ăn uống tùy ý. Việc ăn quá nhiều, ăn lung tung không đúng khoa học sẽ làm Poodle đi vệ sinh bừa bãi, không theo giờ giấc. Lúc này, việc huấn luyện sẽ trở nên khó khăn hơn.

Việc huấn luyện chó đi vệ sinh cũng phải tái diễn thường xuyên. Bạn phải thật kiên trì trong bài huấn luyện này, dạy đến lúc các em ấy biết đi vệ sinh đúng chỗ thì thôi. Nếu chó đi vệ sinh sai chỗ thì phải khởi đầu dạy lại từ trên đầu. Tuyệt đối không được bỏ lỡ giữa chừng. Nếu như bạn bỏ giữa chừng, mọi sức lực lao động sẽ đều trở nên công cốc.

Có nên dạy Poodle đi bằng hai chân?

Có nên dạy Poodle đi bằng hai chân?Có nên dạy Poodle đi bằng hai chân?

Dạo gần đây, trong cộng đồng thú nuôi rộ lên một trào lưu huấn luyện chó đi bằng hai chân trông rất thú vị. Vậy, một vướng mắc được nêu ra là có nên dạy chó Poodle đi bằng hai chân hay là không? Trọng lượng của Poodle khá nhẹ nên lực dồn xuống đôi chân khi đứng bằng hai chân là không nhiều. Chúng ta cũng có thể huấn luyện các em ấy đi bằng hai chân nếu muốn. Thực ra việc huấn luyện này chỉ đơn giản là giúp chó giữ được cân bằng. Khi đã giữ được cân bằng rồi thì Poodle có thể tự mình vận chuyển. Việc đi bằng hai chân không hề gây đớn đau cho chó như một số người vẫn nghĩ.

Tuy nhiên, Poodle sinh ra vốn đã đi bằng bốn chân, nếu thật sự không cấp thiết thì chúng ta cũng có thể bỏ qua bài huấn luyện này.

Lời kết

Trên đây là cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ đầy đủ mà hiệu quả nhất. Các bạn hãy ứng dụng vào chú chó Poodle của mình để các em ấy có thể tự đi vệ sinh đúng chỗ, giữ sạch vệ sinh và mỹ quan cho ngôi nhà đất của bạn. Nếu như bạn chưa xuất hiện chó Poodle nhưng luôn muốn sở hữu một em thì hãy đặt ngay cho mình một em Poodle đơn giản và dễ dàng thương nhất ở Dogily, địa chỉ https://dogily.vn.

Nếu sử dụng nội dung bài viết. Mong bạn vui lòng dẫn nguồn https://dogily.vn/cho-canh/cach-day-cho-poodle-di-ve-sinh/ khi chia sẻ nha.

Phạm Hoàng Long, Dogily Petshop

Cảm ơn bạn!

Chúc bạn có một cuộc sống sự sung sướng và vui vẻ bên chú chó Poodle của mình nha.

About the author

  dola dola

  Leave a comment: