• Home  / 
  • Cây Cảnh
  •  /  Đặc điểm, ý nghĩa và cách chăm sóc nở hoa cho Cây phát tài núi

Đặc điểm, ý nghĩa và cách chăm sóc nở hoa cho Cây phát tài núi

By achocanh / 3 years ago

Hình dáng uyển chuyển tự nhiên cùng với những cụm lá xanh mướt của Phát Tài Núi rất phù hợp để làm tiểu cảnh sân vườn hoặc trên ban công, sân thượng,… Nhưng đa phần người ta trồng cây trong chậu sứ để trang trí trong nhà, văn phòng làm việc, quán café, nhà hàng.

Cây Phát Tài Núi là loại hoa lá hoa lá cây cảnh được ưa thích và trồng phổ quát ở khắp nơi. Cây mang lại may mắn, tài lộc nên được nhiều người trồng trang trí sân vườn, trang trí thiết kế bên trong,… Vậy hãy cùng tìm hiểu đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và cách chăm sóc của cây Phát Tài Núi nhé!

Giới thiệu cây Phát Tài Núi

Nội dung [show]

Cây Phát Tài Núi còn tồn tại nhiều tên gọi khác là Cây Đại Lộc, cây Huyết Rồng, cây Phất Dụ Rồng. Tên khoa học của cây là Dracaena draco L và cây thuộc họ Dracaenaceae. Theo nhiều nguồn tài liệu, cỗi nguồn cây Phát Tài Núi là từ những vùng núi cao, và đó cũng đây là nguyên nhân cho cái tên của cây.

Đặc điểm cây Phát Tài Núi

Cây Thần Tài Núi thuộc loại cây thân gỗ với nhiều phân cành và thân cây mọc ra nhiều rễ phụ. Độ cao trung bình của cây khoảng chừng chừng từ một – 1,7m nhưng chúng sẽ bị hạn chế hơn tại mức dưới 1,5m khi được trồng trong chậu cảnh.

Lá cây giống hình giáo uốn cong dạng thuôn, phiến lá khá bóng và có màu xanh lục đậm. Lá Phát Tài Núi tập trung chính yếu ở ngọn cây, và phía gốc có bẹ ôm thân. Kích tấc lá khá lớn với chiều dài khoảng chừng chừng 15 – 20cm và chiều rộng từ 5- 8cm. Dáng cụm lá không rậm rạp giúp cây có dáng vẻ uốn lượn tự nhiên, thân cây uyển chuyển.

Cây Phát Tài Núi 2 1 800x739

Vốn có dáng đẹp nên những khi cây Phát Tài Núi nở hoa sẽ còn đẹp hơn rất nhiều. Hoa phát tài màu vàng nhẹ và mọc thành từng cụm nhỏ tiếp nối nhau thành từng chùm hoa. Cây Phát Tài Núi có quả red color cam và có dạng hình cầu nhỏ.

Cây Phát Tài Núi là loại cây có đặc điểm ưa sáng hay chịu bóng bán phần, có khả năng chịu hạn tốt và tốc độ sinh trưởng phát triển nhanh.

Cây Phát Tài Núi có mấy loại? Dựa vào đặc điểm của cây mà người ta phân biệt ra nhiều loại như cây Phát Tài Núi ngọn, cây Phát Tài Núi Đài Loan, cây Phát Tài Núi 3 ngọn, Cây Phát Tài Núi cổ thụ,…

Ý nghĩa cây Phát Tài Núi

Cây Phát Tài Núi có đặc trưng nổi trội là sức sống bền bỉ, mạnh mẽ. Cây thích ứng với mọi thời tiết, những tán lá xanh cứ vươn thêm nhiều tầng mới. Chính vì vậy mà cây đem lại nguồn sinh khí dồi dào, ý thức hăng hái, thú vui và may mắn cho mọi người. Đúng như cái tên Phát Tài Núi, cây tương trợ cho mọi thứ trong cuộc sống thêm thuận tiện, trót lọt và nhiều tài lộc.

Xem Thêm  Ý nghĩa cây bàng Singapore trong tử vi. Cách chăm sóc cây bàng Singapore tươi tốt.

Tác dụng cây Phát Tài Núi

Cây Phát Tài Núi được rất nhiều người ưa thích trồng trang trí bởi dạng hình tự nhiên đẹp uyển chuyển, quanh năm xanh tốt. Vì thế, cây luôn tạo được điểm nhấn nổi trội cho nhiều kiểu không gian kiến trúc. Phát Tài Núi có thể được trồng làm tiểu cảnh sân vườn, trồng trên sân thượng, ban công, trước hiên nhà,… Chẳng những thế, cây còn rất thích hợp trồng trong chậu sứ trang trí trong văn phòng thao tác thao tác làm việc, doanh nghiệp, trong nhà hay các nhà hàng, quán coffe.

Cây Phát Tài Núi 6 800x450

Bên cạnh giá trị thẩm mỹ làm cho không gian thêm nổi trội, cây Phát Tài Núi còn tương trợ điều hòa, thanh lọc không khí, hạ nhiệt độ và tạo môi trường xung quanh tự nhiên trong lành, đơn giản dễ dàng dàng chịu. Theo nhiều nguồn nghiên cứu đều chỉ ra cây Phát Tài Núi giúp thu lọc, giảm lượng các khí bụi, chất ô nhiễm nhất là hàm lượng khí CO2. Nhờ đó, cây giúp đem lại một bầu không khí sạch, mát lành và thoải mái. Tạo môi trường xung quanh tự nhiên sống đơn giản dễ dàng dàng chịu và an toàn cho sức khỏe của mọi người.

Chưa dừng lại ở đó, do mang nhiều những tác dụng về thẩm mỹ, tử vi nên cây Phát Tài Núi còn được nhiều bồ thích, lựa chọn sử dụng làm quà tặng tặng tặng sinh nhật, làm quà tặng tặng mở bán thành lập khai trương, quà tân gia, quà kỷ niệm,…. Cây Phát Tài Núi sẽ là một món quà rất ý nghĩa, chứa đựng những lời chúc tốt đẹp tuyệt vời nhất gửi gắm đến cho những người dân nhận.

Cây Phát Tài Núi hợp mệnh gì?

Chắc hẳn sẽ sở hữu nhiều bạn thắc mắc, trong tử vi cây Phát Tài Núi hợp tuổi gì, mệnh nào. Theo tử vi tử vi ngũ hành, cây Phát Tài Núi thuộc hành Mộc nên rất ăn nhập với những người dân dân thuộc mệnh Thủy, Mộc, Hỏa.

Những người dân dân mệnh Thủy trồng cây Phát Tài Núi sẽ tiến hành trao rất nhiều ý nghĩa về tiền tài, danh vọng, về việc việc nghiệp của họ.

Cây Phát Tài Núi khi so sánh với những người mệnh Mộc, sẽn mang lại nguồn năng lượng tốt, ý nghĩa hăng hái về các quan hệ xung quanh như cuộc sống gia đình, đồng nghiệp tốt và kết giao bạn bè.

Những người dân dân thuộc mệnh Hỏa sẽ tiến hành trao nguồn năng lượng dồi dào cho sức khỏe và cuộc sống bình an.

Cây Phát Tài Núi 3 800x922

Chẳng những thế, cây Phát Tài Núi còn vô cùng ăn nhập với những người dân dân tuổi Thân, tuổi Canh Thân hay tuổi Mão. So với những tuổi này, cây Phát Tài Núi trở nên bùa hộ mệnh, luôn đem lại may mắn, trót lọt trong công tác, trong cuộc sống và giúp mang lại nhiều tài lộc, tài khí cho những người dân sở hữu. Thế nên, nên lựa chọn trồng cây Phát Tài Núi để vận mệnh đời mình được thay đổi nhé.

Cách nhân giống cây Phát Tài Núi

Nhân giống cây Phát Tài Núi khá đơn giản, bạn cũng đều có thể đơn giản dễ dàng dàng dàng thực hành bằng 2 cách thức là nhân giống bằng hạt và giâm cành. So với cách nhân giống bằng hạt thường không được phổ quát bởi hạt giống cây Phát Tài Núi có thể nhân giống ở trên thị trường là rất hiếm.

Trong những lúc đó, cách thức giâm cành cây Phát Tài Núi lại khá phổ quát và là cách nhân giống đơn giản và nhanh chóng mà vẫn giữ được những đặc tính tốt của cây giống. Với cách thức này, bạn cần phải phải chuẩn bị sẵn sàng sẵn sàng đất tơi xốp, đủ dưỡng chất. Sau đó, cẩn thận cắt đoạn thân cây để giâm xuống đất. Chăm sóc tốt thì khoảng chừng chừng 2 tuần cành giâm có thể ra rễ, khi đó chỉ có đem cành trồng vào đất hoặc chậu nước, tùy theo nhu cầu và thị hiếu của bạn.

Xem Thêm  Tìm hiểu về đặc điểm và vai trò của khí quyển - Ảnh hưởng của khí quyển đối với trái đất

Cách trồng cây Phát Tài Núi

Cây Phát Tài Núi là loài cây sinh trưởng và phát triển nhanh và kỹ thuật trồng cũng rất đơn giản. Trước lúc trồng cây, bạn cần phải phải phải chọn giống cây tốt, thân to dáng đẹp và không bị sâu bệnh. Cây giống phải tối thiểu từ 3 tuổi trở lên và các tán lá mọc vòng đều quanh thân.

Khâu chuẩn bị sẵn sàng sẵn sàng đất trồng cũng vô cùng quan yếu. Cây Phát Tài Núi ưa đất nhiều dinh dưỡng, độ pH 5 – 6,5 và thông thoáng, đơn giản dễ dàng dàng thoát nước. Thế nên, bạn cũng đều có thể trộn đất thịt với hỗn hợp tro trấu, xơ dừa, mạt cưa và phân hữu cơ.

Cây Phát Tài Núi 5 800x601

Cây Phúc Tài Núi chịu hạn tốt và không chịu được úng nên cần lưu ý đến nhiệt độ của đất và lượng nước tưới cho cây. Cây vốn xuất xứ ở những vùng núi cao nên bạn cũng đều có thể trồng hay đặt chậu cây ở nơi có ánh sáng mặt trời hoặc một phần bóng râm.

Ngoài ra, khi trồng cây thì việc chọn chậu cũng nên được lưu ý. Chậu trồng được chọn nên là loại chậu trưởng thành và trưởng thành và cứng cáp, vừa vặn với kích tấc cây và nhất định phải có lỗ thoát nước ở dưới mặt đáy. Và nếu trồng chậu thì bạn cần phải phải định kỳ thay đất và chậu cho cây trung bình khoảng chừng chừng 8 tháng – một năm/lần.

Cách chăm sóc cây Phát Tài Núi

Cây Phát Tài Núi là loại cây chịu được khô hạn lê dài, có thể ở trong bóng râm hay ngoài nắng, ít sâu bệnh nhưng quá trình phát triển hơi chậm so với nhiều loại cây phát tài khác. Do đó, bạn cần phải phải lưu ý cách chăm sóc cây phát tài nở hoa đẹp với những tham gia nước, ánh sáng, phân bón,…

Ánh sáng

Dù là loại cây ưa nắng nhưng cũng không nên trồng cây dưới tia nắng trực tiếp nóng gắt khiến cây đơn giản dễ dàng dàng bị cháy lá và khô héo. Thế nên, bạn cần phải phải trồng cây hoặc đặt chậu cây ở những nơi có tia nắng vừa phải và cũng đều có thể có bóng râm. Nếu trồng cây ở nơi có bóng râm thì bạn cần phải phải cho cây tắm nắng khoảng chừng chừng 1 – gấp đôi/tuần.

Nước

Cây Phát Tài Núi không có nhu cầu cao về nước vì có đặc điểm chiu hạn tốt. Việc tưới nước quá nhiều có thể tương tác đến quá trình phát triển khiến cây bị thối rễ, úng lá. Để sở hữu lượng nước tưới thích hợp bạn cần phải phải nhờ vào kích tấc của cây. Và lưu ý nếu trồng cây trong chậu thì nên tưới cây khoảng chừng chừng 3 ngày tưới 1 lần. Còn cây trồng ngoài vườn mỗi tuần tưới 1 – gấp đôi, trời mưa thì không cần tưới nước để tránh việc cây bị ngập úng.

Cây Phát Tài Núi 800x800

Phân bón

Tuy không yêu cầu khe khắt về lượng phân bón nhưng bạn vẫn nên bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng cách thức bón phân định kỳ nửa năm một lần. Có thể sử dụng phân bón hữu cơ, phân bón lá hay phân NPK bón xung quanh gốc cây để cây phát triển tốt hơn.

Xem Thêm  Hoa ưu đàm là hoa của Phật? Ý nghĩa và truyền thuyết về loài hoa này

Cắt tỉa thường xuyên

Trong quá trình chăm sóc cây Phát Tài Núi, bạn cần thường xuyên cắt tỉa lá vàng, lá héo úa để giữ cho cây thật thật sạch, không bị tiến công bởi nấm, vi trùng, sâu bệnh. Chẳng những thế, tỉa lá tỉa cành còn tương trợ cây đảm bảo hấp thụ được chất dinh dưỡng một cách tốt nhất và giúp cây có tạo hình đẹp hơn.

Bạn phải phải lưu ý, nếu trồng Phát Tài Núi với mục tiêu lấy lá thì phải đốn thân cây để cây không phát triển quá cao mà ra nhiều nhánh hơn. Trong trường hợp trồng cây lấy thân thẳng thì không cấp thiết phải đốn thân mà chỉ có tỉa các lá héo úa, để cây mọc thẳng lên.

Đồng thời, người trồng cũng nên lưu ý làm sạch cỏ ở gốc cây bằng cách thức định kỳ làm cỏ, cày xới và vun gốc cho cây khoảng chừng chừng 1 – 2 tháng/lần (mùa mưa) hoặc 2 – 3 tháng/lần (mùa khô).

Cây Phát Tài Núi giá bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều địa điểm bán cây Phát Tài Núi và phân loại đều khắp nơi. Tất cả chúng ta có thể đơn giản dễ dàng dàng dàng mua được cây Phát Tài Núi giá rẻ tại những điểm vườn ươm giống, cửa hàng hoa lá hoa lá cây cảnh,… Khi tới mua cây các các bạn sẽ được làm giá cây Phát Tài Núi, đồng thời được tư vấn chỉ dẫn cách trồng cũng như cách chăm sóc giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Cây Phát Tài Núi 4 800x800

Giá cây Phát Tài Núi tùy theo kích tấc, số tuổi và thời khắc mà có mức giá khác nhau. Thông thường, cây Phát Tài Núi cao khoảng chừng chừng dưới 1,2m sẽ sở hữu mức giá từ 500.000 VNĐ/cây. So với những cây cổ thụ nhiều tuổi và có kích tấc lớn sẽ sở hữu mức giá trung bình chao quần đảo từ 2.000.000 VNĐ trở lên. Lưu ý đây chỉ là mức giá mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi nhé.

Trên đây là toàn bộ những tri thức về đặc điểm, ý nghĩa, tác dụng, cách trồng và chăm sóc cây Phát Tài Núi. Hy vọng những thông tin cụ thể này còn tồn tại thể hữu ích cho việc bạn chọn hoa lá hoa lá cây cảnh trang trí cho không gian sống xung quanh mình.

About the author

    achocanh

    Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

    Leave a comment: