• Home  / 
  • Giống Chó
  •  /  Bảng Giá Chó Cocker Spaniel (Chó Tây Ban Nha) Trên Thị Trường Hiện Nay

Bảng Giá Chó Cocker Spaniel (Chó Tây Ban Nha) Trên Thị Trường Hiện Nay

By dola dola / a couple of years ago

Avalier King Charles Spaniel được mệnh danh là Vua kỵ sĩ xứ Tây Ban Nha. Giống chó này khi xưa chính yếu được nuôi bởi các thành viên hoàng gia hay các gia đình quyền quý và cao sang Tây Ban Nha. Chúng có ngoại hình nhỏ nhắn, siêu dễ dàng thương với bộ lông dài, hơi xoăn nhẹ. Điểm đặc biệt quan trọng của Cavalier King Charles Spaniel nằm ở đôi tai siêu dài của chúng. Chiều dài tai có thể chạm tới khuỷu chân trước. Vậy bảng giá chó cocker spaniel (chó tây ban nha) trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Chó Cocker Spaniel hiện nay đang rất được một phòng ban những con sen Việt Nam rất ưa thích bởi ngoại hình cũng như tính cách của chúng. Vậy cụ thể giống chó Tây Ban Nha Cocker Spaniel này giá bao nhiêu tiền? Đặc điểm ngoại hình và tính cách ra sao mà người ta lại thích tới vậy. Cùng tindongvat.com tìm hiểu kỹ hơn tại nội dung bài viết này nhé.

1/ Cỗi nguồn lịch sử dân tộc của giống chó Cocker

Chó Cocker Spaniel hay còn được hiểu là chó Tây Ban Nha thuộc giống chó săn đã và đang rất được ưa thích bởi giới quý tộc thời xưa cũng như các con sen thời đương đại hiện tại. Tuy rằng tên của chúng là chó Tây Ban Nha nhưng thực chất tại đất nước này chúng lại không hề phổ quát, chúng đã chỉ thực sự trở nên nổi tiếng cũng như được người ta săn tìm nhiều như ngày bữa nay do sức lực của hai đất nước khác là Anh & Mỹ.

Tuy nhiên để tôn trọng cỗi nguồn thực sự của giống chó Cocker Spaniel này thì người ta vẫn đồng ý giữ nguyên và gọi chúng là chó Tây Ban Nha đó. Tuy nhiên chúng sẽ có được sự phân hóa, phân loại thành hai giống là chó Cocker Mỹ và chó Cocker Anh.

Theo những biên chép của lịch sử dân tộc thì giống chó này rất có thể đã được đem tới vương quốc Anh thông qua cuộc xâm lăng của Caesar vào trong khoảng thời gian 54-55 TCN. Sau này thì chúng mới được du nhập tới Mỹ và được tiến hành lai tạo để thích hợp với tham gia tại đây hơn.

chó cocker

2/ Đặc điểm ngoại hình của giống chó Cocker Spaniel (Chó Tây Ban Nha)

Có một thực tế là trước trong khoảng thời gian 1870 thì người ta chỉ xác nhận những chú chó săn Tây Ban Nha nào có trọng lượng dưới 14kg mới được gọi là Cocker thôi. Và cố nhiên điều đó chỉ được quy định ở quê nhà của chúng thôi, còn cho tới hiện tại, để thích hợp với mục tiêu sử dụng cũng như thị hiếu của rất nhiều con sen thì những tiêu chuẩn phân biệt cho một chú chó Cocker Spaniel đã được đưa ra bởi 2 câu lạc bộ chính thức của chúng ở Anh và Mỹ.

Xem Thêm  Giống chó mông cộc -Tứ đại danh khuyển

2.1/ Đặc điểm về khối lượng, độ cao của chó Cocker Anh

Theo câu lạc bộ ECS (English Cocker Spaniel) thì họ đã đưa ra tiêu chuẩn về độ cao, khối lượng cho một chú chó Tây Ban Nha như sau

  • Con đực cao từ 38 – 43 cm & nặng từ 13–16 kg
  • Con cháu cao từ 36 – 41 cm & nặng từ 12–15 kg

chó cocker anh

2.2/ Đặc điểm về khối lượng, độ cao của chó Cocker Mỹ

Theo câu lạc bộ ASC (American Spaniel Cocker) thì họ đã đưa ra tiêu chuẩn về độ cao, khối lượng cho một chú chó Tây Ban Nha như sau

  • Con đực cao từ 37 – 39 cm & nặng từ 7 – 14 kg
  • Con cháu cao từ 34 – 37 cm & nặng từ 7–14 kg

Tới đây bạn đã sở hữu thể thấy được một chú chó Cocker Anh sẽ lớn và nặng hơn so với một chú chó cùng loại từ Mỹ. Đây là nguyên tố then chốt khá rõ ràng để bạn phân biệt hai kiểu chó spaniel này nha.

chó cocker mỹ

2.3/ Bộ lông

Các chú chó Tây Ban Nha nhìn chung sẽ sở hữu một bộ lông từ dài tới trung bình tùy thuộc vào cỗi nguồn xuất xứ của chúng. Một chú chó Cocker tới từ Mỹ sẽ có được bộ lông dài và bóng hơn so với những chú chó tới từ Anh.

Tuy nhiên, chúng có thể có rất nhiều màu và kiểu kết hợp màu khác nhau, tuy nhiên tại mỗi câu lạc bộ ở Mỹ hoặc Anh sẽ có được một đôi tiêu chuẩn biệt lập cho chú chó của mình. Ví dụ như tại ECS sẽ không còn đồng ý chấp thuận những chú chó có white color (ngoại trừ chỉ điểm một ít trên ngực thì được).

chó tây ban nha

2.4/ Các đặc điểm ở phần đầu

Ngoài kích tấc về ngoại hình thì những đặc điểm trên phần đầu của hai giống chó này cũng là địa thế căn cứ để người ta phân biệt chúng. Một chú chó Cocker Anh sẽ có được mõm dài thêm hơn so với những chú chó Mỹ. Tuy nhiên tai của những chú chó Spaniel Anh này cũng dài thêm hơn, có thể kéo chạm tới chóp mũi được.

Xem Thêm  Kinh nghiệm mua và chăm sóc chó AKita

Cả hai giống có một loại vị trí mắt khác nhau. Mắt của Gà trống Mỹ rộng hơn một tí và hướng về phía trước nhiều hơn so với Gà trống Anh. Gà trống Anh có mõm dài thêm hơn, trong những khi gà Mỹ ngắn lại, mồm rủ xuống. Gà trống Anh cũng có thể có đôi tai dài thêm hơn chạm đến chóp mũi khi kéo về phía trước.

Tuy nhiên mắt của những chú chó tới từ Anh Quốc này sẽ nhỏ, không được tròn và nằm cách xa nhau hơn so với những chú chó tới từ Mỹ.

chó cocker tây ban nha

3/ Đặc điểm tính cách của giống chó Tây Ban Nha (Cocker Spaniel)

Dù rằng cũng cùng thuộc một giống nhưng đặc điểm tính cách của những chú chó Cocker Anh sẽ có được phần dị biệt đôi chút so với những chú chó tới từ Mỹ. Điều này hoàn toàn bắt nguồn từ lý do người lai tạo sử dụng chúng vào mục tiêu gì.

Những chú chó tới từ Anh hiện nay vẫn được chính yếu lai tạo để đi săn đúng với bản chất nguyên thủy của chúng. Vì vậy ở những chú chó Cocker Anh sẽ có được độ máu chiến, thông minh cũng như khó bảo lơn hơn so với những chú chó Mỹ. Chúng sẽ năng động, thích hoạt động và chạy nhảy hơn rất nhiều so với những chú chó Cocker Mỹ.

Vì vậy nếu khách hàng mua một chú chó Tây Ban Nha tới từ Anh thì hãy đảm nói rằng dành thời kì mỗi ngày dắt chúng đi chơi, đi dạo ngoài phố nhé, không thì banh nhà chả khác gì mấy thằng giặc Husky đâu.

Dù rằng vậy nhưng cả hai chú chó này hiện nay vẫn là sự việc lựa chọn tuyệt vời để nuôi làm thú nuôi trong nhà. Chúng rất trung thành với chủ, hiền lành, ngoan ngoãn (ngoại trừ hơi bướng ở bọn tới từ Anh) nên rất thích hợp để sở hữu thể sống trong môi trường xung quanh tỉnh thành đương đại hiện tại.

bán chó cocker tại hà nội

4/ Cách chăm sóc chó cocker tây ban nha

4.1/ Chó Cocker ăn gì?

Dù rằng khi đối chiếu với nhiều con sen thì việc cho chó Cocker ăn gì không phải là vấn đề cần quan hoài nhiều, họ có thể cho chúng ăn bất kể thứ gì mà người ta ăn hôm đó. Điều đó cũng không có vấn đề gì, bởi chúng cũng là một loài động vật hoang dã thôi mà, thứ gì không độc là được chứ có sao đâu.

Tuy nhiên, khi đối chiếu với những chú chó tây lông dài như Spaniel thì bạn vẫn cần đảm bảo một đôi nguyên tắc cơ bản như lượng protein, chất béo luôn chiếm khoảng chừng 50% tổng khối lượng khẩu phần ăn mỗi bữa của chúng. Điều này sẽ giúp bộ lông của chúng khỏe mạnh cũng như tăng cường sức khỏe cho chúng tốt hơn, tránh bị béo phì do ăn quá nhiều tinh bột.

Xem Thêm  Tổng hợp những giống chó Pitbull lai nổi tiếng, có nên nuôi ?

mua chó cocker

4.2/ Chăm sóc lông

Với thời tiết ở Việt Nam thì việc giữ bộ lông dài của chúng vào những tháng ngày hè không phải là ý hay. Chúng ta cũng có thể tự mua một cây kéo hoặc mang chúng tới các tiệm petshop để tỉa lông, điều này giúp thân thể chúng thoáng mát cũng như vô hiệu hóa những lớp lông chết tốt hơn.

Còn những tháng lạnh thì bạn nên sắm một cây lược chải lông về và hàng ngày chải chuốt cho chúng. Việc này sẽ giúp bộ lông của chúng mượt mà và khỏe mạnh hơn. Và hơn hết hãy xoành xoạch lưu ý đánh giá phần tai cho chúng định kỳ một tuần 1 lần để đảm bảo không bị bẩn hay viêm nhiễm ở khu vực này.

chó cocker giá rẻ

5/ Chó Cocker giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

Dù rằng chó Tây Ban Nha có một vẻ đẹp dễ dàng thương như vậy nhưng mức giá cho một chú chó Cocker tại Việt Nam hiện nay cũng tương đối rẻ. Chỉ với khoảng chừng từ 2 – 6 triệu là chúng ta có thể sở hữu một em chó Spaniel khá đẹp rồi. Còn bạn nào có sức tiêu thụ về làm giống hoặc thích những em có giấy má tộc phả hay lấy trực tiếp từ AKC thì vẫn sẽ phải móc hà bao tương đối nhiều đó, chừng hơn 1000$ mới có thời cơ chạm vào các em đó nha.

chó tây ban nha đen

Dòng chó Cocker Spaniel hiện nay đang rất được rất nhiều cửa hàng, trại chó rao bán nên bạn hoàn toàn có thể search trên google hoặc lên các hội nhóm trên facebook để tìm được một em ưng ý nha. Chỉ việc lưu ý tới phần bảo hành cũng như chó bố, mẹ là được thôi.

 

About the author

    dola dola

    Leave a comment: