• Home  / 
  • Cây Cảnh
  •  /  Tìm hiểu về cây cọ cảnh tác dụng, ý nghĩa và cách chăm sóc

Tìm hiểu về cây cọ cảnh tác dụng, ý nghĩa và cách chăm sóc

Cây cọ cảnh có vẽ đep mượt mà,lá hình rẻ quạt rât đẹp mang lại cảm giác đầy đặng viên mãn,cây vừa dễ trồng dễ chăm sóc nên được nhiều người ưa chuộng trồng làm cảnh nội thất. Hôm nay bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về cây cọ cảnh tác dụng, ý nghĩa và cách chăm sóc.

Chắc hẳn chí ít bạn đã và đang gặp cây cọ cảnh một lần bởi vì nó là một loại cây trồng phổ thông khi so sánh với những người dân Việt. Khác với những cây cọ to lớn mà bạn từng biết, cây cọ cảnh có kích tấc nhỏ gọn và hình dạng đẹp. Qua nội dung nội dung bài viết tại phần này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về cây cọ cảnh như ý nghĩa tử vi & tử vi, đặc điểm, cách trồng và chăm sóc cây.

Giới thiệu về cây cọ cảnh

Nội dung [show]

Cây cọ tiếng anh mang tên khoa học là Rhapis Excelsa, thuộc họ cau. Những loại cọ thông thường sẽ sở hữu được kích tấc lớn, tán cây rộng. Những loại cọ này thường được trồng tại sân vườn và khu dã ngoại khu vui chơi giải trí công viên để lấy bóng mát.

Cây cọ cảnh lại sở hữu kích tấc nhỏ, chỉ cao từ 0,5-2m. Cây cọ cảnh lớn chậm và thân cây khá nhỏ. Các tán lá cọ cảnh cũng rất rộng và đẹp mắt nên được trồng làm cảnh nhiều. Trên thị trường giá cây cọ cảnh nao núng từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng tùy loại.

Đặc điểm của cây cọ cảnh

Thân cây cọ cảnh thuộc loại thân gỗ nhỏ, dáng cột. Trên thân màu xám có những vết sẹo do cành già bị rụng để lại.

Lá cây cọ cảnh xanh hoặc xanh sẫm, xòe rộng gần tròn nhìn rất bắt mắt và mọc tập trung ở ngọn cây. Mép lá cọ cảnh có hình răng cưa, mặt phẳng xếp thành nếp và có gân hình chân vịt. Cuống lá thon dài và cứng chắc, có những gai nhọn mọc dọc. Cay Co Canh 1 800x555

Cây cọ kiểng lúc còn nhỏ là thực vật ưa bóng râm nhưng khi trưởng thành cây lại ưa sáng. Cây sinh trưởng chậm, ưa ẩm và có nhu cầu nước không thấp chút nào. Cây có hoa đơn tính mọc cùng gốc. Hoa cọ đực nằm phía trên, hình trụ dài có màu nâu đỏ. Hoa cái nằm dưới, màu xanh và có hình cầu. Cây cọ cảnh ra quả màu xanh lục hình cầu.

Ý nghĩa tử vi & tử vi của cây cọ cảnh

Cây cọ trong tử vi & tử vi là loại cây tốt mang điềm tốt. Lá cây cọ cảnh to, xanh mượt và xòe giống như hình trụ trụ thể hiện sự tròn trịa, đủ đầy. Các lá cọ ngửa ra ngoài như những bàn tay to hứng lộc. Vì thế nhiều người quan niệm rằng cây giúp mang lại tài lộc và tài sản đến cho tất cả những người dân trồng.

Xem Thêm  Cách trồng, chăm sóc và ý nghĩa của Cây Thường Xuân ý nghĩa phong thủy tử vi

Sắc tố cây tươi sáng, dáng cây thẳng và cứng cỏi nên được xem như một loại cây trấn tà. Trồng cây cọ cảnh trong nhà có tác dụng xua đuổi tà ma và những khí xấu. Thế cọ đẹp, hướng ra phía phía xung quanh giúp thu hút vượng khí cho ngôi nhà. Một số nơi cây cọ cảnh được trồng như cây trấn nhà trong tử vi & tử vi.

Cây cọ cảnh là loại cây của sự việc việc may mắn, hy vọng và điềm mừng. Tán cọ rộng và lớn gợi cho tất cả những người dân ta cảm giác khoáng đạt, giúp sự nghiệp và cuộc sống của người trồng có nhiều thăng tiến.

Xem thêm: Ý nghĩa cây hoa giấy? Cách chăm sóc hoa giấy ra hoa quanh năm

Tác dụng của cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh rất được ưa thích như thể một loại hoa lá hoa lá cây cảnh trang trí. Cây tiện lợi chăm sóc lại lớn chậm nên không chiếm quá nhiều diện tích S quy hoạnh trong phòng. Các tán cọ to, xòe ra xung quanh rất hợp thẩm mỹ với những ngôi nhà thiết kế đương đại. Cây cọ cảnh đặc biệt quan trọng quan yếu thích hợp khi để trong phòng có tông white color và sáng. Dáng cây đẹp nên có thể đặt tại nhiều vị trí khác nhau như phòng ăn, phòng tiếp khách hay sảnh chờ tại những đơn vị,… đều thích hợp. Cay Co Canh 800x600

Theo những nghiên cứu của nhà khoa học thuộc NASA, cây cọ cảnh đứng top 3 trong bảng xếp hạng những loại cây lọc không khí trong nhà. Các loại chất độc bay hơi, chất khí có hại như CO2, benzen và cả những tia phóng xạ từ các thiết bị điện tử đều được cây cọ cảnh thanh lọc một cách hiệu quả. Vì vậy đây là loại cây hàng đầu để trồng trong nhà, nhất là trong các văn phòng thao tác thao tác làm việc ít hành lang cửa số.

Cây cọ cảnh còn được nghe biết nhiều với khả năng xua đuổi ruồi muỗi, sâu bọ. Trồng cây gần các vị trí hành lang cửa số, cửa ra vào có thể tránh các loại sâu bọ gây hại vào nhà đất của bạn lại sở hữu tính thẩm mỹ cao.

Xem Thêm  Cách chọn đá phong thủy theo mệnh và theo tuổi đơn giản

Các loại cây cọ cảnh

Các loại cây cọ cảnh nhìn chung đều phải có dáng thấp, thích hợp để trồng trong nhà hoặc ngoài sân làm cảnh. Một số loại cọ cảnh phổ thông được kể tên tại phần này.

Cây cọ ta

Là loại cây cọ cảnh được trồng phổ thông nhất ở nước ta, cây cọ ta còn mang tên gọi khác là cây cọ lùn. Trong tự nhiên, cây sống tốt tại những vùng gần sông, hồ ở khu vực nhiệt đới gió mùa gió mùa. Cây cọ ta có sức sống tốt, có thẻ trồng trong nhà hay ngoài trời đều phát triển khỏe mạnh. Cay Co Ta 800x800

Cây cọ ta được trồng nhiều làm cảnh và trang trí thiết kế bên trong bên trong. Lá cọ ta xanh bóng nhìn rất giàu sức sống nên được nhiều người ưa thích. Nhiều người chơi hoa lá hoa lá cây cảnh miêu tả cây cọ ta có sự kết hợp hài hòa của dáng cây mang vẻ đẹp hoài cổ, đạm chất thôn quê lại sở hữu sức sống và sự sáng bóng rất thích hợp với kiến trúc đương đại.

Cây cọ mỹ

Cây cọ mỹ trong tự nhiên có thể cao tới 30m. Là thực vật thân gỗ, cây có những gai sắc và nhỏ dọc thân cây. Lá cây hình quạt và mép lá có răng cưa mọc tập chung trên ngọn cây. Cay Co Canh My 800x616

Cây cọ mỹ không cần quá nhiều sự chăm sóc, dáng cây thẳng, đẹp tự nhiên mà không cần cắt tỉa. Người ta quan niệm cây có khả năng sinh tài và giữ lộc tốt nên được trồng như một loại cây tử vi & tử vi trong nhà.

Cây cọ lá tre

Cây cọ lá tre có kích tấc khá nhỏ, chưa tới 30cm. Giống như tên gọi của nó, lá cây nhìn rất giống lá tre. Với hình dạng đẹp và nhỏ gọn, cây cọ lá tre đặt được tại nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà. Cay Co La Tre 800x623

Cây cọ lá tre hấp thụ các độc tố trong không khí tương đối tốt. Vì vậy nhiều người đặt cây gần các đồ thiết kế bên trong bên trong sơn mài để xử lý các loại độ tố bay hơi từ các đồ vật này. Tốt nhất nên chọn những nơi có bóng râm để tại vị cây và tưới nước thường xuyên.

Cách trồng và chăm sóc cây cọ cảnh

Thông thường cây cọ cảnh được nhân giống bằng phương pháp thức gieo hạt. Sau khoản thời kì hạt cọ cảnh nảy mầm thành cây con, có thể đem trồng trên đất hay thủy sinh đều được.

Cây cọ cảnh khỏe mạnh và có sức sống tốt nên không nhất thiết phải quá tốn công chăm sóc. Bạn chỉ có tuân theo những cách chăm sóc sau đây là đủ để cây phát triển tốt.

Xem Thêm  Ý nghĩa phong thủy tử vi, cách trồng và chăm sóc cây may mắn

Ánh sáng

Cây cọ cảnh lúc còn nhỏ ưa bóng râm nhưng khi đã trưởng thành thì lại là cây ưa sáng. Vì vậy tùy theo số năm trồng và kích tấc của cây mà người trồng cần có những kiểm soát và kiểm soát và điều chỉnh thích hợp. Với cây cọ cảnh nhỏ, ta nên được sắp xếp cây trong nhà, tránh các vị trí có tia nắng trực tiếp làm héo lá cây. So với những cây trưởng thành, nếu vẫn muốn trồng cây trong nhà thì nên cần chọn những nơi có nhiều ánh sáng như cạnh hành lang cửa số hay ban công, cửa ra vào.

Tưới nước

Cây cọ cảnh có nhu cầu nước trung bình. Nếu trồng cây trong nhà thì không cần tưới cho cây quá nhiều nước. Để cây tươi tốt và khỏe mạnh, bạn chỉ có tưới cho cây khoảng chừng chừng 3 lần mỗi tuần với lượng vừa phải.

Đất trồng

Đất trồng cây cọ cảnh nên dùng loại đất thịt giàu các khoáng chất và dinh dưỡng. Nên trộn các loại mùn, trấu hoặc xơ dừa với đất để tăng đều thành phần dinh dưỡng và đảm bảo độ tơi xốp. Để cây xanh tốt và có màu đẹp, có thể sử dụng phân bón NPK cho cây. Tuy nhiên nên khống chế lượng phân vừa đủ để không xúc tiến đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm đất và làm chết cây.

Sâu bệnh

Cây cọ cảnh ít khi bị sâu bệnh. Tuy nhiên một số bệnh như héo lá, đốm vàng cũng luôn tồn tại thể xuất hiện trên cây. Khi phát hiện cần tiến hành cắt bỏ cành bệnh để tránh lây nhiễm bệnh cho những cành lá khỏe khác.

About the author

    achocanh

    Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

    Leave a comment: