• Home  / 
  • Giống Chó
  •  /  Cùng Xem Chó Alaska Giá Bao Nhiêu? Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Chó Alaska?

Cùng Xem Chó Alaska Giá Bao Nhiêu? Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Chó Alaska?

By dola dola / a couple of years ago

Chó Alaska (tên quốc tế Alaskan Malamute), chúng được nghe biết là giống chó kéo xe nổi tiếng nhất thế giới. Mặc dầu có một vóng dáng to lớn, hoang dại khiến nhiều người lần đầu nhìn thấy phải e ngại, thậm chí còn sợ hãi. Nhưng chó Alaska lại rất thân thiện, hòa đồng và gần gữi với con người. Hiện tại, chúng là giống chó được ưa thích và nuôi thịnh hành nhất Việt Nam. Vậy chó Alaska giá bao nhiêu?

Alaska là giống chó tuyết phổ thông trên Thế Giới. Người ta ưa thích chúng vì giống chó này còn có trí thông minh cao, sự trung thành với chủ và sức khoẻ bền bỉ, bền bỉ. Vậy “Giống chó Alaska giá bao nhiêu?” “Chó Alaska đồ sộ bao nhiêu tiền?” hoặc “Chó Alaska con đắt hay rẻ?”… là những thắc mắc mà  đã nhận được được rất nhiều trong khoảng tầm thời kì vừa qua.

Hiểu được mong muốn đó,  xin tổng hợp lại bảng giá chó Alaska trên thị trường Việt Nam và những nguyên tố cấu thành nên giá của chúng. Mời bạn đọc theo dõi tại nội dung bài viết tại đây.

Bảng giá chó Alaska trên thị trường Việt Nam

Alaska là giống chó tuyết sinh sống từ rất mất thời gian tại xứ lạnh phương Bắc. Chúng nhận được rất nhiều tình cảm của hội yêu thích thú cảnh. Mức giá của chó Alaska ở những nước Châu Âu, Thái Lan… tương đối cao. Vậy khi về Việt Nam, giá của chúng sẽ là bao nhiêu? Hãy cùng Siêu Pet đi tìm hiểu bảng giá của Alaska trên thị trường hiện nay.

Mức thấp nhất từ 8-12 triệu VND

Đây là giá những chú chó Alaska thuần chủng (size Standard) được sinh ra và lớn lên tại Việt Nam. Giá của chúng có sự chênh lệch dựa vào màu lông và nam nữ. Những bé có

  • Lông màu đen – trắng có mức giá từ 8-9 triệu
  • Lông màu xám – trắng có mức giá 9-10 triệu
  • Lông màu nâu đỏ – trắng có mức giá lơn hơn từ 10-12 triệu VND

Giá chó Alaska tại VN

Giá Alaska thuần chủng sinh tại Việt Nam

Đó là những màu phổ thông ở Việt Nam. Với những màu lông hiếm như trắng tuyết hay hồng phấn – trắng thì mức giá chắc chắn trên 12 triệu.

Nhưng nhìn chung, những bé Alaska loại này được người Việt Nam ưa thích vì giá tiền ăn nhập và độ thuần chủng vẫn được đảm bảo.

Mức giá trung bình từ 15-25 triệu VND

Đây là mức giá của những chú chó Alaska size tiêu chuẩn được nhập từ Thái Lan và Indonesia về Việt Nam. Hoặc cũng có thể có thể là giá của những chú chó Alaska size Giant sinh ra tại Việt Nam.

Giá chó Alaska được chia thành nhiều loại khác nhau

Bảng giá chó Alaska ngoại nhập tại Việt Nam

Nếu khách hàng thích Alaska nhập ngoại thì có thể chọn các bé này. Chất lượng sản phẩm và dịch vụ các bé cún tương đối tốt mà giá tiền cũng ăn nhập, rẻ hơn nhiều so với Alaska nhập ngoại từ các nước Châu Âu. Những chú chó nhập ngoại sẽ có được giấy má chứng thực, được tiêm phòng đầy đủ.

Xem Thêm  Những Giai Đoạn Chó Doberman Phát Triển – Gai Góc Nhưng Thông Minh Và Trung Thành

Mức giá cao từ 50-60 triệu VND

Đây là những bé cún Alaska thuần chủng được nhập từ Nga về. Các bé có kích cỡ thân hình đạt tiêu chuẩn, giấy má hợp pháp và tộc phả thuộc vào loại tốt. Các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn mua chúng. Bởi số lượng Alaska loại này khá khan hiếm. Cùng với đó là chính sách hạn chế xuất khẩu Alaska của Nga để bảo tồn nguồn gen quý.

Không nên mua Alaska giá quá rẻ

Những bé cún Alaska thuần chủng được nhập từ Nga về có mức giá rất cao

Mức giá cao ngất nghểu trên 100 triệu VND

Đây là những bé Alaska được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu hoặc Mỹ. Đặt mua những bé cún loại này, bạn phải chịu rủi ro rất lớn. Bởi quãng lối đi quá dài, những chú chó Alaska có thể bị tác động đến sức khỏe trong quá trình vận chuyển.

Có những chú chó Alaska giá lên tới 500 triệu VND. Chúng thuộc vào trong dòng dõi “quý tộc, thoa anh thế phiệt”, tộc phả siêu khủng. Chỉ những người dân thực sự mê say giống chó này và có điều kiện kèm theo tài chính tốt mới dám chi trả ra khoản tiền lớn để sở hữ chúng về.

Những chú chó Alaska loại này thường không có sẵn trên thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu mua thì có thể đặt hàng trước tại những trại chó, họ sẽ làm thủ tục giấy má và nhập khẩu về cho bạn.

Những nguyên tố tác động đến giá chó Alaska

Trong phần này, Sieupet.com chỉ xét tới các nguyên tố cấu thành nên giá chó Alaska thuần chủng tại Việt Nam:

Giá chó Alaska phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Nguyên tố tác động đến giá chó Alaska

Dựa vào nguồn cội xuất xứ

Đây là nguyên tố quan yếu nhất trong việc quyết định giá tiền tài Alaska. Trên thị trường hiện nay, chính yếu là những bé Alaska được nhân giống và sinh ra tại Việt Nam. Giá Alaska loại này không thực sự cao, được rất nhiều người ưa thích do giá cả ăn nhập với túi tiền tài người Việt.

Những chú chó Alaska nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia hoặc Nước Hàn thì có mức giá lơn hơn gấp 2 đến 3 lần những chú chó sinh ra trong nước. Alaska loại này còn có chất lượng sản phẩm lơn hơn và cũng tương đối được ưa thích tại Việt Nam.

Nguồn gốc xuất xứ là một yếu tố quan trọng quyết định nên giá thành của Alaska

Nguồn cội xuất xứ là một nguyên tố quan yếu quyết định nên giá thành của Alaska

Còn những bé cún Alaska nhập khẩu từ Nga về thì giá cực đắt, gấp 10 đến 12 lần dòng Alaska sinh ra trong nước. Đắt là vậy, nhưng nguồn cung cấp giống chó này cực khan hiếm. Các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn mua chúng. Vì nước Nga luôn hạn chế trong việc xuất khẩu để bảo tồn giống chó quý này.

Còn một nguồn nữa là nhập trực tiếp từ bang Alaska của Mỹ- quê nhà của giống chó Alaska. Nếu khách hàng muốn mua Alaska loại này thì phải gật đầu ném ra một số tiền không nhỏ.

Dựa vào màu lông

Màu lông cũng là nguyên tố quan yếu quyết định giá tiền tài chó Alaska. Thường thì màu lông nào càng hiếm gặp thì giá càng đắt. Màu phổ thông nhất của Alaska là màu đen – trắng đồng nghĩa với việc chúng sẽ có mức giá rẻ nhất.

Xem Thêm  Bật Mí Top 9 Giống Chó Đẹp Nhất Thế Giới Bạn Không Thể Bỏ Qua

Giá chó Alaska màu trắng tuyết cao hơn các màu còn lại

Chó Alaska white color tuyết có mức giá đắt nhất

Giá thành cao hơn một tí là những bé cún Alaska có màu xám – trắng, tiếp đến là màu nâu đỏ – trắng. Đắt nhất sẽ là những chú chó Alaska white color tuyết, vì Alaska màu này cực kì ít, rất hiếm khi gặp.

Dựa vào độ tuổi

Alaska trưởng thành sẽ có giá cao hơn Alaska con

Alaska trưởng thành sẽ có mức giá lơn hơn Alaska con

Không chỉ với chó Alaska, mà với bất kỳ giống chó nào, độ tuổi cũng quyết định một phần đến giá thành. Thông thường, giá Alaska trưởng thành sẽ giá cao hơn giá Alaska nhỏ tuổi.

Lý do mà giá Alaska trưởng thành lơn hơn là vì phí những trại chó ném ra để chăm sóc, cơ chế dinh dưỡng và huấn luyện so với Alaska là không hề nhỏ. Những trại chó cũng không nhiều khi bán Alaska trưởng thành. Họ để chúng lại với mục tiêu phối giống.

Tuy nhiên, Siêu Pet khuyên bạn nên mua những chú chó Alaska nhỏ từ khoảng tầm 2 tháng tuổi. Ở thời khắc này các bạn sẽ dễ dàng dàng chăm sóc hơn, dễ dàng huấn luyện hơn và cả tăng sự thân thiết, quấn quýt giữa Alaska với chủ nhân.

Dựa vào nam nữ

Chó Alaska cái sẽ có mức giá giá cao hơn Alaska đực từ vài trăm nghìn đến 1 triệu. Nhiều người thích chọn Alaska cái vì chúng có khả năng sinh sản. Bởi một đàn Alaska con thuần chủng có mức giá gần trăm triệu VND.

Dựa vào kích cỡ (Size)

Dựa vào kích cỡ, Alaska được chia làm 3 loại: Alaska Standard (tiêu chuẩn), Alaska Large Standard (tiêu chuẩn lớn) và Alaska Giant (đồ sộ).

Giá Alaska khổng lồ sẽ cao hơn tiêu chuẩn

Chó Alaska Giant (đồ sộ) sẽ có mức giá cao

Chó Alaska Giant sẽ có mức giá lơn hơn những bé Alaska tiêu chuẩn, do chúng có thể hình to lớn và sức khỏe tốt. Alaska đồ sộ cũng được giới chơi chó cảnh săn lùng khá nhiều. Giá thường chênh lệch so với loại tiêu chuẩn Standard từ 4-5 triệu VND.

Một số lưu ý khi chọn mua chó Alaska

Không nên mua chó Alaska quá rẻ

Bạn không nên mua chó Alaska giá rẻ chỉ từ 3-5 triệu VND. Đây có thể là những chú chó Alaska lai tạp hoặc được nhập từ Trung Quốc về. Chất lượng sản phẩm và dịch vụ những chú chó Alaska này chắc chắn sẽ không còn tốt.

Không nên mua Alaska giá quá rẻ

Lưu ý khi chọn mua chó Alaska

Những chú chó Alaska giá rẻ dưới 1 triệu thì chúng tôi chắc chắn là lai tạp. Với chó Alaska lai giá rẻ, lúc còn bé ngoại hình có thể vẫn đẹp như Alaska chuẩn. Nhưng khi to nhiều hơn một tí, các bạn sẽ thấy rõ sự dị biệt.

Không nên mua Alaska trưởng thành để nuôi

Alaska là giống chó cực kì trung thành với chủ. Chúng có tập tính sống bầy đàn nên luôn coi người nuôi nấng mình từ bé là con đầu đàn và tuân thủ theo mọi mệnh lệnh. Bạn không nên nuôi Alaska trưởng thành khi chúng đã có chủ rồi. Alaska có thể quậy phá và chống lại bạn.

Bạn nên chọn nuôi những bé cún Alaska tầm 2 tháng tuổi. Những chú chó Alaska sẽ quấn bạn hơn và coi bạn là người chủ duy nhất. Các bạn sẽ dễ dàng dàng hơn trong việc huấn luyện chúng lúc trưởng thành.

Xem Thêm  Giống Chó Nổi Tiếng Đến Từ Nước Pháp, Chó Pháp Độc Nhất

Một số thắc mắc liên quan đến giá Alaska

Có nên mua chó Alaska với giá rẻ không?

Có nên mua chó Alaska với giá rẻ không?

1.Chó Alaska thuần chủng giá bao nhiêu?

Những chú chó Alaska sinh ở Việt Nam thì có mức giá từ 8-14 triệu, nhập từ Thái Lan, Indonesia thì sẽ có mức giá 15-25 triệu VND, từ Châu Âu và Mỹ thì trên 100 triệu VND.

2. Chó Alaska Giant giá bao nhiêu?

Giá Alaska Giant tại Việt Nam từ 15-25 triệu đồng phụ thuộc vào màu lông. Những chú chó nhập khẩu thì lơn hơn nhiều, lên tới trăm triệu.

3. Chó con Alaska giá bao nhiêu?

Giá từ 8-10 triệu với những bé Alaska sinh ra tại Việt Nam, do mức giá chúng tôi đưa ra đều là của những chú chó Alaska nhỏ (tầm 2-3 tháng tuổi).

4. Chó lai Husky Alaska giá bao nhiêu?

Giá của nó rất rẻ. Ở Việt Nam, Husky lai Alaska có mức giá không thực sự 3 triệu, phụ thuộc vào đời con giống Alaska hay Husky hơn.

5. Chó Alaska nâu đỏ giá bao nhiêu? Chó Alaska trắng giá bao nhiêu?

Xét đến loại chó Alaska sinh ra tại Việt Nam, Alaska màu nâu đỏ có mức giá từ 10-12 triệu VND. Những con có white color tuyết thì cực kì hiếm gặp, nên giá thường không chính xác và cụ thể. Nhưng thông thường thì giá sẽ giao động ở khoảng tầm trên 15 triệu VND.

Địa chỉ mua bán chó Alaska

Bởi sự “hot hòn họt” của giống chó Alaska tại Việt Nam nên hiện nay đang xuất hiện rất nhiều cơ sở bán chó Alaska uy tín.

Bạn nên lựa chọn nơi uy tín để mua Alaska

Địa chỉ mua bán Alaska tại Việt Nam

Bạn cũng có thể tìm mua chúng trên những group Facebook, các forums về chó Alaska. Nếu lựa chọn cách thức này, bạn phải chịu rủi ro khá lớn. Bạn không hề biết người bán chó là ai, có uy tín không? Không biết chú chó của mình có chất lượng sản phẩm như lăng xê không? Không có gì để đảm bảo điều đó.

Bạn cũng có thể có thể trực tiếp tới các trại chó Alaska để tại vị mua. Bạn cũng có thể được thưởng thức cả một đàn Alaska con và lựa chọn chú chó mà mình thích. Tuy thế, việc đến trực tiếp các trại chó sẽ làm bạn mất rất nhiều thời kì và công tác chính yếu của những trại chó là nhân giống chó cảnh nên những dịch vụ của họ thường sẽ không còn khiến bạn hài lòng.

About the author

    dola dola

    Leave a comment: