• Home  / 
 • Giống Chó
 •  /  Hướng dẫn cách cắt đuôi chó Rottweiler tốt nhất

Hướng dẫn cách cắt đuôi chó Rottweiler tốt nhất

Đây là phương phát tốt nhất để cắt đuôi chó sau sinh từ một đên ba ngày dùng kỳ điên đê cắt đam bảo vật nuôi không bị nhiễm chùng va chảy máu video cách cắt đuôi chó Rottweiler ý các nhớ đăng ký kênh và chia sẻ cho những bạn cùng biết nhé

Bạn đang loay hoay tìm hiểu cách cắt đuôi chó sao cho an toàn tuyệt đối và không làm chó bị đau hay để những di chứng về sau này. Đó cũng là vướng mắc của nhiều bạn đang sẵn có ý đinh cắt đuôi chó nhà mình nuôi. Tất cả chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về kiểu cách cắt đuôi chó nhé.

 

that-duoi-cho-cho-400x325

Vì sao phải cắt đuôi chó ?

Từ xa xưa, hồ hết các giống chó hoạt động nhiều như các giống chó săn, chó chăn cừu, chó tranh đấu…đều được cắt đuôi để giảm cũng như dự phòng các chấn thương không cấp thiết như: bị đánh bẫy, bị vướng vào bụi cây, gai nhọn, cứa vào đá hay bị các loài vật khác tiến công.

 

Tuy nhiên, việc cắt đuôi cho chó cưng cũng hỗ trợ cho chúng không bị vướng trong những khi chạy; nên véc tơ vận tốc tức thời chạy của chúng sẽ nhanh hơn khi không cắt đuôi.

cat-duoi-cho-cun-1-400x284

Không chỉ thế, một số ý kiến nhận định rằng phải cắt đuôi cho chó để phòng một số bệnh như bệnh dại, hay có thể giúp thân thể không tốn năng lượng để nuôi chiếc đuôi trong quá trình điều trị bệnh…dù vậy, đến nay ý nghĩa của cắt đuôi trong việc phòng và trị bệnh vẫn không được làm rõ.

Hiện tại, đa phần các quyết định cắt đuôi được ra chính yếu do nhân tố thẩm mỹ và đuổi theo mốt của từng địa phương là chính. Ví dụ như ở Việt Nam, một số giống chó như rotweiler hay fox đa phần người ta thường cắt đuôi cho “hợp mốt, thời thượng”.

Xem Thêm  Giống Chó Becgie Pháp - Mục Tử Của Đất Beauce

Related Posts

 

Những dòng chó thường hay bị cắt đuôi

Hiện nay trên thế giới, có một số loài chó là phải cắt đuôi. Nhiều người không biết rằng chúng không có đuôi bẩm sinh hay bị cắt đi từ nhỏ.

Một số loài chó sinh ra là phải cắt đuôi như Chó Boxer, Chó Rottweiler , Chó phốc, Chó Doberman, Chó Cocker … Có thể còn tồn tại những cá thể vẫn còn giữ đuôi lại, và phần đông mọi người không đem chúng ra so sánh ra sao.

Vậy cắt đuôi cho chó ra sao thì đúng kỹ thuật?

Có 2 cách thức cắt đuôi cho chó đang rất được dùng nhiều hiện nay đó là cắt ngay sau sinh và cắt lúc cún đã lớn.

Cách thức 1: cắt đuôi ngay sau sinh.

Cách làm: Bằng Pank

– Dùng 1 chiếc Panhs kẹp máu có răng, bôi cồn sát trùng xung quanh vùng đuôi và rửa sạch hậu môn, đuôi.

– Kẹp chặt đúng chỗ muốn cắt (thường cách gốc đuôi khoảng tầm 3-5 cm).

– Lấy tay cầm phần đuôi ngoài chiếc panh vặn dứt khoát, đuôi rời ra rất đơn giản.

– Giữ panh trong 30 giây rồi nhả ra.

– Chấm cồn Iod vào vết cắt (thực ra là vết vặn vì dạng sụn không phải cắt) và thả luôn vào cho chó Mẹ liếm, không phải khâu.

cat-duoi-cho-cun-3-400x225

 

Cách làm: bằng nịt chun vòng

Xem Thêm  [Chó Lông Vàng] Golden Retriever :Giá mua bán hiện nay?

Ngay sau khoản thời gian chó con sinh ra, bạn hãy sẵn sàng ngay những sợi chung vòng, nhiều nơi còn gọi đó là nịt. Bạn nắn đến đoạn đốt xương đuôi giáp với phần xương cụt của chúng, tức thị bạn chừa ra một đốt đuôi thôi. Tại đây bạn dung nit buộc chặt phần đuôi lại. Có thể lúc này chó con sẽ kêu nhưng chúng sẽ không còn sao đâu. Hãy cứ để từ 3 đến 5 ngày là phần đuôi cần phải cắt sẽ tự rụng, và bạn không cần thiết phải khâu.

Ưu điểm

 • Đuôi hoàn toàn dưới dạng sụn nên những lúc cắt cún không đau và chóng lành.
 • Vị trí cắt rất đơn giản ưng ý.
 • Đơn giản và đơn giản thực hành.

Nhược điểm

 • Cún vừa mới sinh, thể chất còn thấp nếu chịu nhiều stress quá sẽ tác động nghiêm trọng đến sức khỏe.

cat-duoi-cho-cun-2-400x300

Cách thức 2: cắt đuôi khi chó đã lớn (thông thường khoảng tầm 7-14 ngày tuổi).

Cách làm

– Ghi lại vị trí cần cắt và sát trùng cẩn thận.

– Tiêm thuốc gây tê cục bộ quanh đốt cắt và chờ 1 lúc.

– Dùng dao mổ sắc cắt xung quanh vị trí khắc ghi đó.

– Nếu cún bé: không cần khâu lại.

– Nếu cún lớn: khâu thắt túi ở phần đuôi vừa cắt.

– Sát khuẩn lại toàn bộ phần đuôi vừa cắt.

 

Ưu điểm

 • Thể chất của cún tốt hơn lúc mới sinh nên sẽ ít bị sốc hơn nếu ta làm tốt.

Nhược điểm

 • Cún đã lớn nên sẽ đau hơn, thậm chí là nếu gây tê không cẩn thận có thể dẫn đến những trường hợp hiểm nguy đến tính mệnh khi cún bị stress nặng như: cún bị trễ lớn, nhiễm trùng máu…
 • Sau 7 ngày, phần xương đuôi đã chuyển từ sụn thành xương cứng nên vết thương lâu lành hơn.

3. Hai ý kiến trái chiều và tình trạng pháp lý hiện nay.

Tuy việc cắt đuôi cho chó cưng có đem lại một số lợi ích nhất định cho cún lẫn chủ và cũng được khá nhiều người trên thế giới ứng dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều có cùng một ý kiến như trên nhất là khi đối chiếu với các mục tiêu như thẩm mỹ.

Xem Thêm  Chó Husky Thuần Chủng, Cùng Tìm Hiểu Cách Phân Biệt

Hiện nay, nhiều quốc gia cấm việc cắt, ghép đuôi vì họ phê chuẩn đây là việc làm không cấp thiết, gây đớn đau cho con và tác động đến lợi quyền của loài vật. Tại châu Âu, việc làm này bị cấm ở tất cả những quốc gia đã thông qua “công ước châu Âu về bảo lãnh lợi quyền thú hoang dã”. Một số quốc gia còn sót lại không cấm cắt đuôi cho vật nuôi.

cat-duoi-cho-cun-400x307

Như vậy, cho dù là với mục tiêu gì thì hãy tìm hiểu thật kỹ về luật pháp cũng như kỹ thuật để mang ra một quyết định đúng đắn nhất xem có nên cắt đuôi cho chó cưng không bạn nhé.

About the author

  dola dola

  Leave a comment: