• Home  / 
  • Giống Chó
  •  /  Tìm Hiểu Về Các Giống Chó Bắc Kinh Lai? Cách Chăm Sóc Chó Bắc Kinh Lai?

Tìm Hiểu Về Các Giống Chó Bắc Kinh Lai? Cách Chăm Sóc Chó Bắc Kinh Lai?

By dola dola / a couple of years ago

Chó Bắc Kinh lai là một trong những giống chó được ưa chuộng nhất trên thế giới.Chó Bắc Kinh rất nổi tiếng ở Trung Quốc và được xem như thần thánh xua đuổi tà ma cho gia chủ. Không chỉ thế, giống chó đẹp này cũng được nhiều nhân tình mến, trân trọng bởi tính cách đặc biệt quan trọng của chúng.

Chó Bắc Kinh là giống chó hoàng gia của Trung Hoa thời xưa. Chúng mang trong mình trọng trách linh nghiệm bảo vệ vua chúa và được yêu quý bởi tính trung thành với chủ của mình. Những chú chó Bắc Kinh có đầu to hơn so với thân, nhanh nhẹn, hoạt bát đã trở nên thú nuôi phổ thông trong gia đình.

Hiện tại, người ta lai giống chó tiện dụng thương này với nhiều loài chó khác. Ở nội dung bài viết này, sieupet.com xin giới thiệu với những bạn về những giống chó Bắc Kinh lai.

Các giống chó Bắc Kinh lai

Thông thường, khi lai chó Bắc Kinh, người ta hay chọn những giống chó có kích tấc nhỏ và có họ hàng gần với chó Bắc Kinh. Những chú chó Bắc Kinh này còn có đặc điểm ngoại hình và tính cách tương tự như những chú chó Bắc Kinh thuần chủng. Các giống chó Bắc Kinh lai phổ thông là Chó Bắc Kinh lai Nhật, Chó Bắc Kinh lai chó Phốc Sóc, Chó Bắc Kinh lai chó Poodle, chó Bắc Kinh lai Chihuahua,…

Chó Bắc Kinh

Chó Bắc Kinh

Mỗi giống chó lai này còn có đặc điểm riêng của loài và khá được ưa thích. Chúng mang sự tiện dụng thương của loài chó kích tấc nhỏ mà không mất đi sự linh hoạt, nhanh nhẹn vốn có của tổ tiên chúng.

Chó Bắc Kinh lai Nhật

Đây là giống chó Bắc Kinh lai phổ thông nhất. Chó Nhật lai với Bắc Kinh là giống chó Nhật nhỏ, lông xù. Giống chó này cũng tồn tại kích tấc tương tự như Bắc Kinh. Chính vì thế, con lai của chúng có thân hình nhỏ, chiều dài của thân dài ra hơn nữa độ cao của chúng. Những chú chó Bắc Kinh lai Nhật này còn có bộ ngực nở, săn chắc, cổ ngắn, nhìn khá đầy đặn và tiện dụng thương.

Xem Thêm  Kinh nghiệm khi lựa chọn chó Phú Quốc

Chó Bắc Kinh lai chó Nhật

Chó Bắc Kinh lai chó Nhật

Những chú chó lai này còn có mặt gãy rõ rệt, mõm rộng và đen. Chúng có cặp mắt khá to và cách xa nhau. Không chỉ thế, chúng có bộ lông dày và mịn.

Chó Bắc Kinh lai Phốc sóc

Khác với bắc Kinh lai Nhật, Chó Bắc Kinh lai Phốc Sóc lại sở hữu cái mõm dài rất đặc trưng của Phốc Sóc. Bắc Kinh lai Phốc Sóc có nhiều màu lông khác nhau như Trắng, Đốm nâu, Đốm đen…

Tính cách đặc trưng của Bắc kinh lai Phốc Sóc là sự việc nhanh nhẹn. Chúng rất hay sủa. Khi có đối tượng người tiêu dùng hay sự vật tiếp cận, chúng rất cảnh giác.

Chó Bắc Kinh lai Poodle

Poodle là giống chó có bộ lông xù nhỏ nhắn tiện dụng thương. Vì thế, giống chó Bắc Kinh lai cũng tồn tại bộ lông xoăn như vậy. Nó có thể xoăn nhẹ hơn tùy vào sự di truyền của gen trội. Mức giá phổ thông của chúng chao đảo trên dưới 1 triệu VND phụ thuộc vào các đặc điểm di truyền của chó.

Chó Bắc Kinh lai Poodle

Chó Bắc Kinh lai Poodle

Không khác nhiều với những giống chó lai khác, Bắc Kinh Poodle lai nhanh nhẹn và tiện dụng thương. Chúng hay được nuôi trong các gia đình có trẻ nhỏ bởi chúng rất yêu quý trẻ nhỏ và thân thiết với con người.

Xem Thêm  15 điều thú vị về chó Alaska ít người biết

Cách chăm sóc giống chó Bắc Kinh lai

Quyết sách dinh dưỡng

Các giống chó Bắc Kinh hay những giống chó lai khác có sức ăn rất lớn. Vì thế, bạn phải chú trọng đến khẩu phần ăn của chúng để tránh những bệnh về tiêu hóa. Với mỗi lứa tuổi của chó, khẩu phần ăn cũng phân chia đúng lượng dinh dưỡng cấp thiết.

Thức ăn theo tuổi của chó

Chó Bắc Kinh lai từ 1-2 tháng tuổi: nên cho chó ăn cháo nhuyễn để sở hữu thể tiện dụng dàng tiêu hóa. Không chỉ thế, chúng ta có thể cho chúng ăn thức ăn khô đã ngâm một thời kì. Thức thấm tháp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho chúng. Đồng thời, bạn phải chia thành nhiều bữa trong thời gian ngày (khoảng chừng 4-5 bữa) và cho chúng uống sữa ấm.

Thức ăn cho chó

Thức ăn cho chó

Chó Bắc Kinh lai từ 3-6 tháng: Thời kì này, bạn nên cung cấp cho chó những thực phẩm có đạm như thịt, cá, trứng. Chó đang thời đoạn phát triển nên cần nhiều chất hơn. Mỗi ngày nên cho chó ăn từ 2-3 bữa. Không nên cho chó ăn những loại thực phẩm có xương nhỏ vì chúng rất tiện dụng hóc.

Chó Bắc Kinh trên 6 tháng tuổi: Lúc này, chó cần cung cấp đủ các loại chất để phát triển cũng như bổ sung dưỡng chất cho quá trình thay lông và thay răng. Hiện giờ, bạn cho chó ăn 3 bữa một ngày. Chó ăn đủ chất để hoạt động.

Thức ăn khô và nước uống cho chó bắc Kinh lai

Nên chọn những loại thức ăn khô có sẵn các chất dinh dưỡng cho chó. Các loại thực phẩm này được đóng gói và bán phổ thông trên thị trường.

Về nước uống, nên cho chó uống một lượng nước vừa đủ và không để thừa khi chó uống xong. Luôn vệ sinh chỗ để nước uống cho chó thật sạch để tránh các bệnh về đường tiêu hóa. Bạn nên cho chó uống nước sôi nguôị thì tốt hơn.

Xem Thêm  Giống chó mông cộc -Tứ đại danh khuyển

Cách chăm sóc thân thể cho chó Bắc Kinh lai

Chó Bắc Kinh lai cũng tồn tại cách chăm sóc như những loài chó khác. Việc giữ cho thân thể chúng thật sạch và khô ráo. Việc này bước đầu ngăn chặn cho chúng khỏi các bệnh ngoài da hay mắc. Trung bình mỗi tháng, bạn nên tắm cho chó từ 1-Gấp hai. Chúng ta cũng có thể sử dụng các sản phẩm làm sạch da cho chó như các loại sữa tắm. Không chỉ thế, bạn cũng phải lưu ý đến nhiệt độ của lông chó. Nếu chúng ướt, bạn phải sấy cho khô. Đây là nguồn phát sinh bệnh kí sinh trùng và nấm.

Thường xuyên cạo lông cho chó

Thường xuyên cạo lông cho chó

Chẳng thể quên một việc quan yếu là cắt móng và cạo lông cho chó. Bạn nên chăm sóc cắt cạo cho chó theo như đúng lộ trình chăm sóc để tránh những căn bệnh ngoài da.

Thêm vào đó, bạn nên chó Bắc Kinh lai đi tiêm phòng các bệnh dại, Parto,…

About the author

    dola dola

    Leave a comment: