• Home  / 
  • Giống Chó
  •  /  Chó Sợ Mùi Gì Nhất – Một Số Điều Cơ Bản Nên Biết Khi Nuôi Chó?

Chó Sợ Mùi Gì Nhất – Một Số Điều Cơ Bản Nên Biết Khi Nuôi Chó?

By dola dola / 10 months ago

Với những người dân nuôi chó thì họ cũng rất hay quan hoài loài chó sợ mùi gì nhất. Khi người chủ biết được chó sợ mùi gì thì sẽ tránh những thức ăn hoặc đồ vật có mùi đó gần chúng. Điều đó giúp đảm bảo an toàn với chú chó của bạn. Tuy nhiên với một số con chó hư thì dùng những mùi đó để huấn luyện chó lại rất cấp thiết.

Chính vì vậy xin liệt kê những mùi mà chó sợ nhất. Không những thế là những điều cơ bản mà người chủ nên biết khi chăm sóc thú nuôi của mình.

Chó sợ mùi gì nhất?

Chó là động vật hoang dã có khứu giác rất nhạy bén. Vì vậy nên nó có thể đánh hơi thấy mùi nhất nhanh. Chó cũng như người, nó cũng rất sợ một số mùi đặc trưng. Khi ngửi thấy những mùi đó chó sẽ tỏ ra rất sợ hãi. Với những con chó ngoan thì người chủ sẽ lưu ý tránh những mùi đó bên cạnh nó. Khi đó chó sẽ không còn bị cảm giác sợ hãi.

Khả năng đánh hơi mùi của chó rất nhạy bén

Khả năng đánh hơi mùi của chó rất nhạy bén

Một số con chó thì hay ị bậy hay đái bậy, hoặc tỏ ra không nghe lời người chủ. Khi đó người chủ sẽ dùng những mùi đó để trị tật xấu của nó. Do chó sợ mùi đó nên đơn giản huấn luyện nó hơn, để nó tỏ ra nghe lời hơn. Hoặc khi những con chó ị bậy hay đái bậy trong nhà láng giềng, họ sẽ dùng mùi đó để xua đuổi nó. Và từ lần sau con chó này sẽ không dám làm những việc đó trong nhà người ta nữa.

Chó sợ mùi cây họ cam,quýt

Chó sợ mùi của cây cam, quýt hay chanh, bưởi. Vậy nên nó rất sợ ra vườn mà ngửi thấy mùi cây họ này. Và bạn cũng rất đơn giản dàng để sở hữu tinh dầu hương cam. Nếu chó bạn hay cắn vật dụng trong nhà thì chúng ta cũng có thể xịt ít mùi thơm tinh dầu cam lên chúng.

Chó sợ mùi của tinh dầu cam

Chó sợ mùi của tinh dầu cam

Hoặc bạn muốn chó đi vệ sinh đúng chỗ thì bạn cũng luôn tồn tại thể xịt mùi thơm này vào những chỗ nó hay phải đi bậy. Hay con chó của bạn thích ra vườn đào bới đất bẩn thì bạn nên rải ít lá chanh quanh vườn. Khi đó nó sẽ không còn dám lại gần vườn đào bới nữa vì chó sợ mùi lá chanh.

Chó sợ mùi cây thông,tùng

Có rất nhiều cũi cho chó rao bán trên thị trường làm bằng những vật liệu tự nhiên như cây thông, tùng. Tuy nhiên những mùi này thường có mùi hắc.Nên chó sợ mùi loại cây này và sẽ làm chó của bạn cảm thấy rất khó chịu, không muốn ngủ ở trong chiếc cũi đó. Bạn nên mua những chiếc cũi có mùi trung tính như gỗ mít hay gỗ xoan. Khi chó của bạn ngủ trong này sẽ cảm thấy thoải mái hơn và tránh rối rắm cho thú nuôi.

Chó sợ mùi cây thông

Chó sợ mùi cây thông

Tuy nhiên không phải phần đông chó sợ mùi thông hay tùng. Một số con lại tỏ ra hứng thú với mùi này. Vào những dịp noen mà nhà của bạn có cây thông, chó rất thích đến gần cây thông vì mùi này nữa.

Chó sợ mùi cây khuynh diệp

Hồ hết các loài động vật hoang dã đều ghét những mùi tiết ra từ những cây có chứa nhiều độc tố. Ví dụ điển hình là cây khuynh diệp. Tinh dầu của cây khuynh diệp có chứa rất nhiều độc tố và nó có hại cho con chó. Vậy nên chó sợ mùi cây khuynh diệp và không muốn đến gần có chỗ có mùi này.

Hoa và lá của cây bạch đàn

Hoa và lá của cây khuynh diệp

Khi đối chiếu với con người thì mùi cây khuynh diệp có thể được sử dụng làm thuốc. Tuy nhiên nó lại không phải cách hay cho việc dạy thú nuôi của mình tránh xa nơi nào đó. Chẳng những chẳng thể dạy được nó mà có thể gây hại cho chính con chó của bạn.

Chó sợ mùi hương cây lộc đề

Mùi hương lộc đề là một mùi rất đơn giản chịu. Và rất nhiều người thích để hương lộc đề trong nhà đất của mình. Nhưng loài chó thì lại không thích mùi hương này và những con chó sợ mùi hương lộc đề. Người ta thường sử dụng hương lộc đề để chế biến rất nhiều sản phẩm. Ví dụ như kẹo cao su đặc hay những ly coctail. Nên chó sẽ thường xuyên ngửi thấy và nó sẽ trình bày sợ hãi.

Quả lộc đề xanh được dùng để lấy tinh dầu

Quả lộc đề xanh được dùng để làm lấy tinh dầu

Giả dụ bạn muốn ngăn những chú chó khỏi những nơi nào đó hiểm nguy cho nó thì có thể sử dụng hương lộc đề. Bạn chỉ có nhúng miếng bông gòn cùng vói tinh dầu lộc đề và để nơi muốn tránh chó. Hương lộc đề rất an toàn nên chúng ta cũng có thể yên tâm sử dụng nó. Do vậy rất nhiều người đã tận dụng việc chó sợ mùi hương lộc đề để dạy chó một số quy tắc Theo phong cách riêng.

Chó sợ mùi tỏi

Có rất nhiều người sợ mùi của tỏi,ghét ăn tỏi và một số chú chó cũng vậy, chó sợ mùi tỏi. Nó rất ghét cảm giác ở trong mồm mình có mùi của tỏi. Những con chó sợ mùi tỏi thường rất thính, nó có thể đánh hơi được ngay.

Xem Thêm  Tìm Hiều Về Chó Beagle – Giống Chó Săn Thỏ Được Ưa Chuộng Nhất Việt Nam

Chó sợ mùi của tỏi

Chó sợ mùi của tỏi

Nếu chó bạn sợ mùi tỏi mà bạn cố ý cho nó ăn thức ăn có mùi tỏi thì nó sẽ bỏ bữa hoặc nôn ra. Và từ bữa sau bạn nên tránh cho nó ăn thức ăn có tỏi. Chính vì vậy bạn nên lưu ý điều này nếu thú nuôi của bạn ghét tỏi.

Những điều cơ bản người chủ nên biết khi chăm sóc chó

May đồ cho chó

Nên may đồ cho chó hay là không

Hiện tại việc mặc áo quần cho chó rất được nhiều người chủ quan hoài. Bên cạnh việc giúp con chó giữ ấm, bảo vệ thân thể thì nó còn hỗ trợ con chó trở nên thời trang hơn. Những chú chó sẽ trở nên dễ thương hơn khi được chủ của mình sắm sửa cho những bộ áo quần thời trang. Thậm chí là có rất nhiều người chủ quan hoài đến việc mặc áo quần cho chó. Họ mua rất nhiều áo quần đẹp, đeo balo hay đội mũ để mang chú chó dạo phố.

Áo cho chó được bán rất nhiều ở cửa hàng

Áo cho chó được bán rất nhiều ở cửa hàng

Hiện nay nhu cầu áo quần chó tăng cao, thị trường rất nhiều mẫu áo quần đa dạng giành cho chó và giá cả vì thế cũng trở nên giá thành cao hơn. Những bộ áo quần tí xíu người ta thường nghĩ nó rẻ nhưng lại không phải như vậy. Trung bình những kiểu dáng đơn giản, chất liệu thường nhật cũng rơi vào khoảng tầm 50 nghìn đồng. Nếu chó của bạn càng to thì size cũng to thêm và số tiền cần chi ra cũng tăng lên.

Lợi ích của việc may đồ cho chó

Với những bộ áo quần ngày đông như phao hay len thì giá sẽ quá cao. Với những mẫu hàng hiệu thì nó còn giá thành cao hơn. Và nếu như khách hàng không đủ dư dả kinh tế tài chính thì sẽ chẳng thể mua những bộ đồ đẹp đó cho thú nuôi của mình.

Chính vì vậy bạn cũng luôn tồn tại thể tự may cho thú nuôi của mình những bộ áo quần mà bạn thích. Nó vừa tiết kiệm ngân sách phí và cũng tạo phong cách riêng cho chính chú chó của bạn. Các bạn sẽ may vào những thời kì rảnh của mình, nó cũng sẽ hỗ trợ bạn thư thái đầu óc hơn khi may đồ.

May áo cho chó tạo phong cách riêng

May áo cho chó tạo phong cách riêng

Chúng ta có thể hoàn toàn tận dụng những bộ áo quần cũ hoặc bạn mua vải để may cho chó. Dù rằng nó có thể không so sánh được như những bộ áo quần đẹp ở của hàng do tay nghề bạn còn kém. Nhưng tấm lòng và tình yêu thương chú chó sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa cho nó.

Những vật dụng cấp thiết khi tự may đồ cho chó

Vật liệu để may đồ cho chú chó cũng rất đơn giản. Nó chỉ gồm vải, kéo, thước đo và chiếc máy khâu. Nếu như khách hàng không có máy khâu thì bạn cũng luôn tồn tại thể dùng kim chỉ để khâu đường chỉ. Tuy nhiên đường chỉ sẽ không còn đẹp và mất thời kì hơn máy khâu.

Trước lúc thực hành may đồ cho chó, bạn cần phải đo kích tấc của nó. Các bạn sẽ phải đo vòng cổ, vòng bụng và chiều dài sống lưng của chó. Việc đo này rất cấp thiết và quan yếu. Nó sẽ giúp bộ áo quần sẽ vừa với thú nuôi, không thật rộng hay quá chật.

Một lưu ý nhỏ là phần cổ của chiếc áo thì cổ sau gáy sẽ khoét sâu hơn cổ trước. Và nếu như khách hàng muốn in logo hay họa tiết thì nó sẽ tiến hành in ở sau sống lưng.

In logo tạo điểm nhấn cho áo của chó

In logo tạo điểm nhấn cho áo của chó

Chỉ dẫn may áo quần cho chó

May áo quần đơn giản cho chó

Mẫu áo cho chó rất đơn giản may và nếu như khách hàng không thích có mũ thì có thể may thêm. Đầu tiên bạn cần phải đo size của con chó và có thể dùng giấy bìa cứng với số đo đó. Ở phần cổ và phần ngực thì bạn nên lấy 50% thôi nhé, không nên lấy quá to.

May áo có mũ đơn giản cho chó

May áo hiện đang có mũ đơn giản cho chó

Sau này sẽ gấp đôi mảnh vải lại rồi cắt. Lưu ý nên thừa một ít để khi may còn may đường chỉ nữa. Sau đó thì sẽ may ráp vào nhau. Chúng ta có thể đính nút áo cho chó hoặc có thể may khóa cho nó. Như vậy vừa đơn giản mặc cho chó và cũng mang lại cảm giác thời trang hơn. Chúng ta có thể may thêm cả mũ gắn liền vào áo cho chó nữa nhé.

May áo quần điệu đà cho chó

Quan yếu nhất trong việc may áo quần vẫn là đo kích tấc chó. Bạn vẫn nên đo thừa một tẹo nhưng không nên quá nhiều để chó có thể mặc và cử động được thoải mái hơn.

Bộ váy dễ thương, điệu đà của chó

Bộ váy đơn giản thương, điệu đà của chó

Ta nên sử dụng các mảnh vải sắc tố rực rỡ để may. Và bạn cũng thực hành các bước may như ở trên. Nhưng thêm vào này sẽ may thêm diềm xếp điệu đà ở phần cổ và cánh tay. Với những chú chó nữ tính đơn giản thương thì sẽ phù hợp với những mẫu áo quần như này. Nó sẽ giúp phần tôn lên vẻ đẹp của chó.

Một số địa chỉ bán áo quần giá rẻ

Chúng ta có thể tham khảo một số địa chỉ bán áo quần giá rất rẻ,dạng hình kiểu dáng áo quần đẹp và chất lượng sản phẩm rất tốt nếu như khách hàng không biết may. Chúng ta có thể lựa chọn những bộ áo quần theo ý thích cho thú nuôi.

Làm nhà cho chó

Vật dụng cần sẵn sàng làm nhà bằng giấy

Với những chú chó to lớn thì chúng ta cũng có thể làm cho chúng nhà cửa được làm bằng gỗ hoặc bằng gạch. Nếu như khách hàng tự làm thì yêu cầu bạn phải ghi nhận làm gỗ hoặc xây. Tuy vậy với những con chó nhỏ thì rất tiện lợi nếu như khách hàng làm cho chúng nhà cửa bằng giấy. Chúng ta có thể tự tay làm tổ ấm cho chó vào những lúc rảnh và thời kì hoàn thiện sản phẩm cũng rất nhanh.

Xem Thêm  Nguyên nhân và cách chữa trị Chó bị bệnh đường ruột đúng cách thức

Những vật dụng cần sẵn sàng cũng rất đơn giản. Gồm có bìa carton, súng bắn keo, keo nến, dao, kéo, thước kẻ, compa. Rất đơn giản để chúng ta cũng có thể sẵn sàng những vật dụng này.

Hộp bìa carton để làm nhà cho chó

Hộp bìa carton để làm nhà cho chó

Các bước tiến hành

Cắt bìa carton để làm nhà

Đầu tiên lấy 2 tấm bìa carton và cắt chúng thành hình ngũ giác cân. Đáy của nó rộng khoảng tầm 60cm, hai bên cạnh đáy cao 60cm và độ dài hai đỉnh của tấm bìa khoảng tầm 36cm. Trên một tấm bài carton, bạn vẽ một hình chữ U rộng 30cm và cao khoảng tầm 40cm.

Độ dài của chữ U này sẽ tương ứng với độ lớn của con chó. Rồi bạn dùng dao dọc bỏ phần chữ U đi. Mục tiêu của chữ U là để làm cửa cho thú nuôi.

Cắt các tường của ngôi nhà

Cắt các tường của ngôi nhà

Dùng kéo cắt hai miếng hình vuông vắn có cạnh là 60cm và hai miếng hình chữ nhật có cạnh tương ứng 60*36cm. Hai tấm bìa hình vuông vắn sẽ tiến hành sử dụng làm tường nhà cho chú chó.

Bạn cũng luôn tồn tại thể dùng dao thiết kế cửa cho tường. Nó sẽ vừa tạo ô thoáng cho ngôi nhà và cũng làm cho ngôi nhà đẹp hơn. Còn hai tấm hình chữ nhật sẽ được sử dụng làm mái nhà .

Dán các mép cạnh tấm bìa vừa cắt

Dùng một tấm bìa lớn đặt dưới để làm sàn nhà. Sau đó ta dùng súng bắn keo bắn keo nến lên các cạnh của bìa carton đã cắt để nối chúng lại. Hoặc bạn cũng luôn tồn tại thể dùng băng dính dán chắc các mép lại. Bạn khởi đầu dán các tấm bìa làm tường trước. Sau đó mới dán mái nhà. Bạn nên dán ngôi nhà vào 1 góc vì ta còn làm thêm hàng rào cho chó.

Nhà chó sau khi dán các tấm bìa với nhau

Nhà chó sau lúc dán các tấm bìa với nhau

Làm hàng rào cho ngôi nhà. Bạn cắt bìa carton thành các tấm có kích tấc 60*10cm, 90*10cm, 75*10cm, 30*10cm và 15*10cm. Trên các tấm bìa trên bạn dùng thước kẻ và bút vẽ các ô hình chữ nhật kích tấc 8*4cm. Mỗi ô cách đều nhau 2cm và dùng kéo cắt bỏ đi. Sau đó dùng súng bắn keo dán các đoạn của hàng dào vào mép của tấm bìa lớn.

Trang trí ngôi nhà

Như vậy với những bước đơn giản ta đã làm gần xong ngôi nhà cho chó. Sau lúc dán chắc chắn các mép xong thì ta khởi đầu trang trí nó. Các bạn sẽ trang trí theo thị hiếu của mình và thú nuôi để ngôi nhà trở nên lộng lẫy hơn.

Chúng ta có thể dán các hình có sẵn hoặc dùng bút màu vẽ lên ngôi nhà. Nên dùng nhiều sắc tố cho ngôi nhà để con chó luôn cảm thấy tươi mới và thích thú.

Ngôi nhà bằng carton cho chó

Ngôi nhà bằng carton cho chó

Đặt một tấm chăn nhỏ bên trong ngôi nhà làm giường ngủ cho chó. Phía ngoài ngôi nhà có thể đặt tô đựng thức ăn và đựng nước cho nó. Vậy là bạn đã hoàn thiện được ngôi nhà cho thú nuôi.

Dắt chó đi dạo

Có cấp thiết dắt chó đi dạo hay là không?

Rất nhiều người nuôi chó thắc mắc có cần dắt chó đi dạo hay là không. Hay là cho chó một khoảng trống gian ở trong ngôi nhà. Nhưng điều đó phụ thuộc vào thời kì,sự quan hoài,chăm sóc của bạn. Việc chạy xung quanh nhà cũng chưa đủ để chó được đoàn luyện sức khỏe. Vì vậy bạn nên thường xuyên dẫn chó đi dạo để chó được chạy nhảy,vui đùa nhiều hơn.

Bạn không nên để chó mãi ở trong sân nhà hay xích cổ nó lại một chỗ lâu ngày. Con chó sẽ cảm thấy buồn chán, rên rỉ ồn ã và trở nên hung hãn hơn với những người ngoài.

Dẫn chó đi dạo vào buổi sáng sớm

Dẫn chó đi dạo vào buổi sáng sớm

Tuy nhiên khi dắt chó đi dạo bạn nên lưu ý đến vấn đề thời tiết. Chó có sức chịu đựng nhiệt độ kém nên những khi nhiệt độ đột ngột thay đổi sẽ làm liên quan đến sức khỏe của nó. Bạn không nên đưa chó đi dạo vào lúc trời quá nóng hoặc quá lạnh mà không mặc áo ấm cho chúng.

Nếu như khách hàng là người bận rộn công tác một ngày dài thì buổi sáng trước lúc đi làm việc nên đưa chó đi dạo. Điều đó vừa giúp cho bạn và thú nuôi đoàn luyện sức khỏe cũng như có một ý thức thoải mái cho ngày dài.

Lưu ý cấp thiết khi dăt chó đi dạo

Dạy chó thói quen đeo dây xích

Đầu tiên bạn nên chọn đúng loại dây xích ăn nhập với kích cỡ của con chó. Nên dạy cho nó thói quen đeo dây xích từ bé mọi khi đi dạo. Nên mua loại dây xích ngắn để giúp cho bạn giữ chó trong tầm tay khi đi dạo, chó sẽ không còn chạy lung tung nữa. Loại dây này cũng tương trợ bạn trong việc kiểm soát và điều chỉnh các hành vi không tốt của chó.

Chó đeo dây xích khi đi dạo

Chó đeo dây xích khi đi dạo

Khi chó đeo dây xích thì nó sẽ không còn được tự do và cảm thấy khó chịu. Nếu nó cố ý chạy thì bạn nên nắm chắc dây hoặc giật nhẹ. Bạn nên huấn luyện nó từ từ rồi nó sẽ quen. Tránh không được mắng nó những lúc đó vì có thể làm nó sợ hãi.

Xem Thêm  Những lý do bạn nên mua giống chó Samoyed để nuôi trong nhà

Trong quá trình huấn luyện chó đeo xích khi đi dạo thì bạn nên thưởng thức ăn cho nó. Nó sẽ nhận ra đeo dây xích là việc đúng dắn và trở nên hứng thú khi đi dạo. Điều này sẽ giúp chó trở nên vui vẻ, nhanh nhẹn hơn.

Dắt chó đi dạo

Thực hành các trò chơi, nhiệm vụ để chó được hoạt động nhiều hơn, đoàn luyện sức khỏe.

Luôn đi trước mặt chó một tẹo để chú chó có thể thấy bạn. Khi đó nó sẽ luôn đi theo bạn nếu không muốn bị bỏ lại.

Trong buổi đi dạo, nếu chó ngoan ngoãn nghe lời thì bạn nên thưởng chúng hoặc có thể toá xích. Lưu ý khi toá xích thì phải để chó trong phạm vi nhỏ và bạn phải quan sát, quản lí được. Khi đó chó sẽ có được cảm giác tự do, không gò bó và thích thú.

Cho chó ăn sau khi đi dạo

Cho chó ăn sau lúc đi dạo

Sau lúc đi dạo thì chó sẽ mất rất nhiều sức lực nên rất đói. Vì vậy nên sau lúc về nhà của bạn nên cho chó ăn để phục hồi. Sau đó khoảng tầm một tiếng thì bạn hãy tắm cho chó để nó được thật sạch và vô hiệu được vi trùng gây bệnh bên phía ngoài.

Nấu nội tạng vật nuôi cho chó

Công dụng của việc ăn nội tạng với chó

Có thể các món về nội tạng không hấp dẫn với bạn nhưng nhiều chú chó lại rất thích việc có thêm nó trong khẩu phần ăn của mình. Việc thêm các nội tạng vào buổi tiệc cho chó rất tốt cho sức khỏe của nó và cách nấu cũng cực kì đơn giản.

Dù rằng thịt và xương cung cấp nguồn protein tuyệt vời cho chó nhưng nó vẫn thiếu một số dinh dưỡng quan yếu cung cấp cho thân thể. Trong lúc đó các nội tạng rất giàu các vitamin cấp thiết. Ví dụ như các vitamin A, B, D, E hay các khoáng chất như photpho, sắt, canxi, kali…

Phổi lợn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho chó

Phổi lợn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho chó

Chó có thể ăn bất kì nội tạng nào. Bạn cũng luôn tồn tại thể đơn giản dàng mua chúng ở chợ. Gan và phổi là một lựa chọn phổ quát giành cho chó. Bạn cũng nên cần lưu ý đến lượng nội tạng mà bạn cho chó ăn, dù đó là nội tạng của động vật hoang dã nào. Khi ăn nội tạng quá nhiều trong một bữa thì nó sẽ liên quan đến hệ tiêu hóa của chó gây tiêu chảy hoặc táo bón.

Cách chế biến nội tạng cho chó

Ăn sống hoặc nấu chín

Nhiều người thường cho chó ăn phổi sống. Tuy nhiên thì việc nấu chín sẽ tốt hơn. Cách đơn giản nhất để nấu phổi hay nội tạng cho chó là hâm nóng lên. Hoặc bạn cũng luôn tồn tại thể xào nhẹ bằng dầu. Phổi rất đơn giản ăn nên chó của các bạn sẽ không quan hoài lắm viêc xào hay hâm nóng. Bạn có thiết chế biến tùy theo ý thích của mình.

Xào phổi với rau củ cho chó

Xào phổi với rau củ cho chó

Thời kì nấu nội tạng

Chúng ta có thể chọn phổi bò hoặc phổi lợn để nấu cho chó. Thời kì sôi rơi vào khoảng tầm 25 phút. Đây là cách nấu phổi cho chó hợp lý. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể nấu nội tạng gà để bổ sung các chủ trương ăn uống cho chó. Gan gà có thể hâm nóng từ 10 đến 15 phút từ khi chúng ta thả gan vào nước sôi. Tim gà có thể hâm nóng trong nước muối nhẹ khoảng tầm một giờ.

Luộc tim lợn cho chó

Luộc tim lợn cho chó

Với tim của bò thì sẽ mất khoảng tầm 90 phút để nấu. Tuy nhiên nên thay nước thường xuyên, 30 phút thay nước 1 lần trong những lúc nấu. Nếu chó của bạn thích ăn gan bò thì bạn nên ngâm gan trong nước khoảng tầm 20 đến 30 phút rồi hâm nóng nó khoảng tầm 40 phút là được.

Cách cho chó ăn

Cách làm tốt nhất để cho chó ăn nội tạng là thêm vào trong 1 lượng nhỏ trong mỗi buổi tiệc. Chúng ta có thể cho nó ăn thường xuyên cũng được. Gan và tim rất giàu dưỡng chất nên bạn có thêm thêm khoảng tầm năm phần trăm vào mỗi buổi tiệc của chó.

Việc cung cấp dinh dưỡng cho chú chó là rất cấp thiết. Vì vậy, bạn nên thường cho chó ăn nội tạng để cung cấp các dưỡng chất khác nhau cho nó. Nó sẽ giúp chú chó của bạn khỏe mạnh hơn.

Lượng phổi vừa đủ mỗi bữa ăn cho chó

Lượng phổi vừa đủ mỗi buổi tiệc cho chó

Trên đây là nội dung bài viết về một số điều cơ bản nên làm khi chăm sóc chó và chó sợ mùi gì nhất. Những thông tin này hi vọng sẽ giúp cho bạn tốt hơn trong việc chăm sóc thú nuôi của mình. Nếu như khách hàng còn gì thắc mắc thì hãy truy cập vào trang sieupet.com để biết thêm nhiều tri thức chăm sóc chó hơn nữa nhé.

About the author

    dola dola

    Leave a comment: