Giống chó tuyết và đặc điểm nổi bật

By achocanh / 5 years ago

Các giống cho tuyết luôn nhận được sự yêu thích của rất nhiều hộ gia đình trên khắp thế giới. Các giống chó này luôn mang nhiều đặc điểm khiến nó được cưng chiều trong mỗi gia đình. Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm của các giống cho tuyết qua bài viết này nhé.

Giống chó tuyết samoyed

1.Giống chó tuyết là gì?

Chó tuyết thực ra không phải tên một loại chó mà là tên gọi cho các giống chó sống tại các vùng có khí hậu băng giá và khắc nghiệt như các nước châu Âu, Bắc Cực, Bắc Mỹ… Thường các giống chó sống ở khu vực lạnh giá đều được gọi chung bằng cái tên “chó tuyết”. Hiện nay những chú chó Alaska, chow chow, atika, husky, Samoyed là những chú chó tuyết được nuôi phổ biến nhất tại Việt Nam. Chúng mang nhiều đặc điểm giống nhau, nhưng không phải là một nhé. Ngay sau đây mình sẽ so sánh chi tiết.

2.Đặc điểm chung của các giống chó tuyết

giống chó tuyết husky

Môi trường sống: Đây chính là đặc điểm đầu tiên khiến chúng có cùng một cái tên gọi. Môi trường sống đầu tiên của chúng là vùng có khí hậu lạnh giá, điều kiện thời tiết khắc nghiệt.  Khi được nhận nuôi trên khắp các nước trên thế giới, nhưng tất cả chúng đều cần một môi trường mát lạnh, chính vì vậy chủ nuôi phải có điều hòa trong nhà mới mong chúng vượt qua được những ngày hè nóng nực.

Điều kiện cơ thể: Cở thể chủa chúng được kết cấu hoàn hảo để thích nghi với điều kiện băng giá thường xuyên, nhất là nhiệt độ dưới âm độ C.

Bộ lông: Tất cả chúng đều sở hữu bộ lông kết cấu 2 lớp, lớp ở trong mỏng mềm và dày, lớp ngoài cùng dài và thô hơn. Sự kết hợp của 2 lớp lông này khiến chúng có thể chống chọi lại thời thiết lạnh giá từ ngày này qua ngày khác.  Tất nhiên bộ lông của nó cũng có khả năng chống thấm rất tốt. Tất cả chúng đều cần được chăm sóc và chả chuốt bộ lông theo định kỳ mỗi tuần hoặc mỗi 2 tuần 1 lần.

Xem Thêm  Mua bán chó Poodle size Teacup Tiny Toy uy tín giá rẻ

Sức khỏe: Chúng phải ăn uống nhiều hơn bình thường nhằm tích mỡ và giúp chúng khỏe mạnh hơn. Nhất là chúng thường được chủ nhân lấy về kéo xe trượt hoặc chở hàng do vậy chúng có sức bền  và sức dẻo cực kỳ tốt.

Rèn luyện: Tất cả chúng đều là giống chó có bản năng là thú săn, nếu chúng ở yên một vị trí quá lâu sẽ khiến nó phá bĩnh trong nhà. Tất cả đều cần cho đi dạo, đi chạy thường xuyên, ít nhất mỗi ngày khoảng 60 phút. Đặc biệt với các giống chó tuyết bạn cần phải dành thời gian gần gũi chúng để bổ sung tình cảm.

Nguy cơ mắc bệnh: Không chỉ riêng chó Tuyết mà tất cả các giống chó đều có nguy cơ mắc các bệnh như loạn sản xương hông, rối loạn giác mạc, bệnh ghẻ, bệnh rối loạn đường ruột…. tất cả chúng đều cần tiêm phòng khi nhận nuôi: Mũi phòng dại tiêm lúc tròn 2 tháng tuổi, và lúc tròn 8 tháng tuổi, mũi tẩy giun cần được tiêm đều độ mỗi 2 tháng 1 lần cho đến khi tròn 6 tháng.

Trung thành: Tất cả giống chó tuyết đều rất trung thành, nếu như không có con đầu đàn, chúng sẽ coi chủ nhân là “con đầu đàn” và trung thành tuyệt đối.

Hiện nay với điều kiện kinh tế, khoa học phát triển, các phương tiện di chuyển, vận chuyển đã nhiều thì tất cả các giống cho tuyết đều được nuôi như một thành viên, một chú thú cưng trong gia đình chứ không phải để phụ việc nữa.

Xem Thêm  Tìm Hiểu Về Giống Chó Chihuahua Lông Dài – Phiên Bản Lai Tạo Hoàn Hảo

Related Posts

3.Đặc điểm khác nhau giữa các giống chó tuyết.

Màu lông: Mặc dù đều là các giống chó tuyết nhưng không phải chúng đều sở hữu màu lông giống nhau. Mỗi một giống chó một màu riêng. Ví dụ chó samoyed có màu trăng tinh khôi, chó husky lại có màu đen xám…

Kích thước: Không chỉ có chó tuyết mà tất cả các giống chó đều khó có kích thước giống nhau. Tùy vào điều kiện nuôi, chăm sóc và chủ nuôi.

Hình dáng: Cũng tương tự như kích thước, mỗi một giống có tuyết lại sở hữu một hình dáng khác nhau. Mỗi một chú chó lại mang một vẻ đẹp riêng và đều được yêu quý trong mỗi gia đình.

Giá bán: Tất cả các giống chó tuyết đều được xuất –  nhập khẩu ra khắp các nước trên thế giới. Mỗi một môi trường chúng sẽ phải học cách thích nghi mới. Giá bán của chúng khá cao, tùy thuộc vào các yếu tố ngoại hình, sức khỏe, kích cỡ, nguồn gốc…

Khu vực sinh sống: Mặc dù chúng cùng xuất phát từ những vùng có khí hậu lạnh, nhưng chúng lại không sống ở cùng một khu vực. Ví dụ chó chow chow có nguồn gốc từ phía Bắc Trung Quốc, trong khi chó Alaska thì lại có nguồn gốc từ vùng Alaska của Nga…

Xem Thêm  Chó Saint Bernard Của Thụy Sỹ mua bán chó Saint Bernard bao nhiêu?

Thức ăn: Về phần thức ăn cho các chú chó này đều không giống nhau, vì chúng không sống chung cùng một môi trường, và còn phụ thuộc vào điều kiện của từng gia đình nhận nuôi nữa.

Mặc dù các giống chó tuyết có nhiều điểm tương đồng, tuy nhiên cũng tồn tại nhiều đặc điểm riêng để để phân biệt từng giống. Dù bạn có lựa chọn giống chó nào để làm bạn thì cũng cần phải trang bị những kiến thức cơ bản về cách chăm sóc nhé. Việc nuôi một chú chó tuyết không đòi hỏi bạn quá dày dặn kinh nghiệm, nhưng tuyệt nhiên phải hiểu được những đặc điểm cơ bản, nhất là những bạn đang sinh sống tại môi trường khí hậu ấm nóng.

About the author

    achocanh

    Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

    Leave a comment: