• Home  / 
 • Giống Chó
 •  /  Cho Chó Phốc Sóc Ăn Gì? Chế Độ Dinh Dưỡng Phốc Sóc

Cho Chó Phốc Sóc Ăn Gì? Chế Độ Dinh Dưỡng Phốc Sóc

By dola dola / a couple of years ago

Phốc sóc “Pomeranian“ là giống cảnh khuyển có thân hình nhỏ bé nhưng lại khá hoạt bát. Những bé cún này khá kén ăn và có hệ tiêu hóa không được tốt. Do đó, việc cung cấp thức ăn hằng ngày để chúng phát triển khỏe mạnh cũng là vấn đề lớn so với những người dân nuôi giống chó này. Chó Phốc Sóc Ăn Gì? chế độ dinh dưỡng như thế nào?

 

Nếu như khách hàng là người nuôi chó Phốc Sóc, bạn cũng gặp phải vấn đề trong việc cho cún ăn thế nào? Khẩu phần ăn ra sao?… Thì hãy theo dõi nội dung bài viết dưới để  nhận được câu giải đáp thích đáng.

Nên cho chó Phốc Sóc ăn gì theo từng độ tuổi?

Dựa theo nhiều năm kinh nghiệm chăm sóc những chú cún kén ăn Phốc Sóc, Siêu Pet khuyên bạn nên lưu ý lựa chọn thực phẩm cho chúng theo từng độ tuổi. Như vậy, bé cún mới có thể phát triển toàn diện và khỏe mạnh.

thức ăn cho chó phốc

Chủ trương ăn cho Phốc Sóc

Khi đối chiếu với Phốc Sóc từ 1-2 tháng tuổi

Với những bé Phốc Sóc Pomeranian ở độ tuổi này, bạn nên cho chúng ăn những thực phẩm lỏng, dễ dàng và đơn giản tiêu hóa như: Cháo lỏng hoặc cơm xay nhuyễn. Bạn cũng có thể hầm xương lấy nước nấu cháo; rau, củ, quả thì nên xay nhỏ. Ngoại giả, bạn cũng có thể cung cấp cho chúng sữa ấm xen kẽ các bữa nhằm nhè đảm bảo cún cưng được cung cấp đầy đủ Canxi.

Nếu cho thức ăn viên, bạn nên nhớ ngâm với nước từ 10-15 phút cho mềm. Những bé Phốc Sóc tuổi này chưa thể ăn được thức ăn cứng.

Khi đối chiếu với Phốc Sóc từ 2-4 tháng tuổi

Khi cún ở độ tuổi từ 2-4 tháng, tốt hơn hết bạn vẫn nên cho Phốc Sóc Pomeranian dùng thức ăn mềm để đảm bảo chúng không bị hóc.

 • Cơm thì chỉ có mềm là được.
 • Thịt, rau, củ, quả thì nên xay nhỏ rồi trộn vào cơm.
 • Ngoại giả, bạn cũng có thể cho chúng uống thêm sữa ấm xen kẽ các buổi tiệc.
 • Thức ăn khô thì nên ngâm với nước hoặc sữa trong khoảng tầm 5-10 phút trước lúc ăn.

Bạn nên tập cho Phốc Sóc ăn các loại rau xanh và củ quả như: Rau cải, bí đỏ, cà rốt,… Tuy Phốc Sóc cực kỳ ghét ăn rau nhưng để hệ tiêu hóa của chúng khỏe mạnh, bạn cần phải cho chúng ăn bằng được. Ngoại giả, người nuôi có thể bổ sung cho cún cưng thêm 2-3 quả trứng mỗi tuần để tăng độ bóng mượn cho lông.

Xem Thêm  Tìm hiểu các bệnh về mắt, dấu hiệu và cách chữa trị khi chó bị đau mắt.

Khi đối chiếu với Phốc Sóc từ 4-6 tháng tuổi

Vào độ tuổi này, hệ tiêu hóa của Phốc Sóc đã phát triển ổn định, bạn không cần làm mềm thức ăn nữa. Phốc Sóc có thể ăn cơm với thịt thái miếng và nước hầm xương. Vừa đầy đủ chất dinh dưỡng mà cách chế biến cũng đơn giản.

Bạn nên cho chó Phốc sóc ăn đầy đủ các chất

Thức ăn cho chó Phốc Sóc từ 4-6 tháng tuổi

Khi đối chiếu với thức ăn khô, bạn không nhất thiết phải ngâm mềm như trước. Việc cho chúng nhai nguyên dạng của thức ăn khô có thể kích thích cơ hàm của Pom khỏe mạnh hơn.

Bạn vẫn nên cho Pom uống sữa và ăn trứng xen kẽ với những buổi tiệc chính nhằm đảm bảo lượng Canxi cấp thiết trong quá trình phát triển của Pomeranian.

Khi đối chiếu với Phốc Sóc trên 6 tháng tuổi

Với cún từ 6 tháng tuổi trở lên, bạn cũng có thể cho chúng ăn như những chú chó trưởng thành. Này cũng được xem là thời đoạn phát triển vượt trội nhất của Phốc Sóc. Những bé cún ở thời đoạn này yên cầu người nuôi phải cung cấp cho chúng đầy đủ các chất để phát triển khỏe mạnh và toàn diện. Các chất sẽ tiến hành cung cấp qua các buổi tiệc và được liệt kê tại phần trong tương lai:

 • Protein: Đây là chất dinh dưỡng quan yếu nhất giúp thân thể Phốc Sóc khỏe mạnh và săn chắc.
 • Chất béo: Cung cấp năng lượng để Phốc Sóc hoạt động mỗi ngày. Tuy nhiên, lượng chất béo nên làm vừa đủ để tránh việc Pomeranian bị thừa cân.
 • Canxi: Canxi là chất dinh dưỡng cực kỳ quan yếu giúp hệ xương của Phốc Sóc phát triển khỏe mạnh. Nếu thiếu Canxi, Phốc Sóc hay bị mắc bệnh loãng xương và thoái hóa khớp.
 • Chất xơ: Chất xơ cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa và có nhiều trong rau, củ, quả.

Muốn bé cún Phốc Sóc có thể phát triển khỏe mạnh, bạn cũng có thể tham khảo nội dung bài viết: Bí quyết trong cách nuôi chó Phốc Sóc đạt hiệu quả

Khẩu phần ăn cho chó Phốc Sóc theo từng độ tuổi

Vào mỗi độ tuổi, Phốc Sóc lại sở hữu khẩu phần và khối lượng thức ăn khác nhau. Để tìm nắm rõ hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo phần thông tin trong tương lai của Siêu Pet:

Vào mỗi độ tuổi chó Phốc sóc lại có khẩu phần ăn khác nhau

Khẩu phần ăn cho chó Phốc Sóc theo từng độ tuổi

 • Chó Phốc Sóc từ 1-2 tháng tuổi: Cho ăn 4-5 bữa / ngày. Khối lượng thức ăn 60-80gram mỗi bữa. Sữa thì cho uống 200ml mỗi lần.
 • Chó Phốc Sóc từ 2-4 tháng tuổi: Cho ăn 3-4 bữa / ngày. Lượng thức ăn 100gram mỗi bữa. Sữa 300-400ml mỗi lần uống. Trứng gà thì cho ăn 2-3 quả một tuần.
 • Chó Phốc Sóc từ 4-6 tháng tuổi: Cho ăn 3 bữa / ngày. Khối lượng thức ăn 200gram mỗi bữa. Sữa ấm khoảng tầm 400ml mỗi lần uống. Ngoại giả, bạn cũng có thể cho chúng ăn trứng vịt lộn mỗi tuần một quả nhằm giúp lông của Phốc Sóc óng mượt hơn.
 • Chó Phốc Sóc trên 6 tháng tuổi: Với những bé Phốc Sóc thời đoạn này, bạn chỉ có ăn cho chúng 2 bữa trên ngày. Nhưng nên nhớ, khi giảm bữa thì bạn phải tăng khối lượng thức ăn lên khoảng tầm 500gram mỗi bữa. Sữa ấm thì 500ml mỗi lần uống. Trứng vịt lộn cho ăn 2-3 quả một tuần. Ngoại giả, bạn cũng có thể cho Phốc Sóc ăn các loại xương mềm như: Xương sườn, xương sụn,… để cung cấp thêm Canxi.
Xem Thêm  Bệnh sán chó là gì? tìm hiểu về bệnh sán chó

Một số lưu ý khi cho chó Phốc Sóc ăn

Một số lưu ý khi cho chó Phốc sóc ăn

Nên lưu ý giữ vệ sinh trong quá trình cho chó Phốc Sóc ăn

Để cún có một quyết sách ăn khoa học, Siêu Pet xin đưa ra một số lời khuyên trong quá trình cho Phốc Sóc ăn như sau:

 • Nên cho Phốc Sóc ăn đúng giờ, đúng bữa, các bữa nên cách đều nhau.
 • Lượng thức ăn nên vừa đủ, không để cún ăn quá no hoặc quá đói.
 • Tăng khối lượng thức ăn cho ăn nhập với tuổi của cún.
 • Thức ăn thừa phải đổ đi thay bằng thức ăn mới, tuyệt đối không cho Phốc Sóc ăn một bữa trong một ngày dài.
 • Bạn không nên cho Pomeranian ăn các loại xương như: Xương gà, xương vịt,… Vì những loại xương này rất sắc, có thể đâm thủng ruột của cún cưng.
 • Tuyệt đối không cho Phốc Sóc ăn thức ăn sẵn đóng hộp. Bởi loại thức ăn này còn có chứa chất dữ gìn và bảo vệ và chất tạo màu, không tốt chút nào cho sức khỏe của chúng.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về kiểu cách chăm sóc khỏe mạnh Phốc Sóc tại nội dung bài viết: Bí quyết trong cách nuôi chó Phốc Sóc đạt hiệu quả.

Chó Phốc Sóc thích ăn gì? 5 loại thức ăn tốt nhất bạn nên cung cấp cho chó Phốc Sóc

Thịt

Như bao giống cảnh khuyển khác, Phốc Sóc là loài ăn thịt. Trong thịt có một lượng lớn protein và chất béo là những chất dinh dưỡng cấp thiết giúp bé cún Phốc Sóc phát triển khỏe mạnh.

Các loại thịt bạn nên thêm vào menu của chúng gồm có: Thịt bò, thịt lợn, thịt gà, thịt vịt,…

5 loại thức ăn chó Phốc sóc nên ăn

Chó Phốc Sóc rất thích ăn thịt

Nếu có tham dự, loại thịt tốt nhất mà người nuôi nên cung cấp cho Phốc Sóc là thịt bò. Do loại thịt này chứa nhiều protein nhưng lại ít mỡ. Loại thịt tiếp theo là thịt gà, sau đó mới đến thịt lợn.

Cơm (cháo)

Cơm là thành phần chẳng thể thiếu trong mỗi buổi tiệc hàng ngày của Phốc Sóc. Trong cơm chứa nhiều tinh bột và đường có vai trò cung cấp năng lượng để cún vận động tốt. Bạn cũng có thể thay cơm (cháo) bằng khoai lang, khoai tây, củ sắn,…

Trứng và nội tạng

Trứng vịt lộn có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải cứ ăn nhiều là tốt.Với những chú cún Phốc Sóc trưởng thành, bạn cũng nên làm cho ăn 2-3 quả một tuần. Trứng vịt lộn đóng vai trò rất lớn cho bộ lông óng ả và dày mượt của Phốc Sóc Pomeranian.

Xem Thêm  10 Giống Chó Nhỏ Cute, Dễ Thương Mà Bạn Nên Xem Qua

Nội tạng động vật hoang dã như: Tim, phổi, gan,… chứa rất nhiều Protein nhưng lại ít mỡ. Bạn cũng có thể dùng loại thực phẩm này để thay thế thịt và giúp cún thay đổi khẩu vị. Trong quá trình chế biến nội tạng, Siêu Pet khuyên bạn nên chế biến thật kỹ và không được cho cún ăn sống. Bởi nếu không chế biến kỹ, cún cưng của bạn rất dễ dàng và đơn giản bị tiêu chảy hoặc thậm chí còn là buồn nôn.

Rau, củ, quả

Rau rất tốt cho hệ tiêu hóa chó Phốc sóc

Nên cho chó Phốc Sóc ăn nhiều rau, củ, quả

Chất xơ là một loại chất dinh dưỡng chẳng thể thiếu. Những thực phẩm cung cấp chất xơ gồm có:

 • Rau xanh: Rau xà lách, rau cải xanh, rau mầm,…
 • Củ: Củ cà rốt, củ khoai tây, củ dền, củ khoai môn,…
 • Hoa quả: Táo, lê, bưởi,…

Các loại rau, củ, quả trên rất tốt cho hệ tiêu hóa và bộ lông của Phốc Sóc. Bạn cũng có thể xay nhỏ, sau đó trộn với cơm và thịt để cún cưng ăn.

Phô mai

Đây có thể xem là loại thức ăn cho cảnh khuyển khá mới lạ tại Việt Nam. Có thể bạn không biết, phô mai rất giàu chất dinh dưỡng: 2-3 miếng phô mai có thể cung cấp năng lượng cho Phốc Sóc trong một ngày dài. Tuy nhiên, phô mai chỉ là thức ăn chữa cháy, bạn chẳng thể coi chúng là buổi tiệc chính được. Thức ăn tươi vẫn tốt hơn hết.

 

About the author

  dola dola

  Leave a comment: