• Home  / 
 • Giống Chó
 •  /  Chỉ dẫn cách nuôi chó Phốc Sóc – Nuôi chó Phốc Sóc có dễ không?

Chỉ dẫn cách nuôi chó Phốc Sóc – Nuôi chó Phốc Sóc có dễ không?

By dola dola / a couple of years ago

Cách nuôi chó Phốc Sóc,  thống nhất là nơi nào thoáng đãng và mát mẻ. Nhà của bạn mà có sân vườn cho nó chơi là tuyệt vời. Bộ lông 2 lớp giúp phốc sóc chịu lạnh giỏi, ngược lại thì không chịu được nóng. Khi trời ngày hè thì bạn cho em nó chơi trong nhà hoặc nơi nào thật mát mẻ miễn sao nhiệt độ đừng quá 30 độ là được.

Phốc Sóc Pomeranian – giống cảnh khuyển tí hon có lượng bồ thích đồ sộ trên cả thế giới tổng thể và Việt Nam nói riêng. Vì vậy, Phốc Sóc nhận được rất nhiều sự săn đón từ những bồ thích thú nuôi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có kinh nghiệm nuôi Phốc Sóc. Khi đối chiếu với những người dân lần đầu nuôi Phốc Sóc, việc chăm sóc cún thế nào để chúng phát triển toàn diện và khỏe mạnh là một bài toàn khó.

 

Thức ăn cho chó Phốc Sóc

Phốc Sóc là giống cảnh khuyển được xếp vào loại khá kén ăn nên việc chọn thực phẩm cho chúng không hề dễ dàng và đơn giản. Theo kinh nghiệm của Siêu Pet thì bạn nên cho những bé cún sử dụng thức ăn tươi đã qua chế biến là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu không có thời kì chúng ta cũng có thể cho chúng ăn thức ăn sẵn. Tại phần thông tin phía bên dưới, chúng tôi xin gửi tới bạn một số loại loại thức ăn dành riêng cho Phốc Sóc Pomeranian:

cách nuôi phốc sóc

Cách nuôi chó Phốc Sóc

Khi đối chiếu với thức ăn sẵn (dạng viên khô)

Phốc Sóc Pomeranian rất thích ăn các loại thức ăn sẵn do chúng được chế biến với mùi vị hấp dẫn những anh bạn này. Tuy nhiên, trong thành phần của thức ăn khô thường hay chứa một lượng lớn chất độn được nhà sinh sản cho vào nhằm tăng khối lượng gói thực phẩm lên. Chất độn không có bất kỳ dinh dưỡng nào khi đối chiếu với Phốc Sóc. Do đó, bạn nên hạn chế cho Phốc Sóc ăn loại thực phẩm này.

Tuy không có chất dinh dưỡng nhưng chất độn có công dụng tạo độ xốp cho thức ăn, giúp Phốc Sóc dễ dàng và đơn giản nhai hơn. Khi chọn thức ăn sẵn, bạn nên lưu ý xem thành phần các chất ghi trên vỏ hộp. Một gói thức ăn thích hợp với một bé Phốc Sóc cần phải có:

 • Thấp hơn 10% chất độn.
 • 20-25% protein.
 • 10-15% chất béo.
 • Sót lại là vitamin, chất xơ, khoáng chất, tinh bột,…

Để tìm mua thức ăn khô cho cún cưng, khách hàng có thể tham khảo: Thức ăn thú nuôi

Khi đối chiếu với thức ăn tươi

Thức ăn tươi vẫn luôn là lựa chọn tốt nhất cho Phốc Sóc. Tuy mất một tí thời kì để chế biến nhưng chúng cung cấp được nhiều chất dinh dưỡng hơn so với thức ăn sẵn. Tại phần trong tương lai, Siêu Pet xin liệt kê 5 loại thức ăn bạn nên cho Phốc Sóc dùng mỗi ngày:

Xem Thêm  Bảng Giá Thành Của Chó H’Mông Cộc Năm 2021

Bạn nên cho chúng ăn đầy đủ các chất

Thức ăn tươi lựa chọn tốt nhất cho chó Phốc Sóc

 • Các loại thịt: Cung cấp protein và chất béo để thân thể cún luôn tràn đầy năng lượng.
 • Rau, củ, quả: Cung cấp chất xơ và các loại vitamin, tốt cho hệ tiêu hóa của Phốc Sóc.
 • Cơm: Là thức ăn quan yếu chẳng thể thiếu, cung cấp một lượng lớn tinh bột.
 • Trứng: Nhất là trứng vịt lộn, giúp bộ lông của Phốc Sóc óng mượt.
 • Sữa: Bạn nên chọn loại sữa cung cấp nhiều canxi nhằm giúp hệ xương của cún phát triển, tránh bệnh tật.

Lưu ý, khối lượng thức ăn mỗi bữa nên làm bằng 3-4% trọng lượng thân thể. Bạn cũng không nên cho Phốc Sóc ăn quá no hay quá đói.

Xem thêm: Nên cho chó Phốc Sóc ăn gì? Cơ chế dinh dưỡng trong từng độ tuổi

Cách huấn luyện chó Phốc Sóc hiệu quả

Hội chứng chó nhỏ là căn bệnh dành riêng cho những giống cảnh khuyển với kích tấc trọng lượng nhỏ hơn 5kg. Những bé cún mắc hội chứng này phần lớn là vì được chủ nhân yêu chiều trên mức cho phép dẫn đến chúng luôn thể hiện sự tự thị, tùy hứng và thỉnh thoảng chúng còn nghĩ mình mới là chủ nhân.

Cảnh khuyển Phốc Sóc thuộc nhóm những giống thú cảnh có kích tấc nhỏ xinh nên rất dễ dàng và đơn giản mắc hội chứng này nếu được cưng chiều chiều quá đà. Khi đối chiếu với những anh bạn này, người nuôi nên huấn luyện chúng ngay từ nhỏ, tránh để cún tự do muốn làm gì thì làm. Nghiêm khắc ngay từ trên đầu sẽ giúp bé cún nhà của bạn trở nên ngoan ngoãn và dễ dàng và đơn giản bảo.

Không nên quá nuông chiều chó Phốc sóc

Cách huấn luyện chó Phốc Sóc hiệu quả

Theo Siêu Pet, bạn nên khởi đầu huấn luyện Phốc Sóc 2 tháng tuổi bằng việc dạy chúng các bài tập cơ bản như: Đi vệ sinh đúng chỗ, dạy cách ngồi, dạy cách bắt tay,…

Phốc Sóc có một nét tính cách đặc trưng là sủa rất nhiều và dằng dai. Nhiều khi chúng chỉ sủa vì muốn được lưu ý hay đòi ăn một chiếc gì đó. Nếu tiếng sủa của những bé cún nhỏ xinh này liên quan đến bạn và láng giềng, Siêu Pet sẽ chỉ dẫn bạn cách huấn luyện Phốc Sóc ngừng sủa mỗi một khi có lệnh như sau:

 • Bước 1: Nếu Phốc Sóc khởi đầu sủa vô cớ, bạn nên ngắt tiếng sủa của chúng bằng mệnh lệnh to, rõ ràng: “Yên lặng”.
 • Bước 2: Ban sơ huấn luyện, bé cún sẽ không ngừng nghỉ sủa theo yêu cầu của bạn. Lúc này, bạn nên thể hiện thái độ không dễ chịu và lấy tay chỉ về phía chúng, quát to một lần nữa: “Yên lặng”.
 • Bước 3: Nếu Phốc Sóc vẫn chưa ngừng sủa, bạn nên lấy một tí món ăn vặt để dụ chúng. Quát to “Yên” sau đó đưa món ăn về phía chúng, khi nào cún lặng thì mới có thể cho ăn.
 • Bước 4: Lặp đi tái diễn các bước như trên, lâu dần, Phốc Sóc sẽ quen với câu lệnh ngừng sủa và biết lặng lặng khi chúng ta ra lệnh.
Xem Thêm  Giống chó Phú Quốc– “Thần Khuyển” Của Việt Nam

Kinh nghiệm nuôi chó Phốc Sóc đạt hiệu quả

Điều kiện kèm theo sống

Phốc Sóc có cội nguồn từ Châu Âu và có tổ tiên gần với những giống chó tuyết Alaska, Samoyed và Husky nên chúng rất thích sống ở những nơi có khí hậu mát mẻ. Giống cảnh khuyển lông xù này chịu nóng rất kém. Do đó, để cún cảm thấy thoải mái bạn nên lưu ý giữ nhiệt độ môi trường xung quanh xung quanh không thật 30 độ C. Những ngày nắng nóng tại Việt Nam, tốt nhất bạn nên giữ Phốc Sóc trong phòng điều hòa.

Chó Phốc sóc thích hợp sống ở những nơi có khí hậu mát mẻ

Điều kiện kèm theo sống của chó Phốc Sóc

Phốc Sóc là giống cảnh khuyển sở hữu kích tấc nhỏ bé, chúng không cần không gian sống quá rộng rãi. Những bé cún này còn có thể thích ứng tốt khi sống trong nhà ở, khu tập thể hay chung cư. Kích cỡ thân hình giúp Phốc Sóc thuận tiện cho việc vận chuyển và chạy nhảy dù trên không ở bất kỳ đâu.

Hoạt động mỗi ngày

Phốc Sóc không phải là giống chó cần lao. Chúng không yên cầu quá nhiều việc phải được tập luyện mỗi ngày. Bạn chỉ việc dẫn cún ra ngoài 25-30 phút mỗi ngày để nô giỡn, phóng thích năng lượng tích tụ.

Bạn cũng không nên giữ Phốc Sóc trong nhà quá lâu. Cún sẽ không còn còn linh hoạt, nhanh nhẹn như tính cách vốn có mà sẽ trở nên hung tợn, cắn phá đồ đoàn trong nhà và quay ra chống lại chủ.

Chăm sóc bộ lông cho Phốc Sóc

Cảnh khuyển Phốc Sóc sở hữu bộ lông dài, dày và bông xù. Do đó, bạn phải chải lông, tháo gỡ cho chúng mỗi ngày. Việc chăm sóc lông cho chúng tốn khá nhiều thời kì. Khi tắm cho cún, bạn nên chọn những sản phẩm sữa tắm dành riêng cho cún như: SOS, Showqueen, Joyce & Dolls… Đồng thời, tắm cho chúng khoảng tầm 1-Gấp hai mỗi tuần để giữ bộ lông luôn sạch đẹp tuyệt vời nhất.

Nên cắt tỉa lông cho chó Phốc sóc thường xuyên

Chăm sóc bộ lông cho Phốc Sóc

Bộ lông của Phốc Sóc mọc rất nhanh và yên cầu bạn phải lưu ý cắt tỉa gọn ghẽ khoảng tầm 2 tháng một lần. Nhất là vào ngày hè, việc cắt tỉa lông sẽ giúp thân thể chúng thoáng mát. Nếu không có thời kì, bạn nên đưa Phốc Sóc tới các Spa làm đẹp chăm sóc thú nuôi. Họ sẽ thực hành từ A-Z, giúp bé Phốc Sóc nhà của bạn có một dung mạo hoàn hảo nhất.

Bạn đọc có thể tham khảo: “Cách tắm cho chó Phốc Sóc đạt hiệu quả tối ưu

Vệ sinh cho Phốc Sóc

Một số lưu ý trong việc giữ vệ sinh cho Phốc Sóc như sau:

 • Vệ sinh chỗ ở cho Phốc Sóc thường xuyên, tránh để tình trạng ẩm ướt, rất dễ khiến cho mầm bệnh.
 • Vệ sinh bát ăn + khay nước sau mỗi lần cho ăn, không cho chúng ăn ngày này qua ngày khác.
 • Tắm cho Phốc Sóc chí ít Gấp hai mỗi tuần để vô hiệu bụi bẩn. Khi tắm, bạn nên vệ sinh kỹ các chỗ ngóc ngóc như: Lỗ tai, nách chân, kẽ chân,…
 • Sau thời điểm tắm, bạn nên sấy khô lông tránh để tình trạng ẩm ướt khiến cún có mùi hôi và phát sinh các loại nấm trên da.
 • Có thể vệ sinh răng mồm cho chúng mỗi tuần để phòng tránh các bệnh liên quan đến răng mồm, hô hấp.
Xem Thêm  Thông Tin Về Giống Chó Bully - Loài chó có bản tính khiêu chiến cao

Tiêm phòng cho chó Phốc Sóc

Để bé cún Phốc Sóc của bạn luôn trong tình trạng khỏe mạnh và vui vẻ, tiêm phòng định kỳ ngay từ khi cún còn nhỏ là việc làm cấp thiết. Những mũi vaccine sẽ giúp bé cún tránh khỏi một số bệnh hiểm nguy có nguy cơ lây lan nhanh như: Care, Pravo, dại,… Phí tổn cho một mũi tiêm không đắt, chỉ 120-200k một mũi tùy loại.

Tiêm phòng cho chó Phốc sóc

Tiêm phòng giúp chó Phốc Sóc phòng tránh một số bệnh hiểm nguy

Bạn nên dẫn chú cún nhà mình đến những bệnh viện thú y sớm nhất có thể, đăng ký và xếp lịch tiêm cho chúng. Bạn cũng có thể chọn vaccine 7 in 1 hoặc 5 in 1, nếu muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời kì đi lại. Thời khắc thích thống nhất để khởi đầu tiêm cho Phốc Sóc là lúc chúng đủ 2 tháng tuổi. Càng để lớn tuổi, hiệu quả của vaccine càng thấp.

Gọi Ngay Để Được Tư Vấn Về Phốc Sóc: 0838 336 888

Lời kết

Hy vọng, những thông tin về phong thái nuôi Phốc Sóc hiệu quả mà chúng tôi đã cung cấp sẽ hỗ trợ cho bạn phần nào trong việc nuôi bé cún phát triển khỏe mạnh nhất.

Hãy nhờ rằng để lại comment nếu muốn mua cảnh khuyển hay có bất kỳ thắc mắc gì liên quan. Sieupet.com sẽ tư vấn tới bạn nhanh nhất có thể.

Nhận định 5* nếu như bạn thấy những thông tin trên là hữu ích.

About the author

  dola dola

  Leave a comment: