• Home  / 
  • Giống Chó
  •  /  Bảng Giá Thành Của Chó H’Mông Cộc Năm 2021

Bảng Giá Thành Của Chó H’Mông Cộc Năm 2021

By dola dola / a couple of years ago

Nhắc đến H’Mông cộc đuôi, chắc hẳn ai cũng biết đây là một trong tứ đại danh khuyển của Việt Nam. Thế nhưng đi vào tìm hiểu rõ ràng về giá chó Mông cộc thì không phải ai cũng rõ ràng. Trong cả với những tình nhân mến dòng chó này, việc xác định chính xác giá của chúng cũng là một vấn đề không hề đơn giản.


Cung cấp cho bạn đọc về giá thành của giống chó Mông cộc và những nhân tố liên quan đến giá của chúng tại nội dung bài viết này.

Giá Mông cộc theo từng phân khúc thị trường

Chó Mông cộc là một giống chó khá nổi tiếng của Việt Nam. Chúng được nghe biết với bản chất thông minh và trung thành với chủ. Vậy chó Mông cộc sẽ tiến hành định giá ra làm sao? Nội dung bài viết tại chỗ này, Siêu Pet sẽ cung cấp cho bạn bảng giá của chó Mông cộc tại thời khắc hiện tại.

Giá chó mông cộc phụ thuộc vào yếu tố nào?

Chó Mông Cộc giá bao nhiêu

Giá Mông cộc khá rẻ chỉ từ 500 nghìn đến 2 triệu VND khi đối chiếu với những chú chó có kích tấc nhỏ và sắc tố pha tạp. Thông thường, Mông cộc giá rẻ như vậy sẽ tiến hành sử dụng vào mục tiêu trông giữ nhà cửa hoặc đi săn.

Giá Mông cộc cao hơn nữa khá nhiều lúc mua tại những trại chó. Lúc mua tại đây, những chú chó cộc đuôi luôn có tỉ lệ thân thể đạt chuẩn, thuần màu, được huấn luyện tốt, tiêm phòng đầy đủ và có quyết sách bảo hành tốt. Giá của một bé cún H’Mông đuôi cộc lúc mua tại những trại chó nghiêng ngả từ 2 triệu VND đến 8 triệu VND.

Nếu có thời cơ được mua Mông cộc trực tiếp tại những chợ vùng cao thì giá thành của chúng sẽ giảm đi đáng kể. Tại những chợ vùng cao, bạn chỉ việc ném ra 300 nghìn đến 2 triệu VND là đã có thể mua được một bé cún Mông cộc ưng ý.

Giá Mông cộc trên các trang mua bán thuộc dạng trung bình, không đắt cũng không rẻ. Có chăng chúng có mức giá nhỉnh hơn so với lúc mua trực tiếp. Giá Mông cộc chỉ nghiêng ngả trong khoảng tầm 1 triệu đến 6 triệu VND cho một chú chó Mông cộc đẹp.

Các nhân tố định giá Mông cộc

Trên thị trường mua bán thú cảnh hiện nay, có rất nhiều bé cún H’Mông đuôi cộc đa dạng về kiểu dáng, kích tấc, sắc tố,… Được rao bán với nhiều mức giá khác nhau. Vậy những nhân tố nào tác động đến giá của chó Mông cộc? Cùng Siêu Pet đi tìm hiểu các nhân tố tại chỗ này!

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe là nhân tố đầu tiên cần được đề cập. Đây là nhân tố quan yếu liên quan đến giá thành của chó Mông cộc đuôi. Một chú chó có sức khỏe tốt, không có khuyết thiếu gì về ngoại hình bao giờ cũng có mức giá thành cao.

Sức khỏe của chó Mông Cộc

Mông cộc có sức khỏe tốt

Những bé cún Mông cộc có sức khỏe tốt sẽ có được mức giá cao. Những bé yếu hơn cố nhiên mức giá sẽ giá thấp hơn.

Để sở hữu thể xếp loại đúng tình trạng sức khỏe của một chú chó H’Mông cộc đuôi, người ta thường so sánh những đặc điểm thân thể xem có đạt chuẩn hay là không. Khi coi xét, bạn cần phải đặc biệt quan trọng lưu ý đến chuyển động của chúng.

Một bé cún khỏe mạnh, phát triển thường nhật là lúc nó chuyển động nhanh nhẹn và linh hoạt. Ngược lại, nếu đang gặp vấn đề về sức khỏe, chắc chắn bé cún này sẽ chuyển động chậm chạp, hơi thở yếu và có phần ủ rũ.

Xem Thêm  Chó Pug Lai Có Ngoại Hình Siêu Ngộ Nghĩnh, Một Số giống chó thú vị

Tuy nhiên, một chú chó khỏe mạnh còn được mô tả qua ánh mắt và thần thái. Chú chó có sức khỏe tốt sẽ có được mắt rất sáng và tinh xảo, thần thái tốt. Những chú chó có sức khỏe yếu thì có mắt lờ ngờ và kém sắc.

Kích tấc và độ tuổi

Kích tấc và độ tuổi là nhân tố thứ hai để giải đáp cho thắc mắc “chó Mông cộc có mức giá bao nhiêu?”. Nguyên tố này rất rất dễ nhìn ra.

Thứ nhất, xét về độ tuổi, hai chú chó giống nhau nhưng có độ tuổi khác nhau thì chú chó có độ tuổi to thêm sẽ có mức giá cao hơn nữa. Độ tuổi tỉ lệ thuận với giá thành của chúng. Do vậy, để tiết kiệm ngân sách và chi phí phí tổn, người ta thường mua Mông cộc khi nó còn nhỏ.

Tuổi thọ của chó Mông Cộc

Kích tấc và độ tuổi liên quan đến giá chó Mông Cộc

Tuy nhiên, những chú chó nhỏ tuổi sẽ có được rủi ro cao hơn nữa những chú chó trưởng thành. Dù rằng vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng vì Mông cộc là loài rất rất dễ nuôi. Chúng có khả năng thích ứng tốt với mọi tham gia sống trong cả thời tiết giá lạnh ở vùng núi Tây Bắc.

Thứ hai, xét về kích tấc, hai chú chó có độ tuổi giống nhau nhưng kích tấc khác nhau thì chú chó to hơn sẽ tiến hành xếp loại cao hơn nữa. Kích tấc của chúng sẽ tiến hành thể hiện qua độ cao và trọng lượng. Hai nhân tố này đều phải đạt chuẩn và được thể hiện vượt trội ở chú chó đó.

Như vậy, nhân tố độ tuổi và kích tấc quyết định giá thành của giống chó Mông cộc ở phần, những bé cún càng lớn, càng trưởng thành thì có mức giá càng cao.

Chiều dài đuôi

Chiều dài đuôi là nhân tố thứ 3 quyết định đến giá thành của chó Mông cộc. Khi đối chiếu với loài chó cộc đuôi của người H’Mông, nhân tố chiều dài của đuôi là đặc thù để quyết định giá của đa số bé cún.

Không một loài chó nào khác khi coi xét mức giá, người ta phải cân nhắc đến nhân tố này. Chiều dài đuôi là nhân tố định giá chỉ ứng dụng khi đối chiếu với loài chó Mông cộc.

Đăc điểm chó Mông cộc tịt

Chó Mông cộc tịt có mức giá rất chất lượng

Trong phân mục phân loại chó Mông cộc có nêu, nếu xét đến tiêu chí độ dài của đuôi, người ta chia Mông cộc ra làm 3 loại: Cộc tịt, cộc thỏ và cộc lửng.

Những bé cún có đuôi càng ngắn được cho là đẹp tuyệt vời nhất và được xếp loại cao. Thị hiếu của người mua cũng hướng tới những bé có đuôi ngắn. Do vậy, giá thành của Mông cộc sẽ do cầu của thị trường quyết định.

Những chú chó Mông cộc giống nhau nhưng có độ dài đuôi khác nhau thì những con có đuôi ngắn lại sẽ có mức giá cao hơn nữa. Chiều dài đuôi tỉ lệ nghịch với giá trị của chúng. Chiều dài đuôi càng ngắn thì sẽ càng giá cả tương đối rẻ tốt. Như vậy, trật tự tăng dần về giá của Mông cộc sẽ là cộc lửngvàlt; cộc thỏvàlt; cộc tịt.

Màu lông

Màu lông cũng là nhân tố chẳng thể bỏ qua nếu xếp loại giá trị của một chú chó Mông cộc. Màu lông nào được yêu thích nhất và quý và hiếm nhất sẽ có mức giá rất chất lượng.

Giống chó cộc đuôi của người Mông có 3 sắc tố điển hình. Đó là màu đen, màu vện và màu hung nâu. Những màu này phải thuần màu, không được pha trộn với bất kì màu gì dù là nhỏ nhất.

Xem Thêm  MUA BÁN CHÓ MÔNG CỘC Ở ĐÂU? NUÔI CÓ KHÓ không?

Lông chó Mông Cộc

Màu lông cũng liên quan đến giá chó Mông cộc

Ba màu trên cũng đấy là 3 màu phổ thông và được ưa thích nhất. Do vậy giá thành của chúng cũng cao hơn nữa những bé cún có màu lai tạp lộn lạo.

Những màu không được ưa thích do bị pha tạp như: Màu vàng cát, màu sô cô la hay xuất hiện đốm trắng trên da. Những chú chó Mông cộc có lông màu này thường có mức giá tương đối rẻ.

Cũng giống với Bắc Hà, Mông cộc tồn tại một số cá thể màu hung đỏ quý và hiếm được rao bán với giá hàng vạn triệu VND. Chúng được cộng đồng yêu thú cảnh khá quan hoài và muốn được sở hữu một bé. Do độ quý và hiếm mà giá của Mông cộc hung đỏ rất rộng.

Nguyên tố gia đình và tỉ lệ thuần chủng

Giá Mông cộc cũng phụ thuộc vào nhân tố gia đình và tỉ lệ thuần chủng. Mọi người thường coi xét đến cỗi nguồn chó bố mẹ thậm chí còn là ông bà của một chú chó để xếp loại xem chú chó ấy có đáng giá hay là không. Mông cộc cũng không phải là một ngoại lệ.

Đặc điểm của chó mông cộc thuần chủng

Chó Mông cộc thuần chủng

Cỗi nguồn của chó bố mẹ phản ánh tỉ lệ thuần chủng của đa số bé cún Mông cộc. Tỉ lệ thuần chủng tỉ lệ thuận với giá Mông cộc. Tỉ lệ thuần chủng càng cao thì giá thành của đa số bé cún Mông cộc đuôi càng cao.

Tỉ lệ thuần chủng của Mông cộc mô tả qua các nhân tố như đặc điểm của đuôi, tỉ lệ thân thể, màu lông, đặc điểm của mõm,…

Cụ thể là, giá Mông cộc có những đặc điểm như tỉ lệ thân thể đạt chuẩn, đuôi ngắn, mõm ngắn, lông đen tuyền,… sẽ cao hơn nữa những chú chó đại trà được lai tạo từ chó bố mẹ không thuần chủng.

Tính cách

Tính cách cũng là một nhân tố quan yếu cần được đề cập đến. Nhiều người nhận định rằng một chú chó Mông cộc có ngoại hình và sức khỏe tốt đến đâu đi chăng nữa nếu không quy tụ những bản chất cần có thì chẳng thể là một chú chó tốt.

Tính cách chó Mông Cộc

Tính cách quyết định giá của chó Mông cộc

Có rất nhiều phép thử để xếp loại một chú chó có thực sự tốt hay là không. Bạn nên so sánh chú chó mình muốn mua với tiêu chuẩn tính cách của giống chó Mông cộc. Tức là chú chó đó phải có bản năng bảo vệ bờ cõi, có lòng trung thành với chủ, thông minh và có trí tưởng tốt.

Một chú chó có đầy đủ 3 đặc tính trên thì giá của chúng sẽ cao hơn nữa những chú chó bị thiếu đi một hoặc nhiều đặc điểm tính cách đó. Giá Mông cộc do tính cách của chúng quyết định là vì vậy.

Địa chỉ mua chó H’Mông Cộc

Giá Mông cộc còn được quyết định ở việc bạn mua chúng ở đâu. Có rất nhiều phương pháp để chúng ta cũng có thể sở hữu một chú chó H’Mông đuôi cộc. Đó có thể là mua trực tiếp tận nơi dân (mua của người quen, mua của người lạ), mua tại những chợ vùng cao, mua tại những trại chó hay mua thông qua các kênh mua bán trên mạng.

Địa chỉ mua bán chó Mông Cộc

Mua chó Mông Cộc ở đâu

Nguyên tắc luôn đúng trong mọi trường hợp là mua trực tiếp bao giờ cũng rẻ hơn so với mua qua trung gian. Mua của người quen bao giờ cũng rẻ hơn và đảm bảo hơn so với mua của người lạ.

Việc mua bán tại những trại chó sẽ có được mức giá cao hơn nữa. Bởi họ có những quyết sách chăm sóc và bảo hành cho những bé cún. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và độ thuần chủng lúc mua Mông cộc tại đây.

Xem Thêm  Giống Chó Becgie Pháp - Mục Tử Của Đất Beauce

Đại quát về chó Mông cộc

Từ thời xa xưa, Mông cộc đã được những người dân dân tộc bản địa H’Mông mang về để canh phòng nhà cửa. Chúng gắn bó thân thiết với những người dân địa phương đến mức họ lấy luôn tên dân tộc bản địa mình để tại vị tên cho chúng.

Loài chó này còn có lịch sử hào hùng rất lâu lăm. Chúng được nghe biết từ thời điểm cuối thời Hậu Lê – thời khắc người Mông khởi đầu thiên di đến vùng núi phía Bắc.

Khái quát về chó Mông Cộc

Chó H’Mông cộc đuôi

Chó Mông cộc có dạng hình phía bên ngoài gần giống với chó ta. Thân hình săn chắc và khỏe mạnh của đa số bé là lợi thế khiến nhiều người “phát cuồng”, ước ao được sở hữu. Điểm nổi trội về ngoại hình của Mông cộc là chiếc đuôi có phần dị biệt – cụt khác thường so với những loài chó khác.

Chó H’Mông đuôi cộc gây ấn tượng với bản chất trung thành với chủ, thông minh, có trí tưởng tốt và bản năng bảo vệ bờ cõi ngay từ lúc còn nhỏ. Thuộc loài chó hiếm ngang ngửa với chó Phú Quốc. Thế nhưng, nếu xét về hiệu quả đi săn thì Mông cộc mô tả tốt hơn khi chúng đi săn độc lập.

Trước kia khi chó cộc chỉ được nuôi ở vùng núi Tây Bắc, công dụng chính của giống chó này là đi săn. Giờ đây, chúng đã được nghe biết nhiều hơn và phân loại rộng khắp ở những tỉnh thành phía Bắc. Thậm chí còn là cả phía Nam, Mông cộc được sử dụng phổ thông vào việc xem giữ nhà cửa.

Riêng khi đối chiếu với các tỉnh vùng biên, Mông cộc được những lực lượng biên phòng ưa thích và sử dụng vào việc huấn luyện công tác nghiệp vụ phòng chống tội phạm xuyên quốc gia.

Liên hệ mua bán chó Mông Cộc tại Siêu Pet

Bạn đang mong muốn được sở hữu một chú chó Mông cộc thuần chủng nhưng còn băn khoăn về chất lượng sản phẩm của chúng? Làm thế nào để sở hữ được một chú chó Mông cộc thuần chủng có ngoại hình đẹp và sức khỏe tốt? Hãy đến với Siêu Pet, chúng tôi có thể xử lý những vấn đề trên, giúp đỡ bạn tìm mua những bé cún Mông cộc có chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp các loài cảnh khuyển khái quát và chó H’Mông đuôi cộc nói riêng. Những bé cún này được đảm bảo các nhân tố về cỗi nguồn, ngoại hình, cũng như đặc điểm tính cách.

Chó mông cộc chất lượng

Mua chó Mông Cộc tại Siêu Pet

Những bé cún luôn luôn được tiêm phòng đầy đủ, được bảo hành về tình trạng sức khỏe và các loại bệnh lây truyền. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sức khỏe của đa số bé cún.

Ngoài mua bán thú cảnh, Siêu Pet còn cung cấp cho bạn những dịch vụ về: Y tế, làm đẹp, huấn luyện, trông giữ thú nuôi… Đến với Siêu Pet, các chúng ta cũng có thể yên tâm về những dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

About the author

    dola dola

    Leave a comment: