• Home  / 
 • Giống Chó
 •  /  Làm gì khi Chó Bị Hóc Xương: Biểu Hiện, Cách Chữa Trị, Cách Phòng Tránh

Làm gì khi Chó Bị Hóc Xương: Biểu Hiện, Cách Chữa Trị, Cách Phòng Tránh

By dola dola / a couple of years ago

Khi chó bị hóc xương thì chú chó rất khó chịu, nhìn rất khổ sở mà nhiều bác cũng thắc mắc ko biết mình hay ai đó có cho nó ăn xương không. Thông thường chó bị ho khạc là chuyện bình thường xảy ra trong quá trình nuôi chó của các bác chủ nuôi Tuy nhiên khi chó bị ho khạc như hóc xương liên tục thì cũng đáng phải chú ý vì có thể chó nhà bác đã gặp phải tình trạng chó bị ho cũi chó, mà hiện nay vẫn đề như chó bị ho khạc ra bọt trắng, hay chó bị ho chảy nước mũi làm cho các bác chủ trại vô cùng lo lắng.

Trong số các món ăn thì xương là món khoái khẩu của những chú cún. Tuy nhiên, do thực chất háu ăn, các bé thường bất cẩn để bị hóc xương rất hiểm nguy. Đây là tình trạng phổ quát thường gặp phải khi chúng ta nuôi cún cưng. Vậy trong cảnh huống hóc xương này bạn cần phải phải xử lý ra làm sao để khiến chú cún của bạn không bị thương tổn nghiêm trọng?

Hóc xương là tình trạng phổ quát thường xuyên xảy đến với những chú cún. Vậy trong cảnh huống cún cưng bị hóc xương ta cần phải xử lý ra làm sao để khiến chú cún của bạn không bị thương tổn nghiêm trọng?

Bộc lộ cún bị hóc xương

Nhiều chủ nuôi chưa tồn tại kinh nghiệm nên không sở hữu và nhận biết được chú cún của mình hiện giờ đang bị hóc xương. Kết quả là không tiến hành biện pháp sơ cứu hóc xương kịp thời, khiến cho hậu quả càng ngày càng nghiêm trọng.

Biểu hiện cún hóc xương

Chó mỏi mệt, ủ rũ khi bị hóc xương

Khi bị hóc xương, chú cún của các bạn sẽ có một số miêu tả sau đây:

 • Chúng khởi đầu khạc nhổ liên tục, tỏ ra rất khó chịu.
 • Nôn, trớ hết thức ăn chúng vừa mới ăn xong.
 • Chảy nhiều, liên tục nước dãi.
 • Chú cún há mồm, không ngậm lại được.
 • Chó cưng bỏ ăn, hoặc ăn ít.
 • Mỏi mệt, ủ rũ, nằm một chỗ.

Cách xử lí những cún bị hóc xương

Hiện nay, Siêu Pet nhận thấy có 3 cách xử lí hóc xương cho cún hiệu quả nhất, được nhiều người ứng dụng. Bạn cũng có thể tham khảo và lựa chọn một cách thức thích hợp nhất.

Xem Thêm  Wolf-Hybrid, Giống Chó Lai Sói Hình Dạng Như Thế Nào?

Cách thức tay chân

Trong trường hợp chú cún của bạn bị hóc xương nhỏ và hóc ở gần cổ họng thì bạn cũng có thể ứng dụng cách thức này. Bạn phải sẵn sàng chuẩn bị bao tay, nhờ thêm một người tương trợ giữ cún nằm yên để sở hữu thể tiến hành gắp xương trong cổ họng cún ra.

cách chữa cún bị hóc xương

Cách thức chữa trị cún bị hóc xương

Một tay dùng để làm mở mồm cún, tay sót lại sẽ thao tác gắp xương một cách từ từ. Lưu ý rằng các động tác bạn phải thực hành phải thật nhẹ nhõm. Tuyệt đối không được sử dụng tay trần để lấy xương trong họng cún ra. Như vậy sẽ tạo điều kiện kèm theo cho vi trùng ở tay bạn xâm nhập vào bên trong thân thể chú cún.

Cách thức xử lí cún bị hóc xương bằng vỏ cam

Đây là cách thức dân gian từ xa xưa được mọi người truyền tai nhau. Cho tới hiện tại, xử lí cún bị hóc xương bằng phương pháp ngậm vỏ cam vẫn rất hiệu quả và được nhiều người ứng dụng.

Theo một đôi nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, trong vỏ cam tồn tại những chất làm tiêu mềm xương nhỏ. Vì vậy, trong trường hợp cún của bạn bị hóc xương cá nhỏ thì có thể sử dụng vỏ cam.

Cách thực hành rất đơn giản, bạn chỉ có cho cún cưng ngậm một miếng vỏ cam. Sau đó chiếc xương sẽ bị tiêu mềm đi và từ từ trôi xuống. Tuy nhiên trong trường hợp chú cún bị hóc miếng xương to thì sẽ không còn ứng dụng được cách thức này.

Xem Thêm  Các huấn luyện chó con theo lệnh chủ và đi vệ sinh đúng chỗ

cách chữa cún bị hóc xương

Đưa cún đi khám chưng sĩ khi bị hóc xương to

Đưa cún tới cơ sở thú ý sớm nhất có thể

Nếu chú cún của bạn hóc xương lớn là các triệu chứng, miêu tả hóc xương diễn ra phức tạp thì bạn cần phải phải đưa chúng đến cơ sở thú y sớm nhất có thể để được khám chữa kịp thời. Tránh để lâu sẽ làm tính mệnh bé cún bị rình rập đe dọa.

Lưu ý khi cún bị hóc xương

Trong quá trình xử lý cún bị hóc xương, Siêu Pet nhận thấy có một điều rất quan yếu là bạn cần phải phải bình tĩnh và lưu ý một số vấn đề sau:

 • Khi chú cún khởi đầu có miêu tả hóc xương thì tức khắc phải ngăn không cho chúng tiếp tục ăn thêm bất kỳ món ăn nào nữa. Bạn phải phải nhanh chóng xác định được loại xương chúng hóc là gì. Từ đó tìm hướng giải quyết và xử lý vấn đề kịp thời.
 • Khi bị hóc xương, chú cún sẽ rất khó chịu, bức bối và có thể tỏ ra lo sợ hoặc dữ dằn hơn. Vì vậy bạn cần phải phải nhẹ nhõm ve vuốt để chúng lấy lại bình tĩnh.
 • Trong trường hợp cún hóc xương nhỏ thì bạn cũng có thể ứng dụng những cách thức ở trên. Nếu như không đủ tự tín và chưa tồn tại kinh nghiệm thì tốt nhất bạn nên liên hệ cho chưng sĩ thú ý.
 • Giữ chú cún của mình nằm yên khi chúng bị hóc xương. Không cho chúng chạy nhảy để tránh xương vận chuyển sâu hơn.
 • Giữ bình tĩnh để sở hữu thể xử lý cảnh huống một cách chính xác nhất.

Chó bị hóc xương phải làm gì?

Lưu ý khi cún bị hóc xương

Phòng tránh và chăm sóc cún bị hóc xương

Chủ quan trong việc cho cún ăn uống là sai trái lớn của chủ nuôi. Phần nhiều các trường hợp bị hóc xương là vì chúng ăn phải cục xương to, cứng. Vì vậy khi cho chúng ăn, bạn phải băm nhỏ, làm mềm xương để chú cún đơn giản và dễ dàng dàng thưởng thức và tránh gặp phải hiểm nguy khi ăn.

Xem Thêm  Chó Sợ Mùi Gì Nhất – Một Số Điều Cơ Bản Nên Biết Khi Nuôi Chó?

Khi bữa tiệc của chú cún khởi đầu, hãy giám sát bên cạnh để chắc chắn chúng ăn chậm nhai kỹ. Tất nhiên không phải lúc nào bạn cũng giám sát chúng ăn. Nhưng ở những ngày đầu khi nuôi cún thì hãy cố gắng nỗ lực làm điều đó để tạo thói quen tốt cho chú cún của bạn. Như vậy mới có thể giảm nguy cơ bị hóc xương và giúp hệ tiêu hóa của cún hoạt động hiệu quả hơn.

Xương là thực phẩm tốt cho sức khỏe của cún. Đặc biệt quan trọng cún cưng rất thích gặm xương. Tuy nhiên, giả dụ bạn cho chúng ăn xương quá nhiều thì sẽ làm bộ răng của cún bị yếu đi, khả năng nhai cũng kém hơn. Vì vậy trong menu, chủ nuôi nên cân nhắc việc cho cún ăn xương một cách điều độ, hợp lý.

Việc bổ sung những tri thức xung quanh việc ăn uống của cún khái quát và vấn đề cún bị hóc xương nói riêng là rất cấp thiết so với những người dân nuôi cún. Nhất là so với ai chưa tồn tại kinh nghiệm thì nên tham khảo để biết phương pháp xử lý khi trường hợp này bất thần xẩy ra.

About the author

  dola dola

  Leave a comment: