• Home  / 
  • Cây Cảnh
  •  /  TOP 30 loại giống cây trồng miền Bắc dễ trồng, có mức giá trị tài chính cao

TOP 30 loại giống cây trồng miền Bắc dễ trồng, có mức giá trị tài chính cao

Nông nghiệp là ngành mũi nhọn của Việt Nam, nhà nước có chính sách khuyến khích để phát triển. Những giống cây ăn trái mới được nghiên cứu nhằm phục vụ nhu cầu của bà con nông dân, thúc đẩy nền Nông nghiệp nước nhà. Sau đây là 30 loại giống cây trồng miền Bắc dễ trồng, có mức giá trị tài chính cao.

Các loại cây ăn quả miền Bắc thường có những đặc điểm riêng chỉ thích nghỉ với khí hậu vùng miền này. Người dân cũng từ từ chuyển sang trồng những loại cây này vì đem lại giá trị tài chính lơn hơn nhiều so với lúa. Trong nội dung nội dung bài viết ở đây hãy cùng mình đi tìm hiểu về các loại cây ăn quả mà người dân cày miền Bắc ưa thích nhé!

Vải thiều – cây ăn quả cho bóng mát

Nội dung [show]

Vào trong ngày hè miền Bắc thì vải thiều là một trong những loại cây ăn quả miền Bắc được mua nhiều nhất. Quả vải thiều to, mọng nước, ngọt sắt, cùi dày. Phía bên phía ngoài có lớp vỏ đỏ au rất đẹp mắt, có thể đem làm quà tặng tặng biếu. Bởi vậy lượng mua vải thiều mỗi năm của người dân miền Bắc tương đối cao.

Cac Loai Cay An Qua Mien Bac

Giá thành của loại cây ăn trái ở miền Bắc này đã và đang xuất hiện những ghi nhận tăng mạnh so với năm ngoái. Đây là một tín hiệu đang vui mừng với bà con dân cày và cũng giúp xúc tiến nhiều người khác tham gia trồng vải, phát triển tài chính.

Không tạm ngưng ở đó, đặc điểm của loài cây này là không thấp chút nào, tán lá tương đối to, lá mọc dày nên có thể xem là cây ăn quả cho bóng mát. Những khu vực có trồng vải thiều thường có nhiệt độ xung quanh dịu mát, không oi hay nắng gắt. Bởi vậy này cũng là một trong những lý do mà vải thiều được xem là cây ăn quả không cầu kỳ trồng nhất.

Bưởi da xanh – cây ăn trái hiệu quả tài chính

Nhắc đến một món quà biếu sang trọng mà vẫn chất lượng sản phẩm sản phẩm thì nhiều vô kể vô kể người nghĩ ngay đến bưởi da xanh. Loại quả này khi thu hoạch thường nặng 1.2 – 2.5 kg/quả. Trước đây bưởi da xanh chỉ được trồng ở miền Tây, nhưng nhờ kỹ thuật trồng cây ăn quả tiên tiến mà hiện nay bưởi da xanh đã trở thành một trong những giống cây ăn quả miền Bắc

Cay An Qua Kinh Te Cao 1

Trung bình giá bưởi da xanh dao đông từ 44.000 – 100.000đ/kg tùy vào nơi bán và kích tấc quả. Bởi vậy này cũng được xem là loại cây ăn quả tài chính cao.

Bưởi da xanh có đặc điểm vỏ ngoài màu xanh đậm, thịt bưởi dày, tép bưởi to, mọng nước. Khi ăn không bị quá chua hay hăng như một số loại bưởi khác. Hơn nữa hình thức bưởi da xanh khá đẹp nên thường được sử dụng làm quà tặng tặng biếu.

Xem Thêm  Cách nhận biết Cây xạ đen? Cách sử dụng và tác dụng cây xạ đen

Bưởi Diễn – cây ăn quả không cầu kỳ trồng

Bên cạnh bưởi da xanh thì bưởi diễn cũng là loại quả được ưa thích không kém. Giá thành bưởi diễn thấp hơn bưởi da xanh khá nhiều bởi hình thức bưởi diễn không đẹp bằng. Khi chín bưởi diễn chuyển hẳn sang màu vàng, quả nhỏ, càng để lâu sẽ chuyển sang màu nâu nhạt. Tuy nhiên bưởi diễn ăn rất ngon, tép bưởi tuy không to nhưng có vị ngọt đậm, ăn rất mát.

Cay An Qua De Trong

Đó cũng là loại cây ăn quả không cầu kỳ trồng mà tất cả chúng ta cũng luôn tồn tại thể tham khảo. Khi trồng không có những quy trình quá phức tạp mà chỉ việc khéo léo một tí là có thể cho ra sản lượng cao. Không dừng lại ở đó trong quá trình chăm sóc cũng cần phải phải lưu ý đến sâu bệnh để kịp thời vô hiệu.

Ổi Đài Loan – cây ăn quả ngắn ngày

Ổi Đài Loan là một trong các loại cây ăn quả ở miền bắc “không cầu kỳ tính” và không tốn thời kì chăm sóc. Bạn chỉ mất khoảng chừng tầm 12 tháng để thu hoạch cho vụ mùa đầu tiên. Càng về sau thì cây cho ra càng nhiều quả, có thể lên tới mức 40-50kg/cây. Bởi vậy đây là loại cây ăn quả ngắn ngày cho năng suất cao mà tất cả chúng ta cũng luôn tồn tại thể tham khảo.

Cay An Qua Ngan Ngay Mien Bac

Loại ổi này còn tồn tại kích tấc vừa phải, vỏ ngoài khá mỏng, bóng và trơn, màu xanh nhạt. Khi ăn không có vị chát mà thay vào đó là vị hơi ngọt. Cùi ổi cũng được định hình là dày, đậm vị, ruột ổi trắng mịn, ít hạt. Nhìn chung đây là loại cây ăn quả miền Bắc có mức giá thành rẻ, không cầu kỳ trồng vừa có thể trồng cây ăn quả làm cảnh được.

Xoài – cây ăn quả nhiệt đới gió mùa gió mùa

Xoài là loại cây không cầu kỳ trồng và là cây ăn quả cho bóng mát phổ thông ở nhiều nơi. Tuy nhiên mỗi vùng miền lại sở hữu những giống xoài khác nhau. Giả dụ ngày trước xoài thường trồng ở miền Nam do lúc thu hoạch vào đúng ngày đông giá rét giá rét ở miền Bắc thì đến nay, khi nhiệt độ và thởi điểm vào mùa thay đổi, loại quả này đã được trồng và rất phát triển tại đây.

Cay An Qua Cho Bong Mat Mien Bac

Nếu khách hàng trồng đơn lẻ xung xung quanh nhà thì thậm chí là còn không cần chăm bón cây vẫn ra quả. Tuy nhiên chất lượng sản phẩm sản phẩm quả sẽ không còn còn được ngon và to. Bởi vậy những người dân dân dân cày chỉ việc khéo léo một tí là đã có thể thu hoạch. Chất lượng sản phẩm sản phẩm xoài cũng dần tăng theo thời kì. Cho tới 2019, xoài da xanh miền Bắc đã đạt yêu cầu và xuất khẩu sang nước nước Australia với giá lơn hơn 15-20% giá trong nước. Đây là tín hiệu rất đang vui mừng cho những người dân dân làm nông.

Vú sữa – cây ăn quả miền Bắc

Vú sữa là một trong các loại cây ăn quả miền Bắc có thân cây gỗ dẻo, cao, tán lá trải rộng. Quả vú sữa mọc đơn lẻ từng quả, thỉnh thoảng mọc sát nhau tạo thành chùm nhỏ. Loài cây này cũng được trồng làm cây nóng mát vì khả năng cản nắng và hạ nhiệt tương đối tốt.

Xem Thêm  Ý nghĩa và cách trồng, chăm sóc hoa sứ phát triển đẹp và nhanh nhất

Cay An Qua Co Gia Tri Kinh Te Cao

Quả vú sữa có màu xanh nhạt, khi chín pha thêm chút đỏ hồng. Vỏ trơn, bóng, bên trong là thịt quả có vị ngọt thanh, nước chảy ra bên trong white color đục như sữa. Loại quả này thường được sử dụng cho tất cả những người dân ốm vì rất không cầu kỳ ăn mà còn bổ.

Mít Thái – cây ăn quả có mức giá trị tài chính cao

Mít Thái có thể được xem là giống cây ăn quả ngắn ngày so với những loại mít khác. Từ khi mới trồng đến khi thu hoạch bà con chỉ mất 16 – 18 tháng. Thời kì này so với cây ăn quả dạng gốc to, cổ thụ được định hình là khá nhanh. Giống cây ăn quả miền Bắc này cũng không mất quá nhiều quy trình chăm sóc cầu kỳ.

Cay An Qua Chiu Han

Vào vụ mùa đầu tiên thì quả thường không thực sự to nhưng vẫn có những cây có khả năng cho ra trái 6-7kg/trái. Từ những vụ mùa sau thì số lượng này tăng lên dần và đến năm thứ 6 có thể đạt tới 100kg/quả.

Giống mít này vốn đã có mức giá thành không thấp chút nào so với những loại hoa quả khác thì đến hai năm trở lại đây có tín hiệu tăng nhẹ về giá. Đây là một giống cây ăn quả miền Bắc đem lại giá trị tài chính cao mà tất cả chúng ta cũng luôn tồn tại thể tham khảo.

Kiwi – cây ăn quả leo giàn

Là một trong các loại cây ăn quả á nhiệt đới, kiwi mang hương vị kết hợp giữa xoài và đào khiến người Việt Nam cực kì ưa chuộng, thường sử dụng để ăn hoặc làm salad. Vì loại trái cây này chứa rất nhiều vitamin C cũng như chất chống oxy hóa.

Cay Day Leo An Qua

Trước đây kiwi vẫn chưa được trồng ở Việt Nam, cho đến khi cách chăm sóc cây ăn quả phát triển tiến bộ gần đây, kiwi mới bắt đầu được trồng và thu hoạch ở miền Bắc. Chỉ cần khoảng 3 tháng sau lúc gieo hạt, kiwi có thể phát triển mạnh mẽ và bắt đầu cho ra quả

Mận – giống cây ăn quả ngắn ngày

Màu sắc đỏ rực ửng đỏ cả khu vực vùng Tây Bắc là một nét đẹp đặc trưng của các loại cây ăn quả miền Bắc này – mận hậu. Với khí hậu ôn đới thích hợp, mận hậu mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân cũng như lợi ích sức khỏe khi thưởng thức quả trái cây ngon lành này.

Cay An Trai Mien Bac

Vì mận hậu là cây ăn quả ngắn ngày nên thông thường chỉ sau 5 -6 tháng trồng là người dân có thể bắt đầu thu hoạch được mận. Trung bình mỗi hecta mận có thể thu hoạch đến 90 tạ, mang lại lợi nhuận lên đến vài trăm triệu đồng.

Đào – cây ăn trái hiệu quả tài chính

Thêm một loại cây trong danh sách các loại cây ăn quả miền Bắc không thể bỏ qua chính là đào. Đào từ lâu đã là một loại cây ăn quả truyền thống của miền Bắc nước ta và cần được phát triển mạnh mẽ hơn. Hiện nay có khá nhiều giống đào du nhập vào nước ta, loại mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất chính là đào Nhật Bản.

Xem Thêm  Cây bạch đàn (cây khuynh diệp) là gì? Đặc điểm, công dụng và cách trồng

Cac Cay An Qua Mien Bac

Với khả năng chống chịu sâu bọ cũng như úng, đào Nhật Bản đang được người dân ưa chuộng và mua về trồng. Mỗi mùa vụ, người dân có thể thu hoạch được khoảng 20 kg/ cây, mỗi kí có giá khoảng 500 – 600 nghìn. Chưa kể loại đào này có lớp vỏ mỏng hơn đào thông thường, thịt đào mọng nước và ngon ngọt cực kì.

Nhãn – cây ăn quả năng suất cao

Nhắc đến cây ăn trái trồng chậu thì không thể không kể đến nhãn lồng Hưng Yên. Loại nhãn lồng này là đặc sản của miền Bắc vào cuối mùa hè.

Cac Loai Cay An Qua Mien Bac 1

Nhãn lồng ở Hưng Yên được trồng theo quy trình trồng cây ăn quả và ghép cành tiên tiến nên việc trồng cây nhãn giờ đây rất đơn giản và dễ dàng. Cây chỉ cao 1m những lại sai quả, quả to ngọt nặng trĩu cả cành. Mỗi mùa vụ, nhãn lồng có thể mang lại cho người dân lợi nhuận gấp đôi so với những loại nhãn khác.

Cam Cao Phong – cây ăn quả cho bóng mát

Nếu đã từng đến Cao Phong, chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với loại loại cam Cao Phong nổi tiếng đúng không nè! Là một trong các loại cây ăn quả miền Bắc được ưa chuộng nhất và là giống cam chủ lực của miền Bắc. Mỗi năm mùa cam Cao Phong chỉ có vào tháng 10 nhưng mỗi vụ thu hoạch có thể lên đến tận 1000 tấn nếu trồng trên 300 ha.

Cac Loai Cay An Qua Mien Bac 2

Tuy không phải là loại cây ăn quả nhiệt đới dễ trồng như những loại cây ăn quả khác nhưng bù lại cam Cao Phong có bề ngoài và hương vị khá giống với cam Mỹ, Úc nên được nhiều người ưa chuộng, thậm chí còn được xuất khẩu ra các nước khu vực Đông Nam Á.

Trên đây một số các loại cây ăn quả miền Bắc không cầu kỳ trồng, có mức giá trị tài chính cao mà mình tổng hợp được. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích về các loại cây ăn quả ở miền Bắc nước ta!

 

About the author

    achocanh

    Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

    Leave a comment: