• Home  / 
  • Giống Chó
  •  /  Top 10 các giống chó không rụng lông nhất Thế Giới

Top 10 các giống chó không rụng lông nhất Thế Giới

Chó rụng lông nhiều khiến bạn ngán ngẩm trong việc dọn dẹp nhà cửa. Lông của chúng dường như xuất hiện ở khắp nơi trêm thảm, trên giường, trên ghế…. Nhưng không có loại có nào là tuyệt đối không rụng lông, có những loại sẽ ít rụng lông hơn những chú chó khác. Cùng tìm hiểu các giống chó không rụng lông siêu cute cho người bị dị ứng nhé!

 

Từ xưa đến nay, chó nổi tiếng là người bạn trung thành với chủ của con người. Tuy nhiên, nhiều chủ nuôi lo sợ chó rụng lông quá nhiều làm bẩn nhà cửa, gây dị ứng cho những người già và trẻ nhỏ. Bạn đừng lo lắng, HappyVet sẽ gợi ý các giống chó không rụng lông thích hợp nuôi trong nhà để mọi người lựa chọn nhé!

1. Chó cảnh Tây Tạng – Tibetan Terrier

Chó cảnh Tây Tạng là một trong các giống chó không rụng lông được ưa thích hiện nay. Dù rằng có bộ lông rậm rạc nhưng tỷ lệ lông rụng là rất ít.

Sự thực thú vị: Những chú chó lông xù này từng là bạn sát cánh của tương đối nhiều nhà sư Phật giáo và những chú chó bảo vệ của những người dân chăn cừu du mục.

Hình ảnh chó Tây Tạng trong các chú chó không rụng lông

Hình ảnh chó Tây Tạng

2. Chó Maltese Terrier – chó Mal

Chó Maltese được nghe biết với bộ lông như những chiếc áo khoác trắng mượt tuyệt đẹp, nhưng các bạn sẽ không thấy lông của chúng rơi ra trên đồ đoàn hoặc áo quần của bạn. Những con chó nhỏ này hoạt bát, vui tươi và rất dễ thương và đáng yêu.

Sự thực thú vị: Chó Maltese được cho là có liên quan đến chó cảnh Tây Tạng (ở trên), nhưng cỗi nguồn chính xác của chúng không được nghe biết. Chúng từng được gọi là chó của phụ nữ La Mã và bị từng được sử dụng để bắt chuột trong các thành phố cổ đại.

Maltese một trong các giống chó không rụng lông

Maltese một trong các giống chó không rụng lông

3. Thạch Sư Khuyển – chó Shih Tzu

Chó Shih Tzu rất trung thành với chủ và thân thiện, chúng cũng không khiến dị ứng. Bộ lông của Shih Tzu không rụng, chỉ khi chải chúng mới bị rụng lông.

Sự thực thú vị: Cái tên Shih Tzu xuất phát từ từ con chó sư tử “Lion dog” trong tiếng Trung. Giống chó này được lai tạo để giống với sư tử như được mô tả trong thẩm mỹ và làm đẹp phương Đông cổ đại.

Chó Shih Tzu có bộ lông cực kỳ đẹp

Chó Shih Tzu có bộ lông cực kỳ đẹp

4. Chó Brussels Griffon – chó mặt khỉ

Chó Brussels Griffon được nghe biết với khả năng canh gác và tính tình thân thiện. Nhưng Brussels Griffons cũng là những con chó không khiến dị ứng vì chúng nằm trong top các giống cho không rụng lông. Trong những khi chúng có xu hướng gắn bó với một người nhất định nhiều hơn những người dân khác, chó Brussels Griffon là thú nuôi tuyệt vời cho những gia đình có trẻ em.

Sự thực thú vị: Brussels Griffon là một giống chó biểu cảm rất tốt, đó là lý do vì sao chúng được ưa thích trong phim ảnh. Sự xuất hiện phổ thông nhất ở Brussels có nhẽ là cùng với Jack Nicholson và Helen Hunt trong As Good As It Gets.

Chú chó Brussels Griffon

Chú chó Brussels Griffon

5. Chó săn nước Bồ Đào Nha – Portugese Water Dog

Chó săn nước Bồ Đào Nha trung thành với chủ và tràn đầy sức sống. Bộ lông của chúng rụng rất ít và chúng được xem như là một giống chó không khiến dị ứng, nhưng bộ lông của chúng cần được chăm sóc thường xuyên.

Xem Thêm  Chó Mực Và Những điều kì bí bạn nên biết

Sự thực thú vị: Chó săn nước Bồ Đào Nha rất hiếm, nhưng chúng ta cũng có thể đã nghe nói về Bo, Con chó đầu tiên. Bo là món quà của Tổng thống Obama dành cho những con gái của ông khi ông nhậm chức.

Hình ảnh chó săn nước Bồ Đào Nha 

Hình ảnh chó săn nước Bồ Đào Nha

6. Chó Soft – Coated Wheaten Terrier

Giống chó Soft-Coated Wheaten là giống chó niềm hạnh phúc và tràn đầy năng lượng. Những chú chó thông minh này được nghe biết với kỹ năng nhanh nhẹn, vâng lời, theo dõi và điều trị tâm lý bằng thú hoang dã. Và đó cũng là một trong những các giống chó không rụng lông được nhiều người săn đón.

Sự thực thú vị: Chó sục Wheaten lông mềm được nhân giống đầu tiên ở Ireland dưới dạng chó nuôi. Được gọi là “chó sói của người nghèo”, Wheaten được sử dụng để chăn gia súc, bảo vệ gia súc và săn bắt chuột.

Giống chó Soft-Coated Wheaten không rụng lông

Giống chó Soft-Coated Wheaten không rụng lông

7. Poodle (Toy, Miniature và Standard)

Poodles có ba kích cỡ khác nhau (Toy, Miniature và Standard) là một trong những giống chó phổ thông nhất trên thế giới. Những con chó thông minh và nhạy bén này còn có bộ lông ngắn và rất ít khi rụng.

Sự thực thú vị: Bên cạnh việc không rụng nhiều, chó Poodle còn được nghe biết là hầu như không có mùi.

Chó Poodles thuộc các giống chó không rụng lông

Chó Poodles thuộc các giống chó không rụng lông

8. Chó West Highland White Terrier

Có biệt danh trìu mến là Westie, West Highland White Terrier là những chú chó nhỏ thân thiện, năng động với bộ lông kép. Trung thành với chủ với chủ nhân của chúng, Westies cũng rất khỏe mạnh, tạo ra những con chó canh gác tuyệt vời và không khiến dị ứng. Westies sẽ rụng một ít lông, nhưng không nhiều.

Sự thực thú vị: Chó West Highland White Terrier ban sơ được lai tạo từ chó Cairn và chó Scottish Terriers để tạo ra một giống chó chẳng thể nhầm với một con cáo khi đi săn.

Chó West Highland White Terrier sẽ rụng lông nhưng không đáng kể

Chó West Highland White Terrier sẽ rụng lông nhưng không đáng kể

9. Chó Bichon Frise

Chó Bichon Frise có tập tính xã hội, độc lập và giản dị và đơn giản huấn luyện. Bộ lông không khiến dị ứng được cắt tỉa rất đẹp và gọn ganfd.

Sự thực thú vị: Bichon Frize có tức thị Chó xoăn trong tiếng Pháp. Giống chó Bichon Frize trước kia từng là chó sát cánh của thủy thủ.

Chó Bichon Frise có bộ lông được cắt tỉa đẹp

Chó Bichon Frise có bộ lông được cắt tỉa đẹp

10. Chó sục xanh Kerry – chó Kerry Blue Terrier

Cũng được gọi là Irish Blue, Kerry Blue Terrier được lai tạo như một con chó thao tác đa năng, đảm nhận thêm những nhiệm vụ như chăn gia súc, bảo vệ và săn chuột. Chó Kerry có lông có kết cấu tương tự lông của con người và chúng không rụng.

Sự thực thú vị: Kerry Blue Terrier được sinh ra với bộ lông màu đen. Màu xanh xuất hiện vào khoảng tầm thời kì con chó 2 tuổi.

Kerry Blue Terrier thuộc các giống chó không rụng lông

Kerry Blue Terrier thuộc các giống chó không rụng lông

11. Chó Havanese

Nhắc tới những giống chó không rụng lông thì chẳng thể nào bỏ qua Havanese – giống chó vui vẻ và thân thiện, ăn nhập cho gia đình có trẻ em. Chúng được nghe biết với dáng đi vô cùng dễ thương và đáng yêu.

Sự thực thú vị: Người Havanese ban sơ được nhân giống cho những nghệ sĩ Cuba. Họ đã nhận được biệt danh “Chó Velcro” vì họ gần gụi với chủ của chúng thế nào.

Giống chó Havanese không rụng lông

Giống chó Havanese

12. Chó Chinese Crested

Giống Chinese Crested có bộ lông khá đặc biệt quan trọng, ít rụng, không khiến dị ứng. Đây là giống chó thông minh, có độ cảnh giác và nhanh nhẹn.

Xem Thêm  Cập Nhật Giá Chó Bully Trên Thị Trường Hiện Nay

Sự thực thú vị: Loài Chinese Crested thực sự có cỗi nguồn từ Châu Phi. Sau lúc các thương nhân Trung Quốc được chấp nhận những con chó lên tàu của họ để săn chuột, chúng được thay tên thành Chinese Crested.

Hình ảnh giống Chinese Crested

Hình ảnh giống Chinese Crested

13. Chó Scottish Terrier

Chó Scottish Terrier là bạn sát cánh trung thành với chủ, chúng sở hữu một bộ lông ngắn, không khiến dị ứng, khi được chải lông thường xuyên các bạn sẽ có một thú nuôi tuyệt vời.

Sự thực thú vị: Chú chó Scottish Terrier đã xuất hiện nhiều trong văn h ọc và trong vòng tay của những người dân nổi tiếng.

Scottish Terrier có bộ lông ngắn và mượt

Scottish Terrier có bộ lông ngắn và mượt

14. Chó Irish Water Spaniel

Giống chó Irish Water Spaniel đã có từ nhiều thế kỷ. Là một loài chó săn và bạn sát cánh, Irish Water Spaniel thân thiện, năng động và tận tụy với chủ của nó.

Sự thực thú vị: Bộ lông cần được lưu ý thường xuyên, nhưng giống chó này được xem như là không khiến dị ứng vì nó ít rụng lông hơn nhiều con chó khác.

Giống chó Irish Water Spaniel rất ít khi rụng lông

Giống chó Irish Water Spaniel rất ít khi rụng lông

15. Chó Cairn Terrier

Giống chó Cairn Terrier là một giống chó khỏe mạnh, niềm hạnh phúc có cỗi nguồn từ Scotland. Ban sơ được sử dụng để kiếm tìm chuột trong đống đá (cairns), chó Cairn Terrier hiện là thú nuôi phổ thông. Lông của chúng không khiến dị ứng và cũng sẽ không còn thấm nước.

Sự thực thú vị: Một bộ lông của chó Cairn Terrier có thể thay đổi sắc tố nhiều lần trong suốt vài năm.

Cairn Terrier là một trong các giống chó không rụng lông

Cairn Terrier là một trong các giống chó không rụng lông

16. Labradoodle

Labradoodle là sự việc pha trộn giữa Labrador Retriever và Poodle Standard hoặc miniature, Labradoodle về bản chất không phải là một giống chó. Labradoodles được lai tạo tốt tự nhiên thân thiện và năng động, và làm cho vật nuôi gia đình rất tốt.

Sự thực thú vị: Trong phiên bản Here and Now mới của Monopoly, Labradoodle thay thế chó classic Scotty.

Giống chó Labradoodle

Giống chó Labradoodle

17. Chó Border Terrier

Border Terrier được lai tạo để săn cáo và thú hoang dã gặm nhấm, nhưng giống chó thông minh và khỏe mạnh này cũng là người bạn sát cánh hay thú nuôi trong gia đình. Bộ lông của chúng không khiến dị ứng, rụng ít và cần chải hàng tuần.

Sự thực thú vị: Border Terrier có bản năng mạnh mẽ. Nếu như khách hàng có chuột đồng, chuột lang, thỏ hoặc các loài gặm nhấm khác làm thú nuôi, chúng ta cũng có thể muốn phê chuẩn một giống chó khác. Bản năng săn mồi có thể quá mạnh khi đối chiếu với Border Terrier!

Bộ lông của chó Border Terrier cần được chăm sóc hàng tuần

Bộ lông của chó Border Terrier cần được chăm sóc hàng tuần

18. Chó Schnauzer (Miniature or Standard)

Schnauzers là một giống thông minh, tràn đầy năng lượng, dù là Miniature hay Standard. Schnauzers tạo ra những con chó canh gác, chó bảo vệ và thợ săn tuyệt vời, nhưng cũng được sử dụng làm vật nuôi sát cánh do thực chất trung thành với chủ và bộ lông không khiến dị ứng.

Sự thực thú vị: Giant Schnauzers đã thực hành nhiều nhiệm vụ hữu ích cho mọi người trong trong khoảng time qua. Trong trong khoảng time qua, Giant Schnauzers đã được nuôi chó, chó công an, chó kiếm tìm và cứu nạn, chó phát hiện ma túy và nhiều hơn nữa!

Schnauzers là một giống thông minh, ít rụng lông

Schnauzers là một giống thông minh, ít rụng lông

19. Chó Yorkshire Terrier

Yorkshire Terrier điên cuồng và mạo hiểm không nên bị nhận định và đánh giá bởi kích tấc của nó! Yorkies thường không sở hữu và nhận mình là chó nhỏ. Ban sơ được lai tạo để săn chuột, Yorkies có thể làm vật nuôi sát cánh trung thành với chủ và tận tụy. Này cũng là một trong các giống chó không rụng lông được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Xem Thêm  Làm gì khi Chó Bị Hóc Xương: Biểu Hiện, Cách Chữa Trị, Cách Phòng Tránh

Sự thực thú vị: Dù rằng không rõ cỗi nguồn chính xác của giống chó Yorshire Terrier, nhưng chúng được cho là vì những người dân Bắc Anh thao tác để bắt chuột trong. Những con chó Yorkshire đầu tiên này to ra hơn nhiều, nhưng theo thời kì nhân giống lựa chọn của những cá thể nhỏ hơn đã tạo ra tiêu chuẩn giống hiện tại.

Giống chó Yorkshire Terrier

Giống chó Yorkshire Terrier

20. Chó Australian Silky Terrier

Giống như người họ hàng gần của nó là Yorkie, Chó Australian Silky Terrier rất táo tợn dù rằng kích tấc nhỏ. Silky Terrier được nhận định và đánh giá cao nhờ bộ lông mượt mà dễ thương và đáng yêu, nhưng nó cũng không khiến dị ứng và rụng lông.

Sự thực thú vị: Terky Terrier là giống chó được xem như là thực sự của Úc. Giống chó này từng được nghe biết với cái tên Sydney Terrier vì sự phổ thông của nó trong thành phố.

Australian Silky Terrier có bộ lông mượt mà và ít khi rụng

Australian Silky Terrier có bộ lông mượt mà và ít khi rụng

21. Chó Bouvier des Flandres

Một con chó được lai tạo để chăn gia súc và làm nhiệm vụ chung cho nông trại, Bouvier des Flandres đã đảm nhận nhiều vai trò gồm có chó bảo vệ, chó công an, và đương nhiên là thú nuôi. Bouviers là những người dân cần lao không mỏi mệt cũng như những người dân bạn sát cánh hiền lành và trung thành với chủ. Bộ lông của chúng được biết là tốt cho những người dân bị dị ứng, nhưng nó yên cầu rất nhiều công chăm sóc.

Sự thực thú vị: Tên của Bouvier có tức thị “người chăn bò của Flandres”. Những gì tất cả chúng ta biết là Bouvier des Flandres ban sơ là ba giống chó khác nhau, tuy nhiên, chúng đã trở nên hòa tan thành một sau thời điểm gần như cả ba bị tuyệt diệt trong thế chiến thứ nhất.

Giống chó Bouvier des Flandres

Giống chó Bouvier des Flandres

22. Chó Basenji

Basenji một trong các giống chó không rụng lông có độ tỉnh ngủ cao, hoạt bát có cỗi nguồn từ Trung Phi và được lai tạo thành một giống chó săn. Trong những khi chúng có thể khó huấn luyện, Basenjis thông minh và đáp ứng tốt với tính nhất quán. Lông của chúng rụng ít, không khiến dị ứng, và cần rất ít chải chuốt.

Sự thực thú vị: Basenjis rất đặc biệt quan trọng tại đoạn chúng không sủa, nhưng thay vào đó là một tiếng hú nhỏ. Basenji cũng tự làm sạch mặt Theo phong cách tương tự như mèo.

Hình ảnh chú chó Basenji

Hình ảnh chú chó Basenji

Nếu như khách hàng đang sẵn có nhu cầu tìm mua một chú chó để nuôi trong nhà thì có thể tham khảo một trong các giống chó không rụng lông mà HappyVet chia sẻ trên đây.

==>> XEM THÊM ==> Chó bỏ ăn mỏi mệt nguyên nhân là vì đâu?

Kiếm tìm liên quan:

– Loài chó nào không rụng lông

– Những giống chó ít bệnh

– Giống chó không hôi

– Các giống chó lông ngắn

– Các giống chó nhỏ

 

About the author

    dola dola

    Leave a comment: