• Home  / 
 • Giống Chó
 •  /  Chó Lạp Xưởng Ăn Gì? Chế Độ Dinh Dưỡng Dành Cho Chú Chó Đáng Yêu Này

Chó Lạp Xưởng Ăn Gì? Chế Độ Dinh Dưỡng Dành Cho Chú Chó Đáng Yêu Này

By dola dola / 10 months ago

Chó Lạp Xưởng hiện nay đang là giống chó được nuôi phổ quát nhất tại Việt Nam. Những người dân nuôi chúng lần đầu, thường không biết nên cho chó Lạp Xưởng ăn gì, cơ chế dinh dưỡng ra sao? để thân thể chúng phát triển toàn diện.

 

Hiểu được điều đó, đã tổng hợp lại cho bạn tất cả những thông tin mà bạn nên biết về cơ chế dinh dưỡng của chó Lạp Xưởng. Chúng tôi sẽ liệt kê những điều đó ở nội dung bài viết sau này.

Những thức ăn nên cho chó Lạp Xưởng ăn

Chó Lạp Xưởng không phải là loại kén ăn, chúng có thể ăn được nhiều loại thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, để chúng có một thân thể khỏe mạnh thì bạn nên chọn những loại thức ăn có chứa nhiều những chất sau đây:

Một số chất dinh dưỡng cần có trong thức ăn

Thức ăn giành cho chó Lạp Xưởng

Thức ăn chứa Protein

Protein là chất dinh dưỡng cấp thiết cho chó Lạp Xưởng phát triển toàn diện. Chính vì thế, chẳng thể thiếu protein trong mỗi bữa tiệc của chúng. Lượng Protein nên chiếm 30% tổng lượng thức ăn. Chất Protein có nhiều trong các loại thức ăn sau đây:

 • Thịt bò có ít mỡ là lựa chọn tốt nhất cho chó Lạp Xưởng để cung cấp protein.
 • Thịt lợn nhưng lưu ý là thịt nạc. Thịt lợn mỡ không nên cho chó Lạp Xưởng ăn.
 • Thịt gia cầm cũng chứa khá nhiều protein.
 • Các loại cá nhưng tốt nhất là cá biển vì cá biển nhiều protein nhưng lại ít mỡ.
 • Trứng vịt lộn là lựa chọn tiếp theo để cung cấp protein cho Lạp Xưởng.

Thức ăn chứa Canxi

Chó Lạp Xưởng hay mắc các bệnh về xương nên bạn cần phải cho chúng ăn những loại thực phẩm cung cấp nhiều canxi. Như: xương, cá, cua, tôm, trứng vịt lộn, … Những loại thực phẩm này nên chứa khoảng tầm 15% tổng lượng thức ăn.

Chất béo

Chất béo có vai trò cung cấp năng lượng cho chó Lạp Xưởng hoạt động mỗi ngày. Bạn cần phải lưu ý bổ sung đầy đủ trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Xem Thêm  Top 10 các giống chó không rụng lông nhất Thế Giới

Related Posts

Không nên cho chó Lạp Xưởng ăn quá nhiều chất béo

Chó Lạp Xưởng mắc bệnh béo phì

Tuy nhiên, không nên cho chó Lạp Xưởng ăn quá nhiều chất béo. Điều này sẽ không tốt một tẹo nào, giản dị khiến chúng bị béo phì. Chúng tôi khuyên bạn không nên cho chúng ăn quá nhiều thịt mỡ, mỡ heo hay mỡ bò. Khối lượng chất béo nên làm chứa 15% tổng khối lượng thức ăn.

Tinh bột

Chúng ta cũng có thể giản dị dàng tìm thấy những loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột như: cơm, cháo, … Trong một bữa tiệc, chúng ta cũng có thể cho chúng ăn cơm trộn với thịt và rau. Đơn giản nhưng đầy đủ chất.

Ngoài cơm, cháo, … thì khoai tây, khoai lang cũng chứa nhiều tinh bột. Chúng ta cũng có thể nghiền nát ra rồi cho chúng ăn. Khối lượng tinh bột nên chứa 10% tổng lượng thức ăn.

Chất xơ, vitamin và khoáng chất

Chất xơ, vitamin và khoáng chất có nhiều trong các loại rau xanh như rau cải, rau mầm, rau xà lách, … và các loại quả như nho, táo, …

Bạn nên lưu ý, ngoài việc cho chúng ăn các loại thịt thì cũng nên kết phù hợp với các loại rau quả. Khối lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất nên chứa 30% tổng lượng thức ăn.

Những thức ăn không nên cho chó Lạp Xưởng ăn

So với chó Lạp Xưởng, không nên cho chúng ăn những thức ăn nhanh như đồ hộp, đồ uống có ga, … Những thực phẩm này còn có chứa nhiều chất dữ gìn và bảo vệ, không hề tốt cho hệ tiêu hóa của chúng.

Xem Thêm  Nguồn cội giống chó Poodle, vì sao nên nuôi chó Poodle

Thức ăn không nên cho chó Lạp Xưởng ăn

Chó Xúc Xích ăn được rất nhiều loại thức ăn!

Tuy nhiên, không nên cho chúng ăn đồ ngọt. Vì đồ ngọt có quá nhiều đường, dễ khiến cho bệnh béo phì và bệnh tiểu đường cho chó.

Không nên cho chúng ăn các loại xương. Chúng có thể sẽ bị hóc trong quá trình ăn. Nếu muốn cho ăn thì bạn nên nghiền nhỏ xương.

Quyết sách dinh dưỡng của chó Lạp Xưởng

Tùy vào từng độ tuổi mà chó Lạp Xưởng sẽ có được khẩu phần ăn cùng cơ chế dinh dưỡng khác nhau. Bạn nên tìm hiểu tất cả những thông tin, xem chó Lạp Xưởng thích ăn gì? Những thứ không nên cho ăn? để lấy ra lựa chọn ăn nhập.

Chó Lạp Xưởng 1-2 tháng tuổi

Thời đoạn này, chó Lạp Xưởng đã cai sữa. Nhưng chúng cũng chưa thể ăn được nhiều loại thức ăn. Cần tập cho chúng ăn cháo lỏng, hoặc các loại ngũ cốc dành riêng cho chó.Nên cho chúng ăn thành nhiều bữa, tầm 5 bữa / 1 ngày. Khối lượng mỗi lần cho ăn khoảng tầm 200-300gram thức ăn.

Không cho chó con ăn đồ cứng

Cho chó Lạp Xưởng con ăn gì

Chó Lạp Xưởng 4-6 tháng tuổi

Thời đoạn này, hệ tiêu hóa của chó Lạp Xưởng đã và đang dần hoàn thiện. Bạn nên tập cho chúng ăn dần các loại thịt, cá, tôm, … Tuy nhiên, nhớ nấu chín và làm mềm các loại thực phẩm, để tránh cho chúng bị hóc hay là không tiêu hóa được.

Thời đoạn này nên cho chó ăn 4 bữa trên ngày: sáng, trưa, chiều, tối. Khối lượng thức ăn mỗi lần tăng lên khoảng tầm 300-400gram.

Chó Lạp Xưởng trên 6 tháng tuổi (thời đoạn trưởng thành)

Vào thời đoạn này, bạn đã sở hữu thể cho chó Lạp Xưởng ăn như một con chó trưởng thành. Nên lưu ý cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để đảm bảo sự phát triển cho chúng.

Xem Thêm  Một số giống chó Chow chow lai phổ biến, có nên mua không?

Tăng khẩu phần ăn của chúng theo từng thời đoạn phát triển. Một ngày nên cho chúng ăn 3 bữa. Khoảng tầm 500gram mỗi lần ăn.

Những lưu ý khi cho chó Lạp Xưởng ăn

Không cho chúng ăn quá no, hoặc quá đói. Vì chó Lạp Xưởng thích chạy nhảy. Nếu ăn quá no, khi chạy nhảy, chúng giản dị bị trào ngược bao tử.

Không cho chó Lạp Xưởng ăn đồ sẵn

Những lưu ý khi cho chó Lạp Xưởng ăn

Không cho chúng ăn đồ ôi thiu, đã quá hạn sử dụng. Thức ăn thừa phải đổ đi, không được để cho chúng tiếp tục ăn.

Bạn phải trông coi chúng cẩn thận, không được để chúng ăn các món ăn linh tinh. Ăn rác thải, uống nước bẩn, sẽ làm chúng bị tiêu chảy.

Vệ sinh thật sạch sẽ bát ăn, khay uống sau mỗi lần ăn. Không được để hiện tại qua ngày khác, thức ăn còn thừa có thể lên men, sinh ra các loại nấm gây hại cho chó nhà của bạn.

Không cho chúng ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Nên làm nguội hoặc hâm lại trước lúc cho ăn.

About the author

  dola dola

  Leave a comment: