• Home  / 
  • Cây Cảnh
  •  /  Cách nhận biết Gỗ Gõ Đỏ và bảng Giá các loại Gỗ Gõ Đỏ hiện nay

Cách nhận biết Gỗ Gõ Đỏ và bảng Giá các loại Gỗ Gõ Đỏ hiện nay

By achocanh / 3 years ago

Trong các loại gỗ nguyên liệu tự nhiên hiện nay trên thị trường thì chất liệu gỗ gõ đỏ được rất nhiều gia đình ưa chuộng, bởi đường vân gỗ đẹp cùng màu sắc tươi sáng mang lại một không gian sống trẻ trung hiện đại. Hơn thế nữa, đây là loại chất liệu gỗ quý hiếm có độ bền cao và ít gặp các hiện tượng cong vênh nứt nẻ.

 

Gỗ gõ đỏ là loại gỗ được làm từ cây gõ đỏ. Đặc trưng của loại cây này là phân cành thấp và lá xình xoan dài, thân gỗ lớn cùng ưu điểm độ cứng và độ bền cao. Vì vậy có tính ứng dụng cao trong công nghệ làm gỗ hay đồ thiết kế bên trong như giường ngủ, tủ xống áo được làm được làm bằng gỗ. Trong nội dung nội dung bài viết tiếp sau đây hãy cùng chúng mình tìm hiểu về loại gỗ tự nhiên này cũng như cách nhận biết và giá của phần đông loại gỗ gõ đỏ hiện nay nhé!

Go Go Do 800x470

Gỗ Gõ Đỏ là gì?

Nội dung [show]

Gỗ gõ đỏ là loại gỗ được làm từ cây gỗ đỏ, trong đó gỗ đỏ cũng xuất hiện nhiều loại và được phân loại ở những quốc gia khác nhau mang những đặc trưng biệt lập. Gỗ gõ đỏ còn mang tên gọi khác là Doussie (theo tên tiếng anh) hoặc Hổ Bì. Gỗ gõ đỏ cũng được liệt kê vào list loại gỗ quý và hiếm với giá thành tương đối cao. Gỗ Gõ Đỏ sở hữu màu đậm, có trọng lượng rất nặng cùng độ cứng nhất định. Sắc tố của loại gỗ này thường là đỏ tươi cho tới đỏ sẫm. Gỗ gõ đỏ cũng xuất hiện nhiều loại được phân loại ở nhiều nơi, trong đó có gỗ gõ đỏ Nam Phi, gỗ gõ đỏ Lào, hay gỗ gõ Pachy… Giá thành của gỗ gõ tương đối cao và tùy vào từng loại sẽ sở hữu được mức giá khác nhau.

Ưu điểm đặc biệt quan trọng quan yếu của loại gỗ này là sở hữu độ bền cao có khả năng chịu nắng mưa và tác động bên phía ngoài tốt, vân gỗ đẹp và nổi trội. Không bị mối mọt hay cong vênh và mất form dáng gỗ trong khoảng chừng tầm thời kì sử dụng. Đặc biệt quan trọng quan yếu so với những loại gỗ khác, gỗ gõ đỏ cũng xuất hiện độ cứng, bền và thớ mịn hơn nhiều. Các ứng dụng phổ thông của loại gỗ này trong đời sống hàng ngày và đồ thiết kế bên trong gia đình như làm: bàn và ghế gõ đỏ, giường ngủ gỗ gõ đỏ, bàn tròn gỗ gõ đỏ, các loại bàn điểm trang gỗ tự nhiên

Cách nhận biết Gỗ Gõ Đỏ

Như các bạn đã biết, gỗ gõ đỏ được xem là một loại gỗ quý. Và giả dụ khách hàng đang sẵn có sức mua các món đồ thiết kế bên trong từ loại gỗ đắt đỏ quý và hiếm này hay chưa tồn tại những tưởng tượng cụ thể về loại gỗ gõ đỏ là gỗ gì, gỗ gõ đỏ có tốt không thì có thể bổ sung cho mình một tẹo tri thức nhận biết trong phần tiếp theo của nội dung nội dung bài viết tiếp sau đây.

Go Go Do La Gi 800x333

Sắc tố

So với hình thức bên phía ngoài, sắc tố của loại gỗ gõ cũng sở hữu những đặc trưng riêng để tất cả chúng ta cũng sẽ có thể tiện lợi dàng chọn lựa và quan sát hơn. Tùy vào các loại gỗ khác nhau mà sẽ sở hữu được sắc tố riêng, tuy nhiên các sắc tố của loại gỗ này thường khá đậm trung bình sẽ sở hữu được sắc tố chuyển đổi từ đỏ sang nâu thẫm hoặc nâu nhẹ (so với một số dòng gỗ gõ đỏ Nam Phi).

Quan sát vân gỗ

Ngoài những đặc điểm nhận dạng về hình dạng sinh thái xanh xanh bên phía ngoài thì cách nhận biết gỗ đặc trưng nhất đây là mặt vân của gỗ. Mặc dầu không còn hình dạng ban sơ trong quá trình chế tạo, tạo hình và mài dũa nhưng gỗ gõ đỏ vẫn giữ cho mình những đặc trưng riêng như vân gỗ gõ có sở hữu những đường vân khá lớn, kích tấc đường vân to ra nhiều thêm so với những loại gỗ sồi, gỗ xoan thường thấy. Tinh ý hơn một tẹo các bạn cũng xuất hiện thể tiện lợi dàng nhận thấy giác gỗ màu vàng xen kẽ với phần giác gỗ màu đen tuy nhiên sự xen kẽ không đồng đều và không trình tự. Sự không đồng đều về giác gỗ và mặt vân do nguyên nhân chính yếu phụ thuộc vào tham gia kèm theo phát triển của cây gỗ trong năm đó. Nằm trong list gỗ quý và hiếm nhóm 1a gỗ gõ đỏ sở hữu đường vân mang giá trị thẩm mỹ cao.

Xem Thêm  Cách ép cá xiêm Thái, Đặc điểm, cách nuôi và giá cá

Gp Go Do1 800x700

Không chỉ có thế phần vân gỗ mềm mại mang lại cảm nhận về vẻ ngoài sang trọng cho những món đồ thiết kế bên trong từ loại gỗ này. Khi có nhu cầu muốn mua bán gỗ gõ đỏ các banh đừng bỏ qua một trong những tín hiệu tiện lợi nhận biết nhất đây là phần mặt vân của gỗ nhé!

Nhận biết thông qua trọng lượng

So với một số món đồ thiết kế bên trong hay đồ dùng có thể cầm nắm được như bàn và ghế gỗ gõ đỏ hay bàn ăn gỗ gõ đỏ, bộ ván ngựa gỗ gõ đỏ.. Các tất cả chúng ta cũng sẽ có thể ướm thử trọng lượng của chúng thông qua việc cầm hoặc nhấc lên. Gỗ gõ đỏ là loại gỗ sở hữu trọng lượng rất nặng. Tuy nhiên các bạn cũng phải phải phân biệt bởi gỗ thịt cũng xuất hiện trọng lượng nặng và giản dị làm cho lầm lẫn. Tuy nhiên tỷ trọng của gỗ gõ chỉ với những đồ vật nhỏ có thể cầm nhấc đã và đang tương đối nặng rồi, chính vì vậy các tất cả chúng ta cũng sẽ có thể kết ăn nhập với nhân tố nhận biết này trong việc mua nhé!

Độ cứng của gỗ

Đồng thời với trọng lượng nặng đó đây là độ cứng của gỗ, khi chọn mua các tất cả chúng ta cũng sẽ có thể thẩm định độ cứng của gỗ. Nhờ sở hữu độ cứng và khả năng chịu trọng lực tốt nên gỗ gõ có độ bền cao. Có tính ứng dụng phổ thông trong những món đồ dùng thiết kế bên trong được sử dụng hàng ngày như sa lông gỗ gõ đỏ, tủ phòng nhà bếp gỗ gõ đỏ hay cửa gỗ gõ đỏ. Độ cứng của gỗ cũng xuất hiện sự dị biệt hơn nhiều so với những loại gỗ công nghiệp.

Độ đằm của gỗ

Khi cầm một miếng gỗ gõ đỏ trên tay các tất cả chúng ta cũng sẽ có thể cảm nhận được độ chắc tay hơn rất nhiều so với những dòng gỗ thông thường khác. Kết ăn nhập với độ cứng để tạo thêm sức chống chịu được lực tốt hơn nhiều so với những dòng gỗ thông thường.

So sánh gỗ Gõ Đỏ với một số dòng gỗ khác

So sánh gỗ Gõ Đỏ và gỗ Hương

Đây đều là 2 loại gỗ quý và hiếm có tính ứng dụng cao trong đời sống hàng ngày hiện nay. Giả dụ khách hàng chưa chắc chắn gỗ hương đỏ là gì rồi cũng như điểm dị biệt so với gỗ gõ là gì thì có thể tìm hiểu thông qua điểm nhận biết sau:

Go Go Do1 800x778

+ Độ bền khác nhau qua từng sản phẩm

Cả hai loại gỗ đều sở hữu tính ứng dụng cao, tuy nhiên gỗ hương đỏ lại sở hữu độ bền lơn hơn so với gỗ gõ. Gỗ gõ có độ bền thấp hơn và khi sử dụng các bạn phải lưu ý hơn trong cách dữ gìn và bảo vệ. Một số loại bản ghế phòng tiếp khách gỗ gõ đỏ sẽ cần lau chùi thường xuyên để đảm bảo độ bền nhất định.

+ Sắc tố dị biệt

Quan yếu là nhân tố sắc tố, giả dụ gỗ hương tự nhiên sở hữu red color hơi sẫm thì gỗ gõ đỏ lại sở hữu màu đậm hơn tương đối nhiều.Tuy nhiên với một số mẫu tủ xống áo gỗ tự nhiên thuộc gỗ hương cũng qua phần xử lý sắc tố nên cũng dị biệt hơn so với sắc tố nguyên bản ban sơ.

+ Đường vân của 2 loại gỗ

Với gỗ hương, các đường vân có sự đan chéo nhau khá đặc trưng thì với gỗ gõ đỏ đường vân màu đen khởi sắc vằn khá rõ giống như da hổ, đồng thời đường vân của gỗ gõ đỏ cũng được ưa thích hơn bởi có sự nổi trội, rõ nét và hài hòa hơn nhiều. Nhờ đó cũng giúp mang đến vẻ ngoài thực sự thu hút và dị biệt.

Xem Thêm  Xem bảng giá gỗ mdf các loại - Bảng giá theo thị trường hiện nay

So sánh gỗ Gõ Đỏ và gỗ Gụ

+ Sắc tố tự nhiên

Cũng dựa trên những đặc điểm hình thái bên phía ngoài mà tất cả tất cả chúng ta có những phân biệt cụ thể với loại gỗ gõ đỏ và gỗ gụ. Trong số đó về mặt sắc tố, gỗ gõ đỏ thường có màu cam tuy nhiên trong quá trình để ráo nhựa thì sẽ từ từ chuyển sang màu sẫm, trong đó với loại gỗ gụ tự nhiên khi được khai thác sẽ sở hữu màu đặc trưng là white color hoặc vàng nhạt. Cùng với đó là lúc để lâu chúng sẽ từ từ chuyển sang sắc tố khác là màu nâu thẫm hoặc nâu đỏ mang giá trị thẩm mỹ cao cho những món đồ dùng hay thiết kế bên trong của nhà đất của bạn.

Go Gu 800x600

+ Độ bền của 2 loại gỗ

Giả dụ độ bền của phần đông loại gỗ gụ lên tới mức hàng trăm năm thì so với gỗ gõ đỏ lại sở hữu giới hạn chỉ tầm từ 15 năm. Chính vì vậy khi so sánh đồ bền của 2 loại gỗ này tất cả tất cả chúng ta có thể thấy gỗ gụ có độ bền lơn hơn nhiều, tính thẩm mỹ cũng không thua kém cạnh. Đặc biệt quan trọng quan yếu với một số món đồ thẩm mỹ mang tính truyền thống như bộ phản gỗ gõ đỏ hay giường gỗ gõ đỏ.

+ Đường vân

Gỗ gụ sở hữu những hình dạng như hoa và tương đối đa dạng về mặt kiểu dáng đường vân, trong đó phần vân khá mịn và thể hiện được thứ hạng của những món đồ dùng trong ngôi nhà đất của bạn đồng thời có tính ứng dụng phổ thông trong những loại đồ gỗ thượng hạng. Với gỗ gõ đỏ đường vân có lằn vạch giống như da hổ.

So sánh gỗ Gõ Đỏ và gỗ Lim

Độ cứng của 2 loại gỗ

Đều nằm trong các loại gỗ sở hữu độ bền tương đối, tuy nhiên gỗ gõ đỏ có độ cứng tốt hơn so với gỗ lim, tuy nhiên không vì vậy mà làm mất đi đi đi tính mềm mại nhất định. Nếu so sánh độ cứng của 2 loại gỗ bền nảy thì gỗ gõ đỏ có phần chiếm ưu thế hơn.

Go Lim 800x800

Sắc tố

Gỗ gõ nhỏ như đã nói, sở hữu sắc tố đặc trưng là đỏ tươi hoặc thời kì lâu có thể chuyển sang hơi sẫm, trong những lúc đó với gỗ lim sắc tố lại sở hữu màu không tươi bằng, thường là có màu nâu hoặc nâu thẫm.

Mùi

Một trong những đặc trưng rất tiện lợi nhận thấy của gỗ lim đó đây là mùi hơi hắc mặc dầu đã được qua quá trình xử lý. Trong những lúc đó gỗ gõ đỏ thường không có mùi. Nếu có thường là mùi gỗ thoảng rất đặc trưng.

Giá các loại gỗ Gõ Đỏ hiện nay

Như đã nói, gỗ gõ đỏ có nhiều loại khác nhau với nguồn cội xuất xứ cũng xuất hiện sự dị biệt nhất định về hình thức bên phía ngoài cũng như kiểu dáng và giá thành. Các tất cả chúng ta cũng sẽ có thể tham khảo giá gỗ đỏ ở từng loại đồ gỗ tự nhiên cụ thể để sở hữu lựa chọn thích hợp cho đồ thiết kế bên trong trong không gian nhà ở hay nơi thao tác thao tác làm việc của mình.

Gia Go Go Do 800x600

Giá gỗ Gõ Đỏ Lào

Đúng như tên gọi của mình, với xuất xứ từ Lào đây là một trong những dòng gỗ gõ đỏ sở hữu độ bền cao cùng giá trị thẩm mỹ nhưng lại sở hữu mức giá thành tương đối rẻ trong các loại gỗ gõ có mức giá đắt đỏ. Trong số đó gỗ gõ đỏ lào sở hữu thân gỗ dày, có độ cứng và khả năng chống chịu được lực tốt, cùng với đó là phần vân gỗ đẹp bắt mắt nên được nhiều người ưa thích. Tính ứng dụng phổ thông nhất là làm giường, tủ hay làm bộ ngựa gỗ gõ đỏ lào.

Mức giá thành của loại gỗ này giao động trong khoảng chừng tầm từ 50 – 70 triệu/m3. Đặc biệt quan trọng quan yếu trong tình trạng hiện nay, do gỗ gõ đỏ là loại gỗ quý và hiếm cần được bảo tồn và khai thác có kế hoạch nên chính phủ nước nhà nước nhà Lào cũng siết chặt hơn và gỗ gõ đỏ Lào cũng xuất hiện phần khan hiếm nên mức giá sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều.

Xem Thêm  Cách trồng, chăm sóc và tác dụng của cây bạc hà

Gía gỗ Gõ Đỏ Nam Phi

Là loại gỗ tự nhiên ở rừng nên tất nhiên tuổi thọ cũng sẽ sở hữu được phần thấp hơn so với gỗ gõ đỏ Lào. Và cũng vì sở hữu tuổi đời thấp hơn nên loại gỗ này cũng sẽ có mức giá trị thấp hơn so với gỗ Lào. Trung bình giá gỗ đỏ Nam Phi cũng rẻ hơn gỗ gõ đỏ Lào 1 nửa. Trong khoảng chừng tầm từ 30 – 40 triệu/m3. Gỗ đỏ Nam Phi có tính ứng dụng phổ thông như làm sàn gỗ đỏ Nam Phi, cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi hay kệ gỗ để đồ tiện dụng.

Go Go Do Nam Phi 800x800

Gỗ Gõ Đỏ Pachy

Là loại gỗ sở hữu giá thành đắt đỏ nhất nhưng lại được nhiều đại gia sẵn sàng chi tiền để phục vụ cho những đồ thiết kế bên trong mang tính thẩm mỹ cao. Gỗ gõ đỏ Pachy có kiểu dáng bông vân rất đẹp và mềm mại. Thông thường sẽ là dưới dạng gỗ Pachy nguyên khối. Mức giá trong khoảng chừng tầm xấp xỉ 100 triệu/m3. Đặc biệt quan trọng quan yếu với giá giường gỗ gõ đỏ cũng rất đắt và thường phục vụ cho nhu cầu sử dụng của những đại gia chuyên săn gỗ.

Giá gỗ Gõ Đỏ Việt Nam

Với những loại gỗ gõ đỏ ở Việt Nam nói riêng và ở khu vực Đông Nam Á tổng thể, gỗ gõ đỏ sẽ sở hữu được mức giá thành rẻ hơn so với khu vực Nam Phi. Khoảng chừng chừng 25 triệu – 30 triệu/m3. Sát đó gỗ gõ đỏ Việt Nam cũng sở hữu sắc tố đẹp mắt cùng đường vân đẹp và tinh tế nên nếu trang trí đồ thiết kế bên trong gỗ gõ đỏ với mức giá tiết kiệm ngân sách ngân sách thì đây được xem là lựa chọn tương đối thích hợp. Chính yếu đơn vị đo sẽ tính theo giá 1m3 gỗ gõ đỏ. Tuy nhiên với một số đồ dùng như giá bán phản gỗ gõ đỏ sẽ tiến hành làm giá cụ thể ở từng cơ sở gỗ khác nhau. Một số địa chỉ bán gỗ gõ đỏ Việt Nam sẽ cung cấp và làm giá cụ thể cho giá gỗ gõ đỏ m3 nếu chưa chắc chắn gỗ gõ đỏ giá bao nhiêu các tất cả chúng ta cũng sẽ có thể tham khảo.

Go Go Do Viet Nam 800x800

Giá một số đồ dùng làm từ gỗ Gõ Đỏ:

+ Giá tủ thờ gỗ gõ đỏ: Từ 11 triệu VND – 15 triệu VND

+ Giá tủ xống áo gỗ gõ đỏ: từ 10 triệu – hơn 20 triệu VND (tùy loại)

+ Làm giá cửa gỗ gõ đỏ: từ 10 triệu – hơn 60 triệu VND (tùy loại)

+ Giá bàn và ghế gỗ gõ đỏ: từ hơn 20 triệu VND – hơn 60 triệu VND (tùy loại)

+ Giá sập gỗ gõ đỏ: Từ 15 triệu VND trở lên.

Những món đồ trang trí thiết kế bên trong trong ngôi nhà đất của bạn từ giường, tủ, bàn và ghế… nếu được làm từ gỗ gõ đỏ thường mang tới việc việc sang trọng cũng như điểm nhấn thẩm mỹ cho không gian. Giả dụ khách hàng đang sẵn có nhu cầu muốn tìm mua gỗ gõ đỏ thì trên đây là những thông tin hữu ích để các tất cả chúng ta cũng sẽ có thể tuyển lựa.

 

About the author

    achocanh

    Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

    Leave a comment: